Khám Phá Small-Batch – Mẻ Nhỏ Rượu Brandy Và Rượu Cognac

samples-of-aged-cognacs

Small Batch Brandy và Cognac

Ngay cả trước khi nền văn hóa cocktail bắt đầu hồi sinh rượu cognac vào đầu thế kỷ XXI, đã có những sự hồi sinh của rượu brandy trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, vào những năm 1980, phong trào tinh thần nghệ nhân đã khuyến khích các nhà sản xuất rượu brandy mới tham gia vào cuộc chơi. Nhưng trong số hai nhà sản xuất mới nổi tiếng nhất, một đã trở thành mặt hàng chủ lực của rượu brandy thủ công ở Mỹ, và một đã biến mất.

Công ty rượu cognac Rémy Martin lừng danh của Cognac đã thành lập quan hệ đối tác với Jack Davies của nhà máy rượu sủi bọt Schramsberg Vineyards ở California vào năm 1982. Họ đã thành lập một nhà máy chưng cất ở vùng rượu Carneros nằm giữa Napa và Sonoma. Nó được gọi là RMS, và những điều tuyệt vời đã được mong đợi. Nhưng thay vì được ca ngợi vì rượu brandy mang phong cách cognac đích thực của họ, RMS nhận được rất ít sự chú ý từ khách hàng Mỹ – ngay cả khi sau đó họ đổi tên thành Carneros Alambic.

Cũng vào đầu những năm 1980, nhà máy chưng cất Germain-Robin được thành lập ở quận Mendocino xa xôi, nhiều cây cối, phía bắc của California, bởi Ansley Coale người Mỹ và Hubert Germain-Robin bản xứ Cognac. Một lần nữa, có rất ít sự kích thích ở Mỹ, mặc dù các thương hiệu này luôn nhận được những đánh giá tuyệt vời. Cả hai công ty đã kiên trì trong hơn mười lăm năm. Nhưng đến cuối những năm 1990, RMS / Carneros Alambic đã thất bại, trong khi Germain-Robin cuối cùng đã thu được lợi nhuận và tiếp tục sản xuất rượu thủ công cho đến ngày nay.

Germain-Robin-brandy
Khi một người California và một người Pháp tập hợp các nguồn lực của họ vào cuối thế kỷ 20 để thành lập công ty sản xuất rượu mạnh Germain-Robin ở Bắc California, họ đã bắt đầu với một chai rượu đơn giản nhưng nổi bật cho sản phẩm của mình.

Coale và Germain-Robin đã thiết lập một cách tiếp cận mới để chọn nho làm rượu brandy của họ. Lúc đầu, họ tìm nguồn giống nho được sử dụng trong Cognac. Nhưng Coale và Germain-Robin phát hiện ra rằng rượu brandy được sản xuất tại Mendocino, California, không có hương vị như vậy, bởi vì nho không được trồng trên đất đầy đá phấn của vùng Cognac. Nhận thấy rằng họ đang ở giữa đất nước nho làm rượu vang tuyệt vời, họ quyết định chớp lấy cơ hội và thử nghiệm sản xuất rượu brandy từ những trái nho ngon nhất của địa phương. Sau những lần thử nghiệm, họ cuối cùng đã khám phá ra cách làm rượu brandy chất lượng cao với những trái nho này – mặc dù Coale và Germain-Robin đã phải thuyết phục những người nông dân mà họ đã ký hợp đồng hái sớm hơn một chút để duy trì sự cân bằng độ chua mà rượu brandy cần thiết. Giờ đây, Germain-Robin sử dụng một loại nho cognac, Colombard, nhưng chủ yếu dựa vào nho Pinot Noir. Tùy thuộc vào vụ thu hoạch, họ cũng bao gom nho trồng tại địa phương như Sémillon, Sauvignon Blanc, Zinfandel, Chenin Blanc và Muscat trong rượu brandy của họ.

Khi họ đã chọn được những nguyên liệu tốt nhất, Coale thấy rằng anh ta phải tuyên truyền cho công chúng về chất lượng rượu brandy của mình. Ông quan sát thấy rằng người Mỹ coi rượu brandy như một loại hàng hóa tĩnh: họ mua theo thương hiệu và tăng giá, không thực sự nhận thức được những gì đã đi vào rượu brandy. Từ từ, Coale đã và đang đưa công chúng Mỹ đi theo một lộ trình học hỏi chuyên sâu.

Sau thành công ở Mendocino, nhà chưng cất Hubert Germain-Robin đã tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các nhà sản xuất rượu brandy ở châu Á và các khu vực khác trên thế giới. Vì sự phổ biến của rượu cognac và rượu brandy ngày nay, nhiều công ty đang mong muốn trở thành nhà chưng cất rượu brandy. Nhưng không phải tất cả họ đều có nho ngon để chưng cất – và một số thậm chí không có nho – vì vậy Hubert thường thấy mình đang ở giữa một cuộc khám phá hấp dẫn về thế giới mới đầy dũng cảm này.

Những Nghách Nhỏ Dòng Brandy Và Cognac Khác Biệt

Trở lại Mỹ, một vài nhà sản xuất khác đã quyết định tham gia vào cuộc chơi. Daniel Farber của Osocalis ở khu vực Santa Cruz của California tự gọi mình là “thế hệ 1.5” của rượu brandy California. Trước khi thành lập Osocalis, ông đã đến Pháp và Tây Ban Nha để tìm hiểu về quá trình sản xuất và lão hóa rượu brandy. Khi ông bắt đầu chưng cất sau đó vào những năm 1980, ông không biết về các nhà máy chưng cất RMS và Germain-Robin mới; ông ấy chỉ đơn giản muốn sản xuất một loại rượu brandy đẳng cấp thế giới. Giờ đây, ông ghi nhận Hubert Germain-Robin là người có tầm nhìn xa và tiên phong trong việc tạo ra phong cách rượu brandy ‘California alembic’.

Germain-Robin-brandy-company
Tại Công ty rượu brandy Germain-Robin vùng California, nhà chưng cất bậc thầy đang kiểm tra rượu.

Farber sử dụng cách chưng cất kiểu cognac và nho California như Pinot Noir, Sémillon và Colombard; mỗi năm sự pha trộn có một chút khác biệt. Về mặt phong cách, Farber tin rằng rượu brandy Osocalis là sự kết hợp giữa armagnac và cognac. Anh ấy đã thử ủ rượu brandies của mình bằng gỗ sồi Mỹ, nhưng nhận ra rằng gỗ sồi Limousin của Pháp tốt hơn rất nhiều. Mặc dù anh ấy thường phát hành mỗi phiên bản cổ điển khi nó đã già (và thường không pha trộn chúng), anh ấy vẫn bị say mê bởi quan niệm rằng một loại rượu brandy và một con người có tuổi đời gần như nhau: lên đến 80 năm.

Jepson là một loại rượu brandy khác của California bắt đầu từ Mendo cino. Bob Jepson mua một bất động sản gần sông Russian vào năm 1985 để thành lập một nhà máy chưng cất rượu mạnh và rượu vang ở đó. Các chủ sở hữu hiện tại đã tiếp quản nó vào năm 2009 và đặt tên nó là Nhà máy Rượu Jaxon Keys Winery and Distillery. Dưới cái tên Jepson, họ vẫn sản xuất rượu brandy được chưng cất tại chỗ và được làm từ nho Colombard trồng trong vườn nho của họ.

Quay trở lại vùng Carneros, khi nhà máy rượu Etude tiếp quản tài sản cũ của Carneros Alambic (ban đầu là RMS) vào năm 2002, họ cũng mua lại rượu brandy đã già hóa ở đó trong các thùng. Công ty hiện đang bán một loại rượu brandy Etude XO đắt tiền có tuổi đời 20 năm và được pha trộn bởi nhà sản xuất rượu của họ – được làm từ nho trồng tại địa phương: Pinot Noir, Colombard, Chenin Blanc, Palomino, Chardonnay, Ugni Blanc, Muscat và Folle Blanche.

Một nhà máy chưng cất khác bắt đầu như một liên doanh thủ công nhỏ là Charbay, tự hào có một nhà máy chưng cất thế hệ thứ mười ba mà cha của họ đã nhập cư từ Balkan vào năm 1962. Doanh nghiệp gia đình này bắt đầu vào năm 1983 trên Spring Mountain, một phần của phạm vi phân chia vùng rượu vang Napa và Sonoma . Sau thành công rực rỡ với vodkas của mình, gia đình Karakasevic đã phân nhánh và một vài năm trước, họ đã phát hành Brandy số 83 của mình, được làm từ nho Folle Blanche – một loại rượu mà họ đã để lại trong 27 năm.

Không nghi ngờ gì nữa, ngay cả khi bài viết này đang được đọc, các nhà máy chưng cất nhỏ ở nhiều vùng khác nhau của đất nước đang bắt đầu liên doanh rượu brandy mới. Một trong những công ty gần đây nhất là Finger Lakes Distilling ở vùng nông thôn ngoại ô New York, thuộc sở hữu của Brian McKenzie. Ông cũng bắt đầu sản xuất các loại rượu brandy làm từ nho khác, vì nhà máy chưng cất của ông nằm ở giữa vùng rượu vang Finger Lakes. McKenzie đặc biệt quan tâm đến rượu brandy vì rất ít nhà sản xuất thủ công làm ra nó. Ông đã chưng cất rượu brandy ngay sau khi công ty thành lập cách đây vài năm. Đợt đầu tiên được phát hành vào năm 2012 khi nó đã già đi theo sự hài lòng của ông ấy; nó được làm bằng nho địa phương bao gồm Gewürztraminer và các giống bản địa và lai tạo khác.

Một nhà chưng cất trẻ đáng chú ý khác, Emmanuel Painturaud, được đặt tại chính Cognac. Ông là một phần của một nhóm nhỏ, khởi đầu hấp dẫn được dẫn đầu bởi một số ít gia đình trồng nho và làm rượu để cung cấp cho các nhà sản xuất rượu cognac lớn. Nhưng kể từ một vài năm trước, một tỷ lệ nhỏ những người trồng nho ở Cognac đã bắt đầu phải chịu thêm rủi ro về tài chính của việc lão hóa, dán nhãn và tiếp thị rượu cognac của riêng họ. Họ hy vọng rằng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với cognac và tất cả những thứ được làm thủ công, công chúng sẽ dễ dàng tiếp nhận một loại cognac do gia đình sản xuất. Phong trào này phản ánh sáng kiến ​​của ‘những người trồng trọt-sản xuất’ ở vùng Champagne, những người bắt đầu nhận được sự chú ý từ bên ngoài – và những đánh giá tuyệt vời – ngay khoảng đầu thế kỷ XXI và giờ đây đã thành công rực rỡ.

Emmanuel làm việc với cha và anh trai của mình trong một trang trại nhỏ nơi ông nội của anh có diện tích khiêm tốn lần đầu vào năm 1934. Họ trồng nho, làm rượu vang, chưng cất và bán một số cho Rémy Martin, công ty này yêu cầu họ chưng cất rượu vang cho ‘a tròn hơn, hương vị đậm đà hơn ‘. Và họ tự hào về sản phẩm mà họ cung cấp cho công ty lớn này. Nhưng giờ đây, Emmanuel cũng lấy một ít rượu của riêng mình và chưng cất nó để tạo ra các loại cognac thủ công của riêng mình.

Gia đình Painturaud sử dụng những chiếc thùng cũ của họ để ủ và lưu trữ những loại rượu cognac mà họ tự pha chế. Họ mua bốn hoặc năm thùng mới rất đắt một năm. Đây có thể được coi là ‘mới’ trong ba năm, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng trong sáu tháng đầu tiên quan trọng của quá trình lão hóa rượu cognac. Painturauds pha trộn ba hoặc bốn loại cognac với nhau để tạo ra sự pha trộn cuối cùng của mỗi phong cách rượu cognac. Trước đây, gia đình ủ và đóng chai một lượng nhỏ cho mình. Bây giờ họ đang đóng chai để bán, vì vậy họ tạo ra một số kiểu dáng khác nhau. Trước khi Emmanuel quay trở lại công việc kinh doanh của gia đình, Painturauds không sản xuất XO, nhưng ngày nay họ làm vì nó đang có nhu cầu.

glass-wine-thief-tool
Ở Cognac, những thùng rượu cognac già cỗi được lấy mẫu định kỳ bằng công cụ truyền thống bằng thủy tinh gọi là “kẻ trộm rượu”. Mẫu này trong một trục ánh sáng mặt trời ở vị trí hoàn hảo để đánh giá về hương vị, hương thơm.
hand-bottled-for-private-consumption
Nicolas Palazzi gần đây đã xuất hiện tại Cognac với những mối liên hệ tuyệt vời cung cấp nguyên liệu cho những khách hàng sành điệu trên toàn thế giới. Trong ảnh, một hỗn hợp tùy chỉnh đang được đóng chai thủ công để tiêu thụ riêng.

Có khoảng 1.000 cơ sở kinh doanh do gia đình làm chủ ở Cognac, nhưng con số này đang giảm dần do con cái trưởng thành không muốn ở nông thôn làm việc theo nghiệp gia đình. Trong khi có những người trẻ khác có thể muốn bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ là trồng và chưng cất rượu Cognac, thật không may, họ thường không đủ khả năng chi trả. Emmanuel đổ lỗi cho điều này là do sự gia tăng giá đất; ông khẳng định rằng trong 5 năm qua, giá vườn nho gần như trở nên nghiêm trọng ở tất cả các khu vực của Cognac do nhu cầu tăng mạnh từ các khách hàng cao cấp của Trung Quốc và các nhạc sĩ nhạc rap Mỹ.

Một cách khác để bán rượu cognac dành cho gia đình là thông qua một công ty như PM Spirits, thuộc sở hữu của Nicolas Palazzi, hiện sống ở New York. Được ông bà nuôi lớn lên ở Bordeaux, Palazzi đã thành lập một công ty kinh doanh rượu cognac theo phong cách nhỏ vào năm 2008. Bắt đầu với loại rượu cognac mà một người bạn của ông mình muốn bán, Palazzi nhanh chóng được giới thiệu đến những người khác trong những tình huống tương tự. Có lẽ gia đình đó đã thoát khỏi công việc kinh doanh rượu cognac; có lẽ họ cần tiền; có lẽ họ chỉ đơn giản muốn tận dụng sự phổ biến hiện tại của rượu cognac trên toàn thế giới. Cho dù lý do là gì, Palazzi đã có thể tìm nguồn cognac lâu năm mà anh ta thu thập – và ủ thêm tuổi, nếu cần – sau đó đóng chai và bán cho những khách hàng thượng lưu ở New York và các thành phố khác.

Palazzi còn tiến thêm một bước nữa: ông sẽ pha chế rượu cognac theo yêu cầu và đóng chai riêng cho những cá nhân muốn có loại rượu cognac đặc biệt của riêng họ. Sau nhiều lần nếm thử cẩn thận, chi tiết với khách hàng (tại nhà hoặc tại Cognac), Palazzi làm việc để thiết kế nhãn và chai thổi thủ công đặc biệt cho những hỗn hợp cognac độc đáo này, được cung cấp cho các nhà sưu tập và cho các sự kiện đặc biệt.

Có một bài hát nổi tiếng tên là “Everything Old is New Again” – và không có nơi nào đúng hơn để áp dụng cụm từ này vào thế giới rượu brandy ngày nay.

> Khám phá thêm Rượu Brandy: Kết Quả Hành Trình Tìm Kiếm Thuốc Trường Sinh

> Khám phá thêm Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Rượu Cognac

>> Khám phá thêm Cocktail Cognac Và Các Xu Hướng Của Thế Kỷ 21

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2

các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới