Một Thùng Rượu Cho Ra Bao Nhiêu Chai Rượu Whisky?

những loại thùng ủ rượu whisky - 1

Các thùng có đủ hình dạng và kích cỡ, vì vậy câu trả lời cho câu hỏi ‘một thùng rượu cho ra bao nhiêu chai rượu whisky mang lại một câu trả lời khá dài.

Thùng rượu whisky được tìm thấy phổ biến nhất ở Scotland là một thùng rượu chứa được 357 chai 70cl hoặc 333 chai 75cl. Tuy nhiên, các kích cỡ thùng khác nhau tạo ra số lượng chai khác nhau và có một số yếu tố khác nhau có thể góp phần vào số lượng chai được rót ra khỏi thùng.

thông tin kích thước thùng rượu whisky
thông tin kích thước thùng rượu whisky

Trừ khi bạn làm việc với những chiếc thùng một cách thường xuyên, việc đo thể tích của một chiếc thùng có thể dễ dàng hơn nhiều bằng cách tính xem một thùng rượu whisky có thể có bao nhiêu chai.

Đọc tiếp phân tích để biết chi tiết về số lượng chai, dram, v.v. trong mỗi loại thùng cũng như thông tin quan trọng về việc số lượng chai trong thùng có thể giảm theo thời gian như thế nào.

Các Loại Thùng Phổ Biến Nhất Là Gì?

Loại thùng phổ biến nhất được sử dụng cho rượu whisky Scotch trưởng thành là American standard barrel – thùng tiêu chuẩn của Mỹ, hay gọi tắt là barrel – thùng. Những chiếc thùng này thường được sử dụng để ủ rượu bourbon trưởng thành trước khi được chuyển giao cho ngành công nghiệp rượu whisky Scotch để sử dụng cho rượu whisky trưởng thành.

Một loại thùng rất phổ biến khác được sử dụng trong rượu whisky Scotch trưởng thành là thùng hogshead. Hogshead lớn hơn barrel một chút.

Có một số loại thùng được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện rượu whisky thay vì ủ rượu. Chúng bao gồm puncheons, butts, barriques, port pipes, and Madeira drums.

Dưới đây tôi đã phác thảo các loại thùng khác nhau và một thùng ủ rượu whisky cho ra bao nhiêu chai rượu whisky khi rượu whisky đã trưởng thành, hoàn thành và xuất xưởng.

Có bao nhiêu chai từ thùng Quarter cask ?

Thùng quarter cask chứa khoảng 45-50 lít chất lỏng, nghĩa là họ có thể sản xuất tới 71 chai 70cl. Ở Hoa Kỳ, họ sử dụng chai 75cl làm tiêu chuẩn nên một thùng Quarter cask có thể chứa tới 66 chai 75cl.

Thùng quarter cask là loại thùng có kích thước nhỏ nhất được sử dụng trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện rượu whisky Scotch. Kích thước nhỏ của chúng làm cho chúng hoàn hảo cho sự trưởng thành nhanh chóng.

Có bao nhiêu chai từ thùng Barrel ?

Thùng tiêu chuẩn Mỹ – American standard barrel được gọi tắt là barrel. Các thùng có thể chứa 190-200 lít và sản xuất được 271-285 chai 70cl, hoặc 253-266 chai rượu whisky 75cl.

Những thùng này được đặt tên vì chúng là kích thước thùng phổ biến nhất được sử dụng trong rượu bourbon trưởng thành. Sau khi các thùng đã được sử dụng để ủ rượu bourbon trưởng thành, chúng được tháo dỡ và vận chuyển đến Scotland để dùng để ủ rượu whisky Scotch trưởng thành. Các thùng rượu bourbon cũ mang lại hương vị vani và caramel cho rượu whisky.

Có bao nhiêu chai từ thùng Hogshead ?

Một kích thước thùng thường được sử dụng khác để ủ rượu whisky trong thùng là thùng Hogshead. Hogshead chứa khoảng 225-250 lít chất lỏng, có nghĩa là chúng có thể sản xuất tới 357 chai rượu whisky 70cl. Ở Mỹ, họ sử dụng chai 75cl làm tiêu chuẩn, nghĩa là một đầu heo có thể sản xuất tới 333 chai 75cl.

Hogsheads thường được tạo ra bằng cách thêm các thanh bổ sung khi xây dựng lại các thùng tiêu chuẩn của Mỹ.

số lượng chai rượu từ thùng hogshead
số lượng chai rượu từ thùng hogshead

Có bao nhiêu chai từ thùng Barrique ?

Kích thước lớn nhất tiếp theo là thùng barrique. Thùng này được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp rượu vang và có thể chứa 250-300 lít. Họ có thể sản xuất 357-428 chai 70cl, hoặc 333-400 chai rượu whisky 75cl.

Có bao nhiêu chai từ thùng Puncheon ?

Puncheons là lên tiếp theo! Puncheons có thể sản xuất 408-500 chai 70cl hoặc 381-400 chai 75cl do thể tích 450-500 lít của chúng. Puncheons thường được sử dụng để ủ rượu sherry và rượu rum trước khi chúng được chuyển giao cho ngành công nghiệp rượu whisky Scotch.

Có bao nhiêu chai từ thùng Butt?

Kích thước thùng lớn nhất tiếp theo là Butt. Thùng có thể chứa 475-500 lít chất lỏng và là loại thùng sherry cũ phổ biến nhất được sử dụng trong rượu whisky Scotch trưởng thành. Từ những thùng này, bạn có thể mong đợi 678-714 chai 70cl hoặc 633-666 chai 75cl.

Có bao nhiêu chai từ thùng Port Pipe?

Tiếp theo là port pipe. Port pipe được sử dụng phổ biến nhất để hoàn thiện rượu whisky hơn là ủ rượu. Chúng có thể chứa 550-650 lít chất lỏng, mang lại 785-928 chai 70cl hoặc 733-866 chai 75cl.

Có bao nhiêu chai từ thùng Madeira Drum?

Và cuối cùng, trống Madeira là loại thùng có kích thước khổng lồ thường được sử dụng để hoàn thành rượu whisky Scotch. Trống Madeira có thể chứa 600-650 lít chất lỏng và sản xuất 857-928 chai 70cl hoặc 800-866 chai rượu whisky 75cl.

Nếu bạn muốn đọc thêm về các loại thùng khác nhau và tầm quan trọng của chúng trong quy trình sản xuất rượu whisky, blog toàn diện về rươu ngoại của chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết. Ngoài ra, bài viết Cuộc Đời Lãng Mạn Của Thùng Ủ Rượu Whisky của chúng tôi được trình bày thành bốn phần dễ hiểu để bạn có thể đọc khi rảnh rỗi.

Các Loại Thùng Khác Nhau, Các Phép Đo Khác Nhau

Vì vậy, đó là số lượng chai rượu whisky bạn có thể nhận được từ các kích cỡ thùng phổ biến nhất trong ngành.

Bạn có thể thưởng thức bao nhiêu đơn vị 35ml từ một thùng rượu whisky?

Đầu tiên, có rất nhiều kích cỡ khác nhau của thùng.

Có khoảng 7.142 đơn vị đo 35ml trong một hogshead, có nghĩa là có 7.142 dram rượu whisky trong một hogshead để bạn thưởng thức. 35ml là phép đo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh cho một dram rượu, mặc dù các quán rượu được tự do lựa chọn phục vụ một dram 25ml. Vì hogshead có thể chứa 250 lít chất lỏng nên nó có thể tạo ra 10.000 dram 25ml.

Ở Hoa Kỳ, phép đo tiêu chuẩn là 1 ounce chất lỏng của Mỹ, tương đương với khoảng 29,5ml. Do đó, một hogshead có thể mang lại 8.474 US fl oz hoặc 8.474 dram 29,5ml.

Bối rối ? Tốt. Đơn giản hơn là như thế này.

Từ một thùng quarter cask, bạn có thể đổ đầy 1.428 cốc 35ml hoặc 2.000 cốc 25ml. Con số này tương đương với 1.694 thước đo 29,5ml.

Các thùng tiêu chuẩn của Mỹ có thể đổ đầy 5.714 thước 35ml hoặc 8.000 thước 25ml. Bạn có thể đổ đầy 6.779 thước đo 29,5ml cho những người uống rượu ở Mỹ.

Khoảng 300 lít trong một thùng barrique có thể chuyển thành 12.000 thước 25ml, 8.571 thước 35ml hoặc 10.169 thước 29,5ml.

Khoảng 500 lít có thể chứa trong một puncheon, có nghĩa là từ chiếc thùng có kích thước này, bạn có thể đổ đầy 20.000 cốc 25ml hoặc 14.285 cốc 35ml cho những người uống rượu whisky ở Anh hoặc 16.949 cốc 29,5ml cho những người uống rượu ở Hoa Kỳ. Các thùng cũng có thể chứa tới 500 lít và do đó mang lại các phép đo tối đa tương tự.

Port pipe có thể chứa tới 650 lít và do đó chứa tương đương với 26.000 thước đo 25ml, 18.571 thước đo 35ml hoặc 22.033 thước đo 29,5ml. Thùng Madeira cũng có thể chứa tới 650 lít, có nghĩa là số lượng thước đo tương tự có thể đến từ thùng.

Các Yếu Tố Khác Ảnh Hưởng Đến Số Lượng Chai

Một thùng rượu cho ra bao nhiêu chai rượu whisky phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các phạm vi được thảo luận cho đến nay chỉ dựa trên mức độ đổ đầy tối đa, nhưng thực tế mức độ đổ đầy trong thùng giảm xuống mỗi năm, rượu whisky có thể được pha loãng hợp pháp ở mức tối thiểu 40% và một số chất lỏng bị thất thoát trong quá trình đóng chai.

Do đó, bạn thực sự cần phải cẩn thận khi nhìn vào số lượng chai.

Angel’s Share ảnh hưởng như thế nào đến số lượng chai trong thùng?

Angel’s Share là thuật ngữ chỉ rượu whisky bốc hơi tự nhiên trong thời gian ủ trong thùng

Khi rượu whisky trưởng thành trong thùng tối thiểu ba năm, một phần chất lỏng trong thùng sẽ bốc hơi do tính chất xốp của thùng. Tổn thất khoảng 2% mỗi năm, nhưng con số này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ xốp của từng thùng rượu và khí hậu nơi thùng rượu trưởng thành.

Nước và rượu bay hơi hàng năm có nghĩa là ABV của rượu whisky thay đổi khi nó trưởng thành. Ở Scotland, rượu bốc hơi nhiều hơn, biến rượu mạnh thành thức uống chủ yếu của Scotland. Nhưng ở Tennessee, nước bốc hơi tốt hơn, khiến ABV tăng lên.

Tất nhiên, nếu chất lỏng bay hơi thì mức chất lỏng trong thùng sẽ giảm xuống. Và số chai trong thùng cũng vậy. Đừng tuyệt vọng, mặc dù. Đây là một phần bình thường của quá trình sản xuất rượu whisky và chất lỏng còn lại sẽ là một loại rượu whisky mịn và mạnh.

Cask Strength có ý nghĩa gì đối với số lượng chai trong thùng?

Rượu whisky có thể được pha loãng với nước tinh khiết của Scotland và vẫn được coi là rượu whisky hợp pháp miễn là ABV vẫn ở mức trên 40%.

Nếu bạn đang xem số lượng chai của một thùng, điều quan trọng là phải phân biệt hoặc quyết định xem các chai có được đổ đầy đủ hay không. Nếu đúng như vậy, thì số lượng chai sẽ là một phép chia đơn giản như chúng ta đã làm ở trên.

Nếu rượu whisky được pha loãng thì sẽ có sản lượng chai cao hơn từ thùng. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng giá trị của rượu whisky đóng chai sẽ thấp hơn nếu nó được đóng thùng.

Quy trình đóng chai ảnh hưởng như thế nào đến số lượng chai?

Khi bạn đóng chai một thùng rượu, từ 1% đến 5% rượu whisky có thể bị thất thoát trong quá trình này. Sự thất thoát này đến từ quá trình lọc được sử dụng trong quá trình đóng chai và một số thất thoát trong đường ống, v.v.

Vì vậy, điều quan trọng là cũng phải cộng sự mất mát này khi bạn xem xét tổng số chai mà một thùng có thể mang lại.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com