Tìm Hiểu Frapin Cognac – Dòng Thời Gian Tạo Nên Những Nốt Hương Đẳng Cấp

frapin-cognac-house

Trải qua hành trình khám phá và tìm hiểu Frapin Cognac thì trong tất cả các nhà rượu, Frapin Cognac nổi tiếng với công thức pha chế eaux-de-vie độc đáo cùng thời gian chưng cất và ủ rượu trung bình lâu hơn các nhà rượu khác, tạo nên những nốt hương độc đáo, tinh tế và sang trọng. Điều khác biệt này đã khiến tên tuổi của Frapin được cả thế giới biết đến, đồng thời mang những chai rượu mang tên Frapin lên đỉnh cao danh tiếng.

Hãy cùng ruouxachtay.com khám phá về nhà rượu đặc biệt Frapin qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch Sử Nhà Rượu Frapin Cognac

Frapin là một trong những nhà sản xuất lâu đời lừng lẫy của Cognac. Năm 1270, nhà rượu Frapin đã định cư tại thị trấn nhỏ yên bình Segonzac, thuộc vùng Premier Cru du Cognac, là vùng trung tâm của Grande Champagne, được xem là địa điểm sản xuất ra những loại rượu cognac tốt nhất và ngày nay nó vẫn thuộc sở hữu của hậu duệ trực tiếp của người sáng lập ban đầu. Dòng họ này có một điền trang trồng nho rộng hơn 240 ha truyền từ nhiều đời ngay tại trung tâm của Grande Champagne. Ban đầu thành lập với tư cách là một gia đình trồng nho trong Lâu đài Fontpinot ở Segonzac Francois Rabelais, không lâu trước khi gia đình Frapin trở thành những nhà chưng cất rượu, một truyền thống mà họ tiếp tục trong suốt 21 thế hệ.

Sau nhiều thập kỷ thành công và đấu tranh, chính Pierre Frapin – một thuyền trưởng táo bạo và là người thừa kế của nhiều thế hệ nhà sản xuất rượu và chưng cất – người đã thực hiện bước đầu tiên để chính thức hóa thương hiệu Frapin bằng cách thành lập một công ty thương mại. Đối mặt với sự tàn phá của phylloxera tấn công những cây nho, Pierre đã chiến đấu tận cùng để giữ cho công việc kinh doanh của gia đình tồn tại và nhờ những nỗ lực của mình, vườn nho và công ty thương mại Frapin đã sống sót qua một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử rượu cognac. Quyết tâm tiếp tục phát triển thương hiệu và danh tiếng của các loại rượu cognac của mình, Pierre đã đặt nền móng xác định linh hồn của Frapin cho đến ngày nay. Như một minh chứng cho công việc vĩ đại của mình, ông đã được trao tặng một số huy chương, bao gồm cả tại Triển lãm Universal ở Paris năm 1889 và 1900, sau đó ra nước ngoài ở Mỹ, Brussels và Madrid.

Kể từ đây, công việc kinh doanh của gia đình ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 1944, con trai của Pierre là Albert Frapin tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và tăng gấp đôi diện tích bề mặt của các vườn nho. Năm 1966, Marie Frapin sắp xếp hợp lý quy trình sản xuất và một dòng sản phẩm Frapin mới ra đời, đánh đầu xu hướng hiện đại của các loại cognac lâu đời. Trong vòng vài thập kỷ, với Frapin đi trước 1 bước, cognac chỉ được thưởng thức một khi đã chín muồi là tiêu chuẩn và loại rượu có màu hổ phách quý giá đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường như một sản phẩm xa xỉ của Pháp. Ngay cả sau sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất rượu mạnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong thế kỷ qua, Frapin vẫn luôn trung thành với sự phát triển vượt bậc của mình, bất chấp việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất cho các loại cognac của mình.

Kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, chỉ có ba bậc thầy hầm rượu đã quản lý các hầm rượu Frapin và cùng với đó, sự giàu có đáng kinh ngạc về chuyên môn eau de vie của họ đã thể hiện thành sản phẩm hạng nhất được bày bán trên kệ ngày nay. Nhờ Jean-Pierre Cointreau làm chủ tịch, câu chuyện đáng kinh ngạc của Frapin tiếp tục được tiếp tục với rượu cognac của điền trang hiện được bán ở tất cả các lục địa trên toàn thế giới. Được sản xuất từ ​​240 ha cây nho trên mảnh đất của họ ở Grande Champagne, cognac Frapin mang đến hương vị tinh túy của vùng, tràn ngập hương thơm vô cùng phong phú, phức tạp, tinh tế và thanh lịch do đất phấn ban tặng. Những trái nho cung cấp một eau de vie quý hiếm được tiết lộ sau một quá trình lão hóa lâu dài, mang lại cho cognac Frapin một tính xác thực độc đáo và được nhiều người tìm kiếm.

Một trong những di sản khác của Frapin là những hầm rượu bí mật, nơi các loại rượu cognac được cất giữ trong thùng gỗ sồi Limousin, cho phép chúng phát triển đẹp mắt nhờ sự khô ráo của gác mái và độ ẩm của hầm rượu. Các thùng rượu ở nhiều độ tuổi khác nhau được sử dụng và Người thợ hầm rượu sử dụng chuyên môn của mình để tạo hình từng loại cognac thông qua quá trình bay hơi chậm, mang lại sự tròn trịa và dẻo dai cho rượu cognac trong hầm đất sét ẩm. Hầm khô mang lại sự tinh tế và sang trọng cho các loại cognac Frapin. Chỉ có thời gian mới cho phép Grande Champagne bộc lộ hương thơm tuyệt vời của nó và đây là lý do Frapin ủ rượu cognac của họ lâu hơn. Được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, các phương pháp được sử dụng bởi Cellar Master tiếp tục tạo ra các loại cognac đặc biệt năm này qua năm khác.

Rượu của nhà Frapin cũng nổi tiếng không kém cạnh các cá nhân trong dòng họ với những giải thưởng non nớt trong buổi đầu của thế giới rượu đương đại như giải thưởng “Bằng khen đầu tiên” trong hội chợ thế giới được tổ chức tại New Orleans (1885) cùng một trong hai huy chương vàng danh giá duy nhất trong hội chợ Paris (1889) (tấm huy chương vàng còn lại thuộc về nhà Courvoisier).

frapin-cognac-house-1
frapin-cognac-house-1

Dòng họ Frapin được mệnh danh là một trong những gia đình lâu đời nhất tại nước Pháp nói riêng và trên thế giới nói chung. Dòng họ Frapin là cái nôi sản sinh ra nhiều danh nhân của nước Pháp như nhà văn nổi tiếng Francois Rabelais (1494), những người phục vụ trong gia đình hoàng gia như Jehan Frapin (1534) – chuyên gia phụ trách rượu của vua Francois I, một số cá nhân nhận được huy hiệu hoàng gia như Pierre Frapin (1697) – bác sĩ của vua Louis XIV.

Không chỉ là gia đình nông dân, người làm rượu, người nấu rượu và giám đốc, mà còn trực tiếp tiếp thị sản phẩm của họ. Tất cả các loại cognac được tạo ra độc quyền từ tài sản của gia đình này hiện đã được bán ở hơn 75 quốc gia, mặc dù với một số lượng đáng kể (khoảng 10%) được bán trong chính nước Pháp. Con số này tốt hơn khoảng 3-4 lần so với mức trung bình của khu vực.

Sự Tận Tâm Của Nhà Frapin

Với những ai may mắn hành hương về thánh địa Cognac, ghé thăm nhà rượu Frapin mà được Patrice Piveteau – Phó Tổng Giám đốc kiêm Bậc thầy về Hầm rượu của Frapin Cognac cho một chuyến tham quan bên trong nhà rượu. Và nhờ đó, các bạn sẽ được tìm hiểu Frapin Cognac thông qua mô tả một số kiến ​​thức nền tảng và niềm đam mê đằng sau thương hiệu này.

frapin-director-cognac
frapin-director-cognac

Bởi vì…. Tất cả bắt đầu trong vườn nho! Kể từ năm 1991, Chateau de Fontpinot đã cam kết thực hiện một cách tiếp cận môi trường. Chúng vượt ra ngoài sự tuân thủ cần thiết với mục đích thúc đẩy sự cân bằng tự nhiên trong vườn nho, cũng như giảm bất kỳ tác động tiêu cực nào mà các hoạt động nông nghiệp gây ra đối với môi trường.

Ví dụ, năm 2011 Frapin đã đầu tư vào một lưu vực khổng lồ với sức chứa 30.000 hectoliter. Nó thực sự là một công cụ xử lý nước thải rượu vang. Trong quá khứ, bã của quá trình chưng cất chứa đầy đồng và chất hữu cơ, và chúng được sử dụng làm phân bón trên cây nho. Hồ nước cho phép vi khuẩn tạo ra hoạt động hiếu khí đối với chất lỏng và nước thu được được sử dụng để tưới cây trồng. Đối với Patrice Piveteau, đây “là một ví dụ điển hình về sinh thái nông nghiệp, nhưng cũng là một điểm cộng lớn cho tương lai và chất lượng của vùng đang phát triển Cognac. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng trong 50 năm nữa, nồng độ đồng trong đất của vườn nho sẽ giảm xuống và hoạt động của vi sinh vật sẽ được kích thích… ”

frapin-vinification
frapin-vinification

Tất cả các thực hành thân thiện với môi trường đã được áp dụng từ năm 1991 là nhằm mục đích cải thiện hoạt động sinh học tăng lên. Và bằng cách cân bằng dinh dưỡng trong đất cho cây nho, điều này sẽ thúc đẩy sản xuất nho chất lượng, đồng thời tránh hành động ‘ép’ trái phát triển.

Những trái nho thơm và khỏe mạnh, được thu hoạch khi chín, là trái tim của loại rượu cognac tuyệt vời, và mọi thứ phải được thực hiện để giữ được sự nguyên vẹn của trái. Tại Chateau de Fontpinot, nho được ép nhẹ nhàng, và nước ép thu được chảy đến thùng lên men mà không cần qua quá trình lắng hoặc lọc. Các loại rượu vang được chưng cất bằng đồng tiền của chúng, không sử dụng tự động hóa: ở giai đoạn quan trọng này, sự kiểm soát duy nhất được cung cấp bởi các nhà chưng cất, Alex, Giles và Jean-Paul.

frapin-distillery
frapin-distillery

Những rượu brandy của Grande Champagne đòi hỏi một thời gian dài để già đi và phát triển đầy đủ. Vì vậy, chúng ta phải kiên nhẫn và cho phép thời gian này diễn ra. Có vẻ như Frapin là một bậc thầy trong lĩnh vực này, vì 85% doanh số bán hàng của họ là các loại cognac chất lượng cao (nói cách khác là các loại cognac cũ hơn). Sử dụng cả hầm khô và hầm ẩm, tất cả các eaux-de-vies đều được chủ hầm rượu nâng niu. Độ ẩm của hầm chứa rất quan trọng. Trong một bầu không khí khô, các loại rượu mạnh phát triển sự tinh tế và sang trọng, trong khi ở những khu vực ẩm ướt hơn, chúng có được sự tròn trịa. Điều này là do bay hơi chậm hơn và rượu bị mất nhiều hơn nước. Vì vậy, lão hóa là một khoa học có thể thay đổi – nó được tiến hành khác nhau tùy thuộc vào chất lượng mong muốn của sản phẩm cuối cùng.

Để mang lại sự đa dạng và hương vị khác nhau cho các dòng sản phẩm, họ phải xem xét quá trình lão hóa của rượu, họ sử dụng hai loại hầm rượu:

Humid Cellar – Hầm ẩm

Trong hầm rượu này, rượu thường ít bị bay hơi hơn mỗi năm, khoảng 3% thể tích của mỗi thùng, nhưng một phần của 3% này, chúng ta mất nhiều rượu hơn nước, do đó nó sẽ mang lại sự tròn trịa và dẻo dai cho rượu cognac trong quá trình ủ lâu. .

Dry Cellar – Hầm khô

Với hầm rượu khô, rượu thường mất nhiều hơn do bay hơi vì nó ở dưới mái nhà và mùa hè ở Cognac khá nóng! Chúng mất khoảng 5% do bay hơi nhưng lần này nhiều nước hơn rượu, điều này mang lại cho chúng ta tác dụng ngược lại với Hầm rượu ẩm, tạo ra một loại rượu Cognac giàu độ tinh xảo và mạnh mẽ hơn.

Sự trưởng thành của các kho dự trữ rượu rộng rãi của họ cũng nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Frapin và trải rộng trên bốn địa điểm kho hàng chính. Ngay cả những điều kiện hơi khác nhau, với tất cả sự khác biệt của chúng về nhiệt độ và độ ẩm, tạo ra rượu có các đặc điểm và hương vị khác nhau. Tất cả những yếu tố này có nghĩa là Frapin có thể vận dụng với hương vị và kết cấu hơn nhiều nhà Cognac khác, tất cả trong khi vẫn trung thực với tính chất địa lý và tính cách cá nhân của nó.

old-cellar-cognac-frapin
old-cellar-cognac-frapin

Quá trình chưng cất đặc biệt của nhà Frapin luôn diễn ra cùng với những cặn bã còn lại sau quá trình lên men để rượu có thêm kết cấu đặc biệt cũng như bổ sung thêm hương vị cho rượu, khiến rượu nhà Frapin có độ phức tạp rất riêng về hương vị. Các loại rượu cognac non được nhà Frapin ủ ít nhất 2 năm trong các thùng gỗ sồi limousin mới trước khi chuyển sang các thùng cũ hơn với thời gian ủ dài hơn.

Nhà Frapin nổi tiếng với thời gian ủ rượu lâu hơn thời lượng ủ rượu trung bình trong vùng. Nếu thời gian ủ rượu cognac trung bình trong vùng là 7 năm thì con số này của nhà Frapin sẽ là 16 năm. Thời gian ủ rượu dài lâu này của nhà Frapin khiến rượu có hương vị và kết cấu rất khác biệt.

Hơn thế nữa, quy trình ủ rượu của Frapin tạo nên các hương vị khác nhau cũng tùy thuộc vào địa điểm đặt các thùng gỗ sồi. Quá trình ủ rượu trong hầm rượu dưới lòng đất mang đến cho rượu sự mạnh mẽ, nồng nàn và phong phú, trong khi đó rượu trong các thùng ủ trên các tầng áp mái được nhấn mạnh các nốt hương trái cây và cho người thưởng một hậu vị hết sức thanh lịch và tinh tế.

Bản Sắc Và Di Sản Mạnh Mẽ

Bí quyết xuất sắc và bản sắc di sản đã giúp Chateau de Fontpinot nhận được một số giải thưởng. Năm 2012 chứng kiến ​​Frapin chỉ là một trong hai nhà rượu cognac được cấp trạng thái EPV (hay Entreprise du Patrimoine Vivant – Di sản sống). Nhà còn lại là Rémy Martin. Vào năm 2013, Trophée de l’Excellence Française là phần thưởng cho tài năng và sự sáng tạo của 32 người đàn ông và phụ nữ đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo Frapin có được như ngày hôm nay. Chính những hành động hàng ngày của họ đã cho phép nhà rượu cognac tham gia vào việc Pháp có ảnh hưởng như vậy (thông qua rượu cognac) trên toàn thế giới.

Điều ít nhất có thể nói là ngôi nhà của Frapin nổi bật bởi lịch sử và di sản phong phú của nó, và rằng họ chắc chắn biết cách bảo tồn và giới thiệu điều này.

cellar-frapin-cognac
cellar-frapin-cognac

Trong chuyến thăm quan nhà rượu Frapin, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng nhiều kho báu: Một căn hầm có khuôn khổ được tạo ra bởi chính Gustave Eiffel ..! Lâu đài của gia đình và những vườn nho… Phòng nếm thử có rất nhiều mẫu… Demijohns chứa vô số eaux-de-vies – và trong số đó, có một thùng rượu vang nho folle blanche thời kỳ trước đại dịch phylloxera!

cellar-frapin-dame-jeanne
cellar-frapin-dame-jeanne

Frapin’s Cellar Master, Patrice Piveteau chia sẻ –  “Trong ba thế kỷ qua, phương pháp chưng cất kép không thực sự thay đổi chút nào. Nguyên tắc vẫn như cũ: chúng tôi đun nóng rượu, sau đó chúng tôi làm mới để thu được chất lỏng có nồng độ cồn mạnh hơn. Sau đó chúng tôi làm điều này lần thứ hai. Quá trình lão hóa cũng vẫn phù hợp với các phương pháp sản xuất ban đầu. Một khía cạnh của sản xuất đã thay đổi là các vườn nho, đã thay đổi với việc áp dụng cơ giới hóa, điều này có thể thấy được khi chỉ nhìn vào bản thân những cây nho. Trước khi cơ giới hóa, nho được trồng không cần quy hoạch sắp xếp, bây giờ, người trồng nho chừa đủ khoảng trống giữa hai hàng cây để máy móc đi giữa chúng ”.

Tìm Hiểu Một Số Dòng Rượu Nổi Tiếng Của Nhà Rượu Frapin Cognac

Trong vài năm qua, Cognac đã chứng kiến một sự thay đổi trong xã hội – những người trẻ tuổi bắt đầu uống nó và danh mục này đang được công nhận nhiều hơn.

Frapin’s Cellar Master, Patrice Piveteau chia sẻ – “Tôi tin rằng sự thay đổi đến từ việc tiêu dùng đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Ví dụ, xu hướng cocktail Cognac ngày càng tăng và nói chung, đám đông trẻ tuổi có xu hướng ưa chuộng cocktail hơn. Một lý do khác cho sự thay đổi này là sự phổ biến của việc ghép nối thực phẩm. Nhiều đầu bếp đang thử những cách kết hợp thực phẩm mới, một thứ Cognac hoàn toàn phù hợp. Ví dụ, một loại Cognac đông lạnh có thể kết hợp tuyệt vời với cá, trong khi một loại rượu XO sang trọng thì hoàn hảo cùng với món tráng miệng sô cô la.

Nhiều người đang tìm kiếm một trải nghiệm hơn, đây là lý do tại sao tại Château Fontpinot của chúng tôi, chúng tôi cung cấp trải nghiệm kết hợp thực phẩm mỗi lần với rượu cognac của chúng tôi và nó luôn thú vị và được đón nhận nồng nhiệt. ”

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Frapin XO Château de Fontpinot – 41% abv

Tâm hồn! Sự lấp lánh! XO hào phóng này cung cấp một sự hài hòa của trái cây khô (đặc biệt là mơ) và tannin vani, với hương thơm tinh tế của nhục đậu khấu. Vòm miệng cung cấp một sự cân bằng tốt đẹp giữa vị ngọt và sự hoạt bát, hoặc vị ngọt được bù đắp bởi cấu trúc. Rượu trải qua 6 tháng để ủ trong thùng mới, sau đó là một thời gian dài để già trong hầm khô. Đó là một loại rượu cognac thơm ngon, hấp dẫn mà tôi tưởng tượng sẽ kết hợp tuyệt vời với một món tráng miệng, chẳng hạn như bánh tart trái cây.

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Frapin XO VIP – 40% abv

Sau một năm trong những chiếc thùng mới và lâu năm trong hầm ẩm thấp, XO VIP đã ra đời. Đây là một loại cognac ít mạnh hơn, nhưng không kém phần thơm, với mũi chứa đầy hương hoa (cả hoa tươi và hoa cắt cành), rất đặc trưng của Grande Champagne, xen lẫn với mùi cỏ khô mùa hè. Vòm miệng, sự khéo léo và cấu trúc kết hợp để đi đến kết thúc dần dần gợi ý về tông màu của cam thảo.

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Les Millésimes Frapin

les-multimillesime-frapin-1982-1983-1985
les-multimillesime-frapin-1982-1983-1985

Frapin có một lượng lớn rượu cognac cổ điển – nói cách khác, được BNIC niêm phong và xác định để thể hiện năm sản xuất. Như Patrice Piveteau nói, “Không phải năm nào cũng có lợi cho loại cognac này. Đôi khi chúng tôi thậm chí chia nhỏ một số vintages và tái hòa nhập chúng với các giống khác. Để được sản xuất như một loại rượu vintage riêng, rượu cognac phải là một thứ gì đó thực sự đặc biệt ”.

Frapin Millésime 1988 – 25 tuổi: Rất khéo léo. Tannin mềm mại và hương thơm tinh tế của trái cây đá (mận, mận…) và quả phỉ.

Frapin Millésime 1989 – 20 năm tuổi: Tôi đã yêu hương thơm say đắm và hương vị chua cay của loại rượu cổ điển đặc biệt này. Mũi là vani sâu và hương hoa trái cây khác. Trên vòm miệng, nó có chút cam thảo, và được cân bằng hoàn hảo với một sự hoạt bát tốt đẹp.

Frapin Millésime 1991 Tresor du Chateau – 20 năm tuổi: Loại rượu cognac này cho thấy hương vị tinh tế của kẹo cam, vỏ citron, bánh gừng và một chút trái cây kỳ lạ. Vòm miệng ít đầy đặn hơn so với năm 1988 và 1989, nhưng có cấu trúc hơn.

Năm 2008, ngay lần đầu tiên của Frapin Multi Millésimes đã được trao danh hiệu “Best in the World Spirit”. Và chúng tôi đã có cơ hội nếm thử số 4 và 5 của sự tiếp nối của các loại cognac phiên bản giới hạn được khởi xướng trong năm nay. Mỗi cái bao gồm ba năm khác nhau.

Mặc dù cả hai đều rất phức tạp – hương trái cây, hương hoa và với kết thúc nổi bật, nhưng mỗi loại lại rất khác nhau. Đó là vẻ đẹp của cổ điển. Frapin Multimillésime số 4 (1982 – 1983 – 1985) ngon tuyệt; kỳ lạ, ngọt ngào và hấp dẫn. Và đó là một điều thực sự để nếm thử, vì nó không còn có sẵn để bán. Tuy nhiên, tôi thích Frapin Multimillésime số 5 (1982 – 1986 – 1989) vì hương thơm tươi mát và hài hòa của nó. Chỉ với 1.270 chai được sản xuất và được bán với giá rất phải chăng, tôi khuyên bạn nên mua càng nhanh càng tốt nếu bạn muốn thưởng thức nó.

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Frapin Carafe Limited Edition 750 Cognac

Frapin Carafe Limited Edition 750 Cognac chỉ được sản xuất với 21 chai, tượng trưng cho 21 thế hệ nhà Frapin đã gánh vác sự nghiệp của dòng họ và làm rạng danh cái tên Frapin trên thương trường rượu thế giới. Đây là dòng rượu được sản xuất đặc biệt để kỷ niệm 750 năm những chai rượu Frapin xuất hiện và được đón nhận.

Lấp lánh ánh hổ phách với những điểm nhấn đặc biệt của gỗ gụ, Frapin Carafe Limited Edition 750 Cognac khẳng định phong vị tinh tế và đẳng cấp của một trong những loại rượu thượng hạng nhà Frapin thông qua các nốt hương nhục đậu khấy cùng gỗ với lớp lót từ giấm balsamic ấm áp.

Khi đi vào vòm miệng, hương các loại trái cây như lê, mận khô tràn ngập trên nền hương gỗ trầm ấm, ca cao ngọt nhẹ cùng rượu mùi lâu năm tạo nên nét quyến rũ của Frapin Carafe Limited Edition 750 Cognac mà ít ai có dịp được nếm thử.

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Frapin Cuvée 1888 Cognac

Năm 1888, Pierre Frapin giành Huy chương vàng tại triển lãm Universelle ở Paris.  Để tôn vinh điều này, nhà Frapin đã tuyển chọn nhiều loại eaux-de-via lâu năm và chế tạo ra Frapin Cuvée 1888 Cognac với một số lượng cực kỳ hạn chế.

Được trình bày trong một bình gạn pha lê ngoại lệ, loại rượu cognac này được làm từ một số loại rượu quý có trong hầm rượu Paradis, với một số loại rượu eaux-de-vies có từ năm 1888.

Frapin Cuvée 1888 Cognac được đánh giá là một loại rượu quý hiếm với hương dâng lên mũi vô cùng tươi trẻ, nhờ vào độ tuổi đặc biệt của thần dược này. Nó phát triển với một hương vị nồng nàn và phức tạp: nho khô và các loại trái cây khô khác, gỗ quý, quả phỉ, hương hoa, mật ong – lạ và cay. Trên vòm miệng, loại rượu cognac Grande Champagne này mang đến một sự êm dịu không thể so sánh được. Điều này tạo nên một sự cân bằng kỳ lạ trong vòm miệng, luôn hấp dẫn những ai sành rượu cũng như những nhà sưu tập thế giới.

Chiếc bình này được thổi thủ công bởi công ty pha lê Royales de Champagne, có dây vàng và viền vàng tinh xảo. Nó được thiết kế để tưởng nhớ Pierre Frapin, người vào năm 1888 chịu trách nhiệm cho việc tái sản xuất các vườn nho của họ sau cuộc khủng hoảng phylloxera. Chính điều này đã chứng kiến việc ông lựa chọn một eaux-de-vie đã mang về cho ông huy chương vàng tại Triển lãm Thế giới Paris năm 1889.

Tìm Hiểu Frapin Cognac: Frapin Cuvée Plume Cognac

frapin-plume-cognac
frapin-plume-cognac

Frapin Cuvée Plume Cognac là một trong những dòng rượu không thể bỏ qua của nhà Frapin. Quý hiếm, chất lượng hảo hạng cùng hương vị đặc biệt, Frapin Cuvée Plume Cognac được săn đón và tìm kiếm trên toàn thế giới.

Là kết quả của sự pha trộn hơn 20 loại rượu Ugni Blanc eaux-de-vie chỉ có thể tìm thấy trong hầm rượu nhà Frapin, Frapin Cuvée Plume Cognac mất đến 60 năm để chưng cất và ủ trong những chiếc thùng gỗ có tuổi đời hàng thế kỷ để tạo nên tuyệt tác về hương vị.

Có màu nâu cam khá đẹp mắt, Frapin Cuvée Plume Cognac mang đến một trải nghiệp khó quên với mùi hương mạnh mẽ và phức hợp, bao gồm hương của trái cây khô với mơ, sung, cam thảo và cam khô cùng nốt hương thuốc lá, xì gà hết sức đặc biệt.

Khi tràn vào vòm miệng, hương gỗ, kẹo trái cây và mận khô hòa quyện cùng hương vị của rượu mùi lâu năm khiến người uống say mê. Hậu vị đặc biệt dài cùng với sự phát triển của các tầng lớp hương vị chính là điều khiến Frapin Cuvée Plume Cognac thu hút bao người.

Ngoài những dòng rượu trên, ta có thể bắt gặp những loại rượu khác của nhà Frapin trên thị trường như Frapin XO VIP Cognac, Frapin Extra Grande Champagne Cognac,  Frapin 1270 Grande Champagne Cognac…

Cuối Cùng… Bạn Có Biết Rằng…

Giờ đây, Frapin thấy mình đang hướng tới tương lai, với những ý tưởng mang tính tương lai xung quanh tính linh hoạt của Cognac và cách nó có thể được sử dụng, cũng mở rộng sang thực phẩm. Du khách đến Frapin’s Château Fontpinot có thể đủ may mắn để trải nghiệm rượu Cognac kết hợp với bữa ăn của họ – điều mà nhà sản xuất rất muốn khuyến khích.

Thông qua những trải nghiệm Cognac ít thông thường này, cùng với sự đánh giá cao liên tục đối với di sản được pha trộn một cách chuyên nghiệp với thử nghiệm, Frapin lên kế hoạch cho sự phát triển và phát triển liên tục của mình – và hy vọng rằng bạn sẽ tham gia vào cuộc hành trình của mình.

Dựa trên sự thành công của mình, Frapin đã tung ra một dòng nước hoa vào năm 2004. Làm việc với một số người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh ở trung tâm của đất nước nước hoa ở Grasse, Pháp, họ đã chọn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo ra những loại nước hoa tinh vi lấy cảm hứng trực tiếp từ Frapin Cognac. Tôi phải nói rằng liên doanh này đã khá thành công. Cá nhân tôi đã thử nghiệm một trong những sáng tạo của họ và lưu ý rằng cũng như trong rượu cognac của họ, nước hoa tự hào về sức mạnh và sự phức tạp về hương thơm.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về nhà rượu Frapin cùng các dòng rượu nổi tiếng của nhà rượu Frapin để quý khách tham khảo.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com