Tại Sao Phải Làm Nóng Rượu Cognac?

tại sao phải làm ấm rượu

Làm Ấm Rượu Hay Đun Nóng Rượu?

Tôi yêu Cognac! Một số người nghĩ về nó như một loại rượu hoàn hảo. Tôi cũng thích rượu whisky, nhưng có một sự sang trọng về rượu Cognac… Có hai loại rượu mạnh Brandy hảo hạng được làm từ nho ở Pháp đó là CognacArmagnac. Chúng có hương vị tương tự nhau, nhưng các đặc điểm xác định trái ngược nhau.

Việc làm ấm Cognac trong ly nhẹ nhàng trong tay sẽ kích thích rượu giải phóng những nốt hương rất tinh tế mà bạn không thể nhận thấy ở nhiệt độ phòng bình thường. Chúng tôi khuyên khách hàng nên làm ấm ly trên tay một chút trước khi thưởng thức.

Một chiếc ly ấm sẽ làm tăng lượng hơi tỏa ra từ rượu, và 90% những gì chúng ta nếm được đến từ khứu giác. Hình dạng ly quả bóng bay cho phép thu thập hơi. Nhưng việc hâm nóng Cognac sẽ tạo ra hơi rượu nhiều hơn bất cứ thứ gì khác, và những hơi đó cuối cùng sẽ đi đến mũi của bạn.

ly quả bóng uống rượu cognac
Ly quả bóng uống rượu cognac

Khi sử dụng ly bóng bay truyền thống, thực sự là để đun nóng Cognac, nhưng ông không khuyến khích sử dụng nó vì đun nóng Cognac của bạn nói chung sẽ làm cho nó có vị giống rượu cồn hơn và sẽ làm giảm mùi thơm của nó. Mấu chốt bạn phải nắm bắt được thời điểm tối ưu cho từng loại rượu để không khiến rượu bị hỏng vì đun sôi.

Khám phá thế giới hương vị của Brandy nói chung và Cognac nói riêng là hành trình trải nghiệm. Có thể đúng cũng có thể sai, tuy nhiên cách thức không phải là tuyệt đối với tất cả. Vẫn là lời khuyên hãy trải nghiệm tất cả các cách thức khi có cơ hội.

Một Số Dụng Cụ Hâm Nóng Rượu

làm ấm rượu cognac 13
làm ấm rượu cognac 13
làm ấm rượu cognac 11
làm ấm rượu cognac 11
làm ấm rượu cognac 4
làm ấm rượu cognac 4
làm ấm rượu cognac 10
làm ấm rượu cognac 10
làm ấm rượu cognac 8
làm ấm rượu cognac 8
làm ấm rượu cognac 9
làm ấm rượu cognac 9
làm ấm rượu cognac
làm ấm rượu cognac
làm ấm rượu cognac 6
làm ấm rượu cognac 6
làm ấm rượu cognac 6
làm ấm rượu cognac 6
làm ấm rượu cognac 5
làm ấm rượu cognac 5

Trường hợp không tìm được bộ dụng cụ hâm nóng rượu thì có thể sử dụng cách sau đây nhanh mà tiết kiệm

làm ấm rượu cognac 7
làm ấm rượu cognac nhanh mà rẻ

Cần Phải Chuẩn Bị Chu Đáo Cho Buổi Trải Nghiệm Hoàn Hảo

Để thưởng thức rượu brandy (cognac hoặc calvados là rượu mạnh từ các vùng cụ thể ở Pháp) người ta phải có thiết bị phù hợp. Để thực sự tận hưởng thì Bạn nên trang bị Bộ hâm nóng rượu Brandy.

2 điều kiện cần thiết: Một loại rượu mạnh tốt (không phải loại 300k 500k móc ra từ cửa hàng tạp hóa ở góc đường) và Một buổi tối yên tĩnh.

Làm ấm ly bằng ấm thủy tinh và một lượng nhỏ rượu mạnh / rượu cognac / calvados chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được. Hãy chắc chắn rằng bạn KHÔNG bị cảm lạnh và có một cái đầu tỉnh táo. Hãy chúi mũi vào ly và ngửi mùi thơm (đó là lý do ly được gọi là ly hít. Sau đó, sau lần hít thứ hai, bạn có thể nhấp một ngụm nhỏ chất lỏng bây giờ hơi ấm và xoáy vào miệng. Hãy tận hưởng cảm giác nhột nhạt của vị giác và trong khi xoáy và hít một hơi khác, bây giờ bạn biết tại sao rượu mạnh được phục vụ ấm áp. Elixir of the Gods. Hãy thưởng thức cả quá trình.

Tôi sẽ không quá say mê với việc hâm nóng rượu cognac. Chúng ta đang nói về một sự gia tăng nhiệt độ rất nhỏ chứ không phải là đun sôi. Trên thực tế, việc hâm nóng ly cognac bằng tay là tất cả những gì cần thiết để tăng hương vị.

Đôi khi mất vài phút để điều này ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu cognac. Rượu cognac của tôi thường biến mất trước khi nhiệt độ có cơ hội làm nhiệm vụ của nó bởi vì tôi thường thiếu kiên nhẫn trước ly rượu ngon.

Nhân tiện, nếu bạn thấy mình thích cognac, tiếp theo bạn nên thử Armagnac. Đó là một phong cách đặc biệt khác của rượu mạnh từ Gascony, ở phía tây nam nước Pháp.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Tại sao hâm nóng rượu cognac?

Nhiệt độ phòng là nhiệt độ tốt nhất để uống rượu cognac. Bởi vì Cognac được làm bằng rượu, đun nóng nó sẽ phá hủy hương vị của nó. Việc làm ấm ly nhẹ nhàng trong tay sẽ kích thích rượu giải phóng những nốt hương rất tinh tế mà bạn không thể nhận thấy ở nhiệt độ phòng bình thường. Chúng tôi khuyên khách hàng nên làm ấm ly trên tay một chút trước khi thưởng thức.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đun nóng rượu cognac?

Uống Cognac ở nhiệt độ phòng là cách thưởng thức đúng đắn. Bởi vì Cognac được làm bằng rượu, đun nóng nó sẽ phá hủy hương vị của nó.

Tại sao lại hâm nóng rượu Brandy?

Hâm nóng rượu brandy trên ngọn nến là không cần thiết và thậm chí có thể khiến một số mùi rượu nặng hơn thoát ra ngoài. Nếu không muốn dùng nến, bạn chỉ cần cầm ly rượu bằng tay. Bếp đun hoặc lò vi sóng không thích hợp để hâm nóng rượu brandy.

Bạn nên hâm nóng Cognac trong bao lâu?

Khoảng 5 hoặc 6 giây là đủ để rượu mạnh trong ly ấm. Giữ ấm rượu mạnh bằng cách kẹp chặt bát rượu vào giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón giữa của bạn trong khi uống.

Làm ấm rượu cognac như thế nào?

Đổ đầy ly của bạn với khoảng 3 oz (22 mL) rượu cognac. Bạn sẽ cầm ly thủy tinh trong tay để thân nhiệt từ từ làm ấm ly. Bằng cách này, hương vị sẽ được nâng cao và hương thơm sẽ được tăng cường. Trước khi uống rượu cognac. Khoảng 5 hoặc 6 giây là đủ để rượu mạnh trong ly ấm.

Cách tốt nhất để uống Cognac là gì?

Cognac thường được thưởng thức như một loại rượu khai vị. Nếu bạn thêm một giọt nước, bạn sẽ có thể phát hiện ra nhiều loại hương thơm trái cây, hoa và cay hơn.

Rượu Brandy ấm có tốt cho cơ thể không?

Rượu brandy là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó có tính kháng khuẩn và chứa một tỷ lệ cồn cao. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sự ấm áp và thư giãn giúp loại bỏ cảm lạnh, ho và bất kỳ triệu chứng nào khác do cảm lạnh gây ra.

Bạn có thể giữ Cognac trong một bình decanter trong bao lâu?

Decanters được thiết kế để sử dụng để bảo quản rượu mạnh và rượu. Sau một năm, rượu whisky, bourbon, scotch, vodka, tequila, gin, rum, brandy và cognac sẽ mất chất lượng, vì vậy chúng không nên bảo quản trong bình decanter.

Bạn có thể giữ rượu mạnh trong bình chiết kín hơi ít nhất 1-2 năm nếu nó được niêm phong đúng cách. Tuy nhiên, bạn sẽ cần kiểm soát ánh sáng, không khí, nhiệt độ và độ ẩm của bình.

>> Khám phá thêm Bình Decanter Tốt Nhất 2022

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới