7 Ly Dùng Để Uống Sâm Panh Ngon Nhất, Theo Đề Nghị Của Các Sommelier

Ly uống sâm banh

Đồ uống đặc trưng của những dịp ăn mừng yêu cầu một cái ly tách biệt với những ly rượu thông thường của bạn. Cho dù bạn đang hướng tới loại Champagne nào, việc nhấm nháp nó từ một chiếc ly có hình dáng đẹp mắt sẽ mang lại sự sang trọng và trải nghiệm nếm thử thú vị, đặc biệt nếu bạn đang thưởng thức thứ gì đó thú vị. Từ ly trumpet và ly flute cho đến ly coupe, có rất nhiều lựa chọn ly uống phù hợp để phục vụ chai rượu mới khui của bạn.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của Danielle Kuzinich, người phục vụ rượu được chứng nhận và chủ sở hữu của Hiệp hội Rượu vang San Francisco, để biết những hiểu biết sâu sắc của cô ấy về cách chọn lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ dịp nào. Đọc tiếp để biết tất cả các loại ly Champagne ngon nhất, cùng với các mẹo về cách phục vụ rượu sủi bọt đúng cách.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Tổng thể tốt nhất:

Riedel Performance Champagne Glass at Amazon

Giá trị tốt nhất:

Mikasa Julie Champagne Flute Set at Amazon

Chiếc coupe tốt nhất:

Waterford Elegance Champagne Belle Coupe Pair at Amazon

Pha lê tốt nhất:

Schott Zwiesel Tritan Crystal Glass at Amazon

Nhựa tốt nhất:

Crate & Barrel Acrylic Champagne Glass at Crate & Barrel

Ly Trumpet tốt nhất:

Waterford Champagne Glasses at Amazon

Ly không chân tốt nhất:

Lenox Tuscany Classics Stemless Flute Set at Wayfair

Tổng thể tốt nhất: Ly rượu sâm panh Riedel Performance

riedel-performance-set-of-2-champagne-glasses
riedel-performance-set-of-2-champagne-glasses
 • Chất liệu: Pha lê
 • Thể tích: 13 ounce
 • Chiều cao: 9,65 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Có

Là lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, bộ ly Champagne này đã nhận được sự chấp thuận của Kuzinich. “Phong cách ly này rất tuyệt vì bát đủ rộng để hương thơm của rượu Champagne thể hiện trọn vẹn trong khi vẫn giữ được bọt trong ly.” Cô ấy nói rằng đây là “một lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích.”

Những chiếc ly Riedel này có thiết kế hình quả trứng vừa thanh lịch vừa thiết thực. Vành lớn hơn cho phép hương vị của loại rượu sâm panh yêu thích của bạn thăng hoa và có ‘điểm lấp lánh’, hỗ trợ hình thành bong bóng. Thêm vào đó, tinh thể mịn sẽ giữ được tốt theo thời gian, ngay cả trong máy rửa chén.

Giá tại thời điểm xuất bản: $79

Ưu điểm

Hình dạng độc đáo tạo nên một thiết kế đẹp mắt và làm tăng hương thơm cho rượu Champagne của bạn.

Nhược điểm

Tốn nhiều chi phí hơn, đặc biệt nếu bạn mua nhiều.

Giá Trị Tốt Nhất: Bộ ly flute Champagne Mikasa Julie

mikasa-julie-champagne-flute-8-ounce-set-of-4
mikasa-julie-champagne-flute-8-ounce-set-of-4
 • Chất liệu: Pha lê
 • Thể tích: 8 ounce
 • Chiều cao: 9,49 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Có

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ sáo giá cả phải chăng hơn mà vẫn hoàn thành công việc một cách đẹp mắt, thì không đâu khác ngoài Bộ sáo Mikasa Julie Champagne dễ làm sạch. Việc tìm được một bộ pha lê chất lượng mà không tốn nhiều tiền có thể rất hiếm, nhưng những chiếc kính này của Mikasa thực hiện mọi việc một cách hoàn hảo. Mỗi bộ đi kèm với bốn chiếc ly có trọng lượng đáng kể, giúp bạn cảm thấy tự tin khi nâng cốc chúc mừng. Titan được thêm vào pha lê để nâng cao yếu tố độ bền, điều này cũng làm cho những chiếc ly này có thể rửa bằng máy rửa chén ở giá trên cùng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $40

Ưu điểm

Những chiếc ly này có giá cả phải chăng, có hình dáng ly flute cổ điển và dễ lau chùi.

Nhược điểm

Những chiếc ly này không có tác dụng bắt đầu cuộc trò chuyện nhiều như những lựa chọn khác.

Ly coupe tốt nhất: Cặp đôi Waterford Elegance Champagne Belle Coupe

Waterford-Crystal-Elegance-Belle-Coupe-Set
Waterford-Crystal-Elegance-Belle-Coupe-Set
 • Chất liệu: Pha lê
 • Thể tích: 7,8 ounce
 • Chiều cao: 6 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Không

Ly coupe là một lựa chọn linh hoạt vì chúng phù hợp với rượu sâm panh yêu thích của bạn và nhiều loại đồ uống khác, bao gồm cả rượu martini và frozen margaritas. Cặp Waterford Champagne Belle Coupe được chế tạo đặc biệt để tăng cường độ sủi bọt cho rượu vang sủi của bạn, đồng thời được thiết kế đẹp mắt.

Được làm bằng pha lê thủ công tinh tế nhưng chắc chắn, những chiếc ly này có thiết kế tối giản rất phù hợp với bất kỳ quầy bar nào trong nhà. Chiếc bát rất đơn giản, có phần lõm sâu hình chữ V và có thân ngắn để đựng đồ thủy tinh mà bạn sẽ muốn sử dụng trong nhiều năm tới.

Giá tại thời điểm xuất bản: 100$

Ưu điểm

Những chiếc ly trang nhã này trông thật đáng yêu khi được trưng bày trên xe đẩy ở quầy bar và có thể dùng cho nhiều loại đồ uống hơn là chỉ Champagne.

Nhược điểm

Những chiếc ly này rất dễ vỡ nên bạn cần cẩn thận khi rửa bằng tay.

Pha lê tốt nhất: Thủy tinh pha lê Schott Zwiesel Tritan

schott-zwiesel-glass
schott-zwiesel-glass
 • Chất liệu: Pha lê Tritan
 • Thể tích: 7,3 ounce
 • Chiều cao: 9,9 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Có

Hãy lựa chọn từ bộ hai, bốn hoặc sáu ly khi mua những chiếc flute pha lê Tritan này của Schott Zwiesel. Những chiếc ly flute được thiết kế trang nhã nhưng tối giản này có thể dùng được trong máy rửa chén và có chiều cao 9,9 inch tính từ chân đế đến vành. Thân dài giúp bạn không chạm tay vào bát để duy trì khả năng kiểm soát nhiệt độ thích hợp. Mặc dù ly flute có trọng lượng nặng hơn nhưng chúng tối ưu hóa độ sủi bọt của chai Champagne yêu thích của bạn. Pha lê Tritan cực kỳ bền và có thể chịu được sứt mẻ, vỡ và trầy xước trong nhiều lễ kỷ niệm sắp tới.

Giá tại thời điểm xuất bản: $96

Ưu điểm

Những chiếc ly an toàn với máy rửa chén này cực kỳ bền, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để giải trí.

Nhược điểm

Đây là những lựa chọn cầm nặng tay hơn so với một số tùy chọn nhẹ hơn.

Nhựa tốt nhất: Champagne Crate & Barrel

Crate--Barrel-Acrylic-Champagne-Glass
Crate–Barrel-Acrylic-Champagne-Glass
 • Chất liệu: Nhựa Acrylic
 • Thể tích: 9 ounce
 • Chiều cao: 9,5 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Có

Sử dụng ly Champagne bằng nhựa không có nghĩa là bạn phải hy sinh phong cách. Những chiếc ly sâm panh acrylic này của Crate & Barrel có hình dạng hoa tulip từ những lựa chọn cổ điển hơn được làm bằng thủy tinh hoặc pha lê nhưng không quá cầu kỳ. Chúng cực kỳ bền nên bạn có thể yên tâm khi mang chúng đến một sự kiện ngoài trời hoặc buổi tụ tập thân mật. Ngoài ra, những chiếc ly này không chứa BPA và an toàn với máy rửa chén ở giá trên cùng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần.

Giá tại thời điểm xuất bản: $5

Ưu điểm

Chúng có hình dạng hoa tulip cổ điển, cho cảm giác cực kỳ chắc chắn và có thể tái sử dụng.

Nhược điểm

Những chiếc ly này chỉ có sẵn để mua riêng lẻ.

Ly trumpet tốt nhất: Cặp ly Trumpet Waterford Elegance

Waterford-glasses
Waterford-glasses
 • Chất liệu: Pha lê
 • Thể tích: 5,7 ounce
 • Chiều cao: 11 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Không

Nâng ly chúc mừng thật phong cách với những chiếc ly Waterford vượt thời gian này. Ly kèn có kiểu dáng đẹp và trang nhã, với thân hình chữ V sâu cho phép rượu sâm panh của bạn dâng lên lâu và chậm. Những chiếc ly này cao hơn so với một số lựa chọn khác, vì vậy hãy nhớ đo không gian tủ của bạn để đảm bảo chúng có thể được cất giữ an toàn. Một chiếc bàn chải chai nhỏ sẽ giúp bạn giữ cho ly luôn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng khi rửa bằng tay.

Giá tại thời điểm xuất bản: 100$

Ưu điểm

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những dịp trang trọng và lễ kỷ niệm, bao gồm cả đám cưới và ngày kỷ niệm.

Nhược điểm

Thân ngắn hơn có thể khó cầm nếu không chạm vào bầu ly.

Loại không cuống tốt nhất: Bộ flute không cuống Lenox Tuscany Classics

tuscany-classics-stemless-flute-set-buy-4-get-6
tuscany-classics-stemless-flute-set-buy-4-get-6
 • Chất liệu: Kính Châu Âu
 • Thể tích: 9 ounce
 • Chiều cao: 5,5 inch
 • Máy rửa chén an toàn: Có

Những chiếc ly Champagne không chân không có thân ly truyền thống và có chân đế chắc chắn giúp bạn và khách của bạn cảm thấy thoải mái. Kuzinich nói: “Ly không có chân rất phù hợp cho các cuộc tụ họp xã hội, nơi bạn có thể có những người bạn vụng về, những chú chó hào hứng hoặc trẻ em chạy nhảy xung quanh”. “Chúng rất phù hợp cho bất kỳ dịp nào mà có thể có quá nhiều sôi động” Bộ sản phẩm này của Lenox mang đến sự bổ sung trang nhã cho bữa nửa buổi tiếp theo của bạn để uống Champagne và đủ linh hoạt để phục vụ các loại đồ uống khác, như mimosas và bellinis. Chúng có vành nhỏ hơn, vì vậy hãy thử dùng bàn chải chai để nhẹ nhàng làm sạch chúng bằng tay.

Giá tại thời điểm xuất bản: $72

Ưu điểm

Những chiếc ly này rất dễ sử dụng, bảo quản và làm sạch nhờ kích thước nhỏ gọn.

Nhược điểm

Mặc dù những thứ này an toàn với máy rửa chén nhưng chúng có thể khó rửa bằng tay.

Ly sâm panh yêu thích của chúng tôi

Loại rượu sâm panh tốt nhất là Ly sâm panh Riedel Performance vì nó có thiết kế vừa đẹp vừa bền. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn không cuống, chúng tôi sẽ yêu thích Bộ sáo không cuống Lenox Tuscany Classics, mang đến một cách thưởng thức Champagne một cách trang nhã mà không cần lo lắng về việc giữ cuống ly mỏng manh.

Các yếu tố cần xem xét

Thiết kế

Từ coupe, không thân đến flute, có rất nhiều phương án thiết kế để bạn lựa chọn. Kuzinich cho rằng việc mua sắm chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân. “Tôi thích các loại ly khác nhau cho các phong cách Champagne khác nhau, giống như tôi thích rượu vang tĩnh. Nếu bạn chỉ có thể có một kiểu ly ở nhà, tôi sẽ chọn bất cứ loại ly nào phù hợp với phong cách cá nhân và cách trang trí nhà cửa của bạn.”

Vật liệu

Pha lê và thủy tinh tiêu chuẩn là hai chất liệu phổ biến nhất để làm ly Champagne. Ly pha lê cực kỳ mỏng và thể hiện hương vị rượu vang sủi của bạn tốt nhất, nhưng chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn dễ bị bất cẩn. Ly tiêu chuẩn thường dày hơn và cho cảm giác chắc chắn hơn khi cầm trên tay. Ngoài ra còn có các loại acrylic và nhựa dành cho các sự kiện ít trang trọng hơn và lễ kỷ niệm ngoài trời.

Dung tích

Dung tích của ly Champagne có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu ly nhưng thường dao động từ 4 đến 10 ounce. Để thưởng thức trọn vẹn hương thơm của đồ uống, bạn nên đổ đầy ly không quá 2/3 quãng đường. Kuzinich nói: “Tôi có xu hướng rót đầy một nửa ly của khách vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào loại chúng tôi đang uống”. “Tôi muốn khách của mình cảm thấy được chăm sóc chu đáo và không vội vã. Điều này cũng mang đến cho khách của bạn cơ hội từ từ nhấm nháp rượu sâm panh mà không bị quá nóng trong khi vẫn giữ phần còn lại trong chai trên đá. Nếu chúng ta uống rượu sâm panh cổ điển thì tôi muốn để giữ bong bóng trong chai.”

Các câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu ly Champagne trong một chai?

Trong một chai Champagne 750ml tiêu chuẩn, bạn có thể có được 5 đến 6 ly Champagne. Điều này tính trung bình là rót 5 ounce cho mỗi ly.

Bạn cầm ly Champagne như thế nào?

Có một nghệ thuật cầm ly Champagne mà bạn có thể không biết (cùng với một số sai lầm phổ biến khác), và Kuzinich khuyên bạn nên cầm nó “luôn luôn ở gần cuống”. Hãy thử giữ phần trên của thân bằng ngón cái và ngón trỏ hoặc phần đế nếu bạn uống bằng ly không có thân. Kuzinich nói: “Việc giữ cuống rượu sẽ giúp giữ dấu vân tay trên ly để bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của rượu. Nó cũng ngăn ngừa việc vô tình làm nóng rượu sâm panh bằng lòng bàn tay của bạn”.

Cách tốt nhất để phục vụ Champagne là gì?

Để giữ được hương vị và bọt khí trong khi rót rượu sâm panh, hãy rót từ chai xuống thành ly trong khi giữ thân ly. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy khát hơn, cũng đừng rót đầy ly vì nó có thể hạn chế khả năng thở bình thường của đồ uống. Mặc dù Kuzinich nói rằng “dùng kiếm, tất nhiên,” là phương pháp yêu thích của cô ấy để mở chai, nhưng nếu bạn không cảm thấy quá thoải mái khi sử dụng kiếm, bạn có thể dễ dàng bỏ qua nó hoàn toàn.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com