Rượu Whisky Nhật Giả – Bạn Có Thể Mất Nhiều Hơn Không Chỉ Là Mất Nhiều Tiền

Phân biệt rượu whisky nhật hibiki thật giả

Rượu Whisky Nhật Giả Xuất Hiện

Whisky Nhật Bản giả đang lan tràn ngoài thị trường, nhưng vẫn có cách để nhận biết được rượu ngoại thật giả.

Hãy nghĩ rằng chai rượu whisky Nhật Bản được đánh giá cao đang nằm trên kệ của bạn là hàng thật? Nghĩ lại lần nữa xem

Có bằng chứng cho thấy các biểu hiện giả mạo rượu whisky Nhật Bản quý hiếm đang gia tăng nhờ giá trị cao và nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường. Asahi Shimbun gần đây đưa tin rằng hai người đàn ông Nhật Bản đã bị bắt vì bán chai rượu Hibiki 30-Year-Old giả mạo của Suntory, cùng một công ty đồ uống cũng sản xuất các biểu tượng đoạt giải thưởng dưới nhãn Yamazaki và Hakushu.

“Đã có báo cáo về những người ở một số quốc gia mua ethanol có màu và bị mù hoặc chết.”

Martin Eber của ấn phẩm rượu whisky toàn cầu Time For Whisky giải thích rằng những mối nguy hiểm thường khác nhau nhưng rất thực tế. “Một mặt, mọi người bị lừa khi mua Macallan hoặc Yamazaki 18 và thực sự nhận được một loại rượu whisky 12 tuổi hoặc khác hoàn toàn,” anh nói. “Nhưng mặt khác, bạn đã có những người ở một số quốc gia mua rượu giả chứa ethanol có màu và hậu quả là bị mù hoặc chết”

Hai đối tượng người Nhật Bản bị bắt quả tang đang bán Hibiki giả được cho là đã bán chai rượu với giá thấp hơn một nửa giá trị thị trường hiện tại là 3.000 USD – 4.000 USD. Các hộp và chai đi kèm với Hibiki giả đều là hàng thật, nhưng chất lỏng thực sự bên trong là hàng giả – một phát hiện được thực hiện bởi một khách hàng nhận thấy rằng bên trong không có Hibiki 30 tuổi.

Link báo: https://www.forbes.com/sites/georgekoutsakis/2018/08/21/fake-suntory-hibiki-whisky-sellers-arrested-in-japan/?sh=743abc8d3f6b

Lợi Nhuận Lớn Thúc Đẩy Rượu Whisky Nhật Giả Xuất Hiện

Phần lớn, rượu whisky giả đang sử dụng những chai rượu thật đã được làm rỗng, đổ đầy lại và sau đó đóng lại trước khi bán lại. Điều làm trầm trọng thêm vấn đề này là thực tế là hầu hết người mua sẽ không bao giờ nếm thử những loại rượu whisky này do giá của chúng và triển vọng bán lại. Trong trường hợp tốt nhất, đó là việc trao đổi rượu whisky giả mà khách hàng đang trả tiền cho thứ mà họ không nhận được. Trong trường hợp xấu nhất, đó là một giao dịch nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong do uống rượu giả pha cồn.

Ly Do Ở Đâu?

Tại sao lại xảy ra Rượu whisky giả trên thị trường không phải là một khái niệm mới. Sự khác biệt là hiện nay nó đang xảy ra với rượu whisky Nhật Bản, một ngành công nghiệp không được kiểm soát và quản lý chặt chẽ về chống hàng giả như đối tác của nó, rượu whisky Scotch. Luật pháp hiện nay lỏng lẻo đến mức nào? Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất rượu whisky ghi nhãn chai của họ là sản xuất tại Nhật Bản là hợp pháp ngay cả khi nó chứa rượu whisky nhập khẩu từ các quốc gia khác. Và sau đó là những dấu hiệu rõ ràng hơn, theo Eber. “Đáng buồn thay, tôi nghĩ rằng có rất nhiều hàng giả ngoài kia hơn mọi người nhận ra – khi một số loại rượu whisky nhất định bùng nổ phổ biến, thì vấn đề hàng giả cũng vậy.”

Rất may, có một số cách để nhận biết rượu whisky có phải là giả hay không.

Rượu Whisky Nhật Bản Thật Và Giả

Đừng đánh cược vào khoản đầu tư của bạn cho đến khi bạn biết rõ các công cụ nhận biết rượu thật giả của mình. Đây là những mẹo của chuyên gia Eber để phát hiện ra rượu whisky Nhật giả.

Chú ý đến nhãn

“Nếu ai đó làm giả nhãn, bạn thường có thể biết được từ chất lượng in, hoặc độ phân giải, văn bản hoặc màu sắc bằng cách so sánh nó với bản gốc. Nếu ai đó đang sử dụng một chai và nhãn chính hãng (như trong trường hợp Hibiki), nó sẽ trở nên phức tạp hơn một chút ”.

Kiểm tra seal nắp chai

“Một cách để biết một chai có phải là hàng thật hay không là kiểm tra xem nó có niêm phong bằng nhựa hoặc giấy bạc hay không. Trông nó có đồng nhất hay gọn gàng không? Ví dụ: trên Hibiki 17s, có một bọc nhựa trong suốt xung quanh nút và cổ thủy tinh, với từ “Hibiki” bằng vàng. Bây giờ tôi đang xem một cái và chữ viết thẳng và đều. “

“Đó là một thứ khá khó để làm giả và một thứ mà mọi người thường không phát hiện ra, vì vậy những người làm phim thường bỏ qua phần đó – sử dụng nhựa trong không có chữ hoặc viết cong hoặc lệch.”

Theo những người dùng Reddit hiểu biết, cũng có những dấu hiệu kể chuyện khác để rút ra từ con dấu.

Phân biệt rượu whisky nhật hibiki thật giả
Phân biệt rượu whisky nhật hibiki thật giả

1 – Đường viền con dấu của Hibiki thật là một hình tia chớp. Một trong những giả là một đường chấm phẳng.

2 – Đường viền con dấu của Hibiki thực sự không đi đến tận cùng và quan trọng nhất là có một con dấu xé dọc ở cuối. Kẻ giả tạo đi đến tận cùng.

Quan sát của Eber về chữ viết bằng vàng trên con dấu cũng đúng trong trường hợp này. Hình ảnh bên trái cho thấy dấu ‘HIBIKI’ thẳng trong khi bên phải cho thấy dấu ‘HIBIKI’ cong.
So sánh màu sắc của chất lỏng

“Người mua luôn có thể so sánh màu sắc của chất lỏng, đặc biệt là đối với những chai trong suốt. Nó có giống màu sắc của chai chính hãng không? Có thể có một số thay đổi nhỏ qua từng năm từng đợt, nhưng trông nó sẽ không quá khác biệt so với bất kỳ chai rượu whisky giống hệt nhau nào khác trên kệ. ”
Kiểm tra mức độ lấp đầy

“Một dấu hiệu khác là mức lấp đầy. Đôi khi những người làm bánh quá nhiệt tình và đổ đầy một chai cao hơn một chai chính hãng. Không phải luôn luôn, nhưng đôi khi. ”

Tìm kiếm “bit floaty”

“Khi nói đến chủ đề về các loại rượu whisky cổ, đặc biệt là các loại rượu whisky chưng cất cách đây 30, 40, 50+ năm, đôi khi bạn có thể lắc chai và thấy một số ‘hạt nổi’, đã kết tinh theo thời gian. Chúng vô hại, nhưng có thể là dấu hiệu cho biết tuổi của chai (không phải tuổi của rượu whisky). Tuy nhiên, đây không phải là một quy tắc khó và nhanh chóng, bởi vì không phải loại rượu whisky nào cũng làm được điều đó. “

Làm theo câu nói muôn thuở: Của Rẻ Là Của Ôi

“Tuy nhiên, không ai trong số này là quà tặng chết, chỉ đơn thuần là một hướng dẫn. Một trong những quy tắc tốt nhất có lẽ là câu ngạn ngữ cũ là “nếu một thỏa thuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy.”

Tự trang bị kiến thức về các loại rượu whisky cổ

“Đối với những loại rượu whisky cổ điển, đặc biệt là những chai phổ biến và thường được làm giả như Macallans từ những năm 60 và 70, cách tốt nhất là bạn có thể tìm được bản sao cuốn sách Collecting Scotch Whisky của Emmanuel Dron. Đây có hướng dẫn toàn diện nhất về hàng giả mà tôi từng thấy, bao gồm cả mã chai thủy tinh để tìm kiếm và một loạt những thứ khác mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến”

Cập nhật:

Seal nắp chai của rượu Hibiki mới 2022

new cap seal hibiki 2022
new cap seal hibiki 2022
cap seal hibiki 2022
cap seal hibiki 2022