Hybrid Whisky – Rượu Whisky Lai Nên Yêu Hay Ghét

boxing-hares-hybrid-whisky

Từ những bản phối trộn giữa rum / Tequila đến những sự kết hợp khó có thể xảy ra giữa Cognac và rượu ngọt, rượu mạnh lai đang ngày càng thịnh hành. Bây giờ, khi rượu whisky cũng tham gia vào hoạt động, những rượu whisky lai này có được chào đón những đổi mới hay mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của rượu Scotch không?

Mặc dù một số người có thể coi chúng là sự từ bỏ hoàn toàn bản chất bất khả xâm phạm của Scotch whisky, nhưng loại rượu whisky lai – hỗn hợp của hai hoặc nhiều loại whisky khác nhau từ các quốc gia xuất xứ khác nhau – không hoàn toàn mới, cũng không phải là vai trò của Scotch whisky đối với chúng.

Các loại rượu whisky lai là hoàn toàn hợp pháp – mặc dù chúng không thể được dán nhãn là Scotch – khiến một số nhà sản xuất cả trong và ngoài nước thử sức với các sự kết hợp hương vị khác nhau được cho là không thể đạt được khi sử dụng rượu whisky từ một quốc gia duy nhất.

Rượu Whisky Lai? Cái Quái Gì Thế

‘Đừng pha rượu của bạn’ là một mẹo lâu đời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và thường xuyên bị bỏ qua. Có vẻ như chúng ta phải học cách khó khăn để kết hợp những vại bia với rượu vang đỏ, rượu whisky phong phú và một ly rượu Tequila.

Bạn có thể pha trộn khá nhiều thứ và dán nhãn nó như một loại rượu lai mới, chẳng hạn như Malibu Red – ‘sự kết hợp sôi động của rượu rum Caribe mượt mà và rượu Tequila bốc lửa của Mexico’. Nếu bạn cần một sự thúc đẩy từ thương hiệu nổi tiếng, có thể là Kiwi Sauvignon Blanc với Absolut Tune, hoặc Moscato ngọt ngào trong trường hợp của Courvoisier Gold.

Đối với vodka có hương vị, chỉ cần nghĩ về những gì có thể, từ thịt xông khói và kẹo cao su đến bơ đậu phộng và thạch. Bạn đã bao giờ tự hỏi việc kết nối miệng của bạn với nguồn điện có thể cảm thấy như thế nào – một tiếng vo ve không thể tin được? Một kiểu tóc mới? Chết ngay lập tức? Hãy thử hương vị ‘điện’ của Oddka Vodka.

Scotch whisky đã kiên quyết từ chối tham gia cuộc vui. Các quy tắc của nó nổi tiếng là nghiêm ngặt, đó là nguồn sức mạnh thông qua sự thuần khiết, hoặc kìm hãm sự đổi mới – tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

Để giảm bớt áp lực, Diageo đã giới thiệu nhà khoa học chất lỏng, Pete Brewin, để tạo ra Boxing Hares – một loại rượu whisky lướt qua thời kỳ bùng nổ bia thủ công. Đây là ‘rượu whisky lai’ đầu tiên trong dự án Whisky Union mới của Diageo và vừa được Huxley tham gia, một sự kết hợp của rượu whisky Scotch, Canada và Mỹ.

Trong khi những gã khổng lồ rượu whisky khác quyết định có nên tham gia hay không, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của hai trong số những người chơi nhỏ hơn tranh luận về giá trị của phép thuật sáng tạo đó. Nói một cách dễ hiểu: Các loại whisky lai có tốt cho Scotch không?

Rượu Whisky Lai Mang Đến Sự Tươi Mới Cho Trí Tưởng Tượng

Alex Bruce
Alex Bruce

Có đồng ý: Alex Bruce, giám đốc điều hành, Adelphi Distillery Ltd và Ardnamurchan Distillery

Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đã chứng kiến ​​sự kết hợp công bằng của nó trong những năm qua – một số đã thành công, một số khác có thể mang lại ít tính toàn vẹn hơn, nhưng việc tìm thấy những món như Highland Wagyu trong thực đơn vẫn có khả năng kích thích vị giác.

Khái niệm pha trộn các loại rượu whisky của các quốc gia xuất xứ khác nhau cũng không phải là hoàn toàn mới. Scotch đã được thêm vào hỗn hợp rượu whisky Nhật Bản (ở Nhật Bản) trong nhiều năm, nhưng chưa bao giờ được bán trên thị trường như một loại hợp nhất. Các loại rượu whisky lai khác đã xuất hiện gần đây hơn, một số tìm cách chơi với các khả năng hương vị khác nhau, một số khác vì những lý do thiết thực hơn.

Sự tham gia của tôi vào danh mục này bắt nguồn từ cuộc gặp tình cờ với Thomas Blake Glover & Co có trụ sở tại Edinburgh vào đầu năm 2015. Họ yêu cầu chúng tôi đóng chai rượu whisky Scotch để nâng cao nhận thức về vai trò của Thomas Blake Glover trong việc định hình Nhật Bản hiện đại.

“Glover sinh ra ở Aberdeenshire vào đầu thế kỷ 19, nhưng rời đến Nhật Bản khi còn nhỏ. Sau này, ông được biết đến với cái tên Samurai người Scotland vì tác động sâu sắc của ông đối với công cuộc hiện đại hóa đất nước. Anh cũng là người nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương Mặt trời mọc từ Hoàng đế Nhật Bản để ghi nhận nhiều thành tích của anh.

Có vẻ như chỉ thích hợp khi chúng tôi đề nghị tạo ra một loại rượu whisky kết hợp được chỉ định để kỷ niệm cuộc đời của ông ấy, và nó đã trở thành một dự án giáo dục và bổ ích vô cùng bổ ích cho tất cả chúng ta, bất chấp những thực tế của việc mua sắm và sản xuất quốc tế.

Với một lý do chính đáng được thành lập, chúng tôi cũng có cơ hội để làm nổi bật hương vị độc đáo của cả hai quốc gia và tạo ra một sự pha trộn thậm chí còn nhiều hơn tổng các phần của nó, và đó là phần kết hợp luôn khiến tôi phấn khích nhất .

Tôi thậm chí còn vui mừng hơn khi được tham gia và quảng bá điều này ngay bây giờ, khi rất nhiều nhà máy chưng cất rượu whisky mới chất lượng đang xuất hiện trên toàn cầu. Với một phương pháp hậu cần đã được thử nghiệm và thử nghiệm để tạo ra những sự kết hợp này, giờ đây chúng tôi có cơ hội thêm vào phong cách khu vực riêng của Scotland và tận hưởng từng cuộc hôn nhân mới mang hương vị quốc tế.

Khi làm như vậy, chúng tôi có thể quảng bá công việc của những người Scotland đầy bất ngờ, giới thiệu các nhà máy chưng cất truyền thống và mới ở đây và ở nước ngoài, đồng thời người tiêu dùng có thể thử các hương vị rượu whisky mới thú vị.

Rượu Whisky Lai Làm Chúng Ta Lạc Lối

Alasdair Day
Alasdair Day

Không đồng ý: Alasdair Day, đồng sáng lập, R&B Distillers

Là một công ty tương đối mới, R&B Distillers hoàn toàn nhận thức được sự cần thiết phải đổi mới và khác biệt. Sau cùng, tham vọng của chúng tôi là trở thành nhà sản xuất rượu whisky thủ công hàng đầu ở Scotland.

Các loại rượu whisky lai chắc chắn là khác biệt nhất và những loại được sản xuất cho đến nay vẫn tốt và tạo được sự quan tâm. Nhưng mối quan tâm của tôi là chúng làm mờ các đường, thay vì xác định chúng.

Nếu bạn nhìn vào quá khứ gần đây với rượu vodka có hương vị hoặc thậm chí là“ rượu whisky có hương vị ”hoặc rượu gins ủ từ gỗ sồi, cuối cùng khách hàng sẽ trở nên bối rối và danh mục giảm dần.

Tệ hơn nữa, danh tiếng của những que củi kém chất lượng – thịt xông khói bốc khói hay thậm chí là rượu whisky rượu anh đào, có ai không? Điều nguy hiểm là các loại rượu whisky lai bắt đầu trở thành một cơ hội tiếp thị, thay vì tạo ra các loại whisky thực sự sáng tạo.

Tôi nghĩ rằng chúng ta phải bảo vệ chất lượng và danh tiếng toàn cầu của rượu whisky Scotch, đó là điều mà Quy định về rượu whisky Scotch thực hiện. Chúng tôi dự định sản xuất rượu whisky Scotch sáng tạo, đồng thời tuân thủ các Quy định, và đó là một thách thức lớn hơn nhiều. Đối với tôi, có rất ít điểm trong việc tạo ra một tinh thần sáng tạo ở Scotland và không thể gọi nó là Scotch whisky hay thậm chí là whisky.

Với tư cách là Nhà chưng cất R&B, chúng tôi muốn nhìn khắp thế giới về những gì các nhà chưng cất ở các quốc gia khác đang làm và mang những đổi mới này vào sản xuất rượu whisky mạch nha Scotch của chúng tôi trên Đảo Raasay.

Chúng tôi muốn giới thiệu lý do tại sao Scotch trẻ lại có thể trở nên xuất sắc, với điều kiện là ngay từ đầu bạn đã bắt tay vào làm một loại mạch nha đơn trẻ. Chúng tôi muốn mang di sản pha trộn và hoàn thiện rượu whisky Scotch hảo hạng vào sản xuất mạch nha đơn Raasay của mình.

Chúng tôi tin rằng dòng rượu whisky Scotch hiện tại của chúng tôi thể hiện di sản pha trộn của chúng tôi và rằng có thể sản xuất rượu Scotch whisky phức tạp, trẻ trung.

“Chúng tôi dự định xác định các đường – không làm mờ chúng.”

Tóm lại là…

Thật khó để quá căng thẳng về thế giới rượu whisky mới đầy dũng cảm này. Vấn đề là không phải tất cả những đổi mới như vậy đều được hình thành với cùng một mục đích tốt. Các kệ hàng rải rác với những nỗ lực tinh vi của các thương hiệu rượu mạnh nhằm bắt kịp xu hướng mới nhất để thu lợi trong ngắn hạn.

Dưới áp lực của nhiều nhà sản xuất rượu whisky khác nhau, và trong nỗ lực thu hút thế hệ thiên niên kỷ, những gã khổng lồ như Diageo đang đẩy mạnh phong trào này. Tất nhiên, nó không phải là duy nhất.

Những gì đã xảy ra với vodka nên là một lời cảnh báo đối với rượu whisky, và trong khi làn sóng tồi tệ của các hương vị truyền thống đã suy yếu, những người tạo ra chúng vẫn còn ở xung quanh. Ai biết? Có lẽ họ đang ở trong phòng thí nghiệm để chế biến Frankenten-Scotch xấu xí nào đó để làm sứt mẻ hình ảnh rượu whisky mà chúng ta biết và yêu mến. Hy vọng là không!

Giới Thiệu Các Loại Whisky Lai Hàng Đầu

The Glover

The-Glover
The-Glover

The Glover là một loạt các loại rượu whisky lai tạo bằng cách sử dụng chất lỏng từ các nhà máy chưng cất của Scotland và Nhật Bản. Phạm vi, được pha trộn tại Nhà máy rượu Adelphi với sự hợp tác của TBG & Co Ltd có trụ sở tại Edinburgh và được tạo ra với đầu vào từ chuyên gia rượu whisky Charles MacLean, bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà công nghiệp thế kỷ 19 Thomas Blake Glover. Để tạo ra dòng sản phẩm này, Nhà máy rượu Adelphi đã sử dụng rượu whisky từ các nhà máy chưng cất Longmorn và Glen Garioch của Scotland, cũng như rượu whisky “hiếm” từ nhà máy chưng cất Hanyu ở Nhật Bản.

Huxley Rare Genus Whisky

Huxley Rare Genus Whisky
Huxley Rare Genus Whisky

Huxley Nhằm mục đích “vượt qua ranh giới của sự pha trộn”, chi nhánh whisky thử nghiệm của Diageo là Whisky Union gần đây đã tung ra Huxley Rare Genus Whisky, bao gồm Scotch, Canada và Mỹ. Loại rượu whisky này được đặt tên để vinh danh nhà giải phẫu học nổi tiếng thế kỷ 19 T. H. Huxley, và nhãn có hình “Mobsprey” – một con thú lai thần thoại kết hợp các đặc điểm của động vật Scotland, Canada và Mỹ. Được gắn nhãn là “thức uống tinh thần”, sự ra mắt của Whisky Union’s Boxing Hares – rượu whisky Scotch tẩm hoa bia – cũng có thể được coi là một loại rượu lai.

Kentucky Dram

Jim-Beam-Kentucky-Dram
Jim-Beam-Kentucky-Dram

Sự pha trộn rượu whisky lai của Beam’s Suntory, Jim Beam Kentucky Dram, lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2015. Loại rượu này được tạo ra bằng cách pha trộn Jim Beam Kentucky Straight Bourbon Whisky với một chút “chút” của Highland Scotch ủ từ nhà máy chưng cất Ardmore – làm tăng thêm “hương vị khói” đến “hương vani và hương sồi” của rượu Bourbon.

Bowmore Mizunara

Bowmore-Mizunara
Bowmore-Mizunara

Bowmore Mizunara Cask Finish là loại mạch nha đơn Islay “đầu tiên” được hoàn thành trong thùng gỗ sồi mizunara. Chất lỏng chín của sherry và ex-Bourbon được chọn lọc đã được hoàn thành trong ba năm trong gỗ sồi mizunara nguyên chất của Nhật Bản với kết quả được mô tả như một “cuộc hôn nhân” của sức mạnh Scotland và sự sang trọng của Nhật Bản. Mặc dù bản phát hành không có tuyên bố về độ tuổi, nhưng biểu thức được xác nhận là có chứa “các màu sắc khác nhau của những năm chín mươi”.

High West Whiskey Campfire

high-west-whiskey
high-west-whiskey

Sự pha trộn “duy nhất trên thế giới và có thể là đầu tiên” của rượu whisky Scotch, Bourbon và lúa mạch đen. High West Whisky Campfire kết hợp một loại rượu whisky Bourbon từ nhà máy Seagrams cũ, một loại rượu whisky lúa mạch đen thẳng từ cùng một nhà máy chưng cất và một loại rượu Scotch whisky mạch nha pha trộn được làm từ 100% mạch nha lúa mạch – vị trí không xác định, ngoài ra nó “không phải từ Islay”. Sự pha trộn được cho là cung cấp vani, mật ong, kẹo bơ cứng, quả việt quất và anh đào đen trên vòm miệng, cùng với gia vị chai, vỏ cam, caramel mặn và khói nhẹ nhàng.

R5 Hop-Flavoured Whisky

charbay
charbay

Tong lần phát hành thứ tư, Charbay’s R5 Lot No. 4 được làm từ bia Racer 5 IPA của Bear Republic Brewery – được chọn cho “hoa bia thơm trước, liều lượng lớn hoa bia đắng, lúa mạch hai hàng chất lượng cao và kết thúc mịn, sạch” . Chất lỏng được chưng cất hai lần trong 10 ngày liên tục trong Nồi Alambic Charentais 1000 gallon Trước khi nó được ủ trong gỗ sồi Pháp trong 29 tháng.

George Washington Distillers ’Reserve

George Washington Distillers’ Reserve
George Washington Distillers’ Reserve

Được cho là loại rượu đầu tiên thuộc loại này, rượu whisky mạch nha đơn “phong cách Scotland” được sản xuất tại nhà máy chưng cất tái tạo của George Washington. Nó được làm từ 100% lúa mạch Scotland, cả đã ủ chín và chưa ngâm ủ, được vận chuyển đến máy xay chạy bằng nước của nhà máy chưng cất. Chất lỏng được ủ tại Mount Vernon trong ba năm trong các thùng Bourbon đã qua sử dụng được tái chế ở Speyside. Trong những tháng cuối cùng của quá trình trưởng thành, chất lỏng được chuyển đến các thùng trước đây chứa rượu Madeira.

Teeling Hybrid

Teeling-Hybrid
Teeling-Hybrid

Bản phát hành đầu tiên từ Teeling Whisky Co trở lại vào tháng 9 năm 2012; Teeling Hybrid được tạo ra để cung cấp “nhiều sự lựa chọn hơn” cho những người hâm mộ rượu whisky Ailen. Biểu thức cho thấy những con đực độc thân 10 tuổi từ Cooley ở Ireland và Bruichladdich ở Scotland kết hôn với nhau trong thùng gỗ sồi thêm tám năm.

The One

the-one
the-one

Nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên của Cumbria trong hơn 100 năm, Lakes Distillery, đã phát hành The One vào năm 2013 – một sự pha trộn của các loại rượu whisky đến từ khắp các Đảo của Anh. Được cho là loại đầu tiên của loại hình này, biểu hiện được mô tả là “hơi khói, ngọt ngào và có vị trái cây, bổ dưỡng, với một chút gia vị”. Nhà máy chưng cất không chỉ rõ nguồn gốc của chất lỏng.

Zaconey

Zaconey
Zaconey

Vào đầu năm 2013, Pernod Ricard đã phát hành Zaconey, một sự pha trộn giữa rượu whisky Ailen và Mỹ cùng hương vị quả mọng tự nhiên. Lấy cảm hứng từ các hội chợ và lễ hội của Đảo Coney những năm 1950, Zaconey được thiết kế để “thể hiện tinh thần của nước Mỹ”. Tìm nguồn cung ứng nhiều thùng từ ngành công nghiệp Bourbon của Hoa Kỳ, Pernod quyết định pha trộn “bể Bourbon vàng nằm yên bên trong” với rượu whisky từ Nhà máy chưng cất Midleton của mình.

Keeper’s Heart Whiskey

hybrid-whisky
Keeper-hybrid-whisky

Năm ngoái, thế giới rượu whisky đã rung chuyển khi Brian Nation, cựu thợ chưng cất bậc thầy cho một số loại rượu whisky nổi tiếng nhất của Ireland — từ những loại bán chạy nhất như Jameson đến những sản phẩm đã được kiểm chứng như Midleton — rời bỏ công việc của mình (và quê hương Cork) để đến Mỹ. Anh ấy bắt đầu với một hoạt động thủ công ở Minneapolis, Minnesota để tạo ra rượu Keeper’s Heart Whisky.

Đối với Keeper’s Heart, họ đã kết hợp những phẩm chất độc đáo của loại whisky ngũ cốc và rượu còn nguyên của Ireland với rượu whisky Rye của Mỹ để tạo ra một loại rượu đặc biệt dễ uống. Hương whisky Ailen của gia vị làm bánh kết hợp tuyệt vời với vị ngọt của rượu whisky Mỹ và gỗ sồi để tạo ra một loại rượu whisky với hương vị của kẹo gừng, vỏ chanh, bánh quy ngọt ngào và trái cây hầm đậm đà. Nó là kem và mịn nhưng đậm và cay theo đúng cách.

Steel Bonnets

Steel Bonnets
Steel Bonnets

Trước khi ra mắt loại mạch nha đơn đầu tiên vào tháng tới, nhà máy chưng cất Lakes sẽ phát hành một loại rượu whisky lai Anglo-Scotch vào ngày 9 tháng 7. Được đặt tên theo biệt danh được sử dụng cho Biên giới đảo ngược biên giới Scotland-Anh vào thế kỷ 13, Steel Bonnets được làm từ mạch nha đơn của chính nhà máy chưng cất, cùng với ‘một số loại mạch nha được kính trọng nhất từ Scotland’, và được gọi là ‘đầu tiên trên thế giới” pha trộn giữa rượu whisky Scotch và rượu Anh. Phù hợp, vì bản thân nhà máy chưng cất cách biên giới khoảng 35 dặm.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com