Lúa Mạch Golden Promise: Câu Chuyện Huyền Thoại Về Loại Mạch Nha Vàng

Golden Promise Barley

Thật vậy, Golden Promise là tên của một dòng lúa mạch được sử dụng vào những năm 1960 để sản xuất single malt whisky – rượu whisky mạch nha đơn của ScotlandNhật Bản. Chẳng mấy chốc, nó đã trở nên nổi tiếng vì chất lượng ủ và chưng cất khác biệt (được thay thế vào khoảng năm 1985 bởi các giống mới). Golden Promise là loại lúa mạch được nhiều tên tuổi lớn yêu thích, chẳng hạn như KaruizawaMacallan.

Hơn nửa thế kỷ sau, Golden Promise vẫn là cái tên đồng nghĩa với sản xuất bia. Là một loại mạch nha cơ bản, nó được một số nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới thèm muốn.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về lúa mạch Golden Promise, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Sơ Lược Về Lịch Sử Của Lúa Mạch Golden Promise

Golden Promise xuất hiện vào năm 1967, được khuyến nghị đặc biệt cho môi trường ẩm ướt và nhiều gió của Scotland. Năm 1956, Công ty Miln Marsters Breeding đã áp dụng chiếu xạ gamma cho hạt từ giống Maythorpe của Anh. Mục đích là để tạo ra một giống nửa lùn, rơm cứng, có khả năng chống chọi với thời tiết thất thường tốt hơn.

Mười bốn nghìn dòng được tạo ra lần đầu tiên. Những thứ này đã được giảm dần thông qua một quá trình quan sát và lựa chọn diễn ra từ năm 1958 đến năm 1962. Sau hai năm thử nghiệm chính thức được thực hiện cho lựa chọn cuối cùng của họ, dòng 759/4 được đặt tên là Lời hứa vàng -Golden Promise. Nó là một trong những giống lúa mạch đầu tiên có nguồn gốc thông qua việc sử dụng kiểu nhân giống đột biến này.

Giống mới trưởng thành vào đầu mùa và cho năng suất đầy hứa hẹn, bao gồm cả khả năng mất mát nhỏ hơn do thời tiết thay đổi. Các đặc điểm khác, chẳng hạn như kích thước hạt đồng đều và rất ít hạt bị tách (có thể dẫn đến sự nảy mầm không đồng đều) đã khiến Golden Promise trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mạch nha.

Golden Promise có một lần đầu tiên khác khi nó là giống lúa mạch ban đầu được bảo vệ theo Đạo luật Hạt giống và Giống cây trồng năm 1964. Đạo luật này đã trao cho các nhà nhân giống cây trồng quyền sở hữu đối với các giống mà họ đã phát minh hoặc phát hiện và cho phép họ yêu cầu tiền bản quyền đối với các giống đó.

Các nhà chưng cất dường như đặc biệt thích loại mạch nha mới. Đến năm 1977, gần 70% đất nông nghiệp dành cho vụ lúa mạch vụ xuân ở Scotland đã được trồng bằng Golden Promise. Nó vẫn nằm trong danh sách được đề xuất của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Scotland cho đến năm 1990 và tiếp tục là giống ưu thế trong suốt khoảng thời gian đó.

Vào đầu những năm 1980, Golden Promise đã kết thúc kỷ nguyên vàng, kết thúc một huyền thoại.

Cuối cùng, các giống mới hơn đã vượt qua những đặc điểm khiến Golden Promise trở nên phổ biến. Phần lớn được thay thế bằng giống Triumph do Đức lai tạo và sau đó là giống Prisma. Tuy nhiên, gen đột biến chịu trách nhiệm cho sự thành công của Golden Promise vẫn được nghiên cứu và tồn tại ở các giống khác.

Vẫn có những nhà sản xuất bia và nhà máy chưng cất vận động hành lang để nông dân tiếp tục phát triển Golden Promise. Một người bảo vệ chính cho sự đa dạng này là Nhà máy chưng cất Macallan.

Lúa Mạch Golden Promise – Lời Hứa Vàng

Golden Promise (Lúa mạch) là một giống lúa mạch mùa xuân cổ điển của Anh, thường được so sánh với Maris Otter vì hương vị phong phú của nó. Đây cũng là giống đầu tiên được bảo hộ theo Đạo luật Giống cây trồng và Hạt giống năm 1964 của Vương quốc Anh.

cả hai đều , tạo ra loại bia mịn và đậm đà, với hương vị ngọt ngào của bánh mì. Maris có thể có hương vị bánh quy và bánh mì nướng đậm đà hơn trong khi

Golden Promise có ưu thế vì rơm ngắn, cứng và phù hợp với thực tiễn nông học đương thời, các đặc điểm phần lớn là kết quả của một đột biến gây ra gen lùn ari-e.GP. Điều này cũng liên quan đến hạt đều nhưng tương đối nhỏ. Góp phần tạo nên độ phức tạp tổng thể của mạch nha, Golden Promise có hương vị caramel rõ hơn, ngọt ngào hơn. Những đặc điểm khiến Golden Promise đặc biệt thích hợp để sản xuất mạch nha để chưng cất.

Do đó, nó là giống lúa mạch nổi trội được trồng ở Scotland trong những năm 1970 và đầu những năm 1980 trước khi được thay thế bởi Triumph, một giống lúa được lai tạo ở Đông Đức. Tuy nhiên, Golden Promise nhạy cảm với hầu hết các mầm bệnh hại lá phổ biến ở Anh của lúa mạch, nhưng việc tích hợp thuốc diệt nấm hiệu quả vào các chế độ quản lý từ những năm 1970 trở đi đã cho phép người trồng kiểm soát các vấn đề tiềm ẩn như bệnh phấn trắng.

Vào lúc cao điểm, hơn 30.000 tấn hạt giống xác nhận đã được sản xuất hàng năm cho những người trồng trọt ở Vương quốc Anh. Điều này dẫn đến một lượng lớn hạt giống được bán trên thị trường, đặc biệt là ở Scotland, nơi ngành công nghiệp chưng cất đã biến khoảng 400.000 tấn Golden Promise thành rượu whisky mỗi năm.

Mặc dù là một giống có sức hấp dẫn mạnh mẽ vào thời của nó, hiệu suất của Golden Promise hiện nay kém xa so với các giống đương đại mà việc sử dụng như vậy chỉ dành cho mục đích nghiên cứu. Nó vẫn được sử dụng bởi một số nhà sản xuất bia và thường có sẵn với số lượng nhỏ như một loại mạch nha. Mạch nha Golden Promise sản xuất các loại rượu thể hiện một đặc tính đậm đà, ngọt thích hợp cho việc sản xuất các loại rượu bia nguyên chất.

3 kinds of barley
3 loại lúa mạch: Bere (trái), Golden Promise (giữa) và giống hiện đại Laureate (phải).

Mở Khóa Bí Mật Di Truyền Của Lúa Mạch Golden Promise

Các nhà khoa học từ Trung tâm lúa mạch quốc tế phối hợp với các đối tác trong ngành sản xuất bia đã làm sáng tỏ bí mật di truyền của Golden Promise, một giống lúa mạch mạch nha phổ biến trong những năm 1970 và 1980, trong nỗ lực phát triển các giống tương lai phù hợp với nhu cầu của người trồng và chưng cất.

Golden Promise’s kết hợp chiều cao ngắn, sản lượng cao và độ chín sớm, cùng với tốc độ tăng trưởng đặc trưng, ​​đã khiến nó trở thành sự lựa chọn đa dạng để mua lúa mạch mạch nha trong suốt những năm 1970 và 1980, khi nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhà chưng cất để sản xuất rượu whisky Scotch. Gen chịu trách nhiệm cho những đặc điểm thuận lợi này vẫn chưa được phát hiện cho đến khi sự hợp tác giữa các nhà khoa học từ Viện James Hutton và Phòng thí nghiệm nghiên cứu Carlsberg đã tìm cách làm sáng tỏ thêm về cấu tạo di truyền của giống.

Tiến sĩ Bill Thomas, nhà di truyền học lúa mạch tại Viện Khoa học Tế bào và Phân tử của Viện James Hutton, cho biết: “Vào thời hoàng kim, Golden Promise phổ biến đến mức bất kỳ loại rượu whisky nào từ 35-40 tuổi ngày nay đều có khả năng xuất phát từ nó. Tuy nhiên, sau khi có những thay đổi đối với tiêu chuẩn sàng lọc đối với lúa mạch mạch nha của Scotland vào những năm 1990, dòng sản phẩm của Golden Promise hoàn toàn không còn ở Anh nhưng vẫn có một số nhu cầu về mạch nha Golden Promise trên toàn thế giới.

Gien này tồn tại trên các giống lúa mạch thành công của Úc như Hindmarsh và La Trobe khi chúng bắt nguồn từ một dòng chị em của Golden Promise.

Hiểu được chức năng của đột biến trong Golden Promise và sự tương tác của nó với các gen khác có nghĩa là các đặc điểm thuận lợi có thể được lai tạo thành các giống lúa mạch hiện tại của chúng ta. Điều này sẽ chuyển thành các giống mới hơn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả người trồng và người sản xuất.

Tiến sĩ Ilka Braumann, từ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Carlsberg, nhận xét: “Khi lai tạo các giống lúa mạch mạch nha hiện đại cho cả ngành công nghiệp sản xuất bia và chưng cất, điều cần thiết là phải xem xét cả các thông số nông học và chất lượng mạch nha”.

Do đó, việc hiểu các nguyên tắc di truyền cho phép các giống thành công như Golden Promise thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương và đồng thời cung cấp chất lượng cạnh tranh là cơ sở để lai tạo các giống mới, cải tiến cho nhu cầu địa phương và toàn cầu trong tương lai.

Có Gì Khác Biệt Giữa Golden Promise, 2 Row Và Maris Otter ?

Những điểm tương đồng:

Cả ba loại hạt cơ bản này đều là một loại lúa mạch và sẽ trông gần như giống nhau nếu được đặt cạnh nhau. Tất cả chúng đều tạo ra màu sáng cho bia của bạn và khi được sử dụng làm mạch nha cơ bản cho công thức của bạn, chúng là nguồn cung cấp hầu hết đường ngũ cốc được chiết xuất như một phần của quá trình nghiền của bạn.

Cả ba loại mạch nha sẽ dễ dàng chuyển đổi chỉ với một lần trộn hỗn hợp và tất cả đều có hương vị nhẹ tương tự nhau sẽ dễ dàng bị che lấp bằng cách sử dụng mạch nha sẫm màu hơn trong phần phụ trợ hoặc một tấn hoa bia thường được cho vào IPA.

Sự khác biệt:

Hầu hết sự khác biệt giữa ba loại là do các loại hương vị khác nhau là chức năng của các loài lúa mạch hơi khác nhau, phương pháp ủ mạch nha và phương pháp nung. Những hương vị này sẽ được thể hiện đầy đủ trong một loại bia nhẹ hơn như bia vàng hơn là một loại bia nặng hơn như IPA hoặc bia đen.

2-Row

2-row là loại mạch nha đa dụng phổ biến thường được coi là “Mỹ” và có chỉ số Lovibond rất thấp là 1,7-2,0°L để đảm bảo rằng bia của bạn chỉ có màu vàng nhạt. Nó tạo thêm hương vị mạch nha ngọt ngào, sạch sẽ cho nước ép của bạn. Loại mạch nha này được sản xuất bởi một số nhà sản xuất mạch nha khác nhau bao gồm Rahr và Briess. Tôi chắc chắn rằng một số nhà sản xuất bia có sở thích ở đây, nhưng đối với tôi thì hai nhãn hiệu này có hương vị hoàn toàn giống nhau.

Maris Otter

Maris Otter là một giống lúa mạch 2 hàng cụ thể của Anh được giới thiệu vào năm 1966 được phát triển để sản xuất mạch nha chất lượng cao để sản xuất bia của Anh. Loại mạch nha này tạo ra một loại mạch nha vàng có màu cam với hương vị đậm đà, hơi hạt dẻ độc đáo. Xuất hiện với phạm vi Lovibond là 3,5-4,5 ° L, nó tối hơn một chút so với hàng 2 cơ bản của bạn. Munton’s, Thomas Fawcett, Bairds và Crisp là những bậc thầy phổ biến phân phối hạt MO.

Golden Promise

Golden Promise là một loại mạch nha từ giống lúa mạch truyền thống được trồng ở Scotland và thường đắt nhất trong số ba loại mạch nha cơ bản được liệt kê ở đây. Golden Promise tạo ra một loại wort êm dịu, với hương vị ngọt ngào, rõ ràng hơn Maris Otter. Xuất hiện với phạm vi Lovibond từ 2,1-2,8 ° L, nó cũng tối hơn một chút so với hàng 2 cơ bản của bạn, nhưng không nhiều như Maris Otter. Thomas Fawcett hoặc Bairds là những người nuôi mạch nha điển hình tạo ra một phiên bản Lời hứa vàng.

Kết Luận

Ngày nay, Golden Promise đang chứng kiến sự hồi sinh nhỏ về mức độ phổ biến của các nhà sản xuất bia thủ công. Nó có sẵn với số lượng nhỏ, thường ở dạng mạch nha nền, dành cho những người – bao gồm cả những người nấu bia tại nhà – những người chỉ muốn loại mạch nha phù hợp cho rượu Scotland Light, Wee Heavy hoặc mạch nha nền hơi khác cho IPA tiếp theo của họ.

Tại Sao Tin Tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com