Chia Sẻ Khách Quan – Glenallachie 10 Cask Strength Batch 5

Banner rượu rum

212160944 10225915283892618 4106218811273445934 n

Glenallachie 10 Cask Strength Batch 5.

 Có thể nói, Glenallachie là một nhãn whisky đang lên dưới bàn tay của Billy Walker. Sự chú ý mà nó thu hút được có lẽ đến từ vài yếu tố, thứ nhất là từ Billy Walker, một Midas của Scotch whisky. Thứ nhì có thể kể đến là một số chai được giới đầu tư, giới hâm mộ săn đón, có giá ngất ngưởng ở thị trường thứ cấp. Thứ 3, thứ tác động trực tiếp đến số đông người uống, có lẽ là quan trọng nhất, chính là chai 10 Cask Strength của nhà này.

 Chai 10 Cask Strength thực sự bắt đầu được số đông chú ý từ Batch 3 trờ về sau vì giá hợp lý và vì chất lượng của nó. Batch 4 là chai đoạt giải đình đám World’s Best Single Malt – World Whiskies Awards 2021. Batch 5, chai được thử hôm nay thậm chí còn được thành viên của Whisky Base thích và cho điểm cao hơn cả chai Batch 4 danh giá kia.

 Thực sự là rất chờ đợi nên chiều nhận được hàng là tối em khui uống thử và review nó luôn. Sau 3 ly đâu tiên, ấn tượng của em về chai này là nó là một dạng dessert whisky, kiểu như Glenmorangie 12 Quinta Ruban nhưng cao cấp hơn. Hương vị của nó đậm chất của các loại rượu vang và sherry, các loại dùng để season, hay nôm na là dùng để tráng thùng trước khi đem đi ủ whisky. Nếu ai đó, như em, hy vọng khi uống chai này xong sẽ hiểu được chất malt của nhà chưng cất Glenallachie hay nghệ thuật làm rượu thể hiện qua sự giao thoa giữa chất malt và chất gỗ của thùng ủ thì e rằng sẽ thất vọng. Nói chung, chúng ta cũng đừng quá mong đợi rằng sẽ gặp được một siêu phẩm giá rẻ thì sẽ thấy được rất nhiều mặt tích cực của nó.

 Nếu chỉ coi Glenallachie 10 Batch 5 như là một chai dessert whisky, ngọt ngào, dễ uống, dễ thấy ngon và đặc biệt là giá hợp lý thì sẽ thấy hài lòng với những gì nhận được. Nó là một chai khá ngon, đáng uống, chất lượng nói chung xứng đáng với giá bán.

 Cá nhân em, để có thể tự mình kết luận được rằng Billy Walker không chỉ là phù thủy của số đông, chinh phục họ bằng các các chai dễ uống, dễ thấy ngon và có giá hợp lý như chai 10 Cask Strength Batch 5 này mà còn là phù thủy của một số ít những người uống khó tính, chinh phục họ bằng các siêu phẩm thì có lẽ phải chờ đợi cơ hội uống các chai Glenallachie khác vậy.

Cheers!

Chia sẻ của 1 người đam mê Whisky: Binh Thai Nguyen 1/7/2021

Các bạn có chia sẻ quan điểm khác vui lòng để lại bình luận bên dưới !!