Rượu Tây Phong – Những Dòng Chính

Rượu Tây Phong Đỏ Hongxifengte No1 2008 Phiên bản kỷ niệm (1)

Rượu Tây Phong được sản xuất tại huyện Fengxiang, thành phố Baoji, tỉnh Thiểm Tây, là thương hiệu tiêu biểu của rượu hương vị Feng (Hương thơm mật ong là đặc tính cảm quan điển hình của Baijiu hương vị Feng, bắt nguồn từ một quy trình sản xuất độc đáo).

Rượu Tây Phong là một trong bốn loại rượu nổi tiếng ở Trung Quốc được đánh giá tại cuộc họp thử rượu đầu tiên ở Tân Trung Quốc. Giống như Moutai, nó đã giành được huy chương tại Triển lãm Thế giới Panama năm 1915. Nó có lịch sử lâu đời có thể bắt nguồn từ Triều đại Thương.

Không quá lời khi nói “Một giọt rượu Tây Phong là một nửa lịch sử của Trung Quốc”. Rượu Tây Phong xét về lịch sử lâu đời của rượu đứng thứ hai, đã ủ rượu từ ba nghìn năm trước và chỉ đứng sau Fen Alcoholor. Tại diễn đàn phát triển thương hiệu Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh, làng Xinghua (Hưng Hóa) thuộc thành phố Fenyang (Phần Dương), tỉnh Sơn Tây đã được trao tặng danh hiệu “Làng rượu nổi tiếng đầu tiên của Trung Quốc”.

1. Xưa và nay của Rượu Tây Phong

(1) Nơi xuất xứ

Rượu Tây Phong được sản xuất tại thị trấn Liulin, huyện Fengxiang, thành phố Baoji, tỉnh Thiểm Tây.

Rượu Tây Phong là loại rượu duy nhất được đặt theo tên một loài vật, bởi vì Phượng Tường được cho là nơi phượng sinh ra, có những câu chuyện về chim phượng hát ở Kỳ Sơn và tiếng sáo được thổi để thu hút phượng hoàng.

Trong lịch sử lâu đời, rượu Tây Phong có nhiều tên gọi, thời nhà Chu, nhà Tần gọi là “Qinyin”, thời nhà Đường gọi là “rượu Liulin”, đến thời nhà Thanh gọi là “Fengxiang”. Thiếu Cửu”. Đến đầu những năm 1930, nó được chính thức đặt tên là “Rượu Tây Phong”.

(2) Rượu nổi tiếng trong lịch sử

Rượu Tây Phong là một trong những loại rượu được vinh danh nhất trong lịch sử. Rượu Tây Phong là một trong bốn loại rượu nổi tiếng, một trong tám loại rượu nổi tiếng và một trong mười bảy loại rượu nổi tiếng.

Ngay từ năm 1952, Tứ Thiên Vương đã xuất hiện lần đầu tại Hội nghị Thẩm định Rượu Toàn quốc lần thứ nhất. Rượu Tây Phong, Mao Đài, Fenjiu và Luzhou Laojiao được đánh giá là bốn loại rượu nổi tiếng.

Sau 60 năm, Moutai đã trở thành người dẫn đầu trong ngành rượu, Fenjiu tuy trải qua thăng trầm nhưng vẫn nỗ lực cải thiện bản thân và cho ra đời dòng sản phẩm Blue and White Fen để cứu vãn tình hình, vẫn có thể được xếp vào top đầu 5. Luzhoujiao Alcoholor cũng được trộn lẫn với Guojiao và Luzhou series. Trong tất cả các nhà hàng, Xifeng Wine là có thành tích kém nhất, thậm chí còn bị các ngôi sao đang lên vượt qua. Nó nằm ở một góc của tỉnh Thiểm Tây và 70% doanh thu của nó do người hâm mộ trong tỉnh đóng góp.

Trong bốn cuộc thẩm định rượu quốc gia sau đây, chỉ có cuộc thẩm định rượu quốc gia lần thứ ba vào năm 1979 không được chọn là rượu nổi tiếng toàn quốc vì vậy việc phân loại các loại hương thơm bắt đầu từ năm nay. Nghe nói lúc đó Rượu Tây Phong lẽ ra phải đăng ký hạng mục hương mạnh, lúc đó chưa có hạng mục Hương phượng hoàng, tuy nhiên Rượu Tây Phong thấy có rất ít người đăng ký hạng nhẹ- hạng mục hương vị nên đi đến đó, kết quả là bị Fenjiu đánh bại, bỏ lỡ rượu nổi tiếng toàn quốc.

(3) Điểm nghẽn phát triển

Rượu Tây Phong có mùi thơm đặc trưng, ​​lịch sử lâu đời, đoạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, tại sao tay tốt như vậy lại tệ đến thế? Cùng lúc đó, các loại rượu vang nổi tiếng đang bùng nổ nhưng Xifeng Wine không bao giờ có thể thoát khỏi Thiểm Tây và doanh thu chính của nó chủ yếu dựa vào thị trường tỉnh lẻ.

Cá nhân tôi cho rằng chủ yếu có những nguyên nhân sau:

1. Hương thơm khó hiểu

Để phục vụ nhu cầu của thị trường, Feng Jian Nong, Feng Jian Jiang và các hương vị khác đã được giới thiệu, làm suy yếu đặc điểm của hương vị Feng của chính nó. Bạn không thể bắt được bất cứ thứ gì nếu bạn cố gắng bắt nó.

2. Nhầm lẫn về sản phẩm

Các sản phẩm của Xifeng Wine rất khó hiểu và phức tạp, những người yêu thích rượu thường phàn nàn rằng họ không rõ ràng về sản phẩm, ngay cả những người uống rượu có kinh nghiệm cũng có thể không giải thích được rõ ràng chứ đừng nói đến người tiêu dùng bình thường. Có quá nhiều sản phẩm định vị không rõ ràng, đồng nhất nghiêm trọng, sản phẩm chủ yếu ở mức trung cấp đến bình dân, sản phẩm chủ lực chưa đủ nổi bật.

3. Sự nhầm lẫn của OEM

Giống như Wuliangye và những người khác, Xifeng Alcoholor cũng gặp phải vấn đề này, khiến người tiêu dùng bối rối và tránh xa nó, đồng thời thương hiệu OEM đã lạm dụng sức mạnh thương hiệu của mình một cách nghiêm trọng. Để phục vụ thị trường, các OEM đã phát triển nhiều sản phẩm mang hương vị đậm đà, tất nhiên cũng có những sản phẩm mang hương vị Feng, một trong số đó là Huashan Lunjian đang hoạt động rất tốt.

4. Gia công rượu gốc

Do năng lực sản xuất không đủ, Xifeng Wine bắt đầu mua rượu gốc từ bên ngoài, mua rượu gốc từ bên ngoài sẽ có vấn đề gì? Chất lượng rượu không thể đảm bảo, khác với chất lượng rượu của Xifeng Alcoholor, chất lượng rượu không ổn định, đặc tính riêng cũng không thể đảm bảo.

5. Tiếp thị không đầy đủ

Mùi rượu thơm cũng sợ ngõ sâu. Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, tuy là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến nó.

6. Tiêu cực nội bộ

Những thông tin tiêu cực đã nhiều lần xuất hiện trong nội bộ công ty, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Vào năm 2010, kết quả hoạt động của công ty đã bị làm sai lệch và sau đó các giám đốc điều hành đã biển thủ công quỹ tư nhân.

Năm 2017, cổ đông lớn đã đưa hối lộ để chiếm đoạt vốn trái phép.

Nhân kỷ niệm 50 năm Fengxiang Classic vào năm 2018, người ta tiết lộ rằng chất làm dẻo đã vượt tiêu chuẩn gấp ba lần.

Chuyện tốt không tắt, chuyện xấu lan xa ngàn dặm. Mỗi tin tức tiêu cực đều cần rất nhiều nỗ lực để loại bỏ và có thể để lại bóng tối.

Nói chung, chính vấn đề quản lý của công ty đã dẫn đến sự phát triển chậm chạp.

(4) Tăng mạnh

Xifeng Wine được mệnh danh là “mỏ vàng cuối cùng của các loại rượu nổi tiếng”, điều này cho thấy nơi đây vẫn còn tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Công ty vẫn đang tiến bộ nhưng nhận ra rằng không thể tiếp tục như thế này và đề xuất “trở lại nhóm rượu nổi tiếng hạng nhất”. Đầu năm 2019, họ đề xuất hoàn thành mục tiêu “10 tỷ Tây Phong” vào năm 2019. 3 năm và không ngừng nỗ lực hướng tới mục tiêu này: Công ty sẽ giảm bớt sản phẩm của mình, ngừng phát triển các sản phẩm có hương vị đậm đà và cố gắng nâng cao giá trị thương hiệu.

Tôi đã tìm kiếm trực tuyến doanh thu của Xifeng Wine trong những năm gần đây:

Năm 2015, con số này là 2,803 tỷ nhân dân tệ.

Năm 2016, con số này là 2,867 tỷ nhân dân tệ.

Năm 2017, 3,17 tỷ nhân dân tệ.

Năm 2018, 5 tỷ nhân dân tệ.

Năm 2019, 6 tỷ nhân dân tệ.

Năm 2020 là 6,3 tỷ nhân dân tệ.

Nửa đầu năm 2021 là 4,143 tỷ nhân dân tệ, hoàn thành 131,43% nhiệm vụ nửa năm, tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không có gì ngạc nhiên khi mục tiêu “10 tỷ Tây Phong” sẽ đạt được vào năm tới.

(5) Hương thơm độc đáo

Rượu Tây Phong là một loại rượu có hương vị feng, có liên quan chặt chẽ với Fenjiu.

Năm 1958, Nhà xuất bản Công nghiệp Trẻ xuất bản cuốn sách giới thiệu về lịch sử Rượu Tây Phong – “Nấu rượu Tây Phong”, cuốn sách này có thể nói là rất uy tín. Người ta kể rằng Rượu Tây Phong từng do người Sơn Tây điều hành, sau này khi người Sơn Tây quay trở lại, người dân địa phương tiếp quản nên có suy đoán rằng Rượu Tây Phong được du nhập từ Sơn Tây Fenjiu.

Rượu Tây Phong là một loại rượu có hương vị nhẹ, sau này được đổi tên thành rượu Tây Phong. Thời kỳ đầu, rượu Tây Phong được dán nhãn có mùi thơm nhẹ.

Loại Phong vị thực sự được xác định vào năm 1994. Trước đó, các bộ phận liên quan đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm và tin rằng Tây Phong Tây Phong khác với cả loại hương vị nhẹ và loại hương vị mạnh. Đặc tính và khả năng hình thành độc lập với điều kiện nên được đặt tên theo vùng và được xác định là rượu hương Phong.

Xifeng Jiu và Dong Jiu là hai loại rượu duy nhất xác định loại hương thơm dựa trên đặc điểm riêng của chúng. Loại phong vị nằm giữa hương nhẹ và hương mạnh, nhẹ mà không nhạt, đặc nhưng không sáng.

Đặc điểm chính của loại Feng Xiang là: êm dịu và tao nhã, ngọt ngào và êm dịu, hương vị hài hòa và dư vị kéo dài. So với loại có mùi thơm nhẹ thì loại có mùi phượng đậm đà hơn, và so với loại có mùi thơm nồng thì không được tươi sáng và sảng khoái như loại có mùi thơm nồng.

Trong những năm gần đây, Xifeng Alcoholor đã điều chỉnh công nghệ của mình để phục vụ thị trường, và kiểu dáng tổng thể có mùi thơm hơn. Nếu muốn nếm thử loại hương vị Phong đặc trưng thì nên mua rượu cũ.

Vậy sản phẩm trực tiếp của Tây Phong là gì?

Thương hiệu của Tây Phong rất nổi tiếng nên có nhiều gói rượu “Tây Phong” khác nhau. Đâu là sản phẩm trực tiếp của Công ty Rượu Tây Phong? Sản phẩm OEM là gì? Sản phẩm sao chép là gì? Người tiêu dùng hoang mang!

Nhà máy rượu Shaanxi Xifeng nằm ở Fengxiang, Baoji. Một trong những điểm mấu chốt ở đây là chúng ta đã tìm hiểu đâu là sản phẩm trực tiếp của Xifeng Winery. Bây giờ chúng tôi sẽ tổng hợp cho những người yêu thích rượu. Các bức ảnh đều được chụp tại Trung tâm Văn hóa Xifeng Winery.

Người tiêu dùng đã yêu cầu Wang Chao, giám đốc bộ phận quản lý thương hiệu của Công ty TNHH Rượu Thiểm Tây Xifeng giới thiệu một sản phẩm thuộc dòng sản phẩm trực tiếp có các cấp độ cao, trung bình và thấp khác nhau, vì vậy Bộ trưởng Vương đã khuyến nghị các sản phẩm sau:

Red Xifeng
Bảo tàng rượu Xifeng

1. Dòng Red Xifeng – Tây Phong Đỏ: Có hai loại Hong Xifeng theo nồng độ cồn khác nhau: 52° Hong Xifeng 1.299 tệ một chai, 45° Hong Xifeng 1.199 tệ một chai, mỗi chai 500ml.

Hong Xifeng là sản phẩm rượu tiêu chuẩn hương vị Feng chất lượng cao được tạo ra bởi Công ty Rượu Xifeng. Màu đỏ Trung Hoa mang lại cho phượng hoàng đỏ vẻ quyến rũ nóng bỏng, trang trọng và sang trọng, đồng thời cũng tượng trưng cho sự kế thừa văn hóa truyền thống Trung Hoa. Thiết kế hình chai truyền tải vinh quang khi “cất cánh”!

Dòng Red Xifeng được định vị ở thị trường cao cấp và là sản phẩm cốt lõi chiến lược của Xifeng, là con bài mặc cả để Xifeng quay trở lại trại rượu nổi tiếng hạng nhất. Dòng Red Xifeng chủ yếu bao gồm Red Xifeng và Red Xifeng năm sao.

Hong Xifeng được ra mắt vào năm 2019 và cho đến nay, giá của nó đã được tăng lên nhiều lần với mục đích ngang bằng với giá của Feitian Moutai.

Xifeng 1915 Flag
Hong Xifeng
Five-Star Red Xifeng
Five-Star Red Xifeng

Red Xifeng 5 sao được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 2 năm Red Xifeng vào năm 2021. Được định vị ở thị trường siêu cao cấp, hiện là sản phẩm cao cấp nhất của Xifeng, là sản phẩm sao giúp Xifeng đạt được mục tiêu quốc hữu hóa và chất lượng cao. -kết thúc xây dựng thương hiệu Đỉnh cao của kim tự tháp rượu hương vị Feng của Trung Quốc do nó tạo ra. Theo thông tin chính thức,

Five-Star Red Xifeng sẽ là sản phẩm khan hiếm vì mỗi năm chỉ có 10.000 hộp được đưa ra thị trường và giá sẽ tăng dần theo từng năm do toàn bộ rượu 20 năm tuổi đều được sử dụng.

Đặc điểm chính của Hongxifeng: hương thơm đậm đà, bao gồm mùi thơm của táo xanh và koji ngũ cốc trong rượu hương vị nhẹ, mùi thơm của dứa trong rượu hương vị đậm đà và hương vị lâu đời của rượu biển. hài hòa, đầu vào ngọt ngào êm ái, rất mịn màng, không có mùi khó chịu, dư vị đầy đặn và tinh tế.

2. Rượu Xifeng 1915 Flag, 55°, 500ml, 1.599 nhân dân tệ một chai. Loại rượu này cũng thuộc dòng “Red Xifeng”.

Xifeng 1915 Flag 55%
Xifeng 1915 Flag 55%

3. Phiên bản cận cao cấp—Bộ sưu tập rượu Tây Phong, 53°, 500ml, 568 nhân dân tệ một chai.

Xifeng Wine Collection Edition hiện là loại rượu 53 độ duy nhất thuộc dòng trực tiếp của Xifeng Wine, là sản phẩm chủ lực của Xifeng Wine và chất lượng rất đáng để sưu tầm. Thân chai ngọc bích và nắp chai vàng cùng nhau tạo thành một “ding” bằng đồng trừu tượng, giàu di sản lịch sử.

Xifeng Gjiu
Xifeng Gjiu

4. Rượu Tây Phong, Haichen Zang, 45°, 500ml, 158 nhân dân tệ một chai.

Dòng Jiuhai Chenzang của Xifeng Alcoholor cũng có loại Jiuhai Chenzang giá thấp hơn. Thiết kế hình dạng chai của dòng sản phẩm “Jiu Hai Chen Zang – Cửu Hải Thần Tàng” làm nổi bật hộp đựng rượu Tây Phong độc đáo – “Jiu Hai”.

Jiuhai là một thùng chứa rượu rất lớn với đường kính khoảng 2 đến 2,5 mét được làm bằng vitex (vải sợi tuyết mưa) từ dãy núi Tần Lĩnh. Quy trình sản xuất của Jiuhai là duy nhất. Nó sử dụng vitex hoang dã để dệt lớp vỏ bên ngoài, sau đó dán thành hơn 180 lớp. Lớp thứ nhất là dán khung bên ngoài, dùng đậu hũ già ăn hàng ngày để làm phẳng các khoảng trống bên trong và bên ngoài, lớp thứ hai là dùng huyết làm chất kết dính, dán hơn 20 lớp vải. Sau khi khô, lớp thứ ba được dán bằng trứng, Qingqing được sử dụng làm chất kết dính, hơn 160 lớp giấy gai dầu được dán, cuối cùng, sáp ong và dầu hạt cải đã nấu chín được sử dụng cho giai đoạn xử lý cuối cùng trước khi đổ đầy rượu. Điểm đặc biệt của biển rượu được sản xuất theo quy trình này là khi ủ rượu sẽ có mùi thơm nhưng khi ủ nước sẽ bị rỉ ra ngoài.

Sau khi rượu mới được bảo quản trong Jiuhai, nó sẽ “thở” qua các vi lỗ để hoàn tất quá trình loại bỏ tạp chất và thúc đẩy quá trình lão hóa của rượu. Hơn nữa, hương thơm mật ong độc đáo của rượu Tây Phong không thể tách rời khỏi việc bảo quản rượu.

Haichen Zang
Haichen Zang

5. Phượng hoàng đầy màu sắc. Mặc dù Tây Phong đầy màu sắc được gọi là “Sắc màu”, nhưng thực ra nó chỉ có ba màu.

Dòng sản phẩm Rượu Tây Phong đầy màu sắc, theo thứ tự giá tăng dần là Màu đỏ 12 tuổi, Màu vàng 20 tuổi và Màu xanh lam 30 tuổi. Tất nhiên, càng đắt thì càng tốt, chất lượng. Các chai trong bộ sưu tập đầy màu sắc đều có hoa mẫu đơn duyên dáng và sang trọng, tượng trưng cho một thời đại thịnh vượng. Bao bì bên ngoài là hộp pha lê, rất sang trọng.

Màu xanh trong bộ “Sắc màu” 20 tuổi, 45°, 500ml, 328 nhân dân tệ một chai.

Tây phong sắc màu - xanh
Tây phong sắc màu – xanh

Màu vàng trong bộ “Sắc màu” 16 tuổi, 45°, 500ml, 238 nhân dân tệ một chai.

Tây phong sắc màu - vàng
Tây phong sắc màu – vàng

Màu đỏ trong bộ “Sắc màu” 10 tuổi, 45°, 500ml, 178 nhân dân tệ một chai.

Tây phong sắc màu - đỏ
Tây phong sắc màu – đỏ

6. Xifeng chai thuỷ tinh màu xanh lá cây, 55°, 500ml, 68 nhân dân tệ một chai.

Năm 1952, Tân Trung Quốc tổ chức cuộc họp thẩm định rượu quốc gia đầu tiên và bốn loại rượu được đánh giá là rượu nổi tiếng quốc gia: Kweichow Moutai, Fenjiu, Luzhou Daqu Alcoholor và Xifeng Alcoholor.

Loại rượu Tây Phong từng đoạt danh hiệu rượu nổi tiếng là loại rượu chai nhỏ hiện được những người yêu rượu gọi là “Green Neck Xifeng”.

Xifeng chai thuỷ tinh màu xanh lá cây
Xifeng chai thuỷ tinh màu xanh lá cây

7. Rượu sưu tập Xifeng Jiuhai, 55%, 125ml, 60 nhân dân tệ một chai. Bốn chai trong một hộp, bốn hộp trong một thùng carton.

Xifeng Jiuhai
Xifeng Jiuhai

Rượu Tây Phong cũng có sản phẩm có độ cồn thấp 45 độ, nhưng Wang Chao tin rằng chỉ có Rượu Tây Phong có độ cồn cao mới có thể thể hiện hoàn hảo phong cách ngọt ngào và thẳng thắn của rượu hương vị Feng.

Ngày nay, doanh số bán rượu Tây Phong đứng cuối cùng trong bốn loại rượu nổi tiếng và đang trong giai đoạn bắt kịp. Chiến lược hiện tại của Xifeng Wine là phát triển các sản phẩm trực tiếp của riêng mình và khôi phục vị thế của Xifeng Wine như một trong bốn loại rượu nổi tiếng.

 

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com