Cách Phân Biệt Rượu Mao Đài Thật Và Giả

phân biệt rượu mao đài thật và giả

Ở Trung Quốc, miễn là đó là thứ mà mọi người đều nhiệt tình theo đuổi, thì sẽ có một số lượng lớn sản phẩm giả mạo. Trong số tất cả các loại rượu giả ở Trung Quốc, Moutai là loại phổ biến nhất. Vậy làm cách nào để phân biệt rượu Mao Đài thật và giả một cách nhanh chóng?

Moutai hay gọi là Mao Đài là một loại rượu chưng cất (báijiǔ 白酒) của Trung Quốc, được tôn vinh là “quốc tửu Trung Hoa”. Nhắc đến Moutai, hương vị Maotai độc đáo của Moutai gây ấn tượng sâu sắc và giá cao của nó khiến nhiều dân nhậu không thể tiếp cận được! Tuy nhiên, với mức sống không ngừng được cải thiện, nguồn cung Moutai đang thiếu hụt và nhu cầu về Moutai của những người uống rượu tăng mạnh.

Tháng 11 năm 2022, một tòa án ở Thượng Hải đã kết án hai người một năm tù và phạt 260.000 nhân dân tệ (35.697 USD) vì sản xuất những chai rượu giả Kweichow Moutai 贵州茅台”. .” Đồ uống này đã trở nên nổi tiếng ở phương Tây vào năm 1972, khi thủ tướng Chu Ân Lai 周恩来 khi đó đã nâng cốc chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon khi đến thăm.

Được làm từ cao lương đỏ, lúa mì và nước của địa phương, Moutai baijiu có chu kỳ sản xuất kéo dài 5 năm và chỉ có thể được sản xuất tại thị trấn Maotai, tỉnh Quý Châu. Công ty Kweichow Moutai trong nhiều năm đã có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trong số các công ty niêm yết của Trung Quốc và cao nhất trong số các công ty rượu toàn cầu, mặc dù đôi khi nó bị mất thứ hạng đó, thường là khi Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành các hoạt động chống tham nhũng.

Mao Đài hàng nhái cao cấp

Một số người làm hàng giả biết họ đang làm gì: Cái được gọi là “Motai giả cao cấp” (高仿茅台) có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với hàng thật đối với những người ít kinh nghiệm hơn. Tất cả những gì bạn phải làm để mua được một số chai Moutai nhái ở Trung Quốc là tìm kiếm trực tuyến: Bạn sẽ tìm thấy những công ty có vẻ là các công ty có uy tín, với giá của các chai Moutai rẻ hơn một chút (hoặc có giá tương tự) so với Moutai chính hãng. Sự khác biệt về giá luôn nhỏ để tránh nghi ngờ rằng sản phẩm là giả mạo. Nhiều hoạt động tội phạm trong số này giao hàng ở bất cứ đâu tại Trung Quốc, nhưng chỉ thu tiền mặt khi giao hàng.

Bán Moutai giả thực sự có thể rất sinh lời: Với chi phí sản xuất thấp tới 100 nhân dân tệ (13,80 USD) mỗi chai, những kẻ làm hàng giả có thể bán rượu baijiu giả cao với giá ít nhất gấp 10 lần.

Một chút rượu Moutai thật và vỏ chai Moutai thật

Trường hợp Thượng Hải được đề cập ở trên theo một mô hình quen thuộc đối với các hoạt động làm giả Moutai. Tòa án phát hiện ra rằng từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, hai bị cáo đã thuê một số căn hộ ở Thượng Hải để cất rượu thường và nguyên liệu làm giả. Rượu nền thường là sự pha trộn của rượu baijiu rẻ hơn với một lượng nhỏ Moutai chính hiệu. Hỗn hợp này được đổ vào các chai Moutai (có thể là chai Moutai chính hãng, đã qua sử dụng hoặc bị đánh cắp hoặc hàng giả cao cấp). Những sản phẩm như vậy thường được bán dưới dạng phiên bản Moutai đắt tiền: Hàng giả như nhãn hiệu Moutai 53 độ Feitian 53度飞天 (Mao Đài Phi Tiên) thường được bán với giá khoảng 1.500 nhân dân tệ ($205) mỗi chai. Những người làm hàng giả ở Thượng Hải đã bán sản phẩm của họ trực tiếp cho các cửa hàng rượu.

Vào tháng 2 năm 2022, cảnh sát Trùng Khánh thông báo đã bắt giữ 24 nghi phạm sản xuất cao giả Moutai trong 4 hoạt động làm giả khác nhau. Cảnh sát đã tịch thu hơn 800 chai Moutai giả, 3.000 kg (6.613 lbs) rượu cơ bản, 14 bộ thiết bị làm giả và 27.000 bộ vật liệu đóng gói. Hoạt động này rất chuyên nghiệp: Mỗi chai Moutai chính hãng đều chứa một vi mạch chống hàng giả trên nắp, vi mạch này sẽ bị phá hủy khi mở ra và những kẻ làm hàng giả ở Trùng Khánh có thể sao chép các vi mạch giả thông qua thiết bị mua trực tuyến. Hàng giả càng được tin cậy hơn khi được bán trực tuyến với sự chứng thực của nhiều người nổi tiếng trên mạng.

Vào tháng 1 năm 2019, cảnh sát ở Hàng Châu đã bắt giữ một người đàn ông vì bán Moutai giả sau khi anh ta mang vài hộp Moutai đến một cửa hàng rượu, nói rằng anh ta mua chúng từ một người bạn nhưng không muốn dùng và muốn bán chúng với giá chiết khấu. Chủ cửa hàng đã thử rượu và phát hiện ra nó là đồ giả, mặc dù việc làm giả là một tiêu chuẩn hoàn hảo. Trong hoạt động này, rượu thực sự được sản xuất bởi một hoạt động làm giả ở Quý Châu và sau đó được vận chuyển đến Hàng Châu, nơi hai người đàn ông sẽ bán chúng tại các cửa hàng rượu trong khi lái chiếc BMW để tạo ấn tượng phù hợp.

Trong một trường hợp khác vào tháng 5 năm 2019, cảnh sát ở Hàng Châu đã bắt giữ 22 người và phát hiện ra một hoạt động làm rượu giả quy mô lớn ngay trong thành phố, chuyên sản xuất rượu giả trong điều kiện rất mất vệ sinh, bao gồm cả trong nhà vệ sinh của một ngôi nhà cho thuê.

Giá rượu Mao Đài

Moutai là thứ đắt tiền: Chai thông thường có giá khoảng 900 nhân dân tệ (125 đô la), nhưng phiên bản đặc biệt dành cho nhà sưu tập có thể đắt hơn thế nhiều. Vào năm 2021, 24 chai Moutai sản xuất năm 1974 đã được bán với giá 1,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở London.

Giá thị trường là 2.800 đến 3.000 nhân dân tệ, giá bán trực tiếp là 1.499 nhân dân tệ, chênh lệch giá rất lớn là gốc rễ thu hút hàng nghìn người. Cai Xuefei, một chuyên gia tiếp thị rượu và là tổng giám đốc của Zhiqu Wenchuang, cho biết: “Moutai là sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm xa xỉ và sản phẩm đầu tư ‘ba trong một’. Sản phẩm thay thế Moutai không phải là baijiu khác, mà là đồng hồ Rolex và túi LV.” Tuy nhiên, giá xuất xưởng của Moutai đã không tăng trong gần ba năm. Theo những người trong ngành, nếu Moutai tiếp tục tăng giá sẽ dễ trở thành kẻ thù chung của toàn dân, nếu Moutai không tăng giá sẽ trở thành kẻ thù chung của ngành rượu.

Giá Mao Đài 53 Degree Feitian (2021) là 3.750 nhân dân tệ. Cuộc khảo sát cho thấy giá thị trường của rượu Moutai thực sự đã giảm đến một mức độ nhất định, nhưng mức giảm giá cuối cùng thực tế không lớn.

giá rượu Mao Đài
giá rượu Mao Đài

Giá rượu mao đài hiện tại bạn có thể check giá dễ dàng:

Giá rượu mao đài tại Duty Free Nhật: https://duty-free-japan.jp/narita/en/goodsList.aspx?catCD=041&itemCD=000011

Giá rượu Mao đài tại duty free Nhật
Giá rượu Mao đài tại duty free Nhật

Giá rượu mao đài tại Duty Free Singapore: https://www.ishopchangi.com/en/search?query=MOUTAI

Giá rượu Mao đài tại duty free Singapore
Giá rượu Mao đài tại duty free Singapore

Giá rượu mao đài tại Duty Free Đức: https://www.heinemann-shop.com/en/global/locations-europe

Giá rượu Mao đài tại duty free Heinemann
Giá rượu Mao đài tại duty free Heinemann

Bài học rút ra: Học cách phân biệt rượu Mao Đài thật và giả

Mặc dù có sự kiểm soát chất lượng tuyệt vời của nhiều doanh nhân tội phạm trong ngành công nghiệp Moutai giả, nhưng theo một số chuyên gia, có một số dấu hiệu nhận biết để phân biệt giữa mao đài thật và giả:

Mỗi chai Moutai đi kèm với hai ly uống nước nhỏ. Những chiếc kính này là chỉ số chính để xác định tính xác thực: Chúng phải có các cạnh và góc sắc nét, các chữ in chìm phải nhìn thấy rõ ràng và kính phải có chất lượng cao.

Một hương vị khác thường và mùi đặc biệt sẽ là một món quà chết người, nhưng rõ ràng không phải ai cũng có khả năng phân biệt như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn rót chất lỏng vào một trong các ly nhỏ, nó sẽ có màu hơi vàng.

Nếu bạn lắc nhẹ ly và để yên, bạn có thể quan sát thấy những giọt nước nhỏ hình thành trên thành ly, được gọi là hiệu ứng “cốc treo” (guābéi 挂杯). Đây là một dấu hiệu nhận biết, vì chỉ Moutai chính hãng mới có hiệu ứng này.

1. Kiểm tra nắp hộp giấy

Khi mở nắp bên của hộp rượu Moutai thật sẽ có 2 đến 3 gờ gồ lên và gồ ghề.

Nắp hộp giấy rượu Mao Đài
Nắp hộp giấy rượu Mao Đài
Nắp hộp giấy rượu Mao Đài - 1
Nắp hộp giấy rượu Mao Đài – 1

2. Kiểm tra Ly tặng kèm theo chai rượu Mao Đài

Những bạn đã từng uống Moutai hoặc có hiểu biết nhất định về baijiu đều biết rằng trong hộp Moutai sẽ có hai ly rượu nhỏ in chữ Moutai, nhiều người cho rằng đây chỉ là thiết kế của nhà máy rượu dành cho người uống.

Nếu bạn cũng nghĩ rằng hai chiếc ly này chỉ dùng để uống thì thật quá lãng phí, hai ly rượu này không chỉ đơn giản là để uống. Thật lãng phí một điều tốt đẹp!

2 ly tặng kèm của rượu Mao Đài
2 ly tặng kèm của rượu Mao Đài

Chức năng 1: Phân biệt giữa Moutai thật và giả

Công dụng quan trọng nhất của chiếc ly rượu nhỏ này là dùng để phân biệt Moutai thật và giả. Sản xuất Moutai ngày nay bị hạn chế và nhu cầu rất lớn, vì vậy một chai Moutai trên thị trường baijiu đã từng rất khó tìm.

Nhiều thương nhân sản xuất rượu giả đã bắt đầu tái chế những chai rượu Mao Đài để làm cho thật giả lẫn lộn, và chiếc ly rượu nhỏ này chính là chìa khóa để phân biệt thật giả.

Ly rượu này tuy không bắt mắt lắm nhưng nhìn thoáng qua có thể phân biệt thật giả.

Ly uống rượu thật có các cạnh và góc sắc nét, dòng chữ Moutai nhìn rõ, chất liệu thủy tinh cao cấp. Tuy nhiên, cốc Moutai giả có màu đen, không trong và các ký tự Moutai không rõ ràng như cốc thật.

Chức năng 2: Dễ dàng quan sát màu sắc của thân rượu

Trên thực tế, loại rượu vang trắng này cũng giống như rượu vang đỏ, trước tiên bạn cần kiểm tra độ tinh khiết của rượu, sau khi mở chai một lúc mới uống sẽ thấy ngon hơn, vì vậy chiếc ly rượu nhỏ này có tác dụng quan sát độ rượu. độ mịn của Moutai.

Đặc điểm của Baijiu hương Maotai là màu hơi vàng và trong suốt, có thể nhìn thấy rõ chiếc cốc treo, hương Maotai càng lâu năm thì càng đặc.

Vì vậy, khi chúng ta mở một chai Moutai, rót vào một ly rượu nhỏ, đừng uống vội mà hãy quan sát hình thức bên ngoài của rượu trước.

Nếu màu hơi ngả vàng, trong suốt có treo ly, rượu có mùi thơm dịu thì đó là một chai rượu ngon. Ngược lại, nếu màu rượu không trong và mùi không dịu thì đó là rượu Moutai giả.

rót rượu mao đài ra ly
rót rượu mao đài ra ly

Chức năng 3: để nếm rượu

Chúng tôi biết rằng hương vị của một loại rượu vang ngon cần được làm nổi bật trong ly rượu vang, và rượu vang trắng không cần thời gian dài để tỉnh táo như rượu vang đỏ, vì vậy tốt nhất nên nếm bằng ly rượu vang ngắn.

Rốt cuộc, mức độ Moutai nếu được nướng bằng một chiếc ly lớn, nó sẽ khiến người ta say.

Vì vậy, rất thích hợp để thưởng thức Moutai trong ly rượu nhỏ này, sau khi uống một ly, tất cả mùi thơm nồng của rượu đều được chứa trong ly rượu nhỏ này, làm sao có thể không khiến người ta hài lòng!

Ly uống rượu của hãng Mao Đài
Ly uống rượu của hãng Mao Đài

3. Kiểm tra màng niêm phong nắp chai

1. Từ ngày 23 tháng 2 năm 2009, màng niêm phong của tất cả Feitian Moutai và Wuxing Moutai sẽ được thay đổi từ màng trong suốt màu trắng sang màng đỏ chống hàng giả bằng laze tiên tiến hơn và sẽ có một dấu hình vuông màu đen ở trên cùng của màng niêm phong. niêm phong phim ngày.

màng nắp chai Mao Đài
màng nắp chai Mao Đài

2. Nhìn vào đường kéo keo, từ năm 2010 đến năm 2019, đường kéo màng niêm phong có một vết cắt nhỏ ở cả hai bên. Phần liên kết của màng niêm phong chính hãng tương đối đều đặn, thẳng và ngoan ngoãn, có một vết cắt ở trên và dưới của giấy vòng đã mở. Sản phẩm giả thô ráp, không đều và bằng phẳng.

Màng nắp rượu Mao đài thật
Màng nắp rượu Mao đài thật
Màng nắp rượu Mao đài giả
Màng nắp rượu Mao đài giả

Hơn nữa, có rất nhiều sequin nhỏ ẩn trên bề mặt của màng niêm phong Moutai thật, có thể nhìn thấy từ các góc độ khác nhau dưới ánh sáng.

Màng nắp rượu Mao đài thật - 1
Màng nắp rượu Mao đài thật – 1

3. Từ ngày 22/05/2013 sẽ lắp chip điện tử chống hàng giả vào màng niêm phong. Theo hướng dẫn, bạn có thể sử dụng NFC của điện thoại di động để kiểm tra tính xác thực

Màng niêm phong chống hàng giả
Màng niêm phong chống hàng giả
thông tin sản phẩm khi kiểm tra
thông tin sản phẩm khi kiểm tra
thông tin sản phẩm khi kiểm tra - 1
thông tin sản phẩm khi kiểm tra – 1

4. Từ tháng 12 năm 2017, số lượng bánh răng trên đỉnh của màng niêm phong đã thay đổi từ 14 thành 13, rãnh bánh răng thứ nhất và thứ 10 được làm tròn, 11 rãnh bánh răng còn lại là góc vuông. yêu cầu, chúng có thể được xác định là rượu giả.

Số lượng bánh răng trên màng nắp chai Mao Đài
Số lượng bánh răng trên màng nắp chai Mao Đài
so sánh 2 mẫu màng nắp mới và củ
so sánh 2 mẫu màng nắp mới và củ

5. Trước khi kết thúc năm 2017, năm ngôi sao ở trung tâm của màng trên cùng sẽ nhỏ hơn và không chạm vào răng bên. Từ cuối năm 2017, năm sao to dần và chạm vào răng bên. Nếu bạn thấy ngày sản xuất không tương ứng, rất có thể đó là Moutai giả.

lưu ý biểu tượng ngôi sao
lưu ý biểu tượng ngôi sao

6. Kể từ giữa năm 2013, đường thẳng đứng bên trái chữ “Mao” đã được thay đổi thành khoảng trống.

màng nắp chai Mao Đài 2013
màng nắp chai Mao Đài 2013

4. Kiểm tra mã nắp chai Mao Đài

Từ tháng 2 năm 1995, Moutai bắt đầu sử dụng máy in phun nắp chai. Tưởng chừng chỉ là con số để ghi ngày tháng năm sản xuất nhưng thực chất lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa trong đó.

Dòng đầu tiên: ngày sản xuất (năm, tháng, ngày), tức là ngày đưa ra thị trường;

Dòng thứ hai: lô sản xuất (năm + số sê-ri), tức là ngày và lô pha chế rượu; trường hợp cùng ngày sản xuất, lô càng sớm thì chất lượng rượu càng lâu năm

Dòng thứ 3: đếm số seri khác lô, 5 chữ số, đổi sang English + 5 chữ số từ ngày 07/07/2017. Để tăng cường xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Moutai mới hiện tại đã thay đổi mã thành “A + một chữ in hoa + 5 chữ số”.

Mã nắp chai Mao Đài
Mã nắp chai Mao Đài

Các dấu mực phun của Moutai tròn và đầy đặn, gọn gàng và rõ ràng và có quy tắc nhất định. Nếu mã lỏng lẻo, lộn xộn và có các cạnh thô thì bạn nên cẩn thận và tiến hành bước xác định tiếp theo.

con số

Vào nửa đầu năm 2000, số “0” có một dấu gạch chéo bên trong và số “1” đi giày và đội mũ.

Mã nắp chai Mao Đài - 1
Mã nắp chai Mao Đài – 1

Nhưng kể từ nửa cuối năm 2000, phông chữ của mã máy in phun đã thay đổi, số “7” không còn dấu tích và dấu gạch chéo trong số “0” biến mất.

Đặc điểm của số “1” cũng khá rõ ràng, ở đây chia làm hai tình huống: A, số “1” không đi giày, đỉnh của số “3” là hình bán cung, nằm ngang. dòng dưới số “5” là một đường thẳng không có móc; B, số “1” mang giày, trên cùng của số “3” là một đường ngang phẳng và bên trái của đường ngang dưới số “5” có móc hướng lên trên. Trong khoảng thời gian từ nửa cuối năm 2000 đến năm 2009, hai tình huống trái ngược nhau và tương đối ổn định.

Mã nắp chai Mao Đài - 2
Mã nắp chai Mao Đài – 2

5. Kiểm tra đáy chai

Đáy chai Xinmao về cơ bản giống với mẫu đáy chai sau năm 2005. Đó là mô hình năm hạt bao quanh năm ngôi sao. Việc xác định đáy chai Xinmao chủ yếu phụ thuộc vào hình dạng và phông chữ của các chữ cái tiếng Anh xung quanh viền ngoài có đầy đặn và tròn trịa hay không, hoa văn năm sao ở giữa quá nhỏ để phân biệt, chỉ cần kiểm tra xem mẫu đúng và phù hợp với sản phẩm chính hãng.

Ngoài một vòng tròn các chữ cái tiếng Anh ở đáy chai Xinmao, còn có một số ký hiệu số. Chẳng hạn như “CKK, HB, MB, cổng”, v.v. Những biểu tượng này đại diện cho các nhà sản xuất khác nhau. Do nhu cầu cao về chai Moutai, một nhà máy thủy tinh không thể cung cấp tất cả các sản phẩm và một số nhà máy thủy tinh được sử dụng để sản xuất chai rượu cùng một lúc. Tuy nhiên, cùng ngày và cùng một hộp rượu phải cùng một nhà sản xuất cho dù được đóng thùng 6 chai hay thùng 12 chai. Để phân biệt các nhà máy sản xuất thủy tinh này, người ta in một nhãn hiệu dưới đáy chai. Những biểu tượng này đại diện cho:

CKK—Công ty TNHH Kính Quý Châu Meigong (Xinmeigong)

口—tiền thân của Guizhou Meigong Glass Co., Ltd. (nghĩa là Laomeigong)

HB—Quý Châu Huaxi Glass Products Co., Ltd.

MB—Quý Châu Qianmin Glass Co., Ltd.

Đáy chai Mao đài
Đáy chai Mao đài

Hoa văn dưới đáy chai Moutai chính hãng nhìn chung đều đặn và rõ ràng. Nhưng không hoàn toàn. Đôi khi, một số chai không đủ tiêu chuẩn được đưa vào bao bì chính thức từ dây chuyền lắp ráp là điều bình thường. Do đó, đừng tuyệt đối hóa khi nhìn vào đáy chai. Nó nên được xác định cùng với các khía cạnh khác, chẳng hạn như con dấu, nhãn hiệu, v.v. Đừng tiếp nhận nó một cách máy móc. Nếu một chai rượu có một trong những vấn đề tôi đã đề cập ở trên (mũ, nhãn hiệu, nhãn sau, v.v.) và sau đó phát hiện ra rằng đáy chai có vấn đề, thì rượu đó nên bị từ chối

6. Mã hữu cơ là gì? Vai trò của mã hữu cơ?

Mã hữu cơ là thứ bắt buộc phải hiển thị đối với các sản phẩm hữu cơ, bắt buộc phải có theo quy định của nhà nước. Chỉ cần doanh nghiệp nào đạt chứng nhận sản phẩm hữu cơ thì phải tuân theo, và mã hữu cơ này là duy nhất.

Mã hữu cơ gồm 17 chữ số, trong đó có 3 chữ số là mã tổ chức chứng nhận, 2 chữ số là năm cấp nhãn hiệu chứng nhận và 12 chữ số là mã ngẫu nhiên cấp nhãn hiệu chứng nhận. Ngoài ra, trước mã hữu cơ phải chú thích thêm chữ “mã hữu”. Moutai đã tung ra mã hữu cơ gồm 17 chữ số vào tháng 7 năm 2012 và mã này sẽ được áp dụng cho nhãn sau sau tháng 10. Do đó, thời gian sớm nhất cho mã hữu cơ của Moutai phải là tháng 10 năm 2012. Nếu có mã hữu cơ cho Moutai từ giai đoạn trước , đó là rượu giả.

Mã sản phẩm của rượu Mao Đài
Mã sản phẩm của rượu Mao Đài

Mã hữu cơ của mỗi nhãn hữu cơ cần được gửi tới “Hệ thống thông tin chứng nhận nông sản và thực phẩm Trung Quốc” và bất kỳ cá nhân nào cũng có thể kiểm tra thông tin liên quan của nhãn hữu cơ trên trang web.

check mã sản phẩm trên trang web
check mã sản phẩm trên trang web

Làm thế nào để xác định tính xác thực của mã hữu cơ?

Tính xác thực của mã hữu cơ có thể được phân biệt bằng cách quan sát phông chữ của mã hữu cơ. Đây là điểm quan trọng, nơi mã hữu cơ cần tập trung vào số “1” và số “7”.

Đúng: Số “1” ở một góc 90 độ, tôi gọi nó là “hình chiếu ngang 1” và mặt đứng của số “7” là thẳng.

Sai: Số “1” tạo thành một góc 75 độ, tôi gọi là “đầu dưới 1”, và đường thẳng đứng của số “7” cong lên, giống như cái bụng to, gọi là “bụng to số 7” .

So sánh mã thật và giả
So sánh mã thật và giả

Phóng to biểu đồ so sánh

Thật: Font mã hữu là một font riêng của Moutai

Giả: Phông chữ hữu cơ là phông chữ mặc định của máy tính.

font mã sản phẩm
font mã sản phẩm

biểu đồ so sánh

Nếu không có số “1” và “7” trong mã hữu cơ, bạn có thể tập trung quan sát xem phông chữ mã hữu cơ có hiệu ứng ba chiều hay không.

Thật: nâng cao, cảm giác ba chiều mạnh mẽ

Mã nhô cao, cảm giác 3 chiều rõ
Mã nhô cao, cảm giác 3 chiều rõ

Giả: Phẳng, thiếu tính ba chiều

Mã in bằng phẳng
Mã in bằng phẳng

Sau đây là hình ảnh thực tế mã hữu cơ thật và giả, do bạn nhậu gửi cho mình để nhận diện nhưng làm mình rất buồn và hối hận: bạn nhậu toàn là Moutai giả. Nên mình đã tổng hợp lại vài em để anh em nghiên cứu chuyên sâu, mong anh em nhậu so sánh và nghiên cứu kỹ kẻo lại bị lừa.

Moutai giả

Mao đài 2012 giả
Mao đài 2012 giả
Mao đài 2013 giả
Mao đài 2013 giả
Mao đài 2016 giả
Mao đài 2016 giả
Mao đài 2016 giả - 1
Mao đài 2016 giả – 1
Mao đài 2017 giả
Mao đài 2017 giả
Mao đài 2015 thật
Mao đài 2015 thật
Mao đài 2017 thật
Mao đài 2017 thật
Mao đài 2018 thật
Mao đài 2018 thật

Đến đây, tôi tin rằng mọi người đã học nó. Hai bức ảnh sau đây là thật hay giả? Những người yêu thích rượu vang có thể để lại tin nhắn trong khu vực bình luận để trả lời.

Rượu Mao Đài nào là thật
Rượu Mao Đài nào là thật

7. Kiểm tra logo thương hiệu Mao đài

Các phương pháp xác định Moutai trong các thời kỳ khác nhau hơi khác nhau. Một số người hâm mộ hỏi liệu có sự khác biệt giữa phiên bản cũ và mới của dòng ngắn trên cánh tay của nàng tiên bay không?

Câu trả lời là không. Bất kể năm nào, miễn là có một đường ngắn trên cánh tay của nàng tiên bay, đó nhất định là Moutai giả.

logo thật và giả
logo thật và giả
kiểm tra logo của rượu mao đài
kiểm tra logo của rượu mao đài

Nhãn rượu Feitian (phi tiên)

(1) Lỗ nhỏ bên phải váy trên chân trái của nàng tiên bay bên trái đã bị đóng trước năm 2010; mở vào năm 2011; đóng sau năm 2012. Hiện tượng so le giữa năm này qua năm khác là chuyện bình thường.

logo maotai
logo maotai

(2) Xét theo tình hình hiện tại, không có logo Feitian giả nào hoàn toàn giống với hàng thật. Feitianbiao rõ ràng và dễ nhận thấy hơn khi nhìn vào các sản phẩm nhái. Ví dụ, từ năm 2017 đến nay, trên viên ngọc trai bên trái của đầu tiên có một chấm đen.

logo maotai - 1
logo maotai giả
logo maotai thật
logo maotai thật
logo maotai thật - 1
logo maotai thật – 1

8. Kiểm tra dấu ngôi sao 5 cánh

Dấu năm sao giả không thể giống hoàn toàn với sản phẩm chính hãng. Chỉ cần nhìn kỹ và bạn sẽ có thể phát hiện ra vấn đề. Việc xác định nhãn hiệu phải công phu, không thể như một số người nói: không thể dùng phương pháp kiểm tra đồng tiền để xác định rượu. Nhưng điều muốn nói là phương pháp kiểm tra tiền giấy phải được sử dụng để xác định rượu, đặc biệt là nhãn hiệu đã được đăng ký và mọi nét đều hợp pháp. Do đó, chỉ cần có nét chữ, phông chữ, ký hiệu, v.v. không đúng quy định thì đó là hàng giả. Điều này cung cấp sự tự tin cho chúng tôi để xác định nhãn hiệu.

Hình 1 dưới đây là bản sao của hình. Bút màu xanh đề cập đến sự khác biệt với sản phẩm chính hãng. Đây chỉ là nêu ra những điểm chính, còn nhiều chỗ không nhất quán, đây là những điểm rõ ràng hơn.

Hình 1
Hình 1
hình 2
hình 2

9. Kiểm tra nhãn sau chai

Phiên bản mới của nhãn sau của Kweichow Moutai nói rằng “rượu nổi tiếng quốc gia” đã bị xóa và phương pháp nhận dạng cho từ “rượu” đã trở nên không hợp lệ. Ngoài ra, cách sắp chữ đã thay đổi, khoảng cách dòng rộng hơn và một số từ đã bị xóa.

nhãn sau chai mao đài
nhãn sau chai mao đài

Sự khác biệt giữa hai ký tự “đặc biệt” vẫn được giữ lại, nhưng cách nhận dạng bị đảo ngược so với trước. Điểm giữa của “đặc biệt” trong phiên bản mới của “độc nhất” được kết nối với đường ngang và điểm giữa của “đặc biệt” trong “đặc điểm” được tách ra khỏi đường ngang.

phiên bản củ
phiên bản củ
phiên bản mới
phiên bản mới

10. Kiểm tra dây ruy băng

trước tiên hãy nhìn vào độ dài của dây ruy băng. Thứ hai, nhìn vào vị trí của số ribbon và các số đều được in ở dải băng phía dưới, vì vậy hãy cẩn thận khi gặp số được in ở dải băng phía trên...

Dây cột ở nắp chai
Dây cột ở nắp chai
Ribbon ở dây cột nắp chai
Ribbon ở dây cột nắp chai
số chổ ruy băng nắp chai
số chổ ruy băng nắp chai

Cuối cùng là rượu giả đựng trong chai thật, bao bì là thật nhưng rượu rót đầy là rượu giả, đục lỗ, v.v.. Tuy nhiên, những kẻ làm hàng giả cũng không chậm cập nhật công nghệ, gần đây trên thị trường xuất hiện loại đục lỗ rất nhỏ trực tiếp trên chai mà không có nhãn mác, chất liệu làm đầy tương tự như thân chai, rất khó nhìn bằng mắt thường. đèn pin mạnh Đó là một lỗ đục lỗ đi ra với những đốm đen nhỏ.

Chà, chi tiết về các khía cạnh chính ở trên có thể được sử dụng như một số phương pháp hữu ích để xác định Moutai thật và giả, nếu bạn sử dụng đúng cách thì hầu hết Moutai giả sẽ không thể lừa được bạn. Nhưng phải nói rằng, thị trường rượu Moutai rất sâu, và những người không phải là tay chơi lâu năm thường khó đề phòng. Những gì tôi nói ở trên có thể không đúng hoàn toàn, nhưng chỉ là kinh nghiệm cá nhân của tôi để tham khảo. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể tiếp tục tăng cường kinh nghiệm trong thực tế, tích hợp kiến ​​​​thức và hành động, và sử dụng nó một cách tự do.

“Khi cái sai là đúng, thì cái đúng cũng là sai.” Dù rất ghét rượu giả nhưng chúng ta cũng không thể ngăn chặn được hiện tượng rượu giả tràn lan trong xã hội ngày nay, để rồi chúng ta tỉnh táo, nâng cao ý thức phòng ngừa và khả năng nhận biết thật giả, tránh xa rượu giả, và quan tâm đến cuộc sống! Trong xã hội ngày nay rượu kém chất lượng tràn lan, đương nhiên chúng ta vẫn kêu gọi mọi người bớt uống rượu pha cồn, uống nhiều rượu thóc nguyên chất, cơ thể dù sao cũng là của mình. Gặp bạn cùng rượu, gặp nhau là duyên, thành tâm đối đãi nhau, rượu ngon là phần thưởng.

Chỉ mong bạn nhậu đọc được bài viết “cách phân biệt rượu mao đài thật và giả” này có thể học hỏi được chút kiến ​​thức và truyền tay nhau, dù sao cũng có quá nhiều người không hiểu, bài viết hay gặp người tốt, cảm ơn! Hoan nghênh bạn đã chú ý và cùng mọi người trao đổi, học hỏi kiến ​​thức về rượu!

Và bên cạnh Moutai, bạn cũng có thể mở rộng phạm vi lựa chọn, thử một số baijiu nổi tiếng hơn, biết đâu bạn sẽ có những khám phá mới.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com