Hướng Dẫn Về Armagnac: Lịch Sử Của Alambic

alembic

Alembic là gì?

Nồi chưng cất hay tĩnh chưng cất rượu không phải là một phát minh của người Ả Rập, nó là một phát minh của người Lưỡng Hà và được sử dụng từ thời cổ đại để chưng cất nước hoa, thảo dược, trái cây và làm thuốc. Loại nồi chưng cất lâu đời nhất còn đến với chúng ta ngày nay có niên đại từ năm 3500 trước Công nguyên và đến từ một địa điểm ở Lưỡng Hà, ngày nay là Iraq.

Tuy nhiên, từ tiếng Pháp có nghĩa là “alembic” lại bắt nguồn từ tiếng Ả Rập al’ inbic, một từ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, “ambix”, nghĩa là cái bình. Theo chân người Lưỡng Hà, người Ai Cập cổ đại đã phát triển kỹ thuật chưng cất, sau này được người Hy Lạp áp dụng. Quá trình chưng cất được mô tả trong một chuyên luận của hai nhà hóa học nữ Ai Cập tên là Cleopatra và Marie, được đề cập đến trong chuyên luận thế kỷ thứ 3 của Zozime, được lưu giữ tại Thư viện Saint Mark ở Venice. Vào thời Trung cổ, tĩnh chưng cất khá phổ biến ở khu vực Địa Trung Hải.

Tĩnh chưng cất có lẽ là những thiết bị rất mộc mạc bắt đầu được cải tiến vào thế kỷ 13, đầu tiên là ở Ý, sau đó là ở miền nam nước Pháp vào thế kỷ 17. Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỷ 18 và đặc biệt là đầu thế kỷ 19, những cải tiến lớn đã xảy ra, do Edouard Adam ở Montpellier thực hiện nhờ công trình của Laurent Solimani, một nhà hóa học đến từ Nîmes, sau đó là Isaac Bérard, người chưng cất rượu mạnh ở Gallargues, gần Nîmes. Những bước phát triển này đã dẫn tới việc nộp một số bằng sáng chế, trong đó có một bằng sáng chế vào năm 1811 mang tên cả ba “nhà phát minh” Adam, Solimani và Bérard.

copper-still-column-alembic
copper-still-column-alembic
copper-still-column-alembic-1
copper-still-column-alembic-1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả của những cải tiến này theo thời gian là column still – tĩnh chưng cất dạng cột vẫn được sử dụng ở Armagnac ngày nay và được Château de Lacquy mua vào năm 1836. Chi tiết đĩa đồng (plateaux) của tĩnh chưng cất được cấp bằng sáng chế bởi Tuillère, nhà sản xuất, ở Auch vào năm 1818.

plateau-alambic
plateau-alambic

Khám phá thêm:

>> Sự Khác Biệt Giữa Bas-Armagnac Và Haut-Armagnac?

>> Sự Khác Biệt Giữa Nồi Chưng Cất Rượu Armagnac Still Và Cognac Still

>> Làm Thế Nào Để Uống Rượu Armagnac?

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com