Sự Khác Biệt Giữa Rượu Whisky Rẻ Và Đắt Tiền Được Giải Thích Bởi Một Chuyên Gia Về Rượu whisky

Rượu Whisky Đắt Tiền Hay Rẻ Tiền

Không phải tất cả các loại rượu whisky đều được tạo ra như nhau và đây là lý do tại sao có sự khác biệt giữa rượu whisky rẻ tiềnwhisy đắt tiền,

Whisky là một trong những loại rượu mạnh được tranh luận sôi nổi nhất trên thế giới hiện nay nhưng trong số tất cả các cuộc tranh luận, đôi khi chúng ta quên rằng không phải ai cũng là một người sành rượu whisky.

tasting-tomatin-30
tasting-tomatin-30

Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu làm quen với khái niệm rượu whisky hoặc những người chỉ cần nhắc lại một chút, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để giúp bạn hiểu sự phân biệt giữa rượu whisky rẻ và đắt. Tham gia cùng chúng tôi để xem hướng dẫn nhỏ này về các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả là người đam mê rượu whisky và người sáng lập blog rượu whisky Time for Whisky, Martin Eber.

Vấn đề tuổi tác

Chọn một chai rượu whisky tử tế và có thể điều đầu tiên mà đôi mắt bạn sẽ bị thu hút là con số được đóng trên nhãn. Là dấu hiệu cho biết rượu whisky đã để trong thùng bao lâu, tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến giá cuối cùng của chai.

Eber giải thích: “Một loại rượu whisky lâu đời hơn sẽ có giá cao hơn để sản xuất, tính theo khoảng thời gian cần thiết để ủ và bảo quản nó cũng như lượng bay hơi trong thời gian đó – họ gọi đây là‘ phần chia sẻ thiên thần ’”.

 Có một số điểm cần chú ý mặc dù rượu whisky của bạn được dán nhãn ‘8 tuổi’ hay ’70 tuổi’.

“Mặc dù điều này thường dẫn đến giá cao hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng chuyển thành rượu whisky chất lượng cao hơn.”

tomatin-30
tomatin-30

Chất lượng

Điều này đưa chúng ta đến với thế giới phức tạp của chất lượng rượu whisky. Về lý thuyết, công thức sản xuất rượu whisky đơn giản (Hạt + men + nước = rượu Whisky), nhưng chính sự biến đổi của các thành phần này kết hợp với quá trình lão hóa cuối cùng xác định hương vị riêng biệt.

Do đó, chất lượng và do đó giá thành của một loại rượu whisky cụ thể thường được xác định bởi các yếu tố sau:

    Nhiệt độ và thời tiết: Tốc độ lão hóa rượu whisky bị ảnh hưởng đáng kể bởi khí hậu bên ngoài. Nhiệt độ ấm hơn dẫn đến quá trình lão hóa nhanh hơn, có thể mất một phần thời gian so với quá trình ủ trong các nhà máy chưng cất ở Scotland. Sản xuất nhanh hơn và sản lượng cao hơn có thể làm cho rượu whisky có giá cả phải chăng hơn

    Chất lượng nước: Các vị trí nguồn nước khác nhau sẽ mang lại hương vị khác nhau của rượu whisky. Nguồn nước càng lạ thì sản phẩm cuối cùng càng đắt. Ví dụ, một số nhà máy chưng cất hàng đầu của Nhật Bản lấy nước từ những địa điểm hoang sơ nhất của đất nước – tuyết nguyên sinh tan chảy và chảy xuống núi trước khi được lọc qua những tảng đá granit hàng nghìn năm tuổi có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho chất lượng của rượu whisky (nếu không phải chiến lược tiếp thị)

    Bảo quản: Đây là một khía cạnh thường bị bỏ qua có thể ảnh hưởng đến giá rượu whisky. Quá trình lão hóa càng lâu, thì càng cần chiếm nhiều không gian lưu trữ cho sản phẩm tiếp theo (tức là năng lực sản xuất hạn chế). Hãy nghĩ về nó giống như tiền thuê nhưng đối với những chai rượu whisky với hóa đơn cuối cùng được chuyển cho người mua

    Thùng: Và sau đó chúng ta đến với thế giới thùng, bản thân nó là một nghệ thuật. Ở giai đoạn này, bạn đang xem xét các loại gỗ được sử dụng để đóng thùng, có thể bao gồm gỗ sồi Tây Ban Nha, gỗ sồi Mỹ và gỗ Mizunara của Nhật Bản. Các loại gỗ khác nhau có các thành phần khác nhau, trong đó một số loại xốp hơn những loại khác. Điều này cho phép rượu mạnh thâm nhập sâu hơn vào thùng (và ngược lại) để tạo ra một mức độ mộc mạc khác biệt trong hương vị cuối cùng

Trong khi tất cả các yếu tố này đóng vai trò định nghĩa rượu whisky “rẻ” hoặc “đắt”, Martin Eber nói rằng nó không phải lúc nào cũng nhất quán.

“Có những loại rượu whisky 3-5 năm tuổi tuyệt vời trên thị trường, đặc biệt là ở Úc và những loại trung bình trên 40 tuổi.”

“Chất lượng của hàng thùng ảnh hưởng rất nhiều đến nó. Điều đó nói lên rằng, khi bạn bắt gặp một loại rượu whisky 20, 30, 40, 50, thậm chí 60 năm tuổi, đó có thể là một điều tuyệt vời. ”

Eber nói rằng rượu whisky giá rẻ thường có giá phải chăng vì sản xuất hàng loạt sẽ rẻ hơn.

“Lấy ví dụ một số loại hỗn hợp rẻ hơn có sẵn trên kệ những ngày này. Chúng thường trẻ từ 3-8 tuổi và chứa nhiều rượu whisky ngũ cốc thay vì rượu whisky mạch nha chất lượng cao hơn nói chung. “

“Những loại rượu whisky này được sản xuất với số lượng đáng kể, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nhất thiết phải là những loại rượu whisky tồi”.

Eber lưu ý rằng có những loại rượu whisky nổi bật giá rẻ như Monkey Shoulder sử dụng sự pha trộn của các loại whisky mạch nha khác nhau có thể đạt được hương vị thơm ngon mà không bị hỏng.

Xuất xứ, Thương hiệu & Mức độ phổ biến

bowmore collection
bowmore collection

Từ thời điểm này trở đi, tất cả là về các yếu tố bên ngoài quyết định một loại rượu whisky rẻ hay đắt. Danh tiếng từ quốc gia sản xuất rõ ràng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chơi rượu whisky giống như bất kỳ thương hiệu xa xỉ nào khác.

Eber nói:

“Khu vực có liên quan rất nhiều đến nó, cũng như mức độ mà một công ty nghĩ rằng họ có thể đạt được.

“Lấy ví dụ như rượu whisky của Nhật Bản. Đúng vậy, có một số loại rượu whisky Nhật Bản tuyệt vời vào thời điểm hiện tại, nhưng cũng có quá nhiều sự thổi phồng khiến chúng tôi hiện đang thấy nhiều chai có mức giá tăng quá cao. ”

“Các loại rượu whisky trẻ, thường có chất lượng trung bình được bán với giá cao hơn giá trị thực của chúng, đơn giản vì chúng là“ Nhật Bản ”. Một số trong số chúng thậm chí không phải là của Nhật Bản về mặt kỹ thuật – rất nhiều trong số chúng thực sự được chưng cất ở Scotland và được bán dưới dạng rượu whisky của Nhật Bản ”.

Sự hiếm có

Rarity bắt nguồn từ những gì Eber đã giải thích. Với sự cường điệu nhiều hơn, nhu cầu về sản phẩm có hạn càng nhiều. Những ảnh hưởng của điều này liên quan nhiều đến kinh tế học thông thường hơn là bản thân rượu whisky thực tế. Một ví dụ hoàn hảo cho hiện tượng này là bộ sưu tập rượu whisky lớn nhất và hiếm nhất của Nhật Bản từ Karuizawa đã được bán đấu giá vào năm ngoái với số tiền đáng kinh ngạc là 600.000 đô la Mỹ.

290 chai còn lại là những chai duy nhất còn lại trên thế giới sau khi nhà máy chưng cất đóng cửa hoạt động tốt vào năm 2001. Liệu điều này có khiến nó có hương vị ngon hơn bất kỳ loại Macallan tốt và sẵn có nào từ năm 2018? Chắc là không. Nhưng chúng tôi sẽ để khẩu vị của chủ sở hữu và khả năng khoa học giả quyết định điều đó.

Tha hồ lựa chọn whisky
Tha hồ lựa chọn. Có hàng trăm nhãn hiệu rượu whisky và một sự đa dạng về phong cách. Tìm “rượu của bạn” là rượu whisky hoặc rượu whiskey sẽ mất thời gian đấy.

Khả năng đầu tư được tích hợp

Điều này không cần giải thích nhiều. Một loại rượu whisky đắt tiền sẽ có xu hướng tăng giá và theo độ tuổi và mỗi lần thay đổi thủ công, thẻ giá sẽ cao hơn. Một ví dụ điển hình về sự độc quyền hữu hình trong thế giới rượu whisky.

Bao bì tạo nên sự khác biệt

Hộp đựng rượu whisky được làm thủ công đẹp mắt chỉ cần thêm vào giá cuối cùng của sản phẩm. Một loại rượu whisky rẻ hơn sẽ không bao giờ được đựng trong một hộp đựng phức tạp chỉ đơn giản vì thực tế là hộp đựng có thể sẽ tốn nhiều tiền hơn so với chính loại rượu whisky.

Tuy nhiên, rượu whisky sang trọng đòi hỏi tính thẩm mỹ và cách trình bày để phù hợp với giá chào bán của nó. Glenfiddich có một loại rượu whisky mạch nha 50 năm tuổi được đựng trong một hộp da khâu thủ công được lót bằng lụa dệt tay và được trang trí bằng bạc Scotland. Ngoài ra còn có một nhãn sáp để đánh bóng nó.

Tủ rượu của ruouxachtay.com
Tủ rượu của ruouxachtay.com

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới