Hướng Dẫn Du Lịch Và Lịch Sử Vùng Đất Cognac

cognac-sign

Trải nghiệm đa giác quan của vùng đất Cognac được thiết kế để phù hợp với mọi khẩu vị và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các vườn nho lịch sử rộng gần 200.000 mẫu của Cognac thu hút khách du lịch đến tham quan và nếm thử tại những ngôi nhà lớn như Martell, Hennessy, Courvoisier và Rémy Martin. Nhưng có nhiều điều để khám phá ở khu vực xanh tươi của miền Tây nước Pháp này ngoài rượu brandy.

Vùng Cognac có ba thứ: một thành phố ở Pháp, khu vực xung quanh nó, và tên của loại rượu, theo định nghĩa, được sản xuất ở đó. Được chưng cất từ ​​những trái nho trắng trải dọc các sườn đồi của nó, Cognac là một loại rượu brandy – và nó phải được sản xuất trong các ranh giới địa lý và quy định nghiêm ngặt để được dán nhãn như vậy.

Đối với những người mới bắt đầu, cognac không phải là thức uống duy nhất được ưa chuộng trong khu vực. Nó cũng sản xuất Pineau des Charentes, một sự pha trộn ngọt ngào giữa nước nho và rượu cognac mà bạn có thể thử tại các nhà máy rượu vang địa phương. Phong cảnh khiến Cognac trở thành một địa điểm bình dị cho những chuyến đi xe đạp và du ngoạn bằng khinh khí cầu. Con sông Charente dài 224 dặm là nơi để bơi xuồng, chèo thuyền, lướt ván đứng và bơi lội. Hoặc đi trên những con đường lát đá cuội của thành phố Cognac để xem các địa danh như Tours Saint-Jacques, còn được gọi là Porte des Ponts, hai tòa tháp là tàn tích của những bức tường cũ thời Trung cổ. Nhưng dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn kết thúc một ngày với một ngụm rượu cognac.

Lịch Sử Vùng Đất Cognac

Lịch sử rượu cognac

Toàn bộ lịch sử của Cognac: Một chặng đường dài của eau de vie từ thế kỷ thứ nhất cho đến ngày nay.

Lịch sử của Cognac bắt đầu từ thế kỷ thứ ba. Khu vực và đồ uống Cognac có một lịch sử lâu đời liên quan đến tất cả các loại quốc gia, thương nhân, vua và quý tộc, thảm họa thiên nhiên, chiến tranh và mùa đông lạnh giá. Bất chấp tất cả những điều này, sản phẩm vẫn tiếp tục cải tiến, thế kỷ này qua thế kỷ khác.

old-cognac-map-history
old-cognac-map-history

Vì vậy, hãy tìm hiểu lịch sử đầy đủ của rượu cognac, “thần dược của các vị thần”:

Cây nho đầu tiên trong vùng

Thế kỷ thứ nhất: Hoàng đế Titus Flavius ​​Domitianus cấm luyện chế rượu.

Thế kỷ thứ ba: Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius Probus ban hành lại luật và cấp cho người Gallic quyền sở hữu vườn nho và sản xuất rượu vang.

Vào sang thế kỷ 12: Guillaume X, Công tước của Guyenne và Poitiers, ra lệnh cho mọi người trồng các vườn nho ở vùng Poitou Charente.

1204: Những thương gia đầu tiên từ La Rochelle đến Anh để bán rượu vang.

1270: Muối và rượu vang từ vùng Saintonge được giao dịch tại Hamburg (Hanse). Gia đình Frapin cũng định cư ở vùng Charente trong năm này.

1337: Khi bắt đầu cuộc Chiến tranh 100 năm giữa Anh và Pháp, rượu vang từ vùng Charente được xuất khẩu sang Vương quốc Anh.

1411: ‘Rượu brandy’ đầu tiên được chưng cất ở vùng Armagnac. Người tiêu dùng chủ yếu là nông dân.

1494: Francois I. (sau đó trở thành Vua của Pháp) sinh ra ở Cognac. Nhiều năm sau, Francois sẽ cho phép Cognac buôn bán muối bằng cách sử dụng các con sông địa phương như sông Charente. Điều này báo trước sự khởi đầu của thành công thương mại của thị trấn, sau đó dẫn đến sự phát triển của sản xuất rượu vang.

Nguồn gốc cognac: Cognac được phát hiện như thế nào?

Thế kỷ 16: Các thương gia Hà Lan mua rượu vang từ vùng Champagne và Borderies để chuyển về Hà Lan. Tuy nhiên, khi về đến nhà, họ nhận ra rằng rượu bị ảnh hưởng bởi quá trình vận chuyển và thường chuyển sang giấm. Vì vậy, các nhà sản xuất rượu sáng tạo của vùng Cognac bắt đầu chưng cất rượu để bán cho các thủy thủ để nó tồn tại trên hành trình trở về nhà. Người Hà Lan gọi nước giải khát là Brandwijn, nhưng ở giai đoạn này nó chỉ được chưng cất cho mục đích vận chuyển và người Hà Lan sẽ thêm nước lần nữa khi tiêu thụ.

barrel-cognac-sell

1500: Hieronymus Brunschweig từ Alsace xuất bản cuốn sách “Liber de arte Fatellandi” ở Strasbourg: Cuốn sách về nghệ thuật chưng cất. Mặc dù cuốn sách đề cập đến việc chưng cất theo quan điểm y học, nó mô tả kỹ thuật chưng cất.

1548: Nông dân và quý tộc khởi nghĩa chống thuế muối ở Pháp.

1549: Rượu brandy đầu tiên xuất hiện tại Cognac: Sử gia André Castelot tường thuật về một thương gia từ La Rochelle, người đã sản xuất bốn thùng rượu cognac hảo hạng.

Từ “Brandy” xuất hiện

Năm 1559: Các vườn nho của vùng Aunis sản xuất quá nhiều rượu so với nhu cầu. Đồng thời, bây giờ người ta biết rằng sẽ gặp tổn thất nếu rượu để lâu trong quá trình vận chuyển. Người Hà Lan đã sử dụng rượu nho trong các nhà máy chưng cất của họ, vì vậy lượng rượu nho của vùng Aunis dư thừa đang được chưng cất. Từ Brandwijn dẫn đến từ Brandy.

1571: Lần thứ hai xuất hiện eau-de-vie ở vùng Cognac.

Thế kỷ 17: Các nhà buôn rượu thử nghiệm phương pháp ‘chưng cất kép’: trong đó rượu eau-de-vie được chưng cất hai lần. Ban đầu, quá trình chưng cất kép được thực hiện vì chi phí vận chuyển thấp hơn, vì nó dẫn đến số lượng và khối lượng ít hơn. Điều này có nghĩa là có nhiều không gian chứa hàng hơn trên các con tàu.

Rượu brandy được sản xuất trong Cognac đã được vận chuyển trong thùng gỗ sồi. Đây là cách mà các thương gia phát hiện ra rằng hương vị của đồ uống thay đổi khi được bảo quản trong thùng.

Truyền thuyết về việc phát hiện ra eau-de-vie là một câu chuyện hơi khác, nhưng lãng mạn hơn: “Một hiệp sĩ (được gọi là Chevalier) sống ở vùng Ségonzac và có ý tưởng chưng cất rượu”.

1624: Hai người Hà Lan, Van Der Boogwert và Loo Deyijck, thành lập một nhà máy chưng cất ở Tonnay.

1636: Một cuộc bạo loạn khác xảy ra: thuế đánh vào rượu đơn giản là quá cao. Kết quả là nông dân không thể bán rượu của họ.

1638: Lewes Roberts đề cập đến một loại rượu có tên là Rotchell hoặc Cogniacke.

1643: Philippe Augier thành lập Cognac Augier, 15 năm sau công ty được chuyển thành Augier Frères.

Cogniack lần đầu tiên được đề cập trên tờ London Gazette

1678: Cogniack Brandy được nhắc đến trên tờ London Gazette.

1696: Louis XIV. ban cho gia đình Frapin một địa vị quý tộc cao. Đọc thêm về địa vị Hoàng gia của rượu cognac trong suốt lịch sử tại đây: 6 loại rượu Cognac Hoàng gia tiến Vua.

Thế kỷ 18: Các nhà kinh doanh rượu cognac đầu tiên được thành lập. Họ mua eaux-de-vie để bán lại cho người mua ở Bắc Âu, Hà Lan và Anh

1709: Những vườn nho ở Saintonge bị tàn phá bởi một mùa đông rất lạnh.

1710: Nhà sử học Claude Masse tuyên bố rằng một người đàn ông từ La Rochelle phát minh ra phương pháp chưng cất kép.

1715: Jean Martell thành lập Martell Cognac. Gia đình anh đến từ đảo ‘Jersey’.

1724: Paul-Emilie Rémy Martin và cha ông Jean Geay thành lập Cognac Rémy Martin.

1725: Isaac Ranson thành lập một nhà kinh doanh ở thị trấn Cognac. Hàng được chuyển đến Ireland và Hà Lan.

05.06.1731: Vua Louis XV cấm trồng nho khi chưa được phép.

Xuất khẩu rượu cognac tăng

1742: Xuất khẩu rượu cognac tăng.

1762: James Delamain trở thành đối tác của Ransom & Delamain ở Jarnac.

1765: James Hennessy, một cựu sĩ quan quân đội dưới thời Louis XV, Thành lập Cognac Hennessy.

1779: Hiện có mười nhà buôn bán rượu ở trung tâm thị trấn Cognac.

1783: Ngày càng nhiều rượu cognac được ủ trong thùng gỗ sồi từ vùng Limousin.

1794: Hennessy xuất khẩu sang Bắc Mỹ, New York.

1795: James Hennessy kết hôn với Marthe Martell; Nam tước Jean-Baptiste, Antoine Otard và Jean Dupuy thành lậo Cognac Otard.

Hine và Delamain

Hennessy-buildings-history
Hennessy-buildings-history

Hine và Delamain

1797: Thomas Hine và Elisabeth Delamain kết hôn.

Thế kỷ 19: Cognac không còn được bán trong thùng mà được đóng trong chai. Điều này dẫn đến sự ra đời của một ngành công nghiệp hoàn toàn mới: chai lọ và nút chai. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 19, Great French Wine Blight – Đại nạn Rượu vang của Pháp đã xảy ra: 280.000 ha vườn nho giảm xuống còn 40.000 ha.

1805: Léon Croizet, một thành viên của một gia đình chủ sở hữu vườn nho được thành lập ở Grande Champagne từ thế kỷ 16, có kế hoạch tạo ra nhà hàng cognac của riêng mình và thành lập Cognac Croizet. Bạn có thể đọc thêm về lịch sử đầy đủ của Croizet tại đây.

1817: Phân loại V.O.P. (Very old pale) và V.S.O.P. (very superior old pale) được sử dụng; Cognac Thomas Hine & Co được thành lập.

1819: Cognac Bisquit được thành lập bởi Alexandre Bisquit.

1824: Henri Delamain và anh họ Paul Roullet thành lập Cognac Roullet & Delamain ở Jarnac.

1833: Vua Louis Philippe nhận được thùng rượu Pineau de Charentes lần đầu tiên.

1835: Felix Courvoisier và Louis Gallois thành lập Cognac Courvoisier ở Jarnac. Khám phá thêm bài viết thông tin của chúng tôi, nêu chi tiết lịch sử đầy đủ của Courvoisier.

1848: Nhà thơ Alfred de Vigny sản xuất rượu cognac của riêng mình tại La Maine Giraud.

1849: Martell sử dụng nhãn trên chai cognac lần đầu tiên.

1850: Cognac được chuyển đến Úc.

1854: Bản đồ của vùng Cognac cho thấy bốn vùng khác nhau: Grande Champagne, Petite Champagne, Premier Bois và Deuxième Bois.

1855: Hennessy làm việc cùng với Poilly Brigode ở Folembray, công ty sản xuất chai.

1856: Hennessy bắt đầu dán nhãn chai.

1858: Cognac A.E. Dor được thành lập tại Jarnac.

1861: Martell bán rượu cognac của mình ở Thượng Hải, Trung Quốc.

1863: Cognac Camus được thành lập bởi Jean-Baptiste Camus.

1864: Hennessy đăng ký tên và thương hiệu của mình: logo thể hiện một chiếc rìu trên tay.

1865: Auguste Hennessy sử dụng các ngôi sao cho rượu cognac của mình.

1870: Bản đồ của vùng rượu Cognac cho thấy các vùng của Fins Bois và Bons Bois.

1872: Bọ hại nho phylloxera xuất hiện ở vùng Charente. Do những vườn nho Cognac bị phá hủy, thị trường rượu Whisky phát triển.

1876: Courvoisier dán nhãn chai của mình.

1877: Có khoảng 300.000 ha vườn nho trong vùng Cognac.

1878: Claude Boucher giới thiệu kỹ thuật sản xuất chai lọ.

1889: Cognac Frapin và Cognac Courvoisier nhận huy chương vàng tại triển lãm thương mại ở Paris.

1890: Vì bọ phylloxera, các vườn nho ở Charente xuống còn 46.000 ha. Hennessy là hãng dẫn đầu thị trường thế giới tại thời điểm này.

Thế kỷ 20: Cây nho được nhập khẩu từ Bắc Mỹ, Ugni Blanc thay thế Folle Blanche và Colombard. Việc sản xuất rượu cognac trở nên hạn chế và kiểm soát hơn.

Năm 1909: Mãi đến năm 1909, các quy định liên quan đến việc sản xuất rượu cognac mới được áp dụng. Vào ngày 1 tháng 5, một nghị định đã được công bố về lĩnh vực mà rượu cognac có thể được sản xuất. Nó đánh dấu vùng được gọi là vùng ‘delimited – phân định’ và nó gần như bao quanh thị trấn Cognac. Khu vực này bao gồm toàn bộ bộ phận của Charente-Maritime, hầu hết các bộ phận của Charente và các bộ phận nhỏ của các bộ phận Deux-Sevres và Dordogne. Nó được thành lập nhờ một nhóm các chuyên gia rượu cognac và chính phủ Pháp. Nghị định được biết đến với cái tên Appellation d’Origin Controlee (AOC).

Năm 1917: Một con tàu chở 50 thùng rượu cognac của De Haartman & Co. từ Pháp để giao cho Sa hoàng của Nga lúc bấy giờ là Nicholas II đã bị đắm bởi một chiếc U-boat của Đức, UC-58.

1920: Paul Vallein mua thương hiệu Camille Dupuis và bắt đầu bán rượu cognac của mình dưới cái tên này, Được đổi tên sau đó nhiều năm và hiện nay được gọi là Vallein Tercinier.

Xem thêm cuộc phỏng vấn với cháu gái của Paul về lịch sử của Ngôi nhà Vallein Tercinier tại đây.

history-Dupuis-cognac

1923: Các nhãn hiệu rượu cognac Hennessy và Martell bắt đầu trao đổi thông tin về thị trường xuất khẩu. Thỏa thuận kéo dài 29 năm.

1927: Dòng chữ Fine Champagne xuất hiện trên chai Rémy Martin V.S.O.P.

1930: Cocktail sử dụng cognac trở nên phổ biến.

1934: Courvoisier sử dụng nhân vật lịch sử của Napoléon để tiếp thị rượu cognac của mình.

1936: Các quy tắc mới về sản xuất rượu cognac: Ngoài diện tích thực tế được bao phủ, các quy tắc khác đã được đưa ra để thiết lập loại nho có thể được sử dụng và quy trình thực tế sản xuất rượu brandy mà chúng ta gọi là cognac. Bất cứ thứ gì nằm ngoài các ‘luật’ này đều không thể mang tên rượu cognac một cách hợp pháp.

1939 – 1945: Trong Thế chiến thứ hai, Trung úy Gustav Klaebisch, một Trung úy Đức Quốc xã đóng tại vùng Cognac, đã cứu ngành công nghiệp rượu cognac khỏi bị phá hủy bởi quân đội của chính mình trong thời gian Đức chiếm đóng.

1946: Bureau National Interprofessionel de Cognac (BNIC) – Văn phòng Quốc gia liên quan đến Cognac được thành lập. Đây đã trở thành cơ quan quản lý của tất cả mọi thứ cognac (đồ uống), và trong những năm qua, họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tên gọi này.

1964: Tập đoàn Hiriam-Walker của Canada mua lại Courvoisier.

1967: Pernod Ricard mua lại Cognac Bisquit.

1971: Hennessy và Moet-Chandon hợp nhất và Cognac Hine được mua lại bởi The Distillers Limited Company.

1986: Liên minh Domecq mua Courvoisier.

1987: Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) được thành lập, Hine được sát nhập.

1988: Seagram mua lại Cognac Martell.

Hướng Dẫn Du Lịch Vùng Đất Cognac

Khi du lịch ngang qua vùng đất Cognac, những điều để lại ấn tượng sâu sắc mà bạn cần phải trải nghiệm: Đồ Uống và Ẩm thực, Đi bộ đường dài, Câu cá, Đi xe đạp, Chơi gôn, Các môn thể thao dưới nước và nhiều điều về Lịch sử – khám phá vùng đất Cognac

cognac-land
Khách du lịch và dân địa phương đang vui vẻ cùng ánh nắng

Đồ Uống Và Ẩm Thực – Cognac Houses Và Vineyards

Cognac Houses Và Vineyards

Rõ ràng là chúng tôi phải đề cập đến vấn đề này đầu tiên. Ghé thăm các nhà rượu cognac trong vùng là điều tuyệt đối phải làm đối với nhiều du khách, với mức độ phổ biến của các tour du lịch tăng lên mỗi năm.

Nếu bạn thích xem một trong bốn loại “rượu lớn”, bạn có thể ghé thăm cơ sở chưng cất rượu cognac Remy Martin Merpins, mở cửa quanh năm và cung cấp một chuyến tham quan cao cấp kết thúc với cơ hội nếm thử ba loại cognac khác nhau, cùng với một số loại rượu.

Với 25 euro, bạn có thể tham gia một chuyến du lịch chọn lọc chỉ 8 người, kéo dài hai giờ. Chuyến tham quan bắt đầu tại Hầm rượu Remy Martin Francis – được xây dựng bởi các học trò của Gustave Eiffel. Ở đây bạn có thể nhìn thấy những bức chân dung khổng lồ của bốn bậc thầy hầm rượu trong hai thế kỷ qua tô điểm cho các thùng lên men.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng chuyến tham quan có hướng dẫn viên về phần còn lại của cơ sở, được tạo thành từ một số tòa nhà và đường phố riêng biệt trước khi kết thúc trong phòng nếm thử riêng. Tại đây, bạn sẽ nhâm nhi hai ly VSOP và XO trước khi chuyến tham quan của bạn kết thúc.

Ngoài ra còn có cơ hội đến thăm nhà Martell Cognac, các tour du lịch của nó chỉ hoạt động từ tháng 11 đến tháng 3. Hoặc có lẽ sở thích của bạn là một chuyến tham quan rượu cognac Hennessy Cognac, nhà máy chưng cất có bốn lựa chọn tham quan khác nhau để bạn lựa chọn.

Nó không hoàn toàn là một trong bốn loại rượu lớn (mặc dù nó đứng ở vị trí thứ năm), nhưng nếu bạn chọn ghé thăm nhà Camus Cognac, thì bạn sẽ đủ may mắn để có thể tạo ra hỗn hợp cognac của riêng mình!

camus-visit
camus-visit

Trong khi chắc chắn bạn sẽ muốn đến thăm một trong những người khổng lồ rượu cognac, nếu bạn có thời gian, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên dành thời gian đến một trong những nhà sản xuất nhỏ hơn. Có rất nhiều thứ để lựa chọn và bạn sẽ trải nghiệm một chuyến tham quan rất khác với chuyến tham quan đến những nhà rượu cognac lớn. Hầu hết đều nói được ít nhất một số tiếng Anh, và rào cản ngôn ngữ là một phần của sức hấp dẫn khi đến thăm những nhà sản xuất thủ công này.

Thiên đường của người yêu ẩm thực

Khu vực này không chỉ là nơi có đồ uống hấp dẫn, mà bạn còn có thể thưởng thức một loạt các món ăn ngon. Từ pho mát dê đến thịt bò, hạt bạch hoa cho đến hạt dẻ, luôn có đặc sản địa phương để thưởng thức ở mỗi khu vực trong vùng.

Về nhà hàng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Nhà hàng La Ribaudiere. Đây là nơi mà các thương gia rượu cognac lớn đến nâng ly khi một thương vụ được thực hiện. Nhà hàng là một ngôi nhà nông thôn nằm trên Sông Charente và có tầm nhìn tuyệt vời. Trang viên ngôi nhà đã được hiện đại hóa gần đây: Từng được thiết kế với màu nâu gỗ, nhà hàng giờ đây thể hiện mình với màu trắng hiện đại đầy phong cách. Điều thú vị là sảnh uống rượu cognac, được thiết kế với màu tím, đỏ và hồng… Nói về ẩm thực thì rất tinh tế!

Nếu bạn thích tự chế biến các món ngon của riêng mình, hãy nhớ ghé thăm nhiều khu chợ địa phương. Tại đây, bạn có thể mua các sản phẩm tươi sống được sản xuất tại địa phương như trái cây và rau, pho mát, bánh mì và thịt. Bạn sẽ thường xuyên tìm thấy các tác phẩm thủ công và nghệ thuật được sản xuất thủ công khác được bày bán tại đây. Đừng quên máy ảnh của bạn để ghi lại một số kỷ niệm về hương vị thực sự của nước Pháp đích thực.

Food-lover-paradise
Food-lover-paradise

Les Bonnes Chauffes

Nếu bạn đến thăm vào các tháng 12, 1 hoặc 2, bạn có thể tham gia một sự kiện được gọi là Les Bonnes Chauffes. Đây là nơi các người trồng nho, nhà chưng cất và nhà rượu mở cửa vào cuối tuần cho công chúng tham quan và nếm thử miễn phí. Một số nhà hàng và quán bar cũng tham gia và tạo thực đơn gồm các sản phẩm địa phương với chủ đề Cognac và Pineau. Âm nhạc cũng đóng một vai trò quan trọng, có nghĩa là một chuyến thăm trái mùa đến vùng thực sự có thể là một chuyến đi đáng nhớ.

Hoạt động thể chất và thể thao

Đi bộ và đi bộ đường dài

Bản thân chúng tôi là những người thích đi bộ và đi bộ đường dài, đồng thời thích khám phá khu vực. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, việc tìm kiếm thông tin tốt về việc đi bộ ở Cognac và khu vực xung quanh có phần khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã đề xuất một số cách đi bộ vòng tròn phù hợp với mọi cấp độ thể chất cho bạn dưới đây:

Một điều cần hiểu trước khi bắt tay vào chuyến đi bộ của bạn, đó là có ba loại lối đi bộ chính ở Pháp. Đó là:

Grande Randonnees du Pays; được gọi là GRP. Chúng được đánh dấu bằng một đường thẳng song song màu vàng và đỏ.

Grande Randonnees; được gọi là GR. Chúng được đánh dấu bằng một đường thẳng song song màu trắng và đỏ.

Promenades et Randonnees; được gọi là PR. Chúng được đánh dấu bằng một đường màu vàng.

hiking-cognac
hiking-cognac

Bất kỳ cửa hàng đi bộ tốt nào hoặc văn phòng du lịch Cognac sẽ có thể bán cho bạn bản đồ của khu vực. Hoặc bạn có thể tải xuống các khu vực bạn muốn từ IGN (Intitut Geographique National). Maps Worldwide có một trang web tuyệt vời, dễ dàng điều hướng và chọn chính xác trang bạn cần.

Đi bộ dễ dàng: Bắt đầu và kết thúc tại Moulidars 16290

Moulidars cách thị trấn Cognac 17 dặm về phía đông, khoảng 25 phút lái xe. Chuyến đi bộ dễ dàng này dài 5,7 dặm và sẽ mất khoảng 3 giờ với tốc độ đi bộ trung bình. Đó là một cuộc dạo chơi thú vị ở vùng nông thôn nước Pháp, ngắm nhìn những vườn nho, khu rừng và thị trấn Moulidars.

Đi bộ đường dài: Bắt đầu và kết thúc ở Saint Preuil 16130

Chỉ cách hơn 12 dặm, con đường đi bộ thú vị ở trung tâm Grande Champagne khủng bố này cung cấp một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về di sản của khu vực. Khám phá một số lịch sử kiến ​​trúc vĩ đại của thế kỷ 13, những ngôi làng ấm cúng, di sản nông thôn và nguồn nước, chưa kể đến hệ động thực vật của khu vực. Đối với những người yêu rượu cognac, có thể sẽ rất hồi hộp khi biết rằng những cây nho mà bạn nhìn thấy dọc đường có thể là khởi đầu của một loại rượu cognac Hennessy hoặc Remy Martin sang trọng trong tương lai, vì nhiều vườn nho của họ nằm trong khu vực này. Dự kiến ​​chuyến đi bộ sẽ mất hơn 6 giờ một chút.

Đi dạo nhàn nhã: Đi bộ trên Ile de Re

Ile de Re là một nơi tuyệt vời để đi vài giờ, một ngày hoặc lâu hơn. Và với những con phố và đường mòn chỉ dành cho việc đi bộ (và đạp xe, nếu đó là thứ của bạn), khu vực nhỏ bé này của Charente Maritime sẽ chào đón bạn đến với những gì là một góc tinh túy của đất nước Pháp. Vì hòn đảo chỉ cách 30 km x 5 km và với những con đường đi bộ và đi xe đạp được đánh dấu rất rõ ràng, bạn sẽ không có cơ hội bị lạc. Vì vậy, chỉ cần đi lang thang, đi một vòng ở đây và đó, thư giãn và tận hưởng. Thêm vào đó, có rất nhiều nơi để dừng lại để giải khát (với nhiều loại thực phẩm hoặc chất lỏng – đây là một kỳ nghỉ, sau tất cả).

Tất nhiên, những người biết rượu cognac của họ sẽ biết rằng điều kiện vi khí hậu độc đáo ở đây tạo nên một nơi rất đặc biệt để trồng và thu hoạch nho. Và không ai làm điều đó tốt hơn nhà của Camus, với ba loại cognac độc đáo của họ được tạo ra từ eau-de-vie đã bắt đầu sự sống trong bầu không khí biển mặn này. Camus Ile de Re Fine Island, Camus Double Matured và Camus Cliffside Cellar đều sẽ là loại rượu cognac hoàn hảo để thưởng thức sau một ngày đi dạo quanh thị trấn và vùng đất xinh đẹp tuyệt trần, và thường bị bỏ qua một cách đáng buồn này, một phần của khu vực.

Đạp xe

Vùng Cognac thực sự cho phép bạn khám phá bằng xe đạp một cách hoàn hảo. Với vùng nông thôn trập trùng, không bao giờ có một ngọn đồi quá dốc để leo lên và có rất nhiều cơ hội để phóng nhanh xuống một con đường vắng vẻ chỉ có vườn nho bao quanh.

Rất tiện lợi, có năm tuyến đường du lịch được dán biển báo, được gọi là Etapes de Cognac. Mỗi người trong số họ bắt đầu ở chính thành phố Cognac, và khám phá một khu vực khác nhau trong khu vực. Trang web, Free Wheeling France có một số thông tin tuyệt vời và liên kết đến các trang web khác, nơi có nhiều tuyến đường đạp xe hơn được khám phá.

Chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói một bữa ăn ngoài trời, tất nhiên nên kèm theo một chai đồ uống ngon. Francois Peyrot XO thơm ngon sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó đã giành được nhiều giải thưởng hơn chúng ta có thể liệt kê, ngoài ra nó được sản xuất hoàn toàn không có bất kỳ sự can thiệp hóa học nào. Vì vậy, bạn có thể nhâm nhi với lương tâm trong sáng, không chỉ vì bạn đang uống một loại rượu cognac thân thiện với môi trường, mà còn không có khí thải carbon, nhờ vào việc thực hiện các chuyến khám phá của mình bằng xe đạp.

Đánh bắt cá

Khi nói đến việc đánh bắt của riêng bạn, Poitou Charentes là một phần tuyệt vời của thế giới sẽ quyến rũ bạn với những cơ hội câu cá đáng kinh ngạc. Sông Charente, vô số hồ, mạng lưới kênh đào, các con sông nhỏ hơn, và tất nhiên, cả Đại Tây Dương hùng vĩ, tất cả tạo thành một trong những khu vực tốt nhất trên toàn châu Âu để chọn điểm câu của bạn.

Câu cá nước ngọt:

Bạn cần phải có giấy phép, được gọi là Carte de Peche, trước khi bạn đánh bắt bất kỳ đường thủy nội địa nào. Bạn có thể dễ dàng mua thứ này từ bất kỳ siêu thị, cửa hàng dụng cụ câu cá hoặc nhà bán lẻ nào có bảng hiệu Carte de Peche hoặc trực tuyến tại đây. Có nhiều loại khác nhau, bao gồm giấy phép ngày và giấy phép kỳ nghỉ, nhưng tất cả đều được giải thích trên trang web (có phiên bản tiếng Anh một phần bao gồm những gì bạn cần biết về việc mua giấy phép).

Như thường lệ ở nhiều nước, có những mùa không được phép đánh bắt một số loại cá. Tất cả đều được trình bày chi tiết trên trang web của Carte de Peche, nhưng nhìn chung có những hạn chế đối với các loài cá hồi, cá chó và vá vược. Hầu hết những loài khác có thể được đánh bắt quanh năm.

Có một số môn thể thao tuyệt vời sẽ được tổ chức tại thị trấn Sireuil xinh đẹp, nơi tổ chức nhiều cuộc thi câu cá cấp khu vực và quốc gia. Có vài dặm sông với lối đi hoàn hảo và khu vực này được chú ý là có cá mòi, cá tráp và cá rô. Bạn cũng có thể câu cá chép đêm ở đây. Nếu bạn thích thử cá chó và cá vược, hãy đến St Germain de Conflons. Một nơi tuyệt vời khác là phố chợ xinh đẹp Chateauneuf sur Charente, nơi tạo cơ hội cho cá bạc và cá chó, cá chép lớn, cá bống và cá tạ. Đừng quên loài cá da trơn khổng lồ thường gặp ở Charente, và tất nhiên, loài cá hồi sông nhỏ khó bắt.

Chiến lợi phẩm từ Đại Tây Dương

Việc hướng về đại dương mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời hơn nữa và bạn thậm chí không yêu cầu giấy phép! Bờ biển Charente Maritime tràn ngập cá vược, cá bơn, cá thu, cá tráp biển và cá đuối. Bạn có thể câu cá từ bãi biển hoặc truy tìm con mồi bằng thuyền câu. Có rất nhiều chuyến đi từ Royan, La Rochelle và Ile d’Oleron.

Fishing-Golf
Fishing and Golf

Golf

Có thể có điều gì thú vị hơn một vòng chơi gôn sau đó là một buổi chiều uống rượu cognac? Chà, bạn chắc chắn đang ở đúng nơi trên thế giới để tận hưởng cả hai vì có một số sân gôn tuyệt vời để chơi. Và nhiều người chỉ cách một hoặc hai nhà rượu cognac tuyệt vời trong tích tắc.

Golf du Cognac

Golf du Cognac thú vị là một sân 18 lỗ được bao quanh bởi các vườn nho cognac ở tất cả các phía. Là nơi tổ chức nhiều cuộc thi, câu lạc bộ rất chào đón du khách và có một nhà hàng và sân hiên tuyệt vời với tầm nhìn tuyệt đẹp. Khóa học được duy trì tốt, lấy bối cảnh ở vùng nông thôn quanh co và mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Bạn nên đặt trước, mặc dù vào thứ Ba trong mùa thấp điểm (AKA, mùa đông), bạn không cần phải đặt trước.

Khi bạn đã hoàn thành, chúng tôi khuyên bạn nên lái xe một đoạn ngắn (8 dặm) đến nhà của J. Painturaud Cognac để được giới thiệu tuyệt vời về ngôi nhà thủ công nhỏ, truyền thống này. Bạn có thể ghé thăm đây miễn phí quanh năm và tận hưởng chuyến tham quan có thể là của một thành viên trong gia đình.

Câu lạc bộ gôn d’Oleron

Khi nói đến vị trí, khóa học nhỏ tuyệt vời này thực sự có tất cả. Nó đúng nghĩa là một thiên đường chơi gôn xanh yên bình, được bao quanh bởi những cồn cát và tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương. Trên thực tế, bạn thực sự có thể chơi ở khu vực phía trước bãi biển, một trong số ít trên thế giới cung cấp điều này.

Vâng, nó nhỏ (9 lỗ trải rộng trên 30 ha), nhưng đừng nhầm, đây là một khóa học nhỏ khó khăn. Nó được xây dựng vào năm 1987 và mở cửa quanh năm. Nó tự hào có một nhà câu lạc bộ tuyệt đẹp và bạn chắc chắn sẽ được chào đón nồng nhiệt. Gần đó, cách đó bảy dặm ở La Bree les Bains, là nhà rượu cognac nhỏ của Maxime Pinard. Đây là một nhà sản xuất tuyệt vời để ghé thăm và họ mở cửa quanh năm.

Golf de Saintes – Câu lạc bộ gôn Louis Rouyer Guillet

Chỉ cách thị trấn Saintes năm phút lái xe, sân 18 lỗ này rất phù hợp cho mọi trình độ của người chơi. Nó nằm ở một vị trí tuyệt đẹp, với dấu tích lịch sử có liên quan của một cầu dẫn nước La Mã cũ từng phục vụ thủ đô Aquitaine cổ đại, Mediolanum Santonum. Sân được xây dựng vào năm 1953 và là sân lâu đời nhất trong khu vực.

Ngoài khóa học, còn có một quán bar và nhà hàng thú vị mở cửa bảy ngày một tuần (9 giờ sáng đến 7 giờ tối). Và hiện tại bạn đang ở rất gần thị trấn Saintes, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ghé thăm nhà rượu cognac Grosperrin. Điều hành gia đình, thực sự truyền thống và rất là một thương hiệu thủ công, họ sản xuất một loạt các loại cognac cổ điển và rất cổ.

Thể thao dưới nước

Đi đến vùng nước yên tĩnh của Sông Charente, sân chơi hoàn hảo cho cả gia đình và có thể đến từ ngay trung tâm thành phố.

Cognac Canoe Club nằm ở khu Saint Jacques, ngay bên cạnh Cầu Pont Neuf chính. Bạn có thể thuê ca nô, thuyền kayak hoặc chèo ván đứng theo giờ. Thật vậy, chuyến đi trong một giờ bao gồm 3 km (khoảng 2 dặm) là phương pháp hoàn hảo để xem các đặc điểm lịch sử bên bờ sông của thành phố cũng như nhiều nhà kinh doanh rượu cognac. Có hướng dẫn nếu bạn cần, hoặc nhiều kinh nghiệm khác nhau nếu bạn muốn một cái gì đó ‘white knuckle – nghĩa là ( chuyến đi) căng thẳng hoặc sợ hãi tột độ’ hơn một chút. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều công sức, thì có rất nhiều lựa chọn về các chuyến du ngoạn Cognac bằng thuyền, hãy thuê một chiếc có động cơ và thỏa sức di chuyển theo cách của bạn lên hoặc xuống dòng. Những chiếc thuyền này chở được tối đa 5 người, quá tuyệt vời cho chuyến đi chơi của cả gia đình.

Nếu bạn là một người đặc biệt yêu thích thuyền, thì bạn cũng có thể quan tâm đến chuyến du ngoạn “Cognac & Hennessy” của Holland America Cruises trên tàu tuần dương Prinsendam.

Khu vực Đại Tây Dương cũng nổi tiếng thế giới về khả năng lướt sóng tuyệt vời và các bãi biển của Gironde có thể dễ dàng đến được từ vùng Cognac. Đối với các chuyên gia cũng như người mới bắt đầu, hàng trăm dặm bờ biển mang đến cơ hội lướt sóng tuyệt vời. Có các trường dạy lướt sóng nếu bạn muốn học hoặc đơn giản chỉ cần thuê một số bộ dụng cụ. Hoặc đối với những đứa trẻ, tại sao không lấy một tấm boogie và lao vào những con sóng để có một vị trí lướt sóng Bodysurfing (là nghệ thuật và môn thể thao cưỡi sóng mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ thiết bị nổi nào).

Văn hóa và lịch sử

Musée des Arts du Cognac

Nằm ở trung tâm của Cognac cổ, đây có lẽ là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để ghé thăm để du hành ngược thời gian và khám phá điều gì đã khiến thức uống cognac có được vị trí đặc biệt trong trái tim của rất nhiều người. Nằm trong một lâu đài thế kỷ 16, bảo tàng tự hào có hơn 800 hiện vật và tài liệu, cũng như các cuộc triển lãm âm thanh và hình ảnh được vi tính hóa hiện đại.

museum-art-du-cognac
museum-art-du-cognac

Dạo quanh Phố cổ Cognac

Đi dạo quanh khu Cognac thời Trung cổ (Vieux Cognac) thực sự giống như quay ngược thời gian. Nhiều tòa nhà có niên đại từ thế kỷ 15 và 16 và là một số địa điểm ban đầu là nơi sinh sống của những thương nhân Cognac thời kỳ đầu.

La Rochelle

Tại cửa sông Charente, thị trấn cảng La Rochelle đóng một vai trò quan trọng trong việc xuất khẩu rượu cognac ban đầu bằng đường biển vào đầu thế kỷ 13. Đó là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm; và chắc chắn giá trị hơn một chuyến đi trong ngày. Bến cảng đẹp mê hồn, và bạn có thể thưởng thức nó vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Sự hối hả và nhộn nhịp của thời gian ban ngày, sự náo nhiệt vượt qua khi buổi tối và hoàng hôn, và sự hồi hộp yên tĩnh bao trùm thị trấn vào ban đêm khi tất cả những người đi bộ trong ngày đã rời đi. Một nơi thực sự phải xem…

cognac-town
cognac-town

Nhà thờ và lâu đài

Khu vực này có rất nhiều tòa nhà lịch sử, trong đó có rất nhiều tòa nhà có thể tham quan. Một lần ghé thăm lâu đài Cognac mà bạn sẽ không muốn bỏ qua là Rochefoucauld, nơi không bao giờ làm xiêu lòng du khách với cầu thang đá xoắn và những tác phẩm điêu khắc nhỏ vui nhộn.

Bạn cũng có thể kết hợp chuyến thăm Nhà rượu cognac, Baron Otard, với chuyến tham quan lịch sử của lâu đài Chateau de Cognac thời trung cổ, nơi đặt trụ sở chính của nhà máy chưng cất.

Remparty Car Race

Đây là một cuộc đua xe hơi để kết thúc tất cả các cuộc đua xe – đặc biệt dành cho những người có sở thích uống rượu cognac. Đây là một cuộc đua cổ điển hàng năm, diễn ra trong cả ngày cuối tuần quanh những con đường ngoằn ngoèo cũ kỹ của thị trấn Angouleme thú vị. Được biết đến với cái tên Circuit des Remparts d’Angouleme, đây là sự kiện không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích xe cổ.

Và đương nhiên, một sự kiện kinh điển như vậy xứng đáng là một loại rượu cognac cổ điển đi cùng nó. Delamain’s XO Pale and Dry là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đậm đà, tròn trịa, vị trái cây, nhưng êm dịu, là loại cognac ngon đoạt huy chương của một nhà sản xuất có thể bắt nguồn từ những năm 1600.

Vậy là bạn đã có đủ thông tin, hướng dẫn du lịch cuối cùng của chúng tôi đến vùng Cognac. Bất kể bạn quyết định ghé thăm trong bao lâu, bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn.

sunset-cognac
sunset-cognac

Hỏi Đáp

Những vùng nào ở Pháp làm rượu Cognac?

Vùng Cognac ở Pháp bao gồm Charente-Maritime, một phần lớn của Charente, một số phần nhỏ hơn của Deux-Sèvres và Dordogne nổi tiếng. Chỉ nho trồng ở vùng này mới có thể được sử dụng để làm rượu cognac.

Cognac ở vùng nào?

Cognac là một thị trấn thuộc vùng Charente trong vùng Nouvelle-Aquitaine, Tây Nam nước Pháp. Cognac có rất nhiều hoạt động, điểm tham quan và trải nghiệm dành cho tất cả mọi người, cho dù bạn có phải là người uống rượu cognac hay không. Khu vực này là một điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời cho bạn bè, gia đình và các cặp đôi để tận hưởng văn hóa, hoạt động thể chất, ăn uống và các sự kiện.

Làm thế nào để bạn đến Cognac France?

Chúng tôi khuyên bạn nên bay đến sân bay Paris hoặc Bordeaux. Từ sân bay Paris, bạn có thể tiếp tục hành trình bằng tàu tốc hành (TGV) đến Angouleme và kết thúc tuyến đường bằng tàu hỏa hoặc ô tô địa phương. Từ sân bay Bordeaux bạn phải di chuyển bằng ô tô đến Cognac.

Cognac có phải là một thị trấn không?

Có, Cognac là một thị trấn thuộc vùng Charente trong vùng Nouvelle-Aquitaine của Tây Nam nước Pháp.

Cognac France cách Paris bao xa?

Đi tàu hỏa mất khoảng 4 giờ để đi từ Paris đến Cognac. Đi ô tô thì lâu hơn một chút là 4 giờ 45 phút hoặc đi bằng xe buýt và xe lửa là khoảng 8 giờ.

Cognac có thể được sản xuất bên ngoài nước Pháp không?

Không, Cognac phải được sản xuất ở vùng Cognac của Tây Nam nước Pháp để mang tên Cognac. Tuy nhiên, rượu brandy có thể được làm ở bất cứ đâu trên thế giới.

Cognac đã tồn tại được bao lâu?

Các nhà buôn rượu lần đầu tiên thử nghiệm phương pháp ‘chưng cất kép’ được thực hiện để làm rượu cognac vào thế kỷ 17 và đây cũng là lúc ‘Cogniack Brandy’ lần đầu tiên được đề cập trên tờ London Gazette. Vào thế kỷ 18, các nhà kinh doanh rượu cognac đầu tiên được thành lập.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới