Hướng Dẫn Kết Hợp Xì Gà Với Rượu Whisky

whisky-and-cigar-pairing

Nếu bạn muốn biết thêm về sự kết hợp giữa rượu whisky và xì gà, bạn đã đến đúng nơi. Khi bạn tìm thấy chìa khóa để kết hợp cả rượu whisky full-bodied hoặc light-bodied với nhãn hiệu xì gà yêu thích của mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thực sự tốt đẹp như thế nào!

Tất cả chúng ta đều đã nghe Winston Churchill nổi tiếng như thế nào với sự kết hợp giữa rượu whisky và xì gà, nhưng biết được hương vị nào tâng bốc hương vị kia là chìa khóa để đạt được sự hài lòng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu về sự kết hợp giữa rượu whisky và xì gà, tiết lộ hương vị nào kết hợp tốt với nhau và cách bạn có thể tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo mỗi khi rót một ly nhâm nhi cùng khói thuốc cigar.

Hướng Dẫn Cơ Bản Để Kết Hợp Rượu Whisky Và Xì Gà

Một số người thích thú với cuộc thảo luận về việc liệu bạn có nên tập trung nhiều hơn vào rượu whisky thay vì hương vị của điếu xì gà, nhưng thành thật mà nói, mọi người đều yêu thích cả hai.

Trên thực tế, giá của một số loại xì gà chắc chắn có thể đảm bảo rằng chúng nên là nhân vật dẫn đầu trong cuộc thảo luận. Tuy nhiên, chúng ta không nên loại trừ rằng nhiều loại rượu whisky hảo hạng cũng có thể đi kèm với mức giá cao. Đây là lý do tại sao sự kết hợp giữa rượu whisky và xì gà là một cuộc thảo luận liên tục; nhiều chuyên gia của cả hai bên không đồng ý với nhau khi nói đến cuộc tranh luận này.

Tuy nhiên, một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là tầm quan trọng của việc biết cách kết hợp giữa rượu whisky và xì gà hoạt động như thế nào. Nếu bạn yêu thích một loại rượu whisky đậm và cay, thì việc chọn một điếu xì gà cao hơn hoặc một loại có vị ngọt hơn sẽ luôn bổ sung cho nhau.

Điều ngược lại phù hợp với những loại xì gà ngon hơn, kết hợp tuyệt vời với một loại rượu whisky có hương caramel nặng. Bây giờ, điều này có thể không phù hợp với tất cả khẩu vị vì sở thích cá nhân sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhưng bạn có thể yên tâm thưởng thức những điều trên mà không do dự.

Các Vấn Đề Kinh Nghiệm

Nếu bạn chưa từng thưởng thức rượu whisky trước đó thì bạn đang muốn kết hợp với một điếu xì gà mà bạn chưa từng hút bao giờ; tốt hơn hết là bạn nên nếm thử một chút trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn không thể nếm thử trước, chẳng hạn như trường hợp trong quán bar hoặc nhà hàng, thì hãy nghiên cứu một chút trước khi đưa ra lựa chọn. Tốt nhất bạn nên chọn loại rượu whisky bạn muốn trước khi chọn xì gà.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trực tuyến các ghi chú nếm thử của bất kỳ cặp rượu whisky và xì gà nào mà bạn đang cân nhắc. Có rất nhiều bài đánh giá có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hương vị.

Điều này cũng có thể giúp bạn tránh kết hợp sai và bỏ sót yếu tố thưởng thức. Một ly rượu whisky là để khơi gợi niềm vui, cũng như hút cigar Habano hoàn hảo.

pairing-whisky-and-cigar-1
pairing-whisky-and-cigar-1

Chọn Rượu Whisky

Khi nói đến sự kết hợp giữa rượu whisky và xì gà, bạn cần có trong tay một vài sự lựa chọn khác nhau, trừ khi bạn có sở thích riêng về hương vị. Nếu không, hãy chọn một số hương vị thay đổi từ đậm đến nhẹ.

Rượu whisky càng ngọt, càng dễ uống vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích một hương vị cổ điển phong phú và tràn đầy sức sống, bạn luôn có thể bắt đầu với Chivas Regal 18 Năm. Chắc chắn, đó là một thương hiệu phổ biến hơn, nhưng nó đã giành được huy chương vàng tại Cuộc thi rượu mạnh quốc tế NY năm 2017.

Bạn không muốn đi sâu vào bộ sưu tập OBAN hoặc Lagavulin của mình nếu đây là hành trình đầu tiên của bạn với việc kết hợp xì gà với rượu whisky của bạn. Hãy dành thời gian của bạn và thử nghiệm với các hương vị khác nhau của một vài thương hiệu khác nhau.

Chọn Xì Gà

Nếu bạn không có một điếu xì gà yêu thích hoặc chưa thử nhiều loại khác nhau, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm cửa hàng xì gà địa phương của bạn và nói chuyện với người bán thuốc lá. Họ sẽ có thể phù hợp với sở thích cá nhân của bạn với hương vị hoàn hảo.

Thử nghiệm với các loại xì gà khác nhau có thể theo một trong hai cách:

1 – Bạn học được một bài học khó và lần sau hãy hỏi một người bán thuốc lá để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc…

2 – Bạn gặp may và tìm được điếu xì gà hoàn hảo cho sở thích của mình.

Dù bằng cách nào, bạn luôn nên biết trước mùi vị của xì gà trước khi kết hợp nó với bất kỳ loại rượu whisky nào. Khi bạn lần đầu tiên cắt một điếu xì gà, bạn sẽ không biết mùi vị thực sự cho đến khi nó có cơ hội lắng xuống.

Bạn nên xem xét ghi chú về các loại xì gà khác nhau mà bạn thử; điều này sẽ giúp bạn kết hợp xì gà của mình tốt hơn với rượu whisky trong tương lai.

Chỉ cần ghi lại tên (thương hiệu), dòng và hình dạng (kích thước) của mỗi điếu xì gà. Thêm một số ghi chú về hương vị và những gì bạn nhận thấy về nó, chẳng hạn như ngọt, cay, khói, kem, v.v.

pairing-whisky-cigar-2
pairing-whisky-cigar-2

Làm Thế Nào Để Tìm Đúng Loại Rượu Whisky Và Xì Gà

Cách tốt nhất để tìm ra sự kết hợp phù hợp với sở thích của bạn là gắn bó với một loại rượu whisky và sau đó thử một vài loại xì gà khác nhau. Điều này sẽ loại bỏ các biến để phát huy tác dụng với tất cả các lưu ý khác nhau mà rượu whisky có thể cung cấp.

Khi bạn đã thiết lập được cặp rượu whisky và xì gà phù hợp với mình, bạn có thể dễ dàng thử cùng một loại xì gà với một loại rượu whisky tương tự có cùng các loại nốt hương.

Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một loại rượu whisky cay và nóng kết hợp tốt với loại xì gà yêu thích của bạn, thì các chai khác trong cùng một nhóm cũng nên bổ sung cho loại xì gà cụ thể đó.

Bắt buộc phải ghi chú trong khi thử các loại xì gà và rượu whisky khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể so sánh những phát hiện của mình với những chai rượu whisky hoặc xì gà mới.

Một khi bạn tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo, bạn có thể dễ dàng gắn bó với định dạng đó và giữ hương vị tương tự trong lựa chọn của bạn. Nó cũng sẽ hữu ích cho bạn khi bạn đang ở sảnh khách hoặc nhà hàng và bạn muốn thưởng thức cigar Habano với một ly rượu whisky.

Đề Xuất Hàng Đầu Cặp Đôi Kết Hợp Whisky Và Cigar

Khả năng là vô tận khi chọn sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu whisky và xì gà. Đó là thứ có thể mất nhiều thời gian trước khi bạn tìm thấy hương vị phù hợp.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì dưới đây chúng tôi có những gợi ý hàng đầu để ghép một số cách kết hợp tốt nhất.

Woodford Reserve + La Aroma de Cuba Mi Amor

Eagle Rare + San Cristobal Revelation

Jim Beam + Punch

Booker’s + My Father Le Bijou 1922

Basil Hayden’s + Montecristo

Bulleit + Oliva Melanio Maduro

Wild Turkey 101 + Rocky Patel The Edge

Maker’s Mark + Cohiba

Knob Creek + Padron 1964 Anniversary

Buffalo Trace + Romeo y Julieta 1875

Angel’s Envy Cask Strength + Arturo Fuente Anejo

Blanton + Ashton VSG

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, Cohiba Cuba kết hợp tuyệt vời với bất kỳ loại rượu Whisky Single Malt nào, Bourbon hoặc Rum. Bạn cũng có thể hút món yêu thích này với một chiếc cốc thủy tinh xinh xắn trên tay.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nhiều cách ghép nối nhất có thể để có được trải nghiệm đầy đủ về cách một điếu xì gà ngon có thể bổ sung cho một ly rượu whisky ngon.

phụ kiện rượu
cigar-and-whisky

Kết Luận

Tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu whisky và xì gà có thể là một thử nghiệm thú vị cho những người thích dành một buổi tối để nếm thử nhiều loại hương vị khác nhau. Tuy nhiên, một khi bạn tìm thấy sự kết hợp phù hợp, bạn có thể sẽ luôn quay lại với nó.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com