Những Loại Rượu Whisky Nhật Bản Ngon Nhất 2022

Những Loại Rượu Whisky Nhật Bản Ngon Nhất 2022

Chúng ta sắp bước quá nửa năm 2022 và trong những tháng gần đây, chúng ta đã bắt đầu thấy một số sản phẩm tuyệt vời từ các nhà máy chưng cất huyền thoại và cả những nhà chưng cất mới của Nhật Bản. Với suy nghĩ đó, chúng tôi cảm thấy đây có thể là thời điểm tốt để tổng hợp các bản phát hành hay nhất trong năm cho đến nay. Mỗi loại rượu whisky Nhật độc đáo này đều được tạo ra một cách công phu bởi các bậc thầy chưng cất trên khắp Nhật Bản, với sự chú tâm cao nhất đến từng chi tiết – cũng như cách làm của người Nhật.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy cùng điểm qua Những loại rượu whisky Nhật Bản tốt nhất của năm 2022 cho đến nay. Nếu bạn đang có kế hoạch mua một chai trong tương lai gần, thì những chai này rất đáng để thêm vào bộ sưu tập của bạn.

Yamazaki Phiên Bản Giới Hạn 2022

Yamazaki-Limited-Edition-2022
Yamazaki-Limited-Edition-2022

Giữa năm 2014 và 2017, những chai Yamazaki Limited Edition là một trong những sản phẩm rượu whisky Nhật Bản hàng năm được săn đón nhất trên thị trường. Số lượng hạn chế và chứa một số chất lỏng Yamazaki lâu năm quý giá bên trong, chúng phân phối chất lượng, hình thức và khả năng sưu tầm.

Chỉ một khi thực tế của sự thiếu hụt rượu whisky nguy hiểm xảy ra thì những biểu hiện tuyệt vời này đã nằm ngoài lề, nhường chỗ cho một số loại rượu whisky NAS thấp hơn, chẳng hạn như Essence of Suntory Volumes 3 và 4 và Yamazaki Cask gần đây Kết thúc bản phát hành.

Sau đó, vào năm ngoái, Suntory đã làm sống lại bộ truyện bằng việc phát hành Yamazaki Limited Edition 2021, mang lại những khoảng thời gian tươi đẹp lâu dài.

Và năm nay, họ đã tiếp tục trái bóng với một bản phát hành khác tiếp nối phong cách từ những người tiền nhiệm của nó.

Đây là sản phẩm tập trung nhiều vào việc sử dụng gỗ Mizunara chất lượng hàng đầu cho quá trình trưởng thành, tạo ra một biểu hiện có mùi thơm, mang lại trải nghiệm nếm trái cây sống động được hỗ trợ bởi một loạt các loại gia vị độc đáo và thanh lịch. Nó mịn, nhiều hương vị, giới hạn và cực kỳ đậm đà – bạn còn muốn gì hơn nữa?

Hibiki Blossom Harmony 2022

Hibiki-Blossom-Harmony-Limited-Release-2022
Hibiki-Blossom-Harmony-Limited-Release-2022

Sự hồi sinh được chờ đợi từ lâu của các phiên bản Suntory Limited Edition là một trong những tin tức thú vị nhất của năm 2021, và không chỉ vì việc đóng chai Yamazaki Limited Edition đang trở lại, nó còn đi kèm với một bản phát hành Hibiki mới tuyệt vời.

Hibiki Blossom Harmony 2021 đã mang đến cho những người hâm mộ rượu whisky pha trộn đẳng cấp thế giới cơ hội thử một cách thể hiện mới lần đầu tiên sau nhiều năm. Đương nhiên, nó đã được người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đón nhận vô cùng nồng nhiệt, nhiều người trong số họ ngạc nhiên về khả năng liên tục tạo ra một số loại rượu whisky pha trộn tốt nhất trên hành tinh của các thương hiệu.

Năm nay, họ tiếp tục tung ra một phiên bản giới hạn khác – Hibiki Blossom Harmony 2022 và chúng tôi vui mừng nói rằng nó mang lại mọi thứ mà bản phát hành năm ngoái đã mang lại và sau đó là một số.

Đối với bản phát hành mới này, các Master Blender tại Hibiki đã thực hiện cùng một phương pháp tiếp cận chu đáo và đúng như mong đợi, nó mượt mà, nhẹ nhàng và đậm đà hơn, với các loại trái cây nhẹ và độ kem của rượu whisky Hibiki kết hợp nhuần nhuyễn với các tông màu hoa nhẹ nhàng và gia vị nhẹ được truyền đạt bởi thùng Sakura.

Kết quả cuối cùng là một trải nghiệm uống độc đáo, đáng nhớ và một loại rượu whisky rất đáng để chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Trong những năm qua, rượu whisky Hibiki đã giành được rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi rượu mạnh quốc tế trên toàn thế giới, thậm chí nhiều lần còn giành được những giải thưởng danh giá nhất. Biểu hiện của chúng là một số trong những loại rượu êm ái nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay và hương thơm và mùi vị bên trong mỗi chai phối hợp với nhau theo phong cách hài hòa và Hibiki Harmony 2022 là một sản phẩm khác để thêm vào danh sách.

Sakurao Sherry Cask Stillman’s Selection

Single-Malt-Sakurao-Sherry-Cask-Stillmans-Selection
Single-Malt-Sakurao-Sherry-Cask-Stillmans-Selection

Sakurao Brewery and Distillery Co. được thành lập vào năm 1918 tại thị trấn Sakurao ở Hatsukaichi, Hiroshima. Ban đầu nó được gọi là Chugoku Jozo và họ sản xuất rượu sake, cũng như cố gắng tạo ra loại rượu whisky mạch nha đơn của riêng mình.

Giống như nhiều nhà máy chưng cất ở Nhật Bản, những nỗ lực ban đầu của họ trong việc sản xuất rượu whisky không hoàn toàn có kết quả và ‘thời kỳ im lặng’ của những năm 1980 đặc biệt khó khăn đối với công ty. Đó là thời điểm họ quyết định từ bỏ việc tạo ra rượu whisky Nhật Bản của riêng mình, thay vào đó chuyển sang nhập khẩu rượu từ khắp nơi trên thế giới và pha trộn nó bên trong Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, với sự ra đời của các tiêu chuẩn ghi nhãn mới cho ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản, Sakurao một lần nữa nhìn lại ước mơ đã mất từ ​​lâu của họ là sản xuất rượu whisky mạch nha đơn của riêng mình, và có những bản phát hành cho đến nay không có gì đặc biệt.

Sherry Cask Stillman’s Selection này là một phiên bản hoàn toàn mới từ nhà máy chưng cất đang phát triển nhanh này đã được trưởng thành trong những thùng rượu sherry chất lượng tốt nhất, mang lại hương vị trái cây phong phú và cân bằng.

Không chỉ vậy, nó còn được đựng trong một chiếc chai tuyệt đẹp mang đến những loại rượu whisky hảo hạng và phù hợp để trở thành tâm điểm của bất kỳ tủ rượu whisky nào. Một sự sáng tạo tuyệt vời khiến chúng tôi phấn khích về tương lai của nhà máy chưng cất tuyệt vời này.

Shizuoka Pot Still K

Shizuoka-Pot-Still-K
Shizuoka-Pot-Still-K

Khi thành lập, các chủ nhà máy chưng cất Shizuoka đã mua một số thiết bị còn sót lại từ nhà máy chưng cất Karuizawa không còn tồn tại và nó vẫn ở một nhà máy cũ Karuizawa mà họ đã chưng cất mạch nha đơn đầu tiên của mình, Prologue K.

Biểu hiện này đã được đón nhận rất nồng nhiệt trên khắp thế giới, tạo nên một cơn bão xung quanh nhà máy chưng cất tương đối mới này rõ ràng có rất nhiều điều để cung cấp.

Giờ đây, Shizuoka Pot Still K có vẻ sẽ tiếp nối bước chân của Prologue K theo phong cách thực tế.

Được chưng cất từ một nửa mạch nha nhập khẩu và một nửa mạch nha tự trồng, sau đó nó được ủ 3 năm trong các thùng rượu bourbon, trước khi được đóng chai để xuất xưởng.

Nó mang đến một loạt các nốt hương tuyệt vời cho bảng, bao gồm vani nhẹ nhàng, mật ong ngọt ngào, sô cô la sữa tan chảy và nhiều hơn nữa. Không có gì ngắn gọn khi có sự gia nhập thứ hai xuất sắc vào ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản từ Shizuoka, có vẻ như sẽ khiến người hâm mộ phấn khích như lần phát hành đầu tiên.

Kanosuke Single Malt 2022 Phiên Bản Giới Hạn

Kanosuke-Single-Malt-2022-Limited-Edition
Kanosuke-Single-Malt-2022-Limited-Edition

Nhà máy chưng cất Kanosuke là một nhà máy khác bắt đầu tạo ra làn sóng trong ngành ngay sau khi thành lập. Các bản phát hành của họ cho đến nay đã được những người hâm mộ rượu whisky Nhật Bản trên khắp thế giới ca ngợi vì hương vị thanh lịch và sự cân bằng vô song.

Kanosuke Single Malt 2022 là một bản phát hành tuyệt vời khác và là một trong những thể hiện khái niệm của nhà máy chưng cất về “Mellow Land, Mellow Whisky”.

Để tạo ra sự thể hiện này, các Nhà chưng cất bậc thầy tại Kanosuke đã sử dụng tinh thần từ cả ba mẫu tĩnh vật độc đáo của nhà máy chưng cất, sau đó được ủ trong nhiều loại thùng khác nhau, nhưng chủ yếu là rượu Shochu cũ, tối thiểu là 3 năm trước khi được pha trộn với nhau và đóng chai. Kết quả là một sự thể hiện mượt mà, đầy hương vị mang đến một loạt hương thơm và hương vị phong phú, trái cây và mượt mà đến khó tin.

Mũi thưởng thức hương thơm của cam quýt, vani, trà chanh và táo xanh, trước khi vòm miệng đến với mật ong ngọt, dính, gia vị quế và một chút hương bưởi giúp đưa vòm miệng trở lại bình thường. Kết thúc có độ dài trung bình và bắt đầu ngọt ngào, trước khi nhiều bưởi để lại một chút đắng nhẹ, nhưng dễ chịu, giữ cho đến ngụm tiếp theo.

Nó được thiết lập để trở thành một bản phát hành tuyệt vời và mang đến cho người hâm mộ cái nhìn khác về phía sau cánh cửa của nhà máy chưng cất Kanouske, khiến chúng tôi phấn khích về tương lai của họ.

Shimai

Shimai
Shimai

Lấy tên từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘chị em’, Shimai là loại rượu whisky pha trộn thứ hai trên thế giới của dekanta và là lời ca ngợi mối quan hệ hợp tác chị em giữa Scotland và Nhật Bản cũng như sự cố vấn về rượu whisky đã hình thành từ đó.

Ở Nhật Bản, người ta thường gọi người cố vấn nữ của họ là “Shimai”, ngay cả khi họ không có quan hệ họ hàng, do văn hóa lịch sử của những người phụ nữ lớn tuổi hướng dẫn các em gái của họ nhằm giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. Những điểm tương đồng giữa điều này và mối quan hệ giữa Nhật Bản và Scotland là những điểm chúng tôi cảm thấy đáng để kỷ niệm.

Cách thể hiện sáng tạo kết hợp giữa rượu whisky lâu năm từ các nhà máy chưng cất tuyệt vời của Scotland với các loại malt đơn trẻ từ hai trong số những ngôi sao đang lên của Nhật Bản. Đó là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường và điều mà chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều phấn khích và niềm vui như Kyōyū đã làm.

Kết quả cuối cùng là một sự thể hiện vô cùng cân bằng, đẹp mắt hơn, kết hợp giữa Scotch phong phú, trái cây và sồi, với rượu whisky Nhật Bản nhẹ hơn, có hoa và khói tinh tế.

Trên mũi, nó mang đến sự bùng nổ của trái cây họ cam quýt và dâu tây tươi hòa quyện với các lớp vani nhẹ nhàng trước khi dần trở nên phong phú hơn.

Giống như mũi, vòm miệng bắt đầu tươi mới, với hỗn hợp của giọt lê và gỗ sồi nhạt, trước khi sự phong phú đó từ từ len lỏi một lần nữa khi gỗ sồi hình thành và kết hợp với sô cô la đen tan chảy, anh đào Glacé và táo nướng quế, tất cả đều tinh tế khói đọng lại trong nền.

Kết thúc lưu giữ trong một khoảng thời gian trung bình và để lại hương vị tươi mát của táo cắt lát, quả mọng tươi, gỗ sồi than, cùng với một chút hương quế khác.

Đó là một ví dụ điển hình về một loại rượu whisky pha trộn chất lượng hàng đầu thể hiện sự cân bằng tuyệt vời.

Ichiro’s Malt & Grain Limited Edition 2022

Ichiros-Malt-amp-Grain-Limited-Edition-2022
Ichiros-Malt-amp-Grain-Limited-Edition-2022

Ichiro’s Malt đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất rượu mạch nha đơn và rượu whisky pha trộn phổ biến nhất ở Nhật Bản, với Nhà máy rượu Chichibu của họ đã trở thành một nhà máy được người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích kể từ khi thành lập vào năm 2008.

Được điều hành bởi Ichiro Akuto, ông nội của chủ sở hữu Nhà máy chưng cất Hanyu huyền thoại, họ có vô số kiến ​​thức và kinh nghiệm để làm việc cùng và nó đã dẫn đến một số loại rượu whisky Nhật Bản thú vị nhất và được trao giải thưởng cho đến nay.

Các loại rượu whisky pha trộn thế giới phiên bản giới hạn và rượu whisky pha trộn Nhật Bản của họ là vô song trong các danh mục của họ và có các giải thưởng để chứng minh điều đó – với Phiên bản Giới hạn Hỗn hợp Nhật Bản đã giành được “Bản phát hành giới hạn tốt nhất thế giới” tại Giải thưởng Whisky Thế giới trong bốn dịp riêng biệt.

Phiên bản năm nay của biểu hiện giành được nhiều giải thưởng này tiếp nối phong cách từ những người tiền nhiệm của nó, mang đến vô số hương thơm và hương vị thú vị để bạn khám phá.

Như thường lệ, nó được đóng trong một hộp gỗ trang nhã và số lượng rất hạn chế. Đó là một sáng tạo thực sự xuất sắc và chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ người hâm mộ nào của Ichiro’s.

Yamazakura Asaka Sherry Wood Reserve

Yamazakura-Sherrywood-Reserve-Asaka
Yamazakura-Sherrywood-Reserve-Asaka

Dòng sản phẩm Yamazakura thường được tạo thành từ các loại rượu whisky pha trộn trên thế giới đã trở nên phổ biến chỉ sau thời kỳ bùng nổ rượu whisky của Nhật Bản. Tuy nhiên, với việc xây dựng Nhà máy chưng cất Asaka thú vị, phạm vi hiện nay cũng bao gồm mạch nha đơn của Nhật Bản và rượu whisky pha trộn của Nhật Bản, và cho đến nay chúng đã là một niềm vui được nhìn thấy.

Yamazakura Asaka Sherry Wood Reserve này là lựa chọn của nhóm. Mặc dù được phát hành vào cuối năm 2021, chúng tôi cảm thấy nó xứng đáng được đề cập đến ngày hôm nay vì nó tốt như thế nào.

Nó mang đến một loạt hương trái cây và hương gỗ thú vị, được hỗ trợ bằng cách tạo ra khói than bùn có thể giữ cho đến ngụm tiếp theo của bạn. Gỗ sherry đã có một ảnh hưởng rõ ràng ở đây, mang đến một hương vị trái cây phong phú hấp dẫn rõ ràng trên mũi và thậm chí còn hơn thế nữa trên vòm miệng. Toàn bộ trải nghiệm uống rượu sẽ đưa bạn vào một hành trình tuyệt vời, quanh co và đó là một hành trình khó có đối thủ.

Trên thực tế, loại rượu whisky này ngon đến mức được vinh danh là Mạch nha pha trộn tốt nhất thế giới tại Lễ trao giải rượu whisky thế giới năm nay. Làm tốt cho Nhà máy rượu Asaka về một sáng tạo tuyệt vời khác.

Chichibu The Peated 2022

Chicibu-the-peated-2022
Chicibu-the-peated-2022

Đến thời điểm này, tất cả chúng ta đều biết rõ những người ở Chichibu đã sản xuất rượu whisky mạch nha đơn chất lượng hàng đầu có chất lượng tốt như thế nào để có thể cạnh tranh với những loại rượu tốt nhất trên thế giới và đây là một loại rượu khác để thêm vào danh sách đó.

Chichibu The Peated là phiên bản phát hành hàng năm từ năm 2012 đến năm 2018, tuy nhiên kể từ đó chúng tôi đã không thấy một phiên bản đóng chai mới nào. Đó là, cho đến bây giờ!

Đối với cách đóng chai mới vào năm 2022 này, các Nhà chưng cất bậc thầy tại Chichibu đã làm khô mạch nha của họ bằng cách đốt than bùn dưới lò, tạo ra các tông màu khói rộng khắp. Nó mang lại mùi than bùn nhẹ, sữa trứng nhẹ nhàng, hương thơm của trà đen và vani trên mũi, trước khi vòm miệng đến với khói than bùn xây dựng, trái cây ấm áp và một chút muối. Kết thúc dài và nhạt hơn, với sô cô la đắng và nhiều mùi than bùn hòa quyện trong một thời gian.

Chúng tôi luôn phấn khích trước những bản phát hành mới từ nhà máy chưng cất vốn đã huyền thoại này, nhưng khi họ làm sống lại một sản phẩm yêu thích của người hâm mộ mà chúng tôi chưa từng thấy trong một vài năm, như The Peated, thì sự phấn khích của chúng tôi lên một tầm cao mới.

Đây là loại rượu whisky mà mọi người hâm mộ của nhà máy chưng cất đều nên thử, nhưng với chỉ 11.000 chai được sản xuất và số lượng có hạn trên mạng, bạn nên hành động nhanh nếu muốn có được một chai của sự sáng tạo đặc biệt này.

Mars Lucky Cat Luna

Mars-The-Lucky-Cat-Luna
Mars-The-Lucky-Cat-Luna

Những chai rượu Lucky Cat từ Hombo Mars là một loạt các loại Whisky Trộn lẫn Thế giới, được tạo ra bằng cách sử dụng mạch nha và rượu whisky ngũ cốc từ Nhật Bản và Scotland. Họ đã phát triển một thứ gì đó đình đám trong thời gian gần đây nhờ vào loạt ghi chú nếm thử ấn tượng được cung cấp, tính chất hạn chế của những chiếc chai và tất nhiên, những nhãn mèo được thiết kế trang nhã, tuyệt đẹp.

Phần này tập trung vào Luna, một cô nàng tomboy tinh nghịch với những mảng màu đen trắng tuyệt đẹp. Được hoàn thiện trong thùng sherry Manzanilla và Oloroso, đó là một biểu hiện tuyệt đẹp, phong phú, thanh lịch mang đến gợi ý của mứt cam, hạnh nhân nướng, bánh sinh nhật và gỗ sồi khô. Tất cả chúng hòa quyện hoàn hảo trên mũi và vòm miệng, đến và đi một cách hài hòa hoàn hảo để tạo ra một trải nghiệm uống đáng nhớ.

Đây không phải là loại rượu whisky mới duy nhất từ ​​Hombo Mars trong năm nay – họ cũng đã phát hành một loại mạch nha đơn Tsunuki rất đáng để bạn thử – nhưng nếu bạn định chọn một loại, hãy biến nó thành Luna hoàn toàn cho trải nghiệm nếm thử một mình.

Akashi Double Distilleries

Akashi-Double-Distillery
Akashi-Double-Distillery

Akashi Malt Sessions Double Distilleries là một loại rượu whisky pha trộn của Nhật Bản được tạo ra từ tinh thần chưng cất tại hai nhà máy chưng cất mới thú vị của Nhật Bản – Akashi White Oak và Nagahama.

Cả hai nhà sản xuất tương đối trẻ này đều đã chịu trách nhiệm sản xuất các loại rượu whisky từng đoạt giải thưởng, bao gồm cả dòng mạch nha hỗn hợp Amahagan tuyệt vời trên thế giới, vì vậy chúng tôi đã mong đợi những điều lớn lao khi phát hiện ra họ đang pha trộn với nhau.

Chúng tôi vui mừng nói rằng Double Distilleries không làm bạn thất vọng. Nó được tạo thành từ ba loại rượu whisky khác nhau – mạch nha ủ nhẹ chưng cất tại Akashi và trưởng thành trong 4 năm trong thùng rượu bourbon, mạch nha than bùn nhẹ chưng cất tại Akashi và trưởng thành trong 3 năm trong thùng Oloroso và mạch nha không than bùn từ nhà máy chưng cất Nagahama.

Kết quả thật đáng kinh ngạc, mang lại hương thơm của trái cây khô, kẹo vỏ cam, gỗ sồi nhẹ nhàng và khói than bùn phảng phất trên mũi, trước khi vòm miệng mang đến hương cam quýt mềm, quả mọng đỏ và nhiều hơn nữa là khói than bùn nhẹ nhàng. Các loại gia vị sẽ xuất hiện khi bạn giữ chất lỏng trên lưỡi lâu hơn, chủ yếu là hạt tiêu trắng và quế, và kết thúc có độ dài trung bình với tông màu khói được giữ cho đến ngụm tiếp theo của bạn.

Đó là một cách diễn đạt tuyệt vời và cho thấy những gì có thể làm được khi các nhà sản xuất rượu whisky tuyệt vời từ khắp Nhật Bản đến với nhau.

Số Lượng Có Hạn

Mỗi loại rượu whisky độc đáo này là một phiên bản giới hạn và số lượng rất hạn chế. Nhiều nhà máy chưng cất trẻ hơn ở Nhật Bản, chẳng hạn như Shizuoka và Kanosuke, vẫn chưa sản xuất đủ chất lỏng để tạo ra hàng nghìn chai, trong khi Suntory vẫn đang phải đối phó với tình trạng thiếu rượu whisky của Nhật Bản.

Do đó, nếu bạn muốn tận tay sở hữu một trong những loại rượu whisky Nhật Bản chất lượng hàng đầu này, bạn nên hành động nhanh chóng trước khi chúng biến mất.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com