Rượu Yamazaki 18: Phân Tích Chai Rượu Giả Và Chai Rượu Thật

Giá rượu whisky nhật Yamazaki

Đã có những tin đồn xung quanh trong ngành rượu ngoại rằng có thể có một số loại rượu whisky mạch nha đơn Yamazaki 18 năm tuổi giả mạo tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Tin đồn bắt đầu lan truyền vào năm 2022 rằng một số chai mà khách hàng mua có chữ không xếp hàng chính xác và so với chai thật. Những tin đồn này càng trở nên trầm trọng hơn khi một số cửa hàng bán lẻ tương đối vô danh giảm giá mạnh trong các kỳ lễ tết. Mức chiết khấu mạnh mẽ đến mức người ta đề xuất bằng hoặc thậm chí thấp hơn giá bán buôn hiện tại từ các nhà nhập khẩu chính thức của Beam Suntory. Giảm giá cho các chai đắt tiền không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu cảnh báo, nhưng như người ta nói, nếu nó quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy.

Như bạn sẽ thấy, đó là một chai giả được làm rất tốt có khả năng đã được tái tạo bởi các chuyên gia.

Một khách hàng đã mua chai từ nhà bán lẻ đáng ngờ nổi tiếng và tiếp cận chúng tôi để đảm bảo tính xác thực. Chúng tôi đã xác định chính xác các mẫu phông chữ bất thường trên hộp trình bày.

Tuy nhiên, hàng giả này là một phong cách khác và có nhiều khả năng thu hút người tiêu dùng trung bình. Thay vì cố gắng tạo ra một chai một lần có giá trị lên tới 80-90tr, những chai giả này đã được tạo ra với khối lượng lớn và nhắm mục tiêu phát hành quanh mốc 15-25tr vào thời điểm đó. Mặc dù lợi nhuận thấp hơn đối với một chai giả như thế này, nhưng chúng thường mang lại ít sự giám sát hơn so với một chai có giá trị rất cao và do đó nó tự do phát tán.

Bản chất thay đổi của thị trường rượu whisky Nhật Bản đã khiến Yamazaki 18 tuổi nhanh chóng tăng giá bán lẻ. Trong năm 2010, chai thường có thể được mua với giá khoảng 8tr từ các nhà bán lẻ. Hôm nay 2024, giá sàn nằm trên 20tr. Sự đánh giá cao này cung cấp các ưu đãi cho hàng giả, và bản chất của việc phát hành đã biến một chai dồi dào khác thành thứ mà người uống thèm muốn, thường được tặng làm quà tặng hoặc mua để kỷ niệm một cột mốc quan trọng. Nhiều chai được mua sẽ vẫn được niêm phong trong nhiều năm và những chai mở chai có thể không có chai xác thực khác để so sánh. Do đó, các nhà bán lẻ tại thị trường thứ cấp như người bán chai này cho khách hàng có thể bán nhiều chai mà không thu hút sự chú ý.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ là khôn ngoan khi tập hợp một báo cáo về những dấu hiệu nhận biết tìm ra trong chai giả để giúp thị trường rượu whisky sạch hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách phân tích hộp trình bày.

Hộp trình bày Authentic vs Fake
Hộp trình bày Authentic vs Fake

Hộp bên trái là hộp thật, giống hệt như nhiều hộp khác mà chúng tôi đã nhận được kể từ khi họ thay đổi thiết kế hộp vài năm trước và hộp bên phải là hàng giả. Nhìn kỹ vào từ ‘Yamazaki’ trên cả hai hộp và lưu ý rằng các chữ cái trên chai giả không thẳng và tuyến tính như trên chai thật.

Yamazaki Authentic vs Fake
Yamazaki Authentic vs Fake

Cũng lưu ý rằng mực vàng trên chai thật nhẹ hơn và phản chiếu, trong khi mực vàng trên chai giả sâu hơn và đặc hơn nhiều.

Mực thật vs Mực giả trên hộp trình bày
Mực thật vs Mực giả trên hộp trình bày

Dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy rõ chất lượng in mực vàng trên hộp thật (trái) so với hộp giả (phải). Lưu ý mực trên chai thật trông chuyên nghiệp hơn và nằm trong các đường biên của nó, trong khi mực trên chai giả trông lộn xộn và vượt ra ngoài các dòng. Cũng cần lưu ý là màu đen trên hộp giả bị sần sùi với những vệt mực. Nó cũng thiếu định nghĩa về màu đen trên hộp đích thực. Những yếu tố này cho thấy các kỹ thuật in được thực hiện ở đây đã được thực hiện trên một máy in gia đình chất lượng.

Cũng cần lưu ý là giấy các tông được sử dụng trên hộp giả có chất lượng kém hơn so với các tông được sử dụng trên hộp thật. Bạn sẽ lưu ý điều này bằng cách ‘chạm và cảm nhận’ hộp. Hộp thật mượt mà hơn khi chạm vào so với hộp giả.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra các chai và nhãn.

Chai Yamazaki 18 thật vs Chai giả
Chai Yamazaki 18 thật vs Chai giả

Nhìn bằng mắt thường, cả hai chai trông rất giống nhau. Như đã đề cập trước đó, đây là một hàng giả chất lượng cao. Sẽ rất dễ dàng cho một khách hàng hoặc công ty không nghi ngờ sẽ bị lừa bởi hàng giả trên mệnh giá rẻ.

Đặc điểm rõ ràng nhất khi cả hai chai đặt cạnh nhau là chất lỏng trong chai có màu sắc khác nhau. Chất lỏng đích thực có màu nâu/gỗ gụ chính xác trong khi chất lỏng giả có màu vàng/hổ phách.

Điều đáng chú ý là chai thủy tinh đựng rượu whisky giả thực chất là chai thủy tinh Yamazaki đích thực/chính hãng. Điều này cho thấy (những) kẻ làm giả có thể tiếp cận được chai thủy tinh Yamazaki đích thực hoặc đang tái sử dụng những chai rỗng.

Seal nắp chai thật (trái) vs seal nắp chai giả (phải)
Seal nắp chai thật (trái) vs seal nắp chai giả (phải)

Nếu bạn nhìn kỹ vào seal nắp chai, bạn sẽ nhận thấy seal nắp chai đích thực (trái) có màu đen mờ, trong khi seal nắp chai giả (phải) có màu đen bóng.

Dập nổi seal nắp chai đích thực (Trái) vs dập nổi seal nắp chai giả (Phải)
Dập nổi seal nắp chai đích thực (Trái) vs dập nổi seal nắp chai giả (Phải)

Mặc dù phần dập nổi giả trên seal nắp chai khá tốt nhưng bạn có thể thấy nó không đạt chất lượng của phần dập nổi thật khi phân tích chúng dưới kính hiển vi.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nhãn chính dưới kính hiển vi.

Phương pháp in số lô xác thực và màu mực dưới kính hiển vi
Phương pháp in số lô của hàng chính hãng và màu mực dưới kính hiển vi
Phương pháp in số lô giả màu mực dưới kính hiển vi
Phương pháp in số lô hàng giả và màu mực dưới kính hiển vi

Bằng mắt thường, gần như không thể nhận ra cách in giả và sự khác biệt về màu sắc ở đây. Tuy nhiên, dưới kính hiển vi, đó là một câu chuyện rất khác.

Lưu ý ở hình ảnh In số lô của hàng chính hãng thì chữ và số rất rõ ràng, gọn gàng, có một màu xác định.

Trong in số lô của hàng giả, bạn có thể thấy rõ nhiều màu sắc khác nhau trong các con số và chữ cái. Hơn nữa, nếu mở rộng những hình ảnh này ra xa hơn, bạn có thể thấy rõ mực in bị lộn xộn ở các đầu và mực nằm trên mặt giấy. Đây là bản in hoa thị có chấm ở giữa, cho thấy quy trình in có chất lượng thấp hơn được thực hiện trên máy in laser gia đình. Mặc dù về mặt lịch sử, Yamazaki 18 có số lô bên dưới Biểu tượng Yamazaki nhưng nó không được in trên mực đen như trong các hình trên.

Đi sâu hơn vào nhãn chính, chúng ta có thể nhận ra nhiều phương pháp in kém hơn.

Phương pháp in trên nhãn chai chính hãng
Phương pháp in trên nhãn chai chính hãng
Phương pháp in giả
Phương pháp in giả

Nếu quan sát kỹ lớp mực vàng trên hàng giả (Phương pháp in giả), bạn sẽ thấy những đốm vàng rải rác trên mực vàng. Điều này một lần nữa cho thấy một phương pháp in kém chuyên nghiệp hơn đã được sử dụng.

Rượu whisky giả đang gia tăng. Không còn chỉ một số thương hiệu mang tính biểu tượng như Chivas hay Macallan là mục tiêu nữa. Tất cả các loại rượu whisky hảo hạng và quý hiếm đều có thể và đang bị làm giả. Ngay cả những loại rượu whisky rẻ hơn ở đáy thị trường cũng bị làm giả với số lượng lớn hơn nhiều.

Các băng nhóm đang di chuyển vào phân khúc rượu ngoại cao cấp này và không tiếc tiền mua máy in cao cấp và biết cách. Họ biết rằng họ có thể kiếm được những khoản lợi nhuận lớn và ít có nguy cơ bị bắt hơn so với khi họ tham gia vào trò chơi đỏ đen, cá độ chẳng hạn.

Học cách xác định một số dấu hiệu cảnh báo trên chai sẽ là một phần rất quan trọng trong kiến ​​thức tổng thể về Kiến thức rượu whisky của bạn. Hãy nhớ rằng, hầu hết người sở hữu chai giả thậm chí còn không biết chai của họ là hàng giả. Họ KHÔNG phải là người làm hàng giả, họ là những người không may bị bán hàng giả mà không hề hay biết. Chỉ khi họ quyết định tiêu thụ hoặc bán chai đó, họ mới phát hiện ra mình đã bị lừa, điều này có thể gây ra hậu quả đáng kể do bản chất không xác định được rượu thật hay rượu giả qua hình ảnh bên ngoài.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com