Absinthe Là Gì? 5 Sự Thật Chính Về Rượu Absinthe

Uống rượu absinthe đốt cháy

Đã đến lúc trả lời một trong những câu hỏi được quan tâm rộng rãi nhất trong thế giới đồ uống cocktail, nguyên liệu cocktail và cơ cấu kinh doanh quán bar. Câu hỏi đó là, absinthe là gì? Absinthe là một trong những loại rượu đã thu hút sự tò mò của các nhà pha chế, khách quen của quán bar và người quản lý quán bar – hoặc chủ quán bar – kể từ cuối những năm 1700 khi nó được sản xuất lần đầu tiên.

Trong bài đăng này, chúng tôi đề cập đến những điều cơ bản về rượu absinthe. Chúng tôi đề cập đến absinthe là gì và nó được sử dụng để làm gì, mức độ ABV của nó là gì và tính hợp pháp của toàn bộ hoạt động sản xuất absinthe. Đến cuối bài này, bạn sẽ biết nhiều về rượu absinthe hơn trước. Bạn sẽ có thể quyết định xem rượu absinthe có phù hợp với bạn và quán bar của bạn hay không. Chuẩn bị cho một chuyến đi hoang dã.

Absinthe được sử dụng để làm gì?

Khi trả lời câu hỏi “Absinthe dùng để làm gì?” thật đáng để trả lời thành hai phần. Có lý do lịch sử đầu tiên đằng sau việc tạo ra rượu absinthe và lý do ngày nay là tạo ra đồ uống thơm ngon, mạnh mẽ.

Việc sử dụng absinthe trong lịch sử bắt đầu ở Thụy Sĩ vào năm 1792. Ngày chính xác thay đổi tùy theo tài khoản – và số lượng absinthe đã được người kể chuyện tiêu thụ. Theo câu chuyện, rượu absinthe được tạo ra bởi Tiến sĩ Pierre Ordinaire, một bác sĩ người Pháp sống ở Couvet, Thụy Sĩ. Tiến sĩ Ordinaire đã chế tạo ra rượu absinthe như một phương thuốc được cấp bằng sáng chế đa năng.

Ngày nay, absinthe có thể được gọi là thuốc theo cách đùa cợt nhưng nó đã mang một mục đích mới. Absinthe, absinthe thật với thujone hoặc các biến thể mới hơn, ít mạnh hơn được sử dụng chủ yếu trong cocktail. Bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống là đổ rượu absinthe lên một viên đường nếu muốn có cảm giác hồi tưởng và cảm giác cũ. Bạn thậm chí có thể nếm thử nó ở một số quán bar lâu đời nhất ở Mỹ.

Absinthe có màu gì?

Absinthe có màu xanh lá cây truyền thống. Tuy nhiên, nó có thể không màu. Màu xanh lá cây là do việc bổ sung cây hồi xanh. Ngoài việc thêm màu xanh đặc biệt của hoa hồi còn làm nổi bật đặc tính của rượu absinthe. Nó mang lại cho nó hương cam quýt quen thuộc và hương thơm đặc trưng của rượu absinthe cổ điển. Absinthe không màu vẫn tốt, nhưng absinthe xanh đã làm tròn lịch sử của thức uống này.

Bao nhiêu phần trăm rượu trong Absinthe?

ABV, hay nồng độ cồn theo thể tích của rượu absinthe thường nằm trong khoảng từ 45% đến 74%. Đây không phải là loại rượu hay rượu mạnh nhất, vì có nhiều loại rượu vodka và rượu rum có nồng độ trên 100%. Chính sự kết hợp của các thành phần cùng với ABV cao đã tạo nên rượu absinthe có tinh thần mạnh mẽ. Sự pha trộn đó đã thu hút sự chú ý của những người uống rượu và pha chế đồ uống từ lâu đời.

Absinthe có hợp pháp không?

Nói chung, rượu absinthe được phép mua và uống. Bán nó phụ thuộc vào thành phần của absinthe. Việc bổ sung và tỷ lệ phần trăm của thujone khiến việc phục vụ tại Hoa Kỳ trở thành bất hợp pháp. Tuy nhiên, có rất nhiều hỗn hợp rượu absinthe được phép phục vụ trong các quán bar và nhà hàng ở Hoa Kỳ.

Absinthe ban đầu bị cấm ở Mỹ vào năm 1912, cũng như ở một số nước châu Âu cùng thời điểm. Năm 2007, nó đã được hợp pháp hóa ở Hoa Kỳ với quy định liên quan đến việc sử dụng thujone.

Absinthe được làm bằng gì?

Absinthe được sản xuất bằng quy trình chưng cất lại rượu trung tính với các loại thực vật. Những loại thực vật đó là ngải cứu, hồi và thì là. Cây ngải cứu là nguồn cung cấp thujone, thành phần mạnh nhất trong rượu absinthe. Absinthe cũng thường bao gồm cây bài hương, cây chanh, hoa hồi và dầu chanh.

“Bài học rút ra: Chính sự kết hợp của các thành phần cùng với ABV cao đã tạo nên rượu absinthe mạnh mẽ. Sự kết hợp đó đã thu hút sự chú ý của những người uống rượu và những người pha chế đồ uống trong nhiều thời đại.”

Câu hỏi thường gặp về rượu Absinthe

Absinthe là một trong những loại rượu mạnh khơi dậy sự tò mò ở mọi lĩnh vực trên thế giới về đồ uống hỗn hợp, quán bar, nhà hàng và những người sành đồ uống. Từ lịch sử của rượu absinthe và những người uống rượu nổi tiếng hơn cho đến cách uống rượu absinthe ngày nay, có rất nhiều điều để tìm hiểu. Nó thậm chí có thể thú vị nếu bạn là người kiêng rượu, bởi vì lịch sử rất phong phú.

Câu trả lời của chúng tôi cho những câu hỏi thường gặp này giải quyết một số câu hỏi phổ biến hơn mà những người mới uống rượu absinthe đang tò mò. Chúng tôi cũng đề cập đến một số lịch sử của rượu absinthe. Lịch sử cũng độc đáo như chính thức uống này.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống rượu Absinthe nguyên chất?

Nếu bạn uống rượu absinthe thẳng, nó có khả năng gây bỏng vị giác và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Hàm lượng cồn rất cao và hương vị rất mạnh mẽ, tất cả đều cần được chưng cất để tạo ra hương vị thú vị và an toàn.

Cách lý tưởng để uống rượu absinthe là pha loãng nó với nước và một viên đường. Việc pha loãng rượu absinthe là một nghệ thuật. Ý chính của nó là cho rượu absinthe của bạn vào ly. Sau đó, dùng thìa absinthe hoặc nĩa lớn đặt viên đường lên thìa hoặc nĩa. Đổ nước đá lạnh lên viên đường. Điều này trộn đường, nước và rượu absinthe thành một thức uống thú vị.

Absinthe có phải là rượu mạnh không?

Đúng, absinthe là một loại rượu mạnh. Về mặt kỹ thuật được phân loại là rượu mạnh trong số tất cả các loại rượu, absinthe theo truyền thống có ABV là 45-74%. Nó có thể mạnh hơn tùy thuộc vào cách bạn pha cocktail absinthe. Có lý do tại sao absinthe là một trong những loại rượu mạnh được kiểm soát chặt chẽ hơn mà bạn có thể mua. Nó cần được xử lý một cách cẩn thận và tôn trọng.

Van Gogh có uống rượu absinthe không?

Vincent Van Gogh được biết đến là người uống rượu absinthe. Van Gogh uống rượu quá mức, điều này chắc chắn là sản phẩm phụ và là nguyên nhân khiến ông phải vật lộn với chứng trầm cảm. Van Gogh biết rượu absinthe là mối nguy hiểm đối với ông vì ông đã uống quá nhiều, nhưng ông vẫn tiếp tục uống nó.

Absinthe, đặc biệt là dạng rượu mà Van Gogh đã uống, được biết là gây mê sảng và ảo giác với số lượng lớn. Người ta cũng tin rằng rượu absinthe sẽ khiến người uống rượu nhìn thấy màu vàng xung quanh các đồ vật. Có ý kiến cho rằng điều này được phản ánh qua màu sắc mà Van Gogh sử dụng trong nhiều bức tranh, bao gồm cả Đêm đầy sao.

Oscar Wilde đã nói gì về rượu absinthe?

Về chủ đề absinthe, Oscar Wilde nói:

“Sau ly rượu absinthe đầu tiên, bạn sẽ thấy mọi thứ như bạn mong muốn. Sau lần thứ hai bạn thấy chúng như không phải vậy. Cuối cùng bạn nhìn thấy mọi thứ đúng như thực tế của nó và đó là điều kinh khủng nhất trên thế giới. Ý tôi là tách rời. Hãy đội một chiếc mũ trên cùng. Bạn nghĩ rằng bạn nhìn thấy nó như nó thực sự là. Nhưng bạn không làm như vậy vì bạn liên kết nó với những thứ và ý tưởng khác.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói đến nó trước đây và đột nhiên nhìn thấy nó một mình, bạn sẽ sợ hãi hoặc sẽ cười. Đó là tác dụng của rượu absinthe và đó là lý do tại sao nó khiến đàn ông phát điên.”

Oscar Wilde được biết đến là người thích rượu absinthe. Nó khiến bạn tự hỏi, bao nhiêu phần trong bài viết của ông bị ảnh hưởng bởi đồ uống say?

Tại sao rượu Absinthe được gọi là Nàng Tiên Xanh?

Absinthe ban đầu được gọi là Tiên xanh vì có chứa hoa hồi xanh làm cho rượu có màu xanh. Biệt danh được hình thành là “la fée verte” hay “Bà tiên xanh”. Câu chuyện lãng mạn và cao độ đằng sau biệt danh nói rằng khi bạn uống rượu absinthe, bạn sẽ bị ảo giác và nhìn thấy một nàng tiên xanh. Theo như các nhà sử học biết, điều đó là sai.
yêu cầu demo binwise

Absinthe: Huyền thoại, quan niệm sai lầm, Cocktail tinh nghịch

Có rất nhiều tin đồn xoay quanh loại cocktail absinthe, cách phục vụ và lịch sử của rượu mạnh. Nhìn chung, việc phục vụ tại quán bar hoặc nhà hàng của bạn là một tinh thần độc đáo.

Khi bạn có sẵn một vài chai để pha chế đồ uống, hãy xem các công thức pha chế các loại cocktail với rượu absinthe.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

khách hàng của ruouxachtay.com

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com