Prima & Ultima – Serie Whisky Độc Đáo Và Hiếm

Prima & Ultima Series

NGAY TẠI THỜI KHẮC NÀY / A MOMENT IN TIME

Prima & Ultima, một serie các dòng whisky độc đáo hiếm có, những chai whisky thuộc về lần đóng chai đầu tiên hoặc cuối cùng của từng loại, sẽ trở lại vào năm nay trong đợt phát hành thứ ba. Đại diện cho những thứ gần như đã mất, những thứ mang tính lịch sử và một lần duy nhất, bộ sưu tập tám dòng whisky đặc biệt và quý hiếm của năm nay góp mặt cùng mười sáu dòng mạch nha nổi tiếng từ các phiên bản trước, thêm những câu chuyện mới vào câu chuyện lịch sử chất lỏng ngày càng phong phú của Scotland.

Diageo Rare & Exceptional trân trọng giới thiệu:

Master Blender

Master Blender nhà Diageo Dr. Craig Wilson tiếp tục cầm trịch, tiếp bước Master of Malts – Maureen Robinson, Master Blender Dr. Jim Beveridge OBE, người đã lựa chọn những phiên bản mở màn của đợt phát hành đầu tiên.

Dr. Wilson đã nổi tiếng từ lâu – ông được biết đến trong ngành rượu whisky Scotch nhờ sự cẩn trọng đến từng chi tiết và niềm đam mê khai phá ra những loại rượu whisky đặc sắc, và không còn xa lạ với cảnh giới ‘vô song’ khi nói đến rượu whisky. Ông đã áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình để khôi phục lại tinh thần Brora cũng như tạo ra các bản phát hành mới từ Port Ellen; và đợt phát hành năm nay là lần đầu tiên có sự góp mặt của cả hai nhà máy chưng cất huyền thoại trong bộ ba Holy Trinity này.

Đầu Tiên & Cuối Cùng

Port Ellen 1980 là dòng mạch nha lâu đời nhất từng được xuất xưởng từ nhà máy chưng cất này, được lấy từ hai thùng được ủ vào năm Nữ hoàng đến thăm nhà máy chưng cất và thùng cuối cùng vào năm 1980. Chúng cùng trưởng thành tại Islay, phủ lên whisky với các nốt hương của nước muối và rong biển.

Trong khi đó, Brora 1981 được coi là dòng whisky công khai hiếm nhất từ ​​nhà máy chưng cất này, và nó cho thấy một hương thơm tuyệt vời, ít hương than bùn hơn so với phong cách cổ điển.

Các thùng Talisker cuối cùng từ năm 1984 mang lại một ghi chú hàng hải khác cho bộ sưu tập, bên cạnh hai dòng whisky mang tính thám hiểm khác – một Royal Lochnagar từ năm 1981, kết quả của một thử nghiệm để nắm giữ phần của các thiên thần ‘angels’ share’, và một Mannochmore từ năm 1990 với một quá trình trưởng thành khác thường – thể hiện sự nắm bắt tinh thần đổi mới.

Dòng whisky lâu đời nhất trong sự lựa chọn của năm nay đến từ những thùng lâu đời nhất của Cragganmore trong kho bảo tồn, trong khi Lagavulin 1993 28 năm đánh dấu mốc son kỷ niệm sự khởi đầu kỷ nguyên vàng của các giải thưởng cho nhà máy chưng cất Islay nổi tiếng này.

Singleton of Glen Ord kết thúc danh sách với một yêu cầu kép, thể hiện ý nghĩa & thông điệp của Prima & Ultima, là bản phát hành cổ điển đầu tiên từ năm 1987, được lấy từ những thùng cuối cùng còn lại của năm 1987.

Quý Hiếm & Đặc Biệt

Do độ hiếm của những dòng whisky này, chỉ có 317 bộ được phát hành trên toàn thế giới, thông qua các đại lý uỷ quyền phân phối Prima & Ultima với mức giá dự kiến là 36.500 bảng Anh. Mỗi bộ bao gồm một mẫu thử 20ml đi kèm cùng với chai full-size. Lần đầu tiên, các khách hàng có thể lựa chọn & đặt hàng các chai riêng lẻ (không cần mua theo bộ), cơ hội cho những người đam mê, sành sỏi và thích sưu tầm để trải nghiệm những loại rượu whisky sẽ không bao giờ còn xuất hiện nữa.

Để tiếp tục hành trình Prima & Ultima, Diageo tiếp nhận đăng ký đặt hàng của khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Brora 1981 40Y.O 44,1%

Cragganmore 1973 48Y.O 44,8%

Lagavulin 1993 28Y.O 50,1%

Mannochmore 1990 45,1%

Port Ellen 1980 59,6%

Royal Lochnagar 1981 52,5%

Talisker 1984 51,9%

Singleton of Glen Ord 1987 49,4%

Vĩ Đại & Tốt Đẹp

Câu chuyện về những dòng rượu Whisky quý hiếm nhất của Scotland vẫn còn tiếp tục.

Sau thành công vượt trội của Prima & Ultima đợt phát hành đầu tiên và thứ hai, đợt phát hành thứ ba trở thành phần cực kỳ được mong đợi. Năm nay Master Blender, Dr. Craig Wilson sẽ đảm nhận vị trí này, tiếp bước Master of Malts Maureen Robinson, và Master Blender Dr. Jim Beveridge OBE.

Trong số những thùng rượu Scotch Whisky quý giá được làm và cất giữ hàng năm, có một nhóm nhỏ sẽ trở nên đáng chú ý. Sự vĩ đại của chúng dần xuất hiện theo thời gian, thêm những câu chuyện mới vào câu chuyện lịch sử chất lỏng ngày càng phong phú của Scotland.

Thể hiện những gì tốt nhất trong rượu Scotch, mỗi loại rượu whisky trong bộ sưu tập kể một câu chuyện về di sản và nghề thủ công, hiếm có từ chất lỏng chứa bên trong đến khoảnh khắc chúng nắm bắt được, có nguy cơ biến mất mãi mãi.

Brora 1981 40Y.O – Prima & Ultima Third Release

Brora 1981 40 năm
Brora 1981 40 năm

70cl / 44.1% ABV

Đóng chai: 09.12.21 | 1 refill American Oak Hogshead, 1 European Oak Sherry Butt

Số chai: 393 | Brora, Highlands

Phần lớn những chai Brora mà chúng ta biết ngày nay có nồng độ khói nặng, nhưng thùng American Oak hogshead và European Oak Sherry butt được chọn ở đây cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của câu chuyện Brora. Được đưa vào ủ trong thời điểm lượng whisky được chưng cất rất ít, nên nó thường ít hương than bùn hơn, cho phép hương thơm và vị toả sáng hơn. Bản phát hành cuối cùng Brora của năm 1981, đây cũng có thể coi là bản Brora hiếm nhất từng được công bố rộng rãi.

Hương thơm của sáp nến thơm ‘khiêu vũ’ cùng hương khói và hoa đồng hoang, đưa đến một kết cấu sáp mịn mượt có vị ngọt và mùi khói nhẹ.

Cragganmore 1973 48Y.O – Prima & Ultima Third Release

Cragganmore 1973 48 năm
Cragganmore 1973 48 năm

70cl / 44.8% ABV

Đóng chai: 06.12.21 | 3 refill American Oak Hogsheads

Số chai: 390 | Ballindalloch, Speyside

Với hương thơm phức hợp ẩn chứa hương tinh dầu hạnh nhân, dòng Cragganmore này đến từ những thùng ủ lâu đời nhất, được lấp đầy ngay sau khi nhà máy chưng cất thay đổi vật liệu đốt nóng, từ than chuyển thành hơi nước. Dấu mốc quan trọng trong quá trình chưng cất này đã khai sinh ra một kỷ nguyên mới, trong đó nghề thủ công và tầm nhìn có thể song hành cùng nhau.

Một công cụ dẫn lối cho các loại rượu whisky mượt mà của thời hiện đại, với hương mũi phức hợp hơn bình thường, khẩu vị ngọt ngào nhưng có vị chua nhẹ dễ chịu.

Lagavulin 1993 28 YO – Prima & Ultima Third Release

Lagavulin 1993 28 năm
Lagavulin 1993 28 năm

70cl / 50.1% ABV

Đóng chai: 08.12.21 | 1 Pedro Ximenez/Oloroso seasoned butt, 1 refill American Oak Hogsheads

Số chai: 695 | Port Ellen, Isle of Islay

Một Lagavulin được đánh giá cao, từ hai thùng cuối năm 1993, bắt đầu ủ trong năm nhà máy chưng cất này đã giành được ‘một cơn bão’ những giải thưởng quốc tế đầu tiên. Đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên vàng, thành công lớn nhờ rất nhiều vào huyền thoại Islay, quản lý Grant Carmichael.

Một Lagavulin ở đỉnh cao trưởng thành của nó với hương mũi đậm hương trái cây đỏ, sớm bị khuất phục bởi mùi hương biển đặc trưng của muối biển và tảo biển ngọt ngào. Sánh dầu nhẹ, với kết cấu mịn mang lại kết thúc êm dịu kéo dài, một loại whisky tròn trịa và phong phú.

Mannochmore 1990 – Prima & Ultima Third Release

Mannochmore 1990
Mannochmore 1990

70cl / 45.1% ABV

Đóng chai: 06.12.21 | Refill cask, untreated virgin European Oak

Số chai: 357 | Glenlossie, Speyside

Một Mannochmore rất đặc biệt có nguồn gốc từ một lô thí nghiệm nhỏ duy nhất được tiếp xúc với quá trình trưởng thành rất bất thường. Đầu tiên được ủ trong các thùng refill, sau đó được đưa vào ủ trong gỗ sồi nguyên sinh Châu Âu hoạt tính cao, bất thường trong gần ba thập kỷ đã tiết lộ một đặc tính hoàn toàn mới. Loại rượu whisky nhạt và trẻ trung đã phát triển thành một loại rượu tối và hấp dẫn, có kết cấu mỏng và mịn.

Port Ellen 1980 – Prima & Ultima Third Release

Port Ellen 1980
Port Ellen 1980

70cl / 59.6% ABV

Đóng chai: 07.12.21 | 1 refill American Oak Hogshead, 1 ex-Sherry European Oak Butt

Số chai: 605 | Port Ellen, Isle of Islay

Phần lịch sử được đánh giá cao này là Port Ellen lâu đời nhất từng được phát hành, được ghi vào năm Nữ hoàng đến thăm Port Ellen. Nó đến từ hai chiếc thùng cuối cùng của năm 1980 đã sống cả ngày ở Islay.

Loại rượu whisky có chất lượng tuyệt vời này rất phong phú và mượt mà với các nốt hương của nước muối và rong biển khô trên mũi. Port Ellen rất đặc biệt này là sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt, mặn và khói, với một lớp kết thúc than bùn nhẹ và dài.

Royal Lochnagar 1981 – Prima & Ultima Third Release

Royal-Lochnagar-1981
Royal Lochnagar 1981

70cl / ABV 52.5%

Đóng chai: 06.12.21 | Refill casks, refill American Oak Hogsheads

Số chai: 1,100 | Balmoral, Royal Deeside

Một mẻ nhỏ của Royal Lochnagar, một phần của thử nghiệm tiên phong để giành được phần của các thiên thần, rượu whisky bị mất khỏi thùng do bay hơi. Khi thí nghiệm kết thúc, một lượng nhỏ chất lỏng được chuyển vào các thùng hiện nay, để ngủ yên cho đến thập kỷ thứ năm của nó.

Đây là một loại rượu whisky trưởng thành, duyên dáng của sự tươi mát và tràn đầy sức sống với hương thơm của kim ngân hoa, hoa hồng và cây tầm xuân, dẫn đến cảm giác ngon miệng như kem mịn.

Talisker 1984 – Prima & Ultima Third Releas

Talisker 1984
Talisker 1984

70cl / 51.9% ABV

Bottled: 07.12.21 | 3 refill American Oak Hogsheads, 1 ex-Sherry European Oak Butt

Number Bottled: 1,024 | Carbost, Isle of Skye

Được lấy từ những thùng cuối cùng năm 1984 từ Talisker, được đặt sang một bên và bảo vệ trong nhiều thập kỷ cho tiềm năng đầy hứa hẹn của chúng. Vào thời điểm đó, ít người biết đến tính cách hàng hải đầy khắc nghiệt của Talisker, nhưng có một điều gì đó đặc biệt về những chiếc thùng năm 1984 này đã khiến nhà chưng cất đặt chúng sang một bên.

Mũi tạo ra những nốt khói nhẹ ngay lập tức, được kết hợp bởi cát mịn và rong biển khô vào một ngày nắng nóng. Kết cấu dầu nhẹ, ngọt ngào và phong phú khi bắt đầu, với sấm sét ập đến ngay sau đó, để lại một cú hích mạnh mẽ. Đó là Skye trong tất cả vinh quang nguyên tố của nó.

The Singleton of Glen Ord 1987 – Prima & Ultima Third Release

The Singleton of Glen Ord 1987
The Singleton of Glen Ord 1987

70cl / 49.4% ABV

Bottled: 10.12.21 | 5 refill American Oak Hogsheads

Number Bottled: 1,103 | Glen Ord, Highlands

Chiếc đầu tiên và cuối cùng, đây là chiếc Singleton of Glen Ord cổ điển năm 1987 đầu tiên và là chiếc duy nhất từng được phát hành, từ những chiếc thùng cuối cùng còn sót lại. Việc làm thủ công chậm rãi và sự kiên nhẫn là chìa khóa cho việc đóng chai quý hiếm này, dành thời gian để chưng cất chất lỏng và xem mỗi thùng đạt đến đỉnh điểm. Kết quả là một chất lỏng thanh lịch, có mùi thơm nức mũi và kết cấu dạng kem mịn. Hương vị ngọt ngào thỏa mãn lưu giữ hương vị trái cây sâu sắc với chút gừng.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới