Cha đẻ của rượu Chivas là ai? Những dòng rượu Chivas tiêu biểu trên thị trường

Rượu Chivas 21 Nâu Nội Địa Nhật

Nói đến rượu thì Chivas được coi là một trong những dòng rượu được ưa chuộng và phổ biến ở Việt Nam. Đây được coi là một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng với phương pháp sản xuất tiêu chuẩn. Chivas là một trong những thương hiệu thức uống có cồn với lịch sử hình thành lâu đời.

Có thể thấy loại rượu Chivas này được ưa chuộng sử dụng như vậy nhưng không phải ai cũng biết về người sáng tạo ra nó. Bài viết dưới đây của Rượu xách tay sẽ chia sẻ cho bạn cha đẻ của rượu Chivas là ai và những dòng rượu Chivas tiêu biểu trên thị trường.

Rượu Chivas 18 Imperial Vol1
Cha đẻ của rượu Chivas là ai?

Cha đẻ của rượu Chivas là ai?

Cha đẻ của rượu Chivas được biết đến là một trong những bậc thầy trong lĩnh vực pha chế rượu mang tên là Colin Scott. Ông chính là một trong những người pha chế sáng tạo được ra công thức thức giúp tạo nên hương vị của rượu Chivas. Để tạo ra được mùi vị của Chivas, ông đã phải lựa chọn những nguyên liệu chất lượng nhất để tạo thành.

Chính với công thức ủ cũng như phương pháp lựa chọn nguyên liệu ủ rượu đã giúp cho chúng ta có được rượu Chivas có sự khác biệt từ hương vị mềm mượt và cân bằng. 

Được biết rượu Chivas được dựa trên rượu Whisky pha trộn để tạo nên công thức riêng biệt cho loại rượu của mình.

Chính sự khác biệt đó đã đem lại thành công cho rượu Chivas ngày hôm nay, sau khi loại rượu này được tung ra thị trường thì càng ngày càng nổi tiếng với mức tiêu thụ rộng rãi không chỉ ở Mỹ mà còn ở các khu vực khác. 

Quy trình sản xuất các sản phẩm rượu Chivas trên thị trường

Có thể nói để tạo nên được các sản phẩm rượu Chivas trên thị trường cần phải trải qua một quá trình sản xuất. Quá trình sản xuất này sẽ được đi theo các bước nhất định dựa trên công thức pha chế của rượu. 

Trước khi đưa vào ủ rượu bạn cần phải chuẩn bị và xử lý các nguyên liệu mạch nha, lúa mạch,…. các bước chuẩn bị sẽ được dựa theo công thức.

Rượu Chivas 21 Polo Edition 2019
Quy trình sản xuất các sản phẩm rượu Chivas trên thị trường

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên vật liệu để sử dụng cho quá trình sản xuất rượu bước tiếp theo cần làm đó chính là lên men. Quá trình lên men là một trong những quá trình vô cùng quan trọng để tạo ra hương vị mà mùi vị của rượu.

Sau khi quá trình lên men kết thúc rượu có hàm lượng cồn đủ tiêu chuẩn sẽ tiến đến bước chưng cất rượu, trong quá trình chưng cất người ta sẽ tự điều chỉnh phần trăm cồn để tạo ra những sản phẩm rượu có độ cồn khác nhau.

Rượu sau khi được chưng cất thì phải trải qua một quá trình ủ trong thùng gỗ sồi để tạo được mùi hương và vị cho cho rượu Chivas. Rượu sau một khoảng thời gian ủ gỗ sồi sẽ được đưa ra để tiến hành phối trộn theo những công thức khác nhau.

Những dòng rượu Chivas tiêu biểu trên thị trường

Rượu Chivas Regal 12 Year Old

Rượu Chivas Regal 12 năm chính là dòng rượu đầu tiên của thương hiệu rượu Chivas trên thị trường, dây là một trong những loại rượu mang hương vị vô cùng đặc trưng của Chivas có mùi hương thảo mộc vô cùng quyến rũ. 

Nếu bạn đã thưởng thức qua Chivas 12 năm thì bạn sẽ cảm thấy được mùi của mật ong và trái cây rừng đọng lại ở hậu vị.

Sản phẩm rượu Chivas 12 năm ngày sẽ có màu như màu hổ phách với hương vị nồng nàn trọn vẹn. Đây là một trong những dòng rượu phổ biến nhất trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích 

 Chivas Regal 12 Year Old
Chivas Regal 12 Year Old

Rượu Chivas Regal 18 Year Old

Dòng rượu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là rượu Chivas Regal 18 năm, đây là dòng rượu Whisky vô cùng mới lạ với hương vị nồng nàn êm dịu bạn có thể nhận thấy được vị socola đắng ở hậu vị sau khi sử dụng. Đây được coi là một trong những dòng rượu được ủ với cách ủ riêng biệt tạo nên mùi vị mới lạ trong rượu Chivas.

Tạo nên được mùi hương đặc biệt của Chivas 18 năm thì quá trình ủ trong gỗ sồi cũng là một trong những quá trình hết sức quan trọng.

Rượu Chivas Regal 25 Year Old

Rượu Chivas tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là Chivas 25 năm – là dòng rượu vô cùng sang trọng – là dòng rượu quý hiếm và hảo hạng, sản xuất với số lượng có hạn và được đánh số seri trên từng chai. Đây được coi là một trong những loại rượu Chivas với cách pha trộn nguyên liệu bằng tay độc đáo.

Sau khi uống rượu Chivas 25 năm bạn có thể nhận thấy loại rượu này có hương thơm của các loại trái cây khô đặc biệt có vị socola đắng kết hợp với mùi khói.

Rượu Chivas Regal 38 Year Old

Dòng rượu cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Chivas 38 năm, đây được coi là một trong những mẫu rượu cáo cấp. Có thể nói đây được coi là một trong những chai rượu có thiết kế vô cùng tinh xảo và được sản xuất với số lượng có hạn.

Uống rượu Chivas 38 năm này cũng có một hương vị vô cùng đặc trưng đây là hương vị của cây gỗ tuyết Tùng và hương của vị hạnh nhân. Đây được coi là một trong những hương vị vô cùng đặc biệt và lạ của các dòng rượu Chivas trên thị trường.

Rượu Chivas Regal 38 Year Old
Rượu Chivas Regal 38 Year Old

Xem thêm:Báo giá rượu Chivas 18 mới nhất T7/22

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cha đẻ của rượu Chivas là ai và những dòng rượu Chivas phổ biến trên thị trường, nếu muốn biết thêm chi tiết về rượu Chivas có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.