Có Hay Không Rượu Ngoại Xách Tay Giá Rẻ ?

mua rượu tại duty free shop

Rượu ngoại giá rẻ, rượu xách tay giá rẻ là lời mời chào khách hàng mà chúng ta thường nghe, giá rẻ đến mức bạn phải mừng thầm vì mình may nắm mua được chai rượu với giá hời. Thực sự thì rượu ngoại giá rẻ có tồn tại hay không?

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một câu hỏi đơn giản với một câu trả lời đơn giản, nhưng không phải vậy. Câu hỏi có thể đề cập đến sự khác biệt về hương vị, hoặc sự khác biệt về giá trị hoặc sự khác biệt về giá cả.

Là khách hàng thì việc chọn lựa để tìm nơi bán với giá tốt nhất là điều nên làm. Hãy kiểm tra ít nhất 3 nơi bán để so sánh. Nơi bán rượu ngoại giá rẻ đến mức chấn động thì nên tỉnh táo suy xét đừng vì giá rẻ mà bỏ qua vấn đề chất lượng.

Vấn Nạn Hàng Kém Chất Lượng Mỗi Dịp Lễ Tết

Gói quà tết kém chất lượng - 1
Gói quà tết kém chất lượng – 1
Gói quà tết kém chất lượng
Gói quà tết kém chất lượng

Rượu Giả – Mất Tiền Mất Luôn Cả Sự Tin Tưởng Của Đối Tác

Rượu giả tưởng chừng như không chạm tới những chai rượu cao cấp nhưng bạn đã lầm rồi đấy!

Rượu giả hay rượu xách tay giá rẻ trước tiên sẽ làm mờ lý trí của bạn bằng giá rẻ, chẳng hạn bạn biết rõ chai rượu chivas 21 tại siêu thị hiện tại bán 3tr7 (hàng chính nghạch, đóng đủ thuế) và tại các shop rượu là 3tr2 thế nhưng khi được chào giá 2tr4-2tr6 bạn sẽ thầm nghĩ mình may mắn tìm được nơi bán rượu giá rẻ quá, vớ được món hời.

Rượu xách tay thì chắc chắn phải xách tay, mà đã xách tay thì phải tốn công chứ ai lại xách rượu về rồi bán rẻ như bèo. Phí vận chuyển quốc tế hàng bình thường vào khoảng 300/kg, mà xách tay đường air thì chi phí khoảng 900k/chai rượu. Hãy nghĩ lại xem, người bán bỏ qua chi phí xách tay mà còn bán giá rẻ hơn giá shop với 2tr4-2tr6 thì lợi nhuận ở đâu khi mà xách tay chỉ xách được số lượng ít?

Các shop rượu khi bán rượu chính hãng thì có thêm phần chiết khấu số lượng nên họ ra sức bán thật nhiều sản phẩm để được chiết khấu. Còn bên bán rượu xách tay thì có được ăn phần chiết khấu này đâu mà bán với giá siêu rẻ.

Sau đây mà một minh chứng cho vấn nạn rượu giả, rượu nhái, rượu lên đời:

Bộ vỏ chai rỗng, nút và hộp của cặp Ardbeg 1974/2003 GM & Ardbeg 23y 1974 SV (chai số 47, cask #1045, 50.9%) vừa được bán trên ebay Đức hồi tháng 1/2023. Thì tới đầu tháng 2, trùng hợp và kỳ lạ thay, cũng 1 cặp Ardbeg như vậy (giống đến cả nếp nhăn trên nhãn chai) được một thợ săn whisky chào bán tại Việt Nam trong tình trạng rượu đầy ăm ắp!

Nhớ nhé các bạn, vỏ chai là thật nhưng rượu bên trong là giả. Vậy bạn muốn mua vỏ chai hay muốn mua rượu trong chai?

vỏ chai rượu ngoại bán trên ebay
Vỏ chai rượu ngoại 200 Euro bán trên ebay: https://www.ebay-kleinanzeigen.de/s-anzeige/ardbeg-vintage-1974-und-1975-islay-whisky-flasche-leer-empty-/2323601737-234-9444?fbclid=IwAR0EMc-abQ2tU9raGuw9_fkuuk6UFzDF6uxzh6n9S1TW2p0Dg-QXoUZoV94
vỏ chai rượu ngoại bán trên ebay - 1
Vỏ chai rượu ngoại bán trên ebay – 1
vỏ chai rượu ngoại bán trên ebay - 2
Vỏ chai rượu ngoại bán trên ebay – 2
rượu giả được chào bán giá rẻ
Rượu giả được chào bán giá rẻ
chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả
Chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả
chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả - 1
Chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả – 1
chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả - 2
Chai rượu ngoại rỗng sau khi được làm giả – 2

Rượu Ngoại Giá Rẻ

Rượu ngoại giá rẻ có 4 dạng:

Rượu giả: loại này thì giá rẻ là tất nhiên vì làm hoàn toàn bằng cồn và hương vị pha chế một phần hoặc toàn phần.

Rượu lên đời: như trường hợp chai rượu Macallan 12 nhưng thay nhãn Macallan 18.

Rượu thu mua lại: sau dịp lễ tết những nhà được biếu tặng rượu nhiều nên đem bán bớt, bên thu mua rượu sẽ mua lại với giá bèo.

Rượu Xách Tay Giá Rẻ

Rượu xách tay có 2 dạng:

Rượu xách tay nội đia: rượu mua tại thị trường nội địa nước ngoài về Việt Nam, loại rượu này thường có tem thuế của quốc gia sở tại.

Rượu xách tay Duty Free: rượu mua tại các cửa hàng miễn thuế Duty Free Shop ở sân bay quốc tế, loại này có seal niêm phong và túi đựng.

Rượu xách tay ngoài giá trị chai rượu được niêm yết tại shop thì phải thêm chi phí cho người mua hộ xách tay về Việt Nam. Đây là chi phí bắt buộc phải chi, ngoài ra còn có thể có thêm chi phí ship nội địa hoặc chi phí đi lại khi đi mua rượu.

Rượu xách tay hoàn toàn không thể nào có giá rẻ được, chỉ có giá hợp lý mà thôi. Giá rượu là giá rượu quốc tế nên làm gì có chuyên trả giá, chi phí đi lại, tỷ giá ngoại tệ,…

Nếu xem giá rượu tại các siêu thị như Big C, Coop Mart, Mega,… là giá chuẩn chính ngạch.  VD như giá rượu Chivas 21 tại các siêu thị là 3tr8-3tr9 thế nhưng bạn mua được chai rượu chivas 21 xách tay giá 2tr2 trong khi giá niêm yết tại Duty Free Shop là 130$  thì không biết là may mắn hay xui xẻo nữa.

Nếu bên bán tự tin là về rượu xách tay giá rẻ vậy thì bạn nên đề nghị mua hộ một loại rượu khác có giá rẻ như vậy thử xem thế nào. Đa số sẽ từ chối và không nhận, lúc này bạn có thể phần nào tự đánh giá được là giá rẻ như vậy có thực tế không? Bên bán rượu xách tay có uy tín không?

Tham khảo một số mẫu rượu ngoại mà ruouxachtay.com đã mua hộ cho khách hàng:

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Vang Đỏ

Relax Red Blend

Mua hộ hàng quốc tế

Máy Ép Chậm Hurom

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Gourd Shaped

Những rủi ro khi vận chuyển rượu xách tay

Rượu xách tay có 1 rủi ro không tránh được là hành lý ký gửi, nếu không cẩn thận và chút xui xẻo là chai rượu bị bể, gãy nút là bình thường. Mà chỉ cần 1 chai bị bể hoặc gãy nút là xem như mất trắng. Với những rủi ro cao như thế mà bán rượu xách tay giá rẻ thì không tưởng tượng nổi kiếm lời ở chổ nào.

Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển - 2
Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển – 2
Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển - 1
Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển – 1
Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển
Rượu bị bể trong quá trình vận chuyển

So sánh giá giữa rượu xách tay và rượu nhập khẩu chính ngạch

Rượu nhập khẩu chính ngạch hay rượu công ty nhập khẩu sẽ chịu thuế tại Việt Nam và lợi nhuận dựa vào doanh số, bán được nhiều hàng thì được chiết khấu càng nhiều. Mốc giá để đối chiếu là giá tại các siêu thị như Big C, Coop mart, Mega,…

Rượu xách tay mua tại mua tại nội đia thì bắt buộc phải thêm chi phí vận chuyển để về Việt Nam. Rượu xách tay mua tại cửa hàng miễn thuế Duty Free Shop tại các sân bay thì giá được miễn thuế nhưng vẫn phải thêm chi phí xách tay về Việt Nam. Giá rượu xách tay có rẻ thì cũng không thể nào rẻ hơn giá rượu niêm yết tại store ở nước ngoài được.

Giá rượu nikka samurai tại Duty Free Nhật
Giá rượu nikka samurai tại Duty Free Nhật

Một ví dụ dễ thấy, giá rượu whisky nhật Nikka Samurai tại Duty Free Nhật là 5000 yên tương tương 1tr1 vnđ, khi xách tay về Việt Nam sẽ có giá bán từ 1tr7-1tr8/chai. Bạn hoàn toàn không thể mua chai rượu nikka samurai xách tay về mà có giá dưới 1tr được phải không nào. Nếu có thì quá phi lý !

Tiếp theo chúng ta hãy xem giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free sân bay Hàn Quốc và Nhật Bản

Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Hàn
Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Hàn
Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Nhật
Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Nhật

Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Hàn Quốc là 295$ tương đương 6tr78

Giá rượu chivas 25 chai sứ tại Duty Free Nhật là 30.900 yên tương đương 6tr6

Nêu bên bán rượu xách tay mà xách về bán với giá 5tr2 hay 5tr5 thì liệu có khả năng không?

Vì vậy nếu đã chọn mua rượu xách tay thì điều quan tâm là chất lượng và sau đó là giá tốt nhất chứ hoàn toàn không có giá rẻ, giá bèo nhé.

Hãy trở thành khách hàng thông thái, muốn vậy bạn phải hiểu rõ giá sản phẩm lúc đó bạn mới có thể đánh giá thế nào là giá hợp lý, thế nào là giá cao và giá rẻ đến nghi ngờ. Giá rượu bạn hoàn toàn có thể tham khảo bằng cách search google, kiểm tra giá rượu tại các store rượu quốc tế.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về giá rượu whisky, tại sao lại có loại giá cao và có loại thì giá thấp.

Rượu Chivas Xách Tay

Rươu Chivas 21 Đỏ DFS

Những Yếu Tố Cấu Thành Giá Rượu Whisky

Điều gì làm cho một loại rượu whisky trở thành một trải nghiệm tốt hơn so với một loại rượu bình thường? Câu trả lời ngắn gọn nhất là “sự phức tạp của hương vị”: sự đa dạng và tương tác của các hương vị xuất hiện ở phần đầu, phần giữa và phần cuối khi bạn nhấp một ngụm.

Đối với tôi, rượu kém chất lượng thường biểu hiện vào ngày hôm sau như một cơn đau đầu tồi tệ. Chất cồn rẻ tiền thường có nhiều tạp chất hơn (như trong một số loại rượu vang rẻ tiền) gây đau đầu.

Rượu whisky tầm thường sẽ ít phức tạp hơn, ít hương vị tương tác hơn. Rượu whisky phức hợp được trải nghiệm tốt nhất khi không pha loãng, chỉ với một vài giọt nước và không có đá, để đánh giá cao sự đa dạng và tinh tế của hương vị…

Sự phức tạp về hương vị của rượu whisky cao cấp đến từ việc sử dụng thành thạo nhiều yếu tố khác nhau:

Loại lúa mạch được sử dụng: Lúa mạch có các enzyme kích hoạt quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường trong hạt. Điều này ảnh hưởng đến loại và mức độ ngọt
Sự kết hợp của các loại ngũ cốc khác (đối với rượu Scotch pha trộn): Các loại ngũ cốc khác được sử dụng có thể là ngô, lúa mạch đen hoặc lúa mì, mặc dù thông thường đó là ngô hoặc lúa mạch không mạch nha. Ngô tạo ra một loại hương vị trái cây màu đỏ. Lúa mạch không mạch nha đóng góp nhiều hương vị ngũ cốc và sự phong phú.
Malting: ngâm lúa mạch để nó nảy mầm, tạo ra đường – trong trường hợp này chủ yếu là maltose. Điều này tạo nên vị đậm đà như sô cô la hoặc bơ (không phải những hương vị cụ thể đó, mà là hương vị mạch nha có độ béo riêng như chúng)

Các loài men: sẽ có những đóng góp khác nhau trong việc tạo ra các phân tử hương vị khác nhau như este, aldehyde, axit béo, v.v. Ví dụ, men bia tạo ra các phân tử liên quan đến đường sữa, dẫn đến độ kem và độ béo ngậy.

Thùng ủ: Gỗ sồi có chứa dầu, chẳng hạn như vanillins. Điều này làm dịu rượu whisky và bổ sung thêm hương vị phức tạp. Nhiều năm tuổi hơn thường được đánh giá tốt hơn (và đắt tiền hơn). Nhưng Tuổi tác không phải lúc nào cũng là chỉ số tốt nhất về chất lượng hoặc giá trị.

Yếu tố tiếp thị: là nơi tính kinh tế của loại rượu thần thánh có phần… lộn xộn. Tiếp thị là nơi những sản phẩm chất lượng thấp có thể được định vị cho những thứ tốt, và là nơi những thứ tốt có thể bị chôn vùi bởi sự hiện diện áp đảo của những người bán hàng ăn nói mượt mà bên cạnh những tấm áp phích hào nhoáng được dán những phông chữ gọn gàng.

Điều gì góp phần làm tăng giá rượu whisky “cao cấp”?

Rượu whisky cao cấp sẽ có một hoặc nhiều điều sau đây:

  • Đắt hơn, nhưng không nhất thiết phải tốt hơn, nguyên liệu thô (lúa mạch, nước, men, than bùn)
  • Nhân viên sản xuất có kinh nghiệm hơn
  • Thùng chất lượng tốt hơn cho lão hóa
  • Thời gian lão hóa lâu hơn (vì vậy, họ phải đợi lâu hơn trước khi có thể thu được tiền lãi từ tất cả số tiền đầu tư để làm rượu whisky đó)
  • Chi phí quảng cáo, đóng gói và tiếp thị cao hơn
  • Thiết bị đắt tiền hơn và bảo trì
  • Nồng độ cồn cao hơn, có nghĩa là rượu whisky ít pha loãng hơn nên đắt tiền hơn
  • Khối lượng sản xuất nhỏ hơn (tức là chi nhiều đô la hơn cho mỗi chai) so với sản xuất hàng loạt

Bất kỳ yếu tố nào trong số đó đều góp phần làm tăng chi phí so với rượu whisky “thông thường”. Rượu whisky thu được sẽ đắt hơn, mặc dù chúng ta không thể nói từ bất kỳ điều nào trong số này nếu nó thực sự là rượu whisky có vị ngon hơn, hay ngon hơn bao nhiêu…

Thông thường rượu whisky đắt tiền là tốt hơn. Nhưng điều đó phải theo sở thích của bạn, nếu không bạn đang lãng phí tiền của mình. Nó có thể là loại rượu whisky được đánh giá cao nhất trên khắp vùng đất, nhưng nếu lưỡi của bạn không thích nó, thì nó không đáng để uống.

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Amber Xách Tay

Kỹ Thuật Chưng Cất Rượu Cho Ra Phẩm Chất Rượu Khác Nhau

ở phần này chúng ta nói về rượu thật được sản xuất từ các nhà mày uy tín. Không bàn đến cách làm rượu giả, rượu nhái.

Thông thường, sự khác biệt là trong tiếp thị. Có một số loại rượu whisky uống được rất ngon mà không tốn kém. Ngoài ra còn có một số loại rượu whisky rất đắt tiền hoàn toàn khủng khiếp. Nhưng nếu họ có đủ tiền để chi cho tiếp thị, họ thường có thể thuyết phục mọi người mua thứ đó trong khi một loại rượu whisky ngon hơn mà không có nhiều tiền quảng cáo có thể không được chú ý.

Ngoài tiếp thị, có hai thứ khác có thể ảnh hưởng lớn đến giá thành của rượu whisky. Và chúng là độ sạch của điểm cắt và độ dài của quá trình lão hóa.

Quá trình chưng cất phụ thuộc nhiều vào các tỷ lệ. Chất lỏng chạy từ máy chưng cất bao gồm 4 yếu tố:

Foreshots: nguy hiểm khi tiêu thụ, luôn bị loại bỏ.
Heads: nồng độ cồn cao với một số hương vị không mong muốn.
Hearts: ethanol sạch và mong muốn, đây là thứ bạn muốn.
Tails: một túi hỗn hợp các hương vị, một số muốn, một số không mong muốn.

Nhà chưng cất quyết định tỷ lệ của từng nguyên tố trong sản phẩm tiếp theo. Sự cân bằng giữa đầu và đuôi tách biệt niềm vui và sự ghê tởm. Rượu whisky chất lượng thấp thường chứa một lượng lớn đầu và đuôi để tối đa hóa sản lượng và giảm thiểu lãng phí. Rượu whisky chất lượng cao hơn sẽ chứa lượng đầu và đuôi ít hơn, đôi khi thậm chí không có đầu và một chút đuôi để tạo hương vị. Các công ty rõ ràng sẽ phải tính phí nhiều hơn cho mỗi chai để đảm bảo bền vững về mặt tài chính khi loại bỏ nhiều như vậy.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào các điểm cắt. Trong quá trình chưng cất hàng loạt chẳng hạn như trong nồi chưng cất, người chưng cất phải quyết định khi nào trong quá trình chạy anh ta sẽ bắt đầu thu thập sản phẩm chưng cất và khi nào anh ta sẽ ngừng thu thập. Lý do cho điều này là bởi vì không phải tất cả mọi thứ vẫn còn tốt để uống. Những thứ đầu tiên xuất hiện được gọi là Foreshots. Đây là thứ nguy hiểm chẳng hạn như metanol sẽ khiến bạn bị mù. Phần Foreshots luôn bị loại bỏ. Sau đó đến những gì được gọi là Heads. Những phần Heads sẽ không giết chết bạn ở mức tiêu thụ bình thường nhưng chúng sẽ khiến bạn cảm thấy nôn nao khó chịu. Tiếp đến là Hearts. Đây là phần tốt nhất. Ethanol đẹp, sạch. Và cuối cùng là Tails. Phần Tails có rất nhiều hợp chất hương vị khác nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều ngon.

Khi thực hiện các điểm cắt, người chưng cất quyết định số lượng Heads, HeartsTails mà anh ta sẽ thu thập để ủ và cuối cùng được đóng chai và bán để tiêu thụ. Rượu whisky chất lượng thấp có thể chứa nhiều đầu và đuôi. Điều này giúp giảm chi phí cho nhà chưng cất vì anh ta đang thu thập nhiều rượu hơn để bán và thải bỏ ít hơn. Nhược điểm là thứ này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì có quá nhiều phần đầu và có thể mất mùi vị nếu có quá nhiều phần đuôi. Một loại rượu whisky chất lượng cao hơn có thể không có đầu và chỉ có một chút đuôi để tạo hương vị, nhưng không quá nhiều. Loại rượu whisky này đắt hơn đối với người chưng cất rượu vì anh ta phải loại bỏ nhiều rượu hơn trong quá trình chưng cất.

Trong quá trình sản xuất liên tục, quá trình này có một chút khác biệt. Ở đây, vẫn là một ống dài được gọi là cột phân đoạn. Thông thường có nhiều đĩa nằm bên trong cột làm cho hơi etanol ngưng tụ và sau đó được chưng cất lại nhiều lần. Sau đó, người chưng cất rút bớt rượu ở mức độ tĩnh mà anh ta cảm thấy sẽ mang lại cho anh ta hỗn hợp thích hợp của đầu và đuôi.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào sự lão hóa. Rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi. Những thùng này không được niêm phong hoàn toàn và có xu hướng “thở”. Điều này làm cho một số rượu whisky già cỗi bay hơi. Sự mất mát để trốn thoát này được gọi là “sự chia sẻ của thiên thần”. Rượu whisky được ủ càng lâu thì tổn thất do bay hơi càng lớn. Đôi khi người chưng cất mở thùng và biết rằng tất cả rượu whisky đã bốc hơi. Vì những mất mát đó, rượu whisky ủ lâu năm có xu hướng đắt hơn.

Nếu ai đó mua rượu whisky cao cấp, họ vẫn có thể cần trợ giúp để xác định xem nó ngon như thế nào hoặc liệu nó có đáng hay không.

Như trong tất cả mọi thứ, từ căn hộ, máy tính, ô tô hay rượu whisky – giá cao hơn không phải lúc nào cũng tương đương với chất lượng hoặc giá trị tốt hơn; mặc dù, đa số nó có thể là như thề. Hãy nghĩ về chiếc xe Mercedes G63 nó có đắt hơn Vinfast không? – Có. Nó có tốt hơn không? – Có. Làm thế nào biết nó tốt hơn? Không đơn giản lắm. Nó có đáng không? Câu hỏi hay.

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng khác để xem xét. Tuổi là những gì bạn muốn, nhưng rượu whisky ủ trong thùng gỗ càng lâu thì càng bay hơi nhiều. Nó càng bay hơi thì càng ít. Càng ít, công ty càng phải tính phí để bù đắp cho nó.

Bây giờ, trở lại vấn đề Congeners – hoặc dầu nóng chảy – là sản phẩm phụ của quá trình lên men. Chúng là những tạp chất mà cơ thể con người không thể xử lý. Làm thế nào để cơ thể con người xử lý thứ bị nhiễm độc như vậy? Nhức đầu và nôn nao khủng khiếp. Các lô rượu rẻ sẽ có nhiều tạp chất hơn, có khả năng dẫn đến cảm giác nôn nao khó chịu hơn. Các lô đắt tiền hơn sẽ lọc ra phần lớn các Congeners.

Đầu tiên và quan trọng nhất là các thành phần thô được sử dụng để làm rượu mạnh. Rượu whisky đắt tiền có xu hướng được làm từ những nguyên liệu tươi hơn và chất lượng cao hơn, điều này rõ ràng mang lại hương vị ngon hơn và phức tạp hơn. Rượu whisky rẻ hơn sử dụng các thành phần không cùng loại và một số thậm chí có thể sử dụng các thành phần tổng hợp để thêm hương vị, do đó làm giảm khẩu vị tổng thể.

So sánh giữa Whisky giá rẻ và Whisky giá cao

Whisky giá rẻ:

1) Thành phần chất lượng thấp

2) Quy trình lọc bị ảnh hưởng

3) Thêm hương vị

4) Lão hóa ngắn

Rượu whisky đắt tiền:

1) Thành phần chất lượng cao

2) Quy trình lọc tốt

3) Không sử dụng điểm cắt đầu và đuôi để chưng cất.

4) Lão hóa dài

Kết Luận

Vậy có thể mua được rượu xách tay giá rẻ hay rượu ngoại giá rẻ không? Câu trả lời là có những đó chỉ là số ít may mắn, không thể tồn tại ở số nhiều, hàng loạt được. Đơn giản là có ai kinh doanh mà bán lỗ với số lượng lớn từ năm này qua năm khác được chứ.

Tất nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, với một số trường hợp ngoại lệ, rằng rượu mạnh càng rẻ thì cảm giác buồn nôn càng trở nên tồi tệ. Rượu chất lượng thấp thường được gọi là “rượu thối”, vì nó khiến bạn có cảm giác như lửa đốt trong bụng. Nó làm bạn say, nhưng nó không cháy sạch. Những cơn say tồi tệ nhất trong đời tôi đều liên quan đến rượu ngoại rẻ tiền; vì vậy, rượu là thứ tôi sẽ không tiết kiệm. Số tiền bạn chi thêm cho rượu thượng hạng sẽ được đền đáp vào buổi sáng khi bạn không phải đau đầu như búa bổ hay nôn mửa khi tắm.

Hãy trở thành khách hàng thông thái, đừng để lý trí bị che phủ bởi tấm màn rượu ngoại giá rẻ – rượu xách tay giá rẻ bạn nhé!

Tại Sao Tin Tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com