10 Loại Rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Để Làm Quà Tặng

rượu whisky nhật bản làm quà tặng

Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Làm Quà Tặng là loại nào? Vào những dịp lễ, tết hay ngày kỷ niệm có nghĩa là nhiều người chắc chắn sẽ chi tiền cho gia đình, bạn bè và trong một số trường hợp là cho chính bản thân. Rượu Whisky là một món quà sang trọng được tặng bất cứ lúc nào, và còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ?

Mặc dù những nhà sưu tập sùng bái whisky, sự khan hiếm và nhu cầu cao đã đẩy giá lên cao và ngoài tầm với – 100 triệu Yên cho một chai Yamazaki 55 tuổi – tôi muốn đề xuất một danh sách rượu whisky nhật bản tốt nhất để làm quà tặng mà tôi tuyển chọn cho người bình thường, với nhiều danh mục để chọn lựa.

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Rượu Whisky mạch nha đơn tốt nhất: Hakushu Single Malt Whisky

Hakushu
Hakushu

Hakushu là một loại rượu whisky gợi lên những suy nghĩ về thiên nhiên với hương hoa, cỏ và trái cây. Vâng, các biến thể tuyên bố tuổi tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là có bất cứ điều gì sai trái với phiên bản không tuyên bố tuổi (NAS). Nó có giá cả phải chăng hơn rất nhiều để uống hàng ngày và làm quà tặng (và nó vẫn sẽ được đánh giá cao nếu nhận được).

Rượu Whisky ngũ cốc ngon nhất: Nikka Coffey Grain Whisky

Nikka Coffey Grain Whisky
Nikka Coffey Grain Whisky

Được đặt theo tên của nhà phát minh Mr. Aeneas Coffey, đây là loại rượu whisky được làm chủ yếu từ ngô trong các máy chưng cất cột “Coffey”. Bất chấp cái tên, không có loại cà phê thực sự nào trong thứ này, điều đáng ngạc nhiên là nó đánh lừa những người đam mê của cộng đồng nghĩ rằng có. Nó có mùi thơm của hạt với hương vị của trái cây nhẹ.

Rượu Whisky pha trộn tốt nhất: Hibiki 17 Years Old

Hibiki 17 Years Old
Hibiki 17 Years Old

Sự xuất hiện của loại rượu whisky này trong bộ phim Lost in Translation năm 2003 đã chứng kiến nhân vật Bob Harris của nam diễn viên Bill Murray phổ biến rượu whisky Nhật Bản trong đời thực từ quảng cáo hư cấu nổi tiếng của Nhật Bản “Suntory Time”. Đây là Hibiki nên có, nhưng tôi đã đưa một phiên bản rẻ hơn vào danh sách này dành cho những người có ý thức về ngân sách.

Rượu Whisky ngon nhất thế giới: Suntory World Whiskey Ao

Suntory World Whiskey Ao
Suntory World Whiskey Ao

Về cơ bản chỉ có hai loại rượu whisky trên thế giới, Suntory’s Ao và Nikka’s Session. Cả hai đều là bản phát hành tương đối mới. Trong khi Nikka là sự pha trộn của ba loại rượu whisky của nhà máy chưng cất từ hai quốc gia (Nhật Bản và Scotland), thì sự pha trộn của Suntory là từ bảy nhà máy chưng cất nằm trên khắp năm vùng rượu whisky lớn (Nhật Bản, Scotland, Hoa Kỳ, Canada và Ireland). Tôi thích Ao hơn vì hương vị có thể so sánh với Hibiki Japanese Harmony của Suntory.

Rượu Bourbon ngon nhất: Four Roses Super Premium

Four Roses Super Premium
Four Roses Super Premium

Chờ xíu, mạng bị lag chăng. Bạn sẽ hỏi “Tại sao rượu bourbon lại có trong danh sách này?” Hãy để tôi giải thích. Kirin Brewery Company – Công ty Nhà máy bia Kirin đã mua Four Roses vào năm 2002 và đây là sản phẩm duy nhất chỉ có ở Nhật Bản. Với hương vị giống như trái cây, hãy mua nó vì hương vị hoặc tính độc quyền của nó.

Rượu Whisky Nhật Bản giống Whisky Scotch ngon nhất: Nikka Whisky Single Malt Yoichi

Nikka Whisky Single Malt Yoichi
Nikka Whisky Single Malt Yoichi

Yoichi là loại mạch nha đơn cất hàng đầu từ nhà máy chưng cất cùng tên đầu tiên của Nikka. Người sáng lập Masataka Taketsuru đã chọn Yoichi ở Hokkaido vì nó tương đồng với Scotland. Ở Nhật Bản, đây sẽ là khí hậu tương đối gần nhất. Trong loại rượu whisky này, bạn sẽ tìm thấy các yếu tố tự nhiên như cỏ, than bùn, khói và trái cây. Những người đã quen với rượu Scotch cũng như quen với rượu whisky Nhật Bản sẽ cảm thấy như ở nhà với loại rượu whisky ở giữa này.

Rượu Whisky Nhật Bản có giá tốt nhất: Suntory Old Whisky

Rượu Suntory Old Whisky Armor
Rượu Suntory Old Whisky Armor

Suntory Old Whisky là một trong những loại whisky tốt nhất dành cho những ai yêu thích sự cổ điển mà giá cực kỳ cạnh tranh. Đây là một loại rượu cổ điển đích thực, được tôn vinh và chấp nhận cho đến ngày nay như là tiêu chuẩn của một loại rượu whisky cao cấp của Nhật Bản.

Suntory Whisky OLD được giới thiệu vào năm 1950 là loại rượu whisky pha trộn sang trọng đầu tiên của Suntory. Hài hòa và đậm đà, hương vị mượt mà cùng với hương hoa của nó hòa quyện vào rượu Whisky OLD của Suntory.

Vị rượu Rượu Whisky Suntory Old hài hòa và phong phú pha lẫn hương hoa thơm nhẹ nhàng và êm ấm, đây là một hương vị truyền thống, thực thụ cổ điển, sâu lắng của một dòng Whisky cao cấp. Hương thơm của gỗ sồi, gia vị và caramel bổ sung cho giai điệu ngọt ngào, đậm đà của vani và gia vị.

Nhưng bất kể phong cách nào, bất kỳ người đam mê rượu whisky nào cũng sẽ thích hậu vị mượt mà, êm dịu và kéo dài của Suntory Old Whisky.

Rượu whisky này là thứ bắt buộc phải có cho mọi quán bar tại nhà.

Nếu tiền không phải là vấn đề: The Yamazaki Limited Edition 2021

The Yamazaki Limited Edition 2021
The Yamazaki Limited Edition 2021

Đây là phiên bản giới hạn hàng năm mới nhất của Suntory, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người ở mức giá của nó. Tôi gọi nó là rượu whisky của năm vì hương vị của nó, nhưng nó cũng là một món đồ đầu tư đáng sưu tầm. Điều này chỉ dành cho những người mà bạn thực sự quan tâm.
thủ đô yamazaki-tokyo-nhật bản

Á quân xuất sắc nhất: The Yamazaki Single Malt Whisky

The Yamazaki
The Yamazaki

Đây là phiên bản NAS của dòng sản phẩm Yamazaki Single Malt Whisky bao gồm các loại rượu whisky 10 năm tuổi 25, 18, 12 và đã ngừng sản xuất. Mỗi loại có một hương vị khác nhau, nhưng tôi muốn nói rằng khi so sánh, NAS có hương vị cân bằng hơn so với loại tiếp theo, vị gắt hơn, đóng chai 12 năm tuổi đắt tiền hơn.

Tổng thể hay nhất: Hibiki Japanese Harmony

Hibiki Japanese Harmony
Hibiki Japanese Harmony

Nhiều người thích hương vị của rượu whisky mạch nha đơn (rượu whisky mạch nha được sản xuất trong một nhà máy chưng cất duy nhất và sau đó được pha trộn với nhau) so với rượu whisky pha trộn (rượu whisky được sản xuất trong nhiều nhà máy chưng cất, có thể bao gồm một số loại rượu whisky ngũ cốc và được pha trộn tất cả lại với nhau). Ngoài hương vị tuyệt vời, tôi khuyên Hibiki là lựa chọn tổng thể tốt nhất vì cách trình bày không ai sánh kịp. Chiếc chai mang đậm nét truyền thống Nhật Bản có nhãn giấy washi Echizen với chữ kanji của Hibiki được viết bằng shodo (thư pháp Nhật Bản). 24 mặt hoặc các mặt xung quanh chai tượng trưng cho 24 giờ trong ngày và sekki (24 mùa) của lịch truyền thống Nhật Bản. Tôi không thể vứt bỏ cái chai của mình vì vẻ đẹp của nó, vì vậy tôi giữ nó để sử dụng như một chiếc bình hoa.

Kết Luận

Rượu whisky Nhật Bản dành cho những người sang trọng, vì vậy hãy giữ nó sang trọng.

Tinh tế và sang trọng, rượu whisky Nhật Bản là món quà tuyệt vời và có giá trị cho nhiều dịp đặc biệt khác nhau, từ đám cưới đến ngày kỷ niệm. Cho dù bạn đang săn lùng một loại rượu whisky quý hiếm dành cho người đam mê rượu whisky trong đời hay bạn muốn xây dựng bộ sưu tập của riêng mình, chúng tôi cung cấp cho những người yêu thích rượu whisky khả năng tiếp cận dễ dàng với những loại rượu whisky khó tìm. Trên trang web độc quyền ruouxachtay.com của chúng tôi, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận nhiều loại chai rượu whisky Nhật Bản cổ điển, quý hiếm và độc đáo để giúp bạn dễ dàng tìm thấy loại rượu hoàn hảo cho bất kỳ sự kiện tặng quà nào – chính là rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Làm Quà Tặng

Trang ruouxachtay.com được cập nhật thường xuyên với các chai đặc trưng mới, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra lại để biết thêm ý tưởng quà tặng! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới rượu whisky Nhật Bản, hãy nhớ theo dõi trang Tin Tức Rượu trên web của chúng tôi.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com