Lịch sử Rượu Meukow Cognac – Báo Đen Mạnh Mẽ Trong Làng Rượu Brandy Thế Giới

ruou-cognac-meukow-panthere

Một vài năm trước, tôi bắt gặp thương hiệu Meukow Cognac (phát âm là “Moo-koff”) và thấy mình bị hấp dẫn bởi những gì tôi nghe về nó, vì vậy tôi đã tìm kiếm một chai Meukow VS để thử và ngay lập tức quyết rũ mọi giác quan của tôi. Kể từ đó, tôi đã nhặt từng chai mà tôi có thể tìm thấy. Hầu hết các sản phẩm của Meukow đều nổi tiếngkhó tìm thấy ở Việt Nam. Một chai Meukow Nec Plus Ultra Cognac lên đến 3000 đô la với quá trình lão hóa 100 năm tuổi.

Cognac do Meukow sản xuất có thể nhận ra ngay lập tức bởi con báo nhảy qua chai, biểu tượng báo đen huyền thoại. Con báo đen tượng trưng cho “quyền lực, sự sang trọng và sự dẻo dai” mà các sản phẩm của họ thể hiện. Ngoài nhiều giải thưởng, Meukow còn nổi bật là rượu Cognac chính thức của cả White HouseHouse of Lords ở London. Hơn 10 thế hệ đi cùng cognac Meukow đã cho ra đời những chai rượu cognac nổi tiếng thế giới, được giới mộ điệu săn lùng.

Hãy cùng ruouxachtay.com khám phá Lịch sử rượu Meukow Cognac qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử nhà rượu Meukow

Nhà rượu Meukow mang một kiến trúc đặc biệt. Nhờ việc mua lại tòa nhà liền kề cuối cùng vào năm 2012, Michel Coste đã có thể tái tạo lại sự thống nhất về kiến trúc của địa điểm, theo phong cách điển hình của thế kỷ 19. “Espace Guyenne” hiện có khu vực chào đón du khách cũng như cửa hàng Meukow. Quyết tâm củng cố tầm ảnh hưởng của thương hiệu Meukow, Michel Coste đã tìm kiếm một biểu tượng mạnh mẽ có thể gợi lên chất lượng của họ; rượu cognac trong khi phân biệt chúng với các nhãn hiệu khác. Năm 1993, ông đã tạo ra thứ đã trở thành biểu tượng của thương hiệu: “Le Félin”, một chai được trang trí bằng một con báo, một sinh vật tuyệt vời tượng trưng cho sức mạnh, sự sang trọng và dẻo dai, những giá trị nội tại của rượu cognac Meukow.

nha-ruou-meukow-cognac
nha-ruou-meukow-cognac

Cognac Meukow là một trong những công ty gia đình và độc lập cuối cùng của lĩnh vực này. Câu chuyện của nó bắt đầu vào thế kỷ 19 khi hai anh em trai Gustav Meukow và Auguste-Christophe Meukow quê ở Silesia được Tzar của Nga chỉ định cung cấp rượu Cognac cho triều đình.

hai-anh-em-Auguste-Christophe-va-Gustav Meukow-1850
hai-anh-em-Auguste-Christophe-va-Gustav Meukow-1850

Vào những năm 1850, khi hai anh em đến nước Pháp để tìm hiểu về các loại rượu eaux-de-vie. Sau nhiều hành trình học hỏi kiến thức về các loại rượu, đặc biệt là cognac, hai anh em nhà Meukow đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng văn phòng thương mại ngay tại thị trấn Cognac vào 1/8/1862.

Công việc làm ăn của hai anh em nhà Meukow khá phát triển. Năm 1865, cổ phần của công ty được mua lại bởi Henri Bourraud và người đàn ông này trở thành đối tác đầu tiên của anh em nhà Meukow. Đến năm 1874, Henri Bouraud quyết định chuyển nhượng cổ phần của mình cho một người Scotland có tên Thomas Alexander Shepherd.

Năm 1878, Auguste-Christophe qua đời, điều này khiến Thomas Alexander Shepherd trở thành người toàn quyền sở hữu công ty Meukow. Đến năm 1880, công ty lại được chuyển giao quyền sở hữu đến Gustav Klaebisch, một thương gia người Đức. Thế nhưng đến năm 1914, khi chiến tranh nổ ra, nhà nước Pháp đã chiếm lại công ty từ Gustav chỉ vì Gustav là người Đức.

Suốt chiến tranh thế giới thứ nhất và tiếp những thời gian sau đó, Harold Butler tiếp quản công ty Meukow và trở thành chủ sở hữu chung doanh nghiệp trong 50 năm. Đồng thời, Harold Butler cũng chia sẻ quyền sở hữu doanh nghiệp của mình với Andre Villesuzanne. Andre đã trở thành cháu rể của Thomas Alexander Shepherd khi kết hôn với Daphne Shepherd, cháu gái nhà Shepherd.

Đến năm 1968, Andre chính thức trở thành người sở hữu duy nhất của công ty Meukow khi Harold Butler quyết định bán toàn bộ cổ phần của mình cho ông. Lúc này, Michel Coste – một chủ tập đoàn gia đình độc lập, đồng thời cũng là chủ sở hữu Compagnie de Guyenne (1969) đã nhìn thấy tiềm năng của Meukow.

Sau 10 năm dưới thời lãnh đạo của Andre, Meukow gia nhập tập đoàn của Michel Coste năm 1979 và tiếp tục được phát triển trên thị trường dưới thương hiệu Meukow Cognac. Trong suốt thời gian khắc ghi dấu ấn của Meukow trên trường quốc tế, Michel Coste cũng mải miết tìm kiếm một biểu tượng mạnh mẽ cho Meukow cognac mang tính riêng biệt, khác với các thương hiệu còn lại trên thị trường.

bieu-tuong-cua-meukow-cognac
bieu-tuong-cua-meukow-cognac

Mãi đến năm 1993, Michel Coste đã giới thiệu đến thế giới chai Félin, đồng thời công bố con báo là biểu tượng của thương hiệu cognac Meukow. Sức mạnh, sự dẻo dai và sự sang trọng của con báo phản ánh chân thực những phẩm chất nổi trội của rượu cognac Meukow.

Với sự ủng hộ lịch sử vững chắc trong chính thị trấn Cognac và ngày càng được công nhận trên toàn thế giới, Meukow đã phát triển ổn định kể từ khi thành lập và hiện thuộc sở hữu gia đình và được điều hành dưới sự điều hành của Compagnie de Guyenne.

Đến ngày hôm nay, cognac Meukow đã xuất hiện trên 80 quốc gia và hiện được lãnh đạo bởi con trai của Michel Coste – Philippe Coste cùng 2 chị gái của ông là Céline Viard và Marie-Laure Brrugerolle.

Dame-Jeanne-trong-ham-ruou-nha-meukow-cognac
Dame-Jeanne-trong-ham-ruou-nha-meukow-cognac

Nhưng để khám phá hoặc nắm bắt những bí mật của ngôi nhà, bạn sẽ phải đến thăm hang động của con báo, Thiên đường. Có những chiếc thùng được lưu trữ chứa thành quả của công việc của năm mươi năm trước. Rượu cognac sẽ nằm yên ở đó có thể là 10 năm nữa, không lâu hơn. Nơi này sôi động lên trong vài phút với phong cảnh tráng lệ được khánh thành vào tháng 7 năm 2012, trình bày công việc của rượu cognac theo các mùa, từ cây nho đến thùng rượu.

Điều Gì Làm Cho Meukow Cognac Trở Nên Độc Đáo?

Cognac được tạo ra từ sự pha trộn tinh tế của eaux-de-vie ở các độ tuổi và thành phần khác nhau. Được sản xuất trên một Terroir duy nhất và tuân thủ các thông số kỹ thuật được quy định, Chỉ dẫn Địa lý Cognac (GI) nổi tiếng về chất lượng và tính xác thực vượt trội. Được sản xuất tôn trọng kiến ​​thức chuyên môn hàng thế kỷ, Cognac được bảo vệ bởi các thông số kỹ thuật đảm bảo nguồn gốc và tính xác thực của nó.

Kể từ thế kỷ 19, rượu cognac Meukow đã được hình thành với mục tiêu làm hài lòng thị hiếu sành điệu của những người uống rượu cognac trên khắp thế giới. Bắt đầu với lô đầu tiên được thực hiện để đáp ứng hoàng gia Silesian tất cả các cách cho người tiêu dùng thời hiện đại.

Sau khi chưng cất hai lần rượu, Hầm rượu Master của Meukow lựa chọn tỉ mỉ rượu Eaux-de-vie sau đó sẽ được ủ ít nhất hai năm trong thùng gỗ sồi. Các loại eaux-de-vie này đến từ các loại rượu khác nhau trong số 6 loại rượu tạo nên Appellation d’Origine Contrôlée – Cognac: Grande Champagne, Petite Champagne, Fins Bois, Bons Bois, Borderies và Bois Ordinaires.

Giống như người giám hộ của một kho báu được tiết lộ bởi thời gian, Cellar Master sau đó nghiêm ngặt theo dõi sự lão hóa của cognac trong bầu không khí tối và ẩm ướt của hầm rượu. Một số loại cognac được cất giữ cẩn thận trong hơn 50 năm trong hầm rượu mang cái tên thơ mộng “Paradise”… trong hư không rượu sẽ bay đi theo thời gian để tạo thành “Part des Anges” (Angels ’Share) nổi tiếng. Chuyên môn của Bậc thầy hầm rượu và sự thể hiện tài năng của họ được bộc lộ trong quá trình pha trộn các loại cognac. Đó là một nghệ thuật tinh tế, nơi kinh nghiệm và trực giác được kết hợp để kết hợp các màu sắc khác nhau ở các độ tuổi khác nhau để có được mật hoa hài hòa với hương thơm thăng hoa.

Bậc thầy Hầm rượu của Meukow - Anne Sarteaux
Bậc thầy Hầm rượu của Meukow – Anne Sarteaux

Sự dẻo dai, quyền lực và sang trọng là kết quả của sự pha trộn tinh vi được tạo ra bởi Bậc thầy Hầm rượu của Meukow – Anne Sarteaux, một trong số rất ít những bậc thầy Hầm rượu nữ trong thế giới cognac. Để đảm bảo phong cách Meukow, Anne Sarteaux chủ yếu sử dụng Cognac từ Grande Champagne và Petite Champagne cho sự phong phú và phức tạp của hương hoa của chúng, cũng như Fins Bois, Bons Bois và Borderies cho hương thơm trái cây và hương gỗ mang lại sự cân bằng hoàn hảo cho hỗn hợp.

Một số loại rượu nổi tiếng của nhà rượu Meukow

Meukow 1862 Esprit de Famille Cognac

Meukow 1862 Esprit de Famille Cognac là dòng rượu ủ lâu năm được tạo ra từ sự pha trộn các loại rượu eaux-de-vie như Petite Champagne và Grande Champgane. Đây là loại Champagne Cognac chất lượng cao, có tuổi đời lâu nhất trong hầm rượu nhà Meukow.

Trong tiếng Pháp, Esprit de Famille có nghĩa là tinh thần gia đình. Meukow 1862 Esprit de Famille Cognac là biểu tượng cho nhiều thế hệ gia đình nhà Meukow tiếp quản và phát triển sự nghiệp để đưa cognac Meukow đến với thế giới. Đây cũng là phiên bản đặc biệt khá quý hiếm hiện nay vì chỉ có khoảng 2000 chai được sản xuất.

Meukow 1862 Esprit de Famille Cognac kết hợp hương vị của hoa hồng, hoa cẩm chướng cùng sự pha trộn tuyệt vời của thảo mộc và gia vị phương Đông cùng sự ấm nồng đến từ vỏ cam và gỗ gụ, tao nên những tầng lớp hương vị hết sức ấn tượng.

Meukow VS

Là sự pha trộn của Cognac với độ tuổi trung bình từ 8-12 tuổi, Meukow VS có màu vàng, gần màu cam. Mũi rất thơm, khá độc đáo, đặc biệt là đối với một loại Cognac loại VS, khiến loại này khác biệt với tất cả các loại khác mà chúng tôi mang trên kệ của mình. Mũi cũng mang các ghi chú của các loại gia vị tráng miệng, da thuộc và trái cây khô. Vòm miệng có đầy đủ các loại gia vị bổ sung và có ghi chú của sô cô la. Kết thúc có độ dài ngắn đến vừa phải, với quế, các loại hạt và hương thơm thoang thoảng của trái cây khô.

Meukow Napoleon Cognac

Meukow Napoleon Cognac là loại rượu cognac hảo hạng có tuổi đời ít nhất 10 năm, được pha chế từ những loại rượu eaux-de-vie với các loại nho cao cấp từ nhiều vùng khác nhau và được ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp tốt nhất. Điều này mang lại cho Meukow Napoleon Cognac màu đồng tinh khiết và hương vị hết sức đặc trưng.

Khi uống vào, Meukow Napoleon Cognac mang đến sự bùng vô tức thì của sô cô la đen cùng những gia vị mùa đông, phảng phất hương thơm của da thuộc. Tiếp theo, Meukow Napoleon đưa thực khách đến với hương thơm của trái cây và vani, kết thúc với hậu vị đậm đà của tuyết tùng cùng quả óc chó ấm áp.

Meukow Napoleon Cognac được đánh giá là một phiên bản đặc biệt tôn vinh sự phong phú của hương vị, điều chỉ có thể đạt được bằng thời gian và sự kiên nhẫn.

Meukow XO Grande Champagne Cognac

Đúng như tên gọi, Meukow XO Grande Champagne Cognac là sự pha trộn độc đáo của Grande Champagne cùng Premier Cru của Cognac. Meukow XO Grande Champagne Cognac mang đến một hương vị tinh tế, thanh lịch và hết sức hài hòa,là kết quả của hơn một thập kỷ được ỷ trong những thùng gỗ sồi Pháp.

Meukow XO Grande Champagne Cognac nồng nàn hương thơm của hoa khô và thảo mộc, điểm thêm chút ngọt ngào của vani cùng với trái cây tươi như mơ, cam và lê. Hậu vị kéo dài và khá thú vị nhưng cũng không kém phần sang trọng là một đặc trưng của Meukow XO Grande Champage Cognac.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những loại rượu tiếng tăm khác của nhà Meukow trên thị trường như Meukow Arima Cognac, Meukow VS Blend Cognac, Meukow VSOP Superior Cognac, Meukow Extra Cognac…

Meukow Xpresso

Sản phẩm mới nhất của thương hiệu, Meukow Xpresso là sự pha trộn giữa rượu Cognac trẻ với rượu mùi espresso tự làm. Xpresso rất phức tạp và tuyệt vời khi vừa nhâm nhi riêng vừa pha vào cocktail. Rượu mùi có vị cà phê đậm, đậm đà trên mũi, với các nốt hương của gỗ sồi nướng. Vòm miệng hơi ngọt và mềm, nhưng phức tạp. Hương vị sô cô la, với chút cam và hạt phỉ, sánh đôi cùng cà phê espresso.

Thưởng thức với một điếu xì gà có hương vị như Acid Blondie.

Meukow Vanilla

Meukow’s Vanilla Cognac Liqueur là một cuộc hôn nhân tuyệt đẹp của rượu Cognac trẻ trung hòa quyện với rượu mùi vani. Sự kết hợp của cả hai tạo ra chiều sâu và xương sống của vani. Trên mũi, Meukow Vanilla ngọt ngào và hương hoa, với các nốt hương của hoa trắng và quế. Vòm miệng có kẹo bơ cứng, vỏ cam quýt (bưởi), trái cây sấy khô và hồi, cân bằng tuyệt vời với hương vani.

Meukow Vanilla có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào yêu cầu các schnapps vani hoặc rượu mùi và là sản phẩm duy nhất trên thị trường Mỹ có thể thay thế cho rượu mùi vani Grand Marnier, Navan đã ngừng sản xuất.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến quý khách đầy đủ thông tin về nhà rượu Meukow cũng như những loại rượu tiêu biểu của nhà rượu tiếng tăm này.

Nguồn tham khảo: https://meukowcognac.com/

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới