Remy Martin Louis XIII Grande Champagne Cognac – Loại Rượu Cognac Uy Tín Nhất

Rượu Remy Martin Louis 13

Remy Martin Louis XIII – Được tạo ra từ sự pha trộn của lên đến 1.200 eaux-de-vie được lựa chọn cẩn thận, huyền thoại về rượu Cognac được tái hiện nhiều lần trong ba thế kỷ là một câu chuyện hấp dẫn – không chỉ về một tinh thần mang tính biểu tượng, mà còn là lời nhắc nhở về nhiều sự kiện quan trọng đã thúc đẩy ngành công nghiệp trở thành hiện tượng toàn cầu như ngày nay.

Lịch Sử Của Louis XIII

Chúng ta phải du hành trở lại cuối những năm 1800 để khám phá nguồn gốc của Louis 13. Khi phiên bản quý giá này thu hút sự chú ý của thế giới tại Triển lãm Quốc tế năm 1900 ở Paris, nó thực sự đã được tạo ra trước đó nhiều năm. Người chịu trách nhiệm, Paul-Emile Rémy Martin, đã chấp nhận sự đổi mới bằng cách đóng chai Cognac thay vì bán chúng theo thùng. Đến năm 1874, để kỷ niệm 150 năm ngày thành lập của Remy, ông đã làm sống động sự pha trộn của rượu Grande Champagne eaux-de-vie nguyên chất được trình bày trong một bình decanter được trang trí công phu — và thế giới Cognac đã phải lòng người đep sa hoa này. Louis 13 sớm trở thành biểu tượng này đã được xuất khẩu sang Mỹ và Châu Á, và do đó, loại rượu Cognac cổ điển được biết đến với cái tên Louis XIII đã ra đời.

Tại Sao Tên Louis XIII?

Tên được chọn để tôn vinh vua Louis XIII của Pháp. Vị vua trị vì khi gia đình Rémy Martin lập ngôi nhà của họ ở vùng Cognac vào những năm 1620, nó được coi là một sự tôn vinh phù hợp cho người đầu tiên công nhận Cognac như một loại rượu theo đúng nghĩa của nó.

Tầm quan trọng lịch sử của Louis XIII tăng lên hàng năm. Khám phá một số Cognac đã được tạo ra lấy cảm hứng từ hoàng gia trong bài viết của chúng tôi Louis XIII: Vị vua của những loại Cognac thêm nữa cung cấp thông tin thú vị trong bài viết 6 Loại Cognac Hoàng Gia Dành Cho Vua

Các Nhà Chế Tác Bậc Thầy Đằng Sau Louis XIII

Khi sự lãng mạn của loại rượu Cognac nổi tiếng thế giới này dồn dập, trách nhiệm và bổn phận của người kế thừa kế tiếp đã trao trách nhiệm tạo ra Louis XIII cho vai trò mới.

Vương triều của những the cellar master – bậc thầy hầm rượu

André Renaud (1924-1960) đóng một vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng của Louis XIII như chúng ta biết ngày nay. Chính ông, có lẽ hơn bất cứ ai, đã đúc kết cho gia đình một thông điệp rằng để đưa loại rượu Cognac huyền thoại này vào cuộc sống thì cần phải “suy nghĩ trước một thế kỷ”.

André Giraud (1960-1990) được Renaud chọn khi còn là một học việc trẻ và đã chuẩn bị hơn 17 năm trước khi ông đảm nhận vị trí lãnh đạo ở tuổi 37.

Georges Clot (1990-2003) có nền tảng từ phòng thí nghiệm và kỹ năng này đã được tận dụng rất tốt khi ông dẫn dắt ngôi nhà bước vào thiên niên kỷ mới.

Pierrette Trichet (2003-2014) đã làm nên lịch sử với tư cách là nữ chủ nhân hầm rượu đầu tiên của một nhà rượu Cognac lớn. Cô ấy cũng là tài năng đã mang lại cho chúng ta Louis XIII Rare Cask.

Baptiste Loiseau (2014-nay) sử dụng eau-de-vie được chọn bởi những người tiền nhiệm của ông cách đây 100 năm để mang lại cho chúng ta ngày nay là Louis XIII. Ông có nhiệm vụ đáng kể là lựa chọn và chuẩn bị những thứ sẽ được sử dụng bởi các bậc thầy hầm rượu trong tương lai để tiếp tục tạo ra loại rượu Cognac nổi tiếng toàn cầu này.

Pierrette-Trichet-and-Baptiste-Loiseau
Pierrette Trichet và Baptiste Loiseau: Giữ tấm màn bí mật cho việc tạo ra Louis XIII

Tại sao Louis XIII lại đắt như vậy?

Không ai có thể nói rằng Louis XIII rẻ tiền! Nhưng tại sao nó lại đắt như vậy? Được rồi, vì vậy chúng tôi biết rằng eaux-de-vie mà nó được tạo ra đã lên đến một thế kỷ trong quá trình chế tạo và điều đó sẽ luôn có giá. Nhưng có rất nhiều lý do khác khiến Louis 13 có mức giá quá đắt.

Bình rượu Baccarat

Louis XIII nổi tiếng với chiếc bình đựng rượu được trang trí công phu với nắp đậy bằng pha lê vì nó chứa đựng một loại linh dược quý hiếm. Được coi như một tác phẩm nghệ thuật vì nó là loại Cognac hảo hạng nhất, biểu tượng của sự sang trọng này làm say lòng những người giàu có, nổi tiếng và quý tộc trên toàn cầu.

Độ hiếm

Bản chất của sự pha trộn là nó không thể được sản xuất hàng loạt. Quy luật cung cầu với bất kỳ hàng hóa nào bị thiếu hụt, giá trị sẽ tăng lên tương ứng.

Phẩm chất đáng khát khao

Khi nhiều năm trôi qua bởi sự hấp dẫn của Louis XIII tiếp tục tăng lên, và Rémy Martin tiếp tục khai thác mong muốn này. Ví dụ, thương hiệu đã tài trợ cho một triển lãm máy bay tư nhân ở Hollywood vào năm 2011, với các bên quan tâm có thể nhâm nhi rượu Cognac trong khi xem chiếc máy bay phản lực 4 chỗ Access Custom trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ.

Hay việc sử dụng nó trong một số loại cocktail thần thánh nhất trên thế giới thì sao? Thật điên rồ nếu bạn biết rằng đây là phần cocktail Ono cho hai người trị giá 10.000 USD của XS Nightclub, Las Vegas, Mỹ. Ono là sự kết hợp giữa champagne Charles Heidsieck 1981 và cognac Remy Martin Louis XIII Black Pearl, đi kèm với một cặp khuy măng sét bạc và một sợi dây chuyền vàng trắng 18K đính ngọc trai đen.

cocktail-Ono-10.000-USD-XS-Nightclub-Las-Vegas
cocktail-Ono-10.000-USD-XS-Nightclub-Las-Vegas

Thương hiệu thậm chí còn có ứng dụng của riêng mình. Điều này cung cấp thông tin về Cognac, cũng như đưa bạn vào thế giới của các điểm đến du lịch sang trọng, nghệ thuật, công nghệ, xe hơi và thiết kế ở cấp độ cao nhất.

Tiếp thị sáng tạo

Bạn phải giao nó cho nhóm tiếp thị của thương hiệu — họ nắm bắt mọi khía cạnh của việc nâng cao sự hấp dẫn và bí ẩn. Ví dụ, khi một trận động đất ở New Zealand (không có người chết) làm vỡ một bình rượu của Louis 13 tại Wellington Regional Wines and Spirits Outlet, điều này đã trở thành tin tức nổi bật.

Loại Cognac của nhà sưu tập

Tất nhiên, loại rượu Cognac mang tính biểu tượng này và nhiều chiêu bài của nó đã khiến nhiều mẫu Louis 13 trong số các phiên bản đã phát hành trở thành mặt hàng được các nhà sưu tập săn lùng.

Quá tuyệt vời, chúng tôi phải thừa nhận…

Tất nhiên, Louis XIII có thể đứng đầu rượu Cognac khi nói đến sự thống trị trên toàn thế giới, nhưng nó chắc chắn không phải là Cognac thủ công duy nhất trên thị trường. Hãy xem những viên đá quý này trong các sản phẩm liên quan đến rượu Cognac của chúng tôi.

Truy Tìm Huyền Thoại

Nhiều phiên bản của Louis XIII đa dạng đến mức chính nhà sản xuất đã tung ra chương trình khuyến mãi để tìm ra chiếc bình đựng rượu hiếm nhất từng được sản xuất. Điều này đã được thực hiện trở lại vào năm 2015 và cho đến nay, chúng tôi không biết về bất kỳ kết quả nào được công bố. Sáng kiến ​​này đã được thực hiện để kỷ niệm 140 năm thành lập thương hiệu. Được biết, một vài bình rượu quý đầu tiên đã rời châu Âu đến Mỹ vào năm 1867. Sau đó, một số bình đã đến được các quốc gia ở châu Á vào năm 1881. Remy rất vui mừng khi bắt gặp một số chai cổ nhất và hiếm nhất trong số này.

Bà Marie Amelia Jacquet, một thành viên của gia đình Rémy Martin, cho biết, “Chúng tôi không chỉ tìm kiếm bình cổ nhất mà còn tìm bình rượu hiếm nhất… Chúng tôi đang tìm kiếm đầy đủ decanter. Mức độ của chất lỏng cũng vậy – nhưng đôi khi có thể có một số bay hơi tự nhiên, đặc biệt là với những decanter lâu đời”.

Các chủ sở hữu và nhà sưu tập bình rượu Louis XIII được khuyến khích tham gia. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi ảnh và thông tin chi tiết của chai rượu cho Remy Martin hoặc trực tiếp đến Văn phòng Remy Martin tại địa phương của họ, hoặc qua tin nhắn SMS, WhatsApp hoặc trực tuyến.

Giá Trị Đầu Cơ Toàn Cầu

Nhiều chai Louis XIII được bán đấu giá trên khắp thế giới. Chúng khác nhau về giá ước tính, nhưng thường xuyên vượt quá hàng nghìn đô la. Ví dụ, nhà đấu giá uy tín có trụ sở tại Vương quốc Anh, Bonhams, đã bán đấu giá một chai rượu Remy Martin Louis XIII Black Pearl quý hiếm vào năm 2010 với giá gần gấp đôi ước tính của nó.

Có một câu chuyện khá hay đối với câu chuyện này khi chiếc decanter Louis 13 đã dành nhiều năm mòn mỏi trong một trung tâm mua sắm trên một chiếc tàu du lịch sang trọng. Một người quản lý người Nam Phi cáu kỉnh đang tận hưởng chuyến du ngoạn Địa Trung Hải đã phát hiện ra viên đá quý và chụp lấy nó. Sau đó, ông đã đưa nó vào nhà đấu giá hàng đầu ở London. Bonhams, người đã ước tính bình rượu Baccarat chứa Cognac vào khoảng từ £ 5.000 – £ 7.000 (khoảng US $ 6.200- $ 8.600).

Thế nhưng nó thực sự được bán với giá £ 10.350… (US $ 12.810).

Những câu chuyện tương tự xung quanh Louis XII lặp đi lặp lại, khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư khôn ngoan cho những ai muốn tham gia một cuộc đầu cơ.

Các Phiên Bản Lịch Sử Quan Trọng

Có nhiều loại cogac được gọi là “siêu chất lượng” lại ít gây chú ý cho các nhà sưu tập rượu thực thụ bởi vì loại rượu cognac này chỉ là một tập hợp của nhiều eaux-de-vie được đóng chai cầu kỳ theo kiểu một món quà tặng hoặc để chưng cho đẹp trong các quán bar và được bán với giá cao hơn giá trị thực của nó. Thông thường các loại rượu này được phối chế từ nguồn rượu ủ dự trữ của chính hãng cộng với nguồn eaux-de-vie mua ngoài từ một nhà cung cấp rượu sỉ nào đó ví dụ như Tesseron. Đặc điểm của lô hàng này thường sản xuất với số lượng rất nhỏ, bán một lần rồi xong không bao giờ sản xuất thêm nữa. Do gu uống rượu thường xuyên thay đổi nên dẫn đến nhiều nhãn hiệu rượu xuất hiện và rồi biến mất khỏi thị trường theo thời gian. Tuy nhiên thương hiệu “Louis XIII” của hãng Remy Martin vẫn chiếm một chỗ độc tôn trong thế giới rượu cognac, bởi vì một số lý do sau đây:

remy-martin-louis-13-in-cellar
remy-martin-louis-13-in-cellar

(1) Được sản xuất với số lượng lớn. Tuy nhiên số lượng bao nhiêu lại được giữ bí mật, chỉ biết rằng có khoảng vài ngàn thùng (case) được sản xuất mỗi năm (thùng thường là 12 chai). Tất cả đều được đóng trong một kiểu dáng chai duy nhất trong suốt 130 năm kể từ 1874.

(2) Tất cả các loại rượu cognac dùng để phối chế Louis XIII đều được lấy từ nguồn rượu dự trữ của chính hãng Remy Martin. Các loại rượu được chọn không phải là từ nguồn rượu đã được ủ sau nhiều thập kỷ như người ta thường nghĩ, mà chúng được chọn từ rất sớm ngay sau khi được chưng cất. Không có nguồn rượu nào mua từ bên ngoài cũng như không có nguồn rượu nào mà không được chọn từ sau lúc chưng cất được phép sử dụng để phối chế rượu Louis XIII. Lúc nào cũng luôn có khoảng hơn một triệu lít rượu cognac được chọn để ủ riêng một nơi trong hầm rượu của hãng.

cellar-of-remy-martin
Một góc hầm rượu dự trữ dành cho sản xuất rượu Louis XIII

(3) Rượu Louis XIII thành phẩm là kết quả của sự phối trộn từ hơn 1.200 loại eaux-de-vie khác nhau có độ tuổi ủ trong khoảng từ 40 đến 100 năm. Trong khoảng thời gian 75 năm trở lại đây, có 3 “maitres de chai” (chuyên gia phối chế rượu – tiếng Pháp) của hãng chịu trách nhiệm phối trộn loại rượu này. Có thể nói rằng loại rượu Louis XIII hiện tại đang được đóng chai là sự hợp tác của 3 thế hệ cellar master. Thế hệ cellar master hiện tại là bà Pierette Trichet, một nữ chuyên gia phối chế duy nhất tại hãng, dùng nguyên liệu trong những thùng rượu đã được chọn bởi những người tiền nhiệm và đến lượt bà cũng có trách nhiệm chọn những loại rượu trẻ để ú lại, mà nguồn rượu dự trữ này chỉ được dùng để phối chế và đóng chai sau vài thập kỷ mà lúc đó chắc chắn bà đã về hưu rồi. Cứ sau mỗi năm ủ sẽ có 3% rượu trong thùng bay hơi, làm thử một phép tính cho thấy cứ mỗi lít rượu trẻ (young – mới chưng cất) chỉ còn khoảng 330ml rượu còn sót lại đến ngày đóng chai.

Phải hao hụt rất nhiều mới có được chất rượu đẹp màu hổ phách như thế này

Paul-Emile Remy Martin chính thức đăng ký thương hiệu “Louis XIII Tres Grande Champagne – Age Unknown” vào ngày 13/06/1874. Lý do đặt tên này là gia đình ông đã mua đồn điền trồng nho đầu tiên vào thời trị vì của vua Louis XIII trong khoảng thời gian từ 1613 – 1638. Thời đó, vua Louis XIII cũng dành khá nhiều ưu ái trong kinh doanh cho gia đình ông. Paul-Emile Remy Martin cũng là người có công làm ra một kiểu dáng chai quá đặc biệt được trang trí biểu tượng fluer-de-lis với những gai nhô ra chạy dài theo 2 rìa thân chai. Kiểu dáng này được phỏng theo một chai rượu cổ được tìm thấy bởi một người nông dân trên mảnh ruộng mà trước kia vào năm 1559 xảy ra trận chiến Jarnac, một địa điểm nằm chếch ở hướng đông của làng Cognac. Kể từ năm 1937, chai rượu này chỉ được làm bằng pha lê Baccarat mà dấu hiệu của nó nằm ở dưới đáy chai. Trước đó chúng được làm từ một hãng cũng không kém phần nổi tiếng, hãng St Louis Glassworks.

Louis XIII đã trở thành thức uống có cồn quen thuộc của nhiều nhà hoạt động chính trị và các vị đứng đầu chính phủ từ khi xuất hiện trên thị trường. Nữ hoàng Elizabeth II (đệ nhị) đã được chiêu đãi loại rượu này tại buổi yến tiệc chiêu đãi nhân chuyến viếng thăm nước Pháp của bà vào năm 1957, cũng giống như cha bà, vua Goerge VI (đệ lục) đến thăm nước Pháp vào năm 1938, và thủ tướng Churchill mở tiệc mừng chiến thắng đắc cử của ông vào năm 1951.

Trong vài năm gần đây, hãng Remy Martin mới tung ra hai phiên bản Louis XIII đặc biệt, đó là “Black Pearl” and the “Rare Cask”. Cho dù giá bán đắt hơn phiên bản thông thường vốn đã rất đắt rồi, thế nhưng chưa chắc lại là loại cognac ngon siêu đẳng. Theo như nguồn tin đáng tin cậy trực tiếp từ hãng Remy Martin thì loại “Black Pearl” chỉ là loại Louis XIII phổ thông mà thôi nhưng được chứa trong những chai có phiên bản sản xuất với số lượng có hạn. Phiên bản “Rare Cask” là loại được đóng chai từ một thùng rượu nguyên liệu duy nhất, do đó có hơi khác so với loại Louis XIII thông thường – nhưng để đánh giá xem nó có ngon hơn không? hoặc có gì khác biệt không? chỉ dựa vào ý kiến chủ quan của từng cá nhân mà thôi.

Dưới đây là ba phiên bản cổ xưa của Louis XIII còn tìm thấy được:

(A) Thời kỳ trước khi hợp tác với hãng Baccarat trong khoảng giữa những năm 1930 hoặc có thể trước đó:

Đây là một trong những chai Louis XIII cổ xưa nhất được tìm thấy còn nguyên seal mà người ta tin rằng nó được sản xuất vào những năm trước 1920. Vỏ chai được sản xuất bởi hãng thủy tinh St Louis với stopper (nắp thay thế sau khi khui seal) được làm phân nữa dưới giống như nút bần (nút bấc) và phân nữa trên bằng thủy tinh. Đây là điểm khác biệt so với các stopper ngày nay đều làm bằng 100% pha lê.

Đặc điểm nhận dạng: Đáy chai có in dòng chữ “Made in France by Saint Louis”

(B) Thời kỳ hợp tác với Baccarat trong khoảng cuối những năm 1930 cho đến những năm 1940:

Phiên bản này được sản xuất sau năm 1937 nhưng trước 1940 bởi vì sau đó tất cả bị đình trệ do chiến tranh thế giới thứ II xãy ra. Đặc trưng của phiên bản này là dòng chữ “Made in France by Baccarat” được khắc bên dưới đáy chai nhưng không có logo của hãng Baccarat.

Phiên bản 1930-1940: Nhãn hình chữ nhật: Louis XIII – Grande Champagne Very Old Age Unknown

Cổ chai phiên bản 1930-1940

Đáy chai có in dòng chữ “Made in France by Baccarat” nhưng không có logo – E.Remy Martin & Co được khắc chìm. Số thứ tự được khắc thủ công (số 42 – ở rìa phải)

(C) Thời kỳ hợp tác với Baccarat trong khoảng những năm 1950 và 1960:

Các chai này có giấy certificate (tag gắn ở cổ chai) chứng thực loại rượu này được dùng trong các buổi yến tiệc của những năm 1938 và 1957. Ở phiên bản này logo của hãng Baccarat được in dưới đáy chai.

Phiên bản 1950-1960: Nhãn chữ nhật Louis XIII – Grande Champagne Tres Vieille Age Inconnu

Giấy certificate (tag đính nơi cổ chai)

Đáy chai có in “made in France by Baccarat và logo bên cạnh – Số thứ tự được khắc thủ công (số 780)

Tóm lại sự khác nhau giữa hai phiên bản 1930-1949 và phiên bản 1950-1960 là ở cái đáy chai. Đời cổ xưa hơn không có cái logo của hãng Baccarat. Có lẽ thời đó chưa đủ trình độ kỹ thuật để in cái logo sắc nét lên vỏ chai pha lê hay chăng?

Những Phiên Bản Remy Martin Louis 13 Giá Trị Cao

LOUIS XIII LE SALMANAZAR – Chai Rượu Cognac Lớn Nhất

LOUIS-XIII-LE-SALMANAZAR
LOUIS-XIII-LE-SALMANAZAR

Louis XIII nâng tầm cao mới với một kiệt tác ngoạn mục nhằm vinh danh sự khéo léo của các nghệ nhân thủ công. Louis XIII Le Salmanazal, một bình gạn rất hiếm, biểu tượng cuối cùng của lịch sử, truyền thống và niềm đam mê nghề thủ công của Louis XIII.

  1. Phiên bản độc nhất vô nhị

Từ năm 1874, mỗi thế hệ Cellar Master sẽ lựa chọn ra những eaux-de-vie lâu đời và quý giá nhất để cho ra Louis XIII. Các bậc thầy pha chế là những người trông coi di sản quan trọng này. Mỗi người truyền kiến ​​thức, chuyên môn và cảm xúc của họ cho người kế tiếp, giống như một người cha cho một người con trai, một bậc thầy cho một người học việc.

Louis XIII là sự pha trộn tinh tế lên đến 1.200 eaux ‐ de ‐ vie có nguồn gốc 100% từ Grande Champagne, loại rượu đầu tiên của vùng Cognac. Louis XIII là một loại nước hoa, hương thơm của thời gian. Louis XIII Le Salmanazal – phiên bản giới hạn chỉ có MỘT chai duy nhất trên thế giới có dung tích 9 lít, nặng 26kg. Louis XIII Le Salmanazal được giới thiệu độc quyền tại Louis XIII Boutique ở Bắc Kinh SKP vào tháng 1 năm 2018.

  1. Tác phẩm đỉnh cao của nghệ thuật, nó độc đáo không chỉ bởi sự quý hiếm, mà còn vì độ lớn và tầm vóc của nó.

Louis XIII Le Salmanazal là một chiếc bình đựng rượu ở đỉnh cao của nghệ thuật, độc nhất vô nhị về độ tinh xảo, kích thước và tầm vóc của nó. Được đúc kết bằng sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết, nó kết hợp các kỹ năng và cử chỉ chuyên nghiệp của những người thợ thủ công giỏi nhất. Mỗi người đều tham gia mật thiết vào việc chế tác thủ công tác phẩm đặc biệt này.

Chiếc bình mang tính bước ngoặt này đã được chế tác từ 15kg pha lê, dưới sự tỉ mỉ, kỹ năng và chuyên môn cao của 20 thợ thủ công bậc thầy về pha lê của Baccarat de l’Ordre des Arts et des Lettres và Meilleurs Ouvrier de France. Từ ngọn lửa của lò nung đến lò nấu rượu êm đềm, các vết lõm và nắp đậy, nắp gài đều được nhào nặn bởi các nghệ nhân pha lê bậc thầy. Từng động tác đều được thực hiện một cách tinh xảo để đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật chế tác pha lê. Từ chi tiết răng cưa tinh tế, chiếc nút chai họa tiết fleur-de-lys đến chiếc vòng tại cổ chai đều được đúc và điêu khắc vô cùng tinh xảo. Louis XIII Le Salmanazal vĩ đại và tráng lệ, nó là biểu tượng cuối cùng của lịch sử, truyền thống và niềm đam mê đối với nghề thủ công quý hiếm.

Chai “khổng lồ” này chứa đựng 9 lít rượu cognac quý hiếm nhất của Louis XIII. Chai decanter được trưng bày trong một chiếc rương trang nhã, cùng 8 chiếc ly pha lê cao cấp được đựng trong một hộp chuyên dụng, một chiếc đĩa và một cây pipette được thiết kế đặc biệt dùng để lấy mẫu rượu thử.

LOUIS XIII THE LEGACY

LOUIS-XIII-THE-LEGACY
LOUIS-XIII-THE-LEGACY

LOUIS XIII bày tỏ lòng tôn kính đối với các bậc thầy pha chế của mình bằng một phiên bản giới hạn độc đáo – LOUIS XIII The Legacy. Chai rượu cognac tập hợp đầy đủ chữ ký của bốn Cellar Master: Baptiste Loiseau – người được bổ nhiệm vào vị trí này năm 2014, Pierrette Trichet – người tiền nhiệm, Andre Giraud và Georges Clot.

LOUIS XIII The Legacy phát hành chỉ có 500 chai có dung tích 1.5 lít độc nhất trên toàn thế giới. Mỗi chai được trưng bày trong một chiếc rương bằng da bê thanh lịch của Ý, đi kèm bộ ly pha lê cao cấp được chạm khắc tinh xảo mang chữ ký của bốn Cellar Master.

Rượu cognac được tạo ra vào năm 1874 bởi Paul-Émile Rémy Martin, là một sự pha trộn của eaux-de-vie lâu đời và quý giá nhất. Với tài năng và kiến thức pha trộn quý giá được truyền từ đời này qua đời khác, đã giúp phong cách và hương vị của Louis XIII vẫn giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

LOUIS XIII RARE CASK 43.8

LOUIS-XIII-RARE-CASK-43.8
LOUIS-XIII-RARE-CASK-43.8

Vào năm 2004, bà Pierrette Trichet – Cellar Master của Remy Martin đã phát hiện ra một chiếc thùng có biểu hiện khác thường chưa từng thấy với nồng độ cồn và hương vị hiếm có. Bà đã quyết định chiếc thùng đặc biệt này sẽ không được hợp nhất với các thùng LOUIS XIII khác và sẽ được đóng chai dưới dạng phiên bản đặc biệt theo đúng nghĩa của nó.

Và phiên bản đầu tiên của LOUIS XIII Rare Cask đã ra đời với số lượng chỉ 786 chai duy nhất. Rượu cognac đặc biệt này có nồng độ 43,8%. Bà Trichet cho rằng sẽ không bao giờ có thể có thùng rượu thứ hai như vậy, đây là kết quả của sự kết hợp độc đáo và duy nhất từ quá trình tự nhiên đến trưởng thành.

Một nhóm gồm 20 thợ thủ công bậc thầy của nhà sản xuất pha lê Baccarat đã mang đến một chai decanter xứng tầm với dòng cognac này. Họ đã sử dụng pha lê đen – một hợp chất cực kỳ quý hiếm để chế tác Rare Cask. Cổ chai decanter pha lê được làm từ kim loại palladium, kim loại được xếp ngang bằng với vàng và bạch kim. Mỗi chai decanter cần gần 2 tuần để hoàn thành.

Louis XIII Rare Cask 43.8 là một phép màu tự nhiên, vượt ra ngoài tầm dự đoán.

LOUIS XIII RARE CASK 42.6

LOUIS-XIII-RARE-CASK-42.6
LOUIS-XIII-RARE-CASK-42.6

Sau khi cho ra mắt LOUIS XIII RARE CASK 43,8, bà Pierrette Trichet không chắc chắn rằng mình sẽ tìm thấy thùng nào khác tương tự như thế. Nhưng bà vẫn luôn mong muốn tìm kiếm thêm một kho báu mới trong số các thùng còn lại ở trong hầm.

Và sau 5 năm kiên nhẫn, bà Pierrette Trichet đã tìm thấy Rare Cask thứ hai và đặt tên là LOUIS XIII RARE CASK 42,6. Cognac hiếm hoi này đã được phát hành vào năm 2010 chỉ với số lượng 738 chai có nồng độ 42.6%, dung tích 700ml.

RARE CASK 42,6 khác biệt không chỉ ở nồng độ cồn mà còn đáng kinh ngạc ở hương vị đặc biệt. Nó có hương mùa thu nhẹ nhàng của các loại hạt và trái cây sấy khô, hương vị đặc trưng của Louis XIII. Hơn thế nữa, RARE CASK 42.6 còn hoàn toàn khác biệt với các nốt hương của mận, chà là, hòa quyện với vị của gừng và mận khô, nhấn mạnh thêm một chút lá thuốc lá khi kết thúc.

Bộ decanter của LOUIS XIII RARE CASK 42,6 được các bậc thầy pha lê của Baccarat chế tác bằng pha lê đen quý hiếm, trang trí với chiếc vòng bọc quanh cổ chai làm bằng vàng hồng 22 carat, trên đó có khắc họa tiết tứ giác chạm khắc tinh xảo. Mỗi chai đều được khắc số riêng biệt.

LOUIS XIII RARE CASK 42,6 được trưng bày trong một chiếc hộp kim loại chắc chắn, được niêm phong bởi một tấm bằng đồng tương xứng với chiếc vòng cổ quý giá gắn trên bộ decanter. Bề mặt của chiếc hộp được trang trí hoa văn với họa tiết hình tứ giác làm liên tưởng đến hoàng gia fleur-de-lys của Pháp.

Khi mở chiếc hộp ra, ánh sáng và chiếc gương bên trong phản chiếu làm nổi bật chiếc bình pha lê đen lấp lánh và chiếc vòng cổ b̀ằng vàng hồng, tạo ra hiệu ứng vô cùng tuyệt vời.

LOUIS XIII BLACK PEARL – Chai Rượu Cognac Mắc Nhất

LOUIS-XIII-BLACK-PEARL-1
LOUIS-XIII-BLACK-PEARL-1

Remy Martin Louis XIII Black Pearl là một trong những sản phẩm quý giá nhất của dòng Cognac nổi tiếng nhất thế giới. Louis XIII Black Pearl được lấy cảm hứng từ bình kim loại nguyên thủy được tìm thấy bởi một người nông dân vào năm 1850 trong trận chiến Jarnac. Đúng như tên gọi của nó, vỏ chai phủ một lớp ánh bạc màu đen óng ánh giống như viên ngọc trai đen quý giá.

Remy Martin Louis XIII Black Pearl phiên bản 750ml được triết xuất từ thùng gỗ tô-nô có mã số C100-29, đây là một trong những thùng rượu cổ nhất trong kho rượu gần 300 năm của dòng họ nhà Remy Martin. Nó chỉ được sản xuất 1 lần duy nhất vào năm 2006 với số lượng 768 chai trên toàn thế giới và không bao giờ sản xuất thêm một lần nào nữa, bởi vì lượng rượu nguyên chất làm ra loại rượu này chỉ có hạn.

Khi xuất hiện lần đầu tiên, Remy Martin Louis XIII Black Pearl đã tạo thành một cơn sốt quá lớn tại thị trường Châu Mỹ và Châu Âu. Do đó, để chúc mừng thành công của sản phẩm tuyệt vời này Remy Martin đã cho sản xuất thêm 358 chai Remy Martin Louis XIII Black Pearl phiên bản 1,5 lít từ những thùng gỗ tô-nô cùng với loại đã sản xuất Remy Martin Louis XIII Black Pearl trước đó.

LOUIS XIII BLACK PEARL ANNIVERSARY EDITION

Để kỷ niệm 140 năm thương hiệu LOUIS XIII, Rémy Martin đã ra mắt phiên bản LOUIS XIII Black Pearl Anniversary Edition, chỉ giới hạn 775 chai duy nhất. Rượu cognac này được chiết xuất từ một 572 lít tierçon quý hiếm độc nhất trong hầm rượu của gia đình Rémy Martin ở Domaine de Merpin. Thùng rượu này được chưng cất thủ công cách đây một thế kỷ bằng gỗ sồi từ vùng Limousin của Pháp, tierçon có mã số C-100-93, đây là thùng thứ batrong hầm được gia đình Rémy Martin phát hành trong 100 năm qua.

Phiên bản “Ngọc trai đen” đương đại này được ông Paul-Émile Rémy Martin lấy cảm hứng từ bình kim loại nguyên bản, khi ông tạo ra LOUIS XIII vào năm 1874. House of Baccarat đã chế tác viên pha lê này bằng kỹ thuật mạ độc đáo. Để đạt được hiệu ứng lưỡng sắc, Baccarat đã phủ nhiều lớp mỏng liên tiếp của các vật liệu quý như titan, carbon và vàng. điều này mang lại cho decanter một sự phản chiếu tuyệt đẹp. Đây đúng là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

LOUIS XIII RED VERSION – Chai Rượu Cognac Siêu Hiếm

LOUIS-XIII-RED-VERSION
LOUIS-XIII-RED-VERSION
LOUIS-XIII-RED-VERSION-1
LOUIS-XIII-RED-VERSION-1

LOUIS XIII vừa giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật mới, phiên bản THE ULTRA -RARE RED DECANTER NºXIII màu đỏ siêu hiếm. Đây là phiên bản được LOUIS XIII sản xuất dành riêng cho chỉ những câu lạc bộ lớn trên thế giới và theo như công bố từ hãng, sẽ chỉ có 200 chai N ° XIII được ra mắt, nhưng hãng sẽ sản xuất theo từng đợt và hiện chưa dự kiến được khi nào sẽ có đầy đủ 200 chai trên toàn cầu.

LOUIS XIII đã hợp tác với Saint – Louis để tạo ra màu đỏ rực rỡ cho phiên bản này, bằng cách sử dụng một quy trình bí mật. Mỗi chai đều được thổi, cắt, khắc bằng tay và được đánh số riêng hoàn thiện với các gai răng cưa đặc trưng của LOUIS XIII.

Chất rượu phía bên trong chai là thành tựu của nhiều thế hệ tại Nhà máy chưng cất, khi họ đã pha trộn các loại eaux-de-vie hảo hạng nhất bằng cách sử dụng nho được trồng độc quyền ở vùng Grande Champagne. Theo quy định của hãng, sẽ chỉ giới hạn một chai duy nhất cho mỗi câu lạc bộ mỗi đêm và bắt buộc câu lạc bộ đó phải khui ra để phục vụ cho khách hàng tại đấy với chỉ 22,5 shots mỗi chai. Thế nên việc sở hữu một chai rượu N ° XIII màu đỏ nguyên vẹn chắc chắn là việc không thể. Hãy cùng chờ xem nhà sưu tầm nào sẽ trở thành người duy nhất trên thế giới có khả năng sở hữu phiên bản đỏ rực rỡ này trong bộ sưu tập của mình.

Tổng Kết

Với vô số màu sắc không thể nhầm lẫn, từ vàng lấp lánh nhẹ nhàng đến màu gỗ gụ trầm đến đỏ rực, Louis XIII là một chiếc kính vạn hoa của vẻ đẹp. Những tầng hương bằng gỗ sồi có tuổi đời hàng thế kỷ, trong đó mật hoa được ủ lâu năm ngấm vào chất lỏng với hương vị nồng nàn đọng lại trên vòm miệng; sự phong phú của vị được tăng cường của nhục đậu khấu và gừng và được lót một cách tinh tế với một chút hoa diên vĩ. Nếu thiên đường có thể được tóm gọn trong một ngụm, đây chắc chắn phải là nó.

Rémy Martin’s Louis XIII, trong những năm qua, đã tạo dựng vững chắc vị trí của mình trong phân khúc sang trọng nhất của thế giới Brandy nói chung và Congac nói riêng. Chạm tới bốn góc của quả địa cầu, Louis XIII thể hiện sự tinh tế đỉnh cao.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới