Loại Rượu Vang Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn? Và Tại Sao?

rươu vang nào tốt nhất cho sức khỏe

Rượu Vang Nào Tốt Nhất cho cơ thể? Rượu vang rất thú vị, nhưng đừng nhầm lẫn và nghĩ rằng đó là thức uống tốt cho sức khỏe. Nó có thể là một phần của chế độ ăn uống và lối sống cân bằng. Nếu bạn đang thư giãn ở sân sau và nhâm nhi đồ uống dành cho người lớn, bạn sẽ thu được điều gì đó từ việc uống một ly rượu vang đỏ.

Đó là bởi vì rượu vang có một hợp chất nhỏ tiện dụng gọi là “Polyphenol”. Bạn sẽ không nhận được siêu năng lực từ chúng, nhưng chúng có thể giúp ích cho trái tim của bạn và thậm chí giúp bạn sống lâu hơn.

Polyphenol là gì?

Hầu hết mọi thứ trong rượu không phải là rượu hay nước đều là polyphenol. Chúng bao gồm tanin, sắc tố màu, hương liệu, resveratrol, procyanidin và khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác.

Trong số các polyphenol này, loại có nhiều nhất trong rượu vang vì lý do sức khỏe là Procyanidin, giúp ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu. Một trong những lý do rượu vang tốt cho tim.

Tiến sĩ Eric Rimm, Giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Harvard, đã quan sát kết quả từ hàng trăm nghiên cứu về rượu và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, những người uống rượu vừa phải có tỷ lệ đau tim thấp hơn, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn và sống lâu hơn.” – Tiến sĩ Eric Rimm, Giáo sư, Trường Y tế Công cộng Harvard (2013)

Tất nhiên, không phải tất cả đồ uống có cồn đều được tạo ra như nhau về mặt sức khỏe. Trong số các loại rượu khác nhau (rượu mạnh, bia và rượu vang), một loại luôn vượt trội so với các loại còn lại: rượu vang.

Các thuộc tính có lợi của rượu vang vượt trội hơn tất cả các loại rượu khác khi nói đến tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đều được tạo ra như nhau. Một số loại rượu vang có lượng “chất tốt” cao hơn đáng kể.
Những điều cần tìm trong rượu vang “lành mạnh”

Dưới đây là những đặc điểm đặc trưng cho các loại rượu vang tốt cho sức khỏe:

  1. Rượu vang “dry – khô”, nghĩa là chúng không ngọt và có ít hoặc không có carbs (đường).
  2. Rượu vang có nồng độ cồn thấp hơn (lý tưởng là 12,5% ABV trở xuống).
  3. Rượu vang có hàm lượng polyphenol cao hơn, đặc biệt là procyanidin.
Hàm lượng Polyphenol trong rượu vang đỏ Merlot, Cabernet Sauvignon, Tannat và Sagrantino
Hàm lượng Polyphenol trong rượu vang đỏ Merlot, Cabernet Sauvignon, Tannat và Sagrantino

Loại rượu nào có Polyphenol cao nhất?

Polyphenol được tìm thấy trong vỏ và hạt nho, vì vậy chỉ những loại rượu vang được làm bằng cách tiếp xúc với vỏ (bao gồm cả rượu vang đỏ và rượu vang cam) mới có mức độ polyphenol cao. Một số giống nho có nồng độ Procyanidin cao hơn. Đáng chú ý nhất:

  • Tannat Rượu vang của Madiran ở Tây Nam nước Pháp, cũng phát triển rất nhiều ở Uruguay
  • Sagrantino Một loại nho hiếm từ Umbria, sản xuất rượu vang có màu đậm.
  • Petite Sirah Còn được gọi là Durif, và chủ yếu phát triển ở California.
  • Marselan Một sự giao thoa thành công giữa Cabernet Sauvignon và Grenache với những quả mọng rất nhỏ tạo ra rượu vang có màu tím đậm đậm. Rất hiếm được tìm thấy với số lượng nhỏ ở Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Argentina, Brazil và Uruguay.
  • Nebbiolo Nebbiolo là một loại nho quan trọng của Piedmont, Ý.

Những loại nho này chứa hàm lượng polyphenol cao gấp 2–6 lần so với các loại nho phổ biến khác như Pinot Noir và Merlot. Nồng độ polyphenol cao nhất khi rượu còn non. Tất nhiên, có nhiều biến số khác liên quan, bao gồm cả cách thu hoạch nho và rượu vang được sản xuất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời rượu vang tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn, hãy thử hương vị.

Rượu vang Polyphenol cao có hương vị như thế nào?

Các loại rượu vang sẽ có hương vị trái cây đậm đặc, độ axit cao hơn và hậu vị đậm đà, tannic. Hầu hết sẽ có màu tối hơn, đến mức bạn sẽ không thể nhìn xuyên qua ly rượu của mình.

Càng đắng, càng tốt

Các loại rượu vang có hàm lượng polyphenol cao đối lập với rượu mịn và dẻo: chúng mạnh mẽ, đậm đà và thường được mô tả là có chất làm se. Vị đắng trong rượu dường như có liên quan trực tiếp đến mức độ procyanidin trong rượu. Vì vậy, nếu bạn thích một chút cay đắng trong cuộc sống, bạn sẽ thích những loại rượu này!

Tất nhiên, rượu vang không phải là thực phẩm duy nhất có hàm lượng polyphenol cao. Táo, đậu, sô cô la, chiết xuất hạt nho (dưới dạng thực phẩm bổ sung), trà và lựu là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho rượu vang có hàm lượng polyphenol cao hơn.

Rượu vang tuyệt vời để nhấm nháp

Bởi vì những loại rượu này được hầu hết mọi người cho là “khó uống”, nên bạn sẽ thấy mình uống có chừng mực hơn. Đây không phải là điều xấu, vì Viện Ung thư Quốc gia khuyến nghị nam giới không nên uống quá 2 ly mỗi ngày và nữ giới không quá 1 ly (một ly là 5 oz). Vì vậy, lần tới khi bạn đọc dòng chữ “mạnh mẽ, cay đắng và phù hợp với lứa tuổi” trên nhãn, bạn có thể tránh bản năng ban đầu của mình là chạy theo hướng khác!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com