Lịch Sử Hardy Cognac – chú gà trống đầy kiêu hãnh trong làng rượu thế giới

Hardy-cognac-1863

Chủ gà trống Gô-loa là biểu tượng đầy danh giá của nước Pháp thế nhưng ít ai biết rằng Hardy Cognac – “chú gà trống” Hardy trong làng rượu thế giới lại được xây dựng bởi một người Anh.

Hãy cùng khám phá điều thú vị này về lịch sử nhà rượu Hardy Cognac với ruouxachtay.com qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử nhà rượu Hardy Cognac

Cũng giống như Bisquit, Larsen hay Renault… nhà rượu Hardy cũng được thành lập bởi dòng họ Hardy. Vào những năm 1860, Anthony Hardy – một quý ông Anh Quốc là một tay buôn rượu có tiếng cũng thường lui tới vùng Charente – nơi sản sinh ra dòng rượu trứ danh nổi tiếng thế giới để tìm hiểu về quy trình sản xuất loại rượu Cognac hảo hạng.

Đến năm 1863, sau một thời gian đồng hành cùng Cognac,  Anthony Hardy đã quyết định thành lập nhà rượu Hardy và định cư tại ngôi làng nước Pháp. Đồng thời, Anthony Hardy cũng bày tỏ niềm yêu mến nước Pháp của mình bằng cách sử dụng hình thức Gallic cho tên Cơ Đốc của mình trở thành Antoine Hardy. Chú gà trống Gô-loa của nước Pháp cũng được sử dụng làm biểu tượng của nhà rượu Hardy.

hardy-cognac-decanter
hardy-cognac-decanter

Từ khi thành lập nhà rượu Hardy, với đức tính siêng năng cùng niềm đam mê với rượu, Antoine Hardy dần có tiếng tăm trong vùng Cognac và được người trong ngành kính nể. Thế nhưng, nạn dịch cháy lá Phylloxera năm 1872 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhà rượu Hardy cũng như các nhà sản xuất rượu trứ danh của Pháp. May mắn thay, các kho dự trữ từ trước của Antoine Hardy đã giúp nhà rượu Hardy vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sự cần cù trong lao động và sự sáng tạo không ngừng của Antoine Hardy đã giúp tiếng lành của nhà rượu Hardy đồn xa. Những năm 1880, rượu của nhà Hardy đã được xuất khẩu sang các nước trong vùng. Năm 1891, Cognac de l’Alliance – một trong những dòng rượu của nhà Hardy đã xuất sắc giành huy chương vàng tại triển lãm rượu St. Petersburg.

Nhà rượu Hardy bắt đầu mở rộng thị trường quốc tế khi Valere Hardy – con trai của Antoine Hardy tham gia quản lý công việc của gia đình năm 1910 và quyết định đẩy mạnh việc xuất khẩu rượu sang các nước Bắc Âu và Đông Âu. Không may, Valere mất sớm. Một người con khác của Antoine Hardy là Armand Hardy lại tiếp tục lèo lái con thuyền nhà Hardy cho đến khi qua đời năm 1957.

Vào năm 1945, 3 người con của Armand Hardy gia nhập công ty gia đình, gồm Francis, Phillipe và Jacques. Đến năm 1955, người con trai còn lại của Armand – Jean-Antoine Hardy cũng gia nhập công ty. Sau khi Armand mất vào năm 1957, nhà rượu Hardy trở thành công ty hữu hạn với Jacuqes là giám đốc điều hành. Danh tiếng của rượu nhà Hardy lúc này đã vang đến các thị trường Nam Mỹ, Bắc Mỹ và cả châu Phi.

Năm 1981 đánh dấu sự ra đời của Perfection – loại cognac mà Jacques Hardy tạo ra với sự ủng hộ của 2 nhà nhập khẩu lớn của Mỹ dành riêng cho thị trường xa xỉ. Đi cùng với phiên bản đặc biệt này, một chiếc carafe độc đáo được chế tạo bởi nghệ sĩ Cristallerie Daum và một bản in thạch đi kèm được sản xuất bởi nghệ sĩ Jacques Carzou cũng được đính kèm.

Cho đến năm 2012, Cuvee Benedicte – dòng rượu Grande Champagne Cognac mà Jacques Hardy đóng chai và ủ vào năm 1983 đã được Benedicte Hardy – thế hệ thứ 5 của nhà Hardy giới thiệu đến với thế giới, đi kèm cùng chiếc carafe Caryota được thiết kế đặc biệt bởi Marie-Claude Lalique. Loại rượu Cuvee Benedicte được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn, chỉ 333 chai được đánh số trên toàn thế giới.

Benedicte Hardy – hậu duệ đời thứ 5 của nhà Hardy vẫn đang tiếp tục điều hành nhà rượu Hardy và nỗ lực xây dựng danh tiếng của nhà Hardy tại thị trường Mỹ cũng như toàn thế giới.

hardy-cognac-lalique
hardy-cognac-lalique

Một số loại rượu nổi tiếng của nhà Hardy

Hardy Privilège Lalique Cuvée Bénédicte Grande Champagne Cognac

Hardy Privilege Lalique Cuvee Benedicte Grande Champagne Cognac là sự pha trộn của các loại eaux-de-vie Grand e Champagne được thu hoạch từ trước Thế Chiến I và được đóng chai bởi chính Jacques Hardy vào năm 1983. Hardy Privilege Lalique Cuvee Benedicte Grande Champagne Cognac được chưng cất từ 1906 – 1914 và được ủ qua hơn hai cuộc chiến tranh lớn của thế giới trong những thùng gỗ sồi tốt nhất.

Hardy Privilege Lalique Cuvee Benedicte Grande Champagne Cognac có màu gụ nâu đẹp mắt với hương thơm phong phú bao gồm hương gỗ quyện cùng nhục đậu khấu, các loại hạt, gia vị và mùi hương đặc trưng của xì gà.

Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac

Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac là một trong những loại cognac hảo hạng nhất của nhà Hardy với tuổi đời có thể lên đến 60 năm. Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac có màu đỏ thẫm với ánh hổ phách hết sức cuốn hút. Hương thơm ấm áp của mận khô và quế cùng rượu mùi lâu năm Charentais cũng tạo nên sức quyến rũ đặc trưng của Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac.

Khi uống vào, Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac bùng nổ với hương cam đắng pha vị cay của gừng cùng với các gia vị mạnh mẽ kèm theo nốt hương của da thuộc và nghệ tây. Kết cấu mịn màng và hậu vị lâu dài của Hardy Noces de Diamant Grande Champagne Cognac khiến người uống mê mẩn.

Hardy Noces de Perle Grande Champagne Cognac

Hardy Noces de Perle Grande Champagne Cognac là sự hòa hợp của các loại rượu cognac khác nhau của vùng Grande Champgane với các loại eaux-de-vie 30, 40 hoặc 60 năm tuổi. Điều này mang đến cho Hardy Noces de Perle Grande Champagne Cognac màu gỗ gụ sâu cuốn hút cùng hương nho khô mạnh mẽ, khác biệt kết hợp với hương hoa cỏ.

Hardy Noces de Perle Grande Champagne Cognac có vị tinh tế với vị da thuộc vàkết thúc với vị ngọt nhẹ nhàng của vani, để lại ấn tượng tuyệt vời cho thực khách.

Ngoài ra, ta còn có thể gặp các thương hiệu khác của nhà rượu Hardy như Hardy XO Cognac, Hardy Legend 1863 Cognac, Hardy 1980 Perfection Cognac, Hardy Napoleon Grand Fine Cognac…

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin về nhà rượu Hardy cũng như những loại rượu nổi tiếng của nhà rượu này để tham khảo.

Nguồn tham khảo: http://www.hardycognac.fr/eng/home

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com