Lịch Sử Thương Hiệu Rượu Pappy Van Winkle

Pappy Van Winkle 15 20 23

Đối với những người sành rượu whiskey tận tâm, thưởng thức rượu bourbon của Pappy Van Winkle’s Family Reserve là một nhiệm vụ xứng đáng với đam mê. Với quy trình sản xuất nhỏ và quá trình lão hóa kéo dài từ 15 đến 23 năm tạo ra tình trạng cung cấp hạn chế / nhu cầu cao, rượu mạnh này hoàn toàn khó nắm bắt với giá bán lẻ khởi điểm khoảng 120 đô la. Các quán bar có bán loại rượu này có thể tính phí 75 đô la một lần uống hoặc hơn và các trang web của nhà sưu tập niêm yết rượu whisky với giá 6.000 đô la một chai. Vậy, Pappy Van Winkle là gì?

Pappy Van Winkle Bourbon Whiskey Là Gì?

Pappy-Van-Winkle-20yo (1)
Pappy-Van-Winkle-20yo (1)

Pappy van Winkle là loại rượu whisky Bourbon được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài Hoa Kỳ, những chai Bourbon đầy đủ này có thể bán được hàng nghìn đô la trên “thị trường thứ cấp” (đấu giá và bán riêng). Nhiều chai rượu được đưa vào bộ sưu tập, không bao giờ được mở ra hoặc nhìn thấy nữa, trở thành “biểu tượng” khét tiếng.

Bản thân loại rượu này được sản xuất tại nhà máy chưng cất Buffalo Trace lừng danh, và nổi tiếng trong số các loại rượu whisky Bourbon vì có tuổi đời lâu năm. So với Scotland, khí hậu của Kentucky ấm hơn đáng kể, có nghĩa là tỷ lệ rượu whisky bay hơi cao hơn, và quá trình trưởng thành được đẩy nhanh. Những tuyên bố về độ tuổi 15, 20 và 23 của Pappy van Winkle hầu như chưa từng được nghe đến trong thế giới Bourbon.

Hơn nữa, Pappy có được bất động sản hàng đầu trong các nhà kho và nhà kho Buffalo Trace, với những điểm tối ưu để quản lý thùng và lão hóa. Kết quả là các loại rượu whisky có hương vị đậm đặc, phức tạp và cá tính.

Wright Thompson bắt đầu trả lời câu hỏi đó trong “Pappyland: A Story of Family, Fine Bourbon, and the Things That Last.” Cuốn sách là một cuộc hành trình đầy tâm hồn kết hợp giữa tiểu sử, tự truyện, triết học, lịch sử Kentucky, câu chuyện về nguồn gốc của rượu bourbon và cái nhìn của người trong cuộc về cách rượu whisky Van Winkle được sản xuất và bán trên thị trường.

“Pappy” chuyển động mượt mà qua truyền thuyết gia đình với những sắc thái tinh tế của một loại rượu bourbon lâu năm; nó có nốt hương đầu của chủ nghĩa khắc kỷ và u sầu và một kết thúc kéo dài của niềm tự hào.

“Có Pappy van Winkle, rồi sau đó là có mọi thứ khác” – Bếp trưởng John Cective

Pappy Van Winkle Là Ai?

Pappy
Pappy

Julian Prentice “Pappy” Van Winkle Sr. sinh năm 1874. William Larue Weller thuê Pappy Van Winkle Sr. làm nhân viên bán hàng lưu động cho công ty của ông, William L. Weller & Sons. Công ty của Weller là một nhà bán buôn rượu whisky, ký hợp đồng với các nhà máy chưng cất lâu đời để sản xuất thương hiệu của họ. Người bán buôn thường có nhãn hiệu rượu whisky của riêng mình để tiếp thị và bán. Van Winkle Sr. đã bán hai thương hiệu hàng đầu, W.L. Weller và Old Fitzgerald, bằng ngựa và xe lôi. Ông bán rượu whisky trực tiếp cho các quán rượu, tiệm rượu và các nhà bán lẻ khác ở Kentucky và Indiana. Nhà thờ W.L. Thương hiệu Weller thuộc sở hữu của William L. Weller & Sons, nhưng Nhà máy rượu Stitzel Brothers ban đầu sản xuất rượu whisky ở Lousiville, Kentucky. Nhà máy chưng cất này thuộc sở hữu của các thành viên Gia đình Stitzel, những người cũng sở hữu Thương hiệu Old Fitzgerald mà Pappy đã bán.

William Larue Weller nghỉ hưu vào năm 1896. Năm 1903, Pappy Van Winkle Sr. và người bán hàng đồng nghiệp của ông, Alex T. Farnsley, mua quyền kiểm soát trong William L. Weller & Sons. Vài năm sau, ông mua quyền kiểm soát trong Nhà máy rượu Stitzel. Pappy Van Winkle Sr. điều hành cả hai doanh nghiệp này phụ thuộc lẫn nhau cho đến khi bắt đầu Cấm vào năm 1919. Sau khi Cấm bắt đầu, Pappy Van Winkle Sr. đã giải thể công ty William L. Weller & Sons vì không còn nhu cầu bán rượu whisky nữa công ty trong thời gian Cấm.

Nhà máy chưng cất A. Ph. Stitzel là một trong sáu nhà máy chưng cất trong thời kỳ Cấm được phép hoạt động với giấy phép rượu whisky thuốc. Trước khi bị Cấm, có hai trăm mười một nhà máy chưng cất đã đăng ký ở Kentucky, và cuối cùng, chỉ còn lại sáu. Khi Cấm kết thúc vào năm 1933, W.L. Weller và A. Ph. Stitzel Distillery chính thức hợp nhất thành một công ty. Họ cùng nhau xây dựng một nhà máy chưng cất mới được gọi là Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller ở Shively, Kentucky, khai trương vào tháng 5 năm 1935 vào Ngày Derby. Pappy Van Winkle, Sr., 61 tuổi. Họ đã bán đứt Nhà máy chưng cất A. Ph. Stitzel ban đầu trên Đại lộ Story cho Nhà máy chưng cất Frankfort và tập trung toàn bộ sức lực vào việc sản xuất rượu bourbon tại nhà máy chưng cất mới của họ. Mười ba năm Cấm đã khiến ngành công nghiệp rượu bourbon bị hủy hoại. Thực sự có sự thiếu hụt bourbon, và các nhà máy chưng cất còn lại không có bất kỳ kho dự trữ bourbon lâu năm nào do giới hạn sản xuất được đặt ra đối với các nhà máy chưng cất.

Farnsley qua đời vào năm 1941, và Stitzel qua đời vào năm 1948, để lại nhà máy chưng cất hoàn toàn do Pappy Van Winkle Sr. kiểm soát. Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller mới tiếp tục sản xuất rượu wheated bourbon dưới các thương hiệu Old Weller, Old Fitzgerald và Rebel Yell. Năm 1965, ở tuổi 91, Julian “Pappy” Van Winkle qua đời, và hoạt động của nhà máy chưng cất được truyền lại cho con trai của ông là Julian Van Winkle Jr.

“We make fine bourbon at a profit if we can, at a loss if we must, but always fine bourbon”

“Chúng tôi tạo ra rượu bourbon hảo hạng nếu có lãi, thua lỗ nếu phải vậy, nhưng luôn luôn là loại rượu bourbon hảo hạng”

— Julian P. “Pappy” Van Winkle Sr. (1874 – 1965)

Di Sản Của Gia Đình Van Winkle

Full Seri Pappy Van Winkle
Những chai rượu bourbon Pappy Van Winkle được trưng bày trong một cửa hàng rượu ở thành phố New York.

Năm 1972, Norton-Simon, tiền thân của United Distillers, nay là Diageo, đã đưa ra lời đề nghị mua lại nhà máy chưng cất này của Van Winkle Jr. Vào thời điểm đó, chủng loại rượu bourbon đang giảm giá, nhưng Van Winkle Jr vẫn không muốn bán. Các thành viên khác trong gia đình là cổ đông không tích cực, và họ buộc Van Winke Jr. phải bán. Như một phần của thỏa thuận, gia đình đã bán nhà máy chưng cất và bốn thương hiệu: W.L. Weller, Old Fitzgerald, Cabin Still, và Rebel Yell.

Một thương hiệu mà Van Winke Jr quyết định không bán là một thương hiệu bị cấm trước mà ông mua lại từ một người bạn vào những năm 1950 có tên là Old Rip Van Winkle. Thương hiệu này ban đầu là một loại rượu bourbon bốn hạt được đặt tên theo truyện ngắn năm 1819 của Washington Irving. Norton-Simon đồng ý tiếp tục sản xuất và đóng chai nhãn hiệu Old Rip Van Winkle theo hợp đồng cho Van Winkle Jr. Vào thời điểm đó, nhãn hiệu này là một loại rượu bourbon bảy năm tuổi với hai biểu hiện, 90 bằng chứng (45% ABV) và 107 (53,5% ABV).

Con trai của Van Winkle Jr., Julian Van Winkle III gia nhập công ty vào năm 1977. Con trai của ông là Preston được sinh ra cùng năm. Thương hiệu đã chuyển tuyên bố về độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi. Bốn năm sau, vào năm 1981, Julian Van Winkle Jr., con trai nổi tiếng của Pappy Van Winkle, qua đời. Công ty và một thương hiệu duy nhất, Old Van Winkle, chỉ nằm trong tay của Julian Van Winkle III, người thuộc thế hệ thứ ba của Van Winkle tham gia vào ngành công nghiệp rượu bourbon.

Norton-Simon thông báo với Van Winkle III rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất Bourbon theo hợp đồng, nhưng họ sẽ không đóng chai nữa. Van Winkle III đã chuyển kho chứa và đóng chai thùng đến Nhà máy rượu Old Hoffman ở Lawrenceburg, Kentucky, cách Frankfort ba mươi phút về phía nam. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, nhà máy chưng cất này đã phá sản. Năm 1983, Van Winkle III quyết định mua lại nhà máy chưng cất cũ nát với giá 80.000 USD. Sau đó, ông đã bán cùng một nhà máy chưng cất đó vào năm 2002 với cùng một mức giá.

Trong vòng 15 đến 20 năm tiếp theo, Julian Van Winkle III đảm nhiệm mọi vai trò của công ty, bao gồm CEO, chủ tịch, giám đốc kho hàng, nhà chế biến rượu whisky, nhà điều hành cơ sở đóng chai và thậm chí là tài xế xe tải. Ông thậm chí còn thuyết phục những phụ nữ đã nghỉ hưu ở địa phương giúp dán nhãn cho các chai rượu. Con trai của Julian là Preston, Van Winkle thế hệ thứ tư, gia nhập công ty vào năm 2001 và đảm nhận nhiều vai trò sản xuất của cha mình. Điều này cho phép Julian đảm nhận vai trò bán hàng lưu động vì thương hiệu này không nổi tiếng lắm, và công ty của hai cha con phải năn nỉ mọi người mua thương hiệu này.

Sau nhiều lần hợp nhất, Diageo đứng ra sở hữu Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller và quyết định đóng cửa vào năm 1992. Điều này có nghĩa là Gia đình Winkle cần tìm một nhà máy chưng cất mới để sản xuất thương hiệu của họ, Old Rip Van Winkle. Họ muốn một nhà sản xuất chất lượng cao, nhưng cũng là một người có kinh nghiệm chưng cất bằng công thức wheated. Thương hiệu đã chuyển sản xuất sang Nhà máy chưng cất Bernheim ở Louisville, hiện thuộc sở hữu của Heaven Hill. Sau đó, Mark Brown, Chủ tịch Nhà máy chưng cất Buffalo Trace ở Frankfurt, đã tiếp cận Julian về việc liên doanh và hợp tác giữa nhà máy chưng cất của anh ấy và thương hiệu gia đình của Julian. Buffalo Trace mua thương hiệu W.L.Weller vào năm 1999, một loại rượu bourbon pha sữa, với công thức gần giống với Old Van Winkle. Ban đầu, Julian từ chối lời đề nghị của Brown. Mark Brown quay lại với Julian vào tháng 9 năm 2001 tại Lễ hội Kentucky Bourbon, và lần này Julian đồng ý hợp tác với Buffalo Trace. Vào tháng 5 năm 2002, hiệp hội chính thức hoạt động, và Buffalo Trace Distillery xử lý tất cả sản xuất từ ​​ngũ cốc đến chai lọ. Sự hợp tác đã giúp thương hiệu nhỏ này tiếp cận với lực lượng bán hàng quốc gia của Buffalo Trace và cho phép gia đình duy trì các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của họ trong khi từ từ phát triển thương hiệu. Pappy Van Winkle Sr chưa bao giờ làm việc như một nhà chưng cất rượu và không bao giờ sản xuất rượu bourbon có tên của mình trên đó. Chưa bao giờ có một Van Winkle nào làm việc với tư cách là Nhà chưng cất bậc thầy, và theo Preston Van Winkle, “gia đình luôn có ý thức tốt khi trả tiền cho các chuyên gia để làm công việc đó cho chúng tôi.”

Con người chạy qua tất cả những điều này là Julian P. Van Winkle III, cháu trai của Julian “Pappy” Van Winkle Sr., người đã mở Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller ngay bên ngoài Louisville vào Ngày Derby vào năm 1935 và sản xuất nhiều nhãn hiệu khác nhau cho đến khi ông mất năm 1965.

Ống ấy đã tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và hình ảnh van Winkle hút xì gà nổi tiếng tiếp tục làm biểu tượng cho hình ảnh của Pappy van Winkle Family Reserve. Vào thời điểm ông qua đời, ở tuổi 91, Pappy là nhà chưng cất rượu còn hoạt động lâu đời nhất ở Mỹ.

Nhà máy chưng cất rượu Stitzel-Weller 1935 ban đầu của Pappy Van Winkle vẫn ở đó, hiện thuộc sở hữu của một công ty đồ uống đa quốc gia và được sử dụng làm điểm dừng chân cho khách du lịch của thương hiệu Bulleit Frontier Whisky. Một tấm bảng có câu thần chú của Pappy vẫn còn trên cơ sở: “Chúng tôi tạo ra rượu bourbon hảo hạng, có lãi nếu có thể, thua lỗ nếu phải, nhưng luôn luôn là loại bourbon hảo hạng.” Như “Pappyland” đã nói rõ, lãi và lỗ là một phần của cuộc sống, và vâng, rượu bourbon luôn ổn.

Pappy Van Winkle Ngày Nay – Buffalo Trace

Sự nhạy bén và khéo léo trong kinh doanh của Julian đã giúp thương hiệu van Winkle tồn tại và phát triển. Ông được nhà sử học Michael Veach của Bourbon mệnh danh là “bậc thầy thực sự của rượu whisky”. Vào năm 1998, một chai Pappy đạt điểm 99/100 tại Cuộc thi rượu mạnh thế giới, đưa rượu whisky này trở nên nổi bật trên toàn quốc. Đột nhiên, mọi người đều muốn Pappy. Thật không may, nhà máy chưng cất Stitzel-Weller đóng cửa vào năm 1991, có nghĩa là ngôi nhà ban đầu của Pappy không còn hoạt động và nguồn hàng đang dần cạn kiệt.

Kể từ năm 2002, Pappy van Winkle Family Reserve đã được chưng cất tại nhà máy chưng cất Buffalo Trace, được công nhận rộng rãi là nhà máy chưng cất tốt nhất ở Mỹ. Buffalo Trace đồng ý chắt lọc rượu mạnh và tuổi tác phù hợp với các thông số kỹ thuật của Julian, duy trì các tiêu chuẩn cao do Pappy đặt ra.

Pappy van Winkle đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, và bây giờ chắc chắn là dòng Bourbon được đánh giá cao và được yêu thích nhất trên thế giới. Đây là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ bài viết này và để những người may mắn có cơ hội thực sự nếm thử.

10 Điều Bạn Nên Biết Về Pappy Van Winkle

Pappy-Van-Winkle-20yo (4)
Pappy-Van-Winkle-20yo (4)

Papy Van Winkle bắt đầu như một doanh nghiệp mua lại rượu bourbon

Julian “Pappy” Van Winkle bán rượu whisky cho W. L. Weller bắt đầu từ năm 1893, cuối cùng trở thành chủ tịch của Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller. Con trai ông cũng vậy. Nhưng nhà máy chưng cất này gặp khó khăn và cuối cùng đã được bán vào năm 1972. Để giữ cho tên tuổi của gia đình và sự chú ý đến chất lượng tồn tại, Julian Van Winkle III bắt đầu mua lại các thùng rượu bourbon và đóng chai với tên Old Rip Van Winkle —một nhãn trước Cấm rượu. d sống lại. Chai Pappy Van Winkle không thực sự lên kệ cho đến năm 1994, khi chai 20 năm lần đầu tiên được phát hành.

Pappy Van Winkle rất hiếm – thực sự rất hiếm

Khi chúng tôi so sánh nó với một con kỳ lân, chúng tôi không đùa đâu. Nhà máy chưng cất chỉ xuất xưởng khoảng 7.000 thùng mỗi năm, tức là khoảng 84.000 chai. Phương châm sản xuất rượu whisky của nhà máy chưng cất là “có lãi nếu chúng ta có thể, thua lỗ nếu chúng ta phải làm, nhưng luôn luôn là loại bourbon hảo hạng”.

Mỗi chai có thể lên tới hàng nghìn đô la. Một chai rượu bourbon 23 năm tuổi của Pappy Van Winkle Family Reserve đã bắt đầu được bán đấu giá ở mức 20.000 USD vào năm 2018.

Pappy là trung tâm của một trong những vụ trộm rượu lớn nhất

Gilbert và Julia Curtsinger đã trộm khoảng 100.000 đô la rượu whisky từ năm 2008 đến năm 2015. Tổng số vụ trộm bao gồm 20 trường hợp của Pappy Van Winkle. Tệ nhất là phần lớn rượu bourbon đã phải bị tiêu hủy sau khi nó được tìm thấy vào năm 2015.

Một số bang sử dụng hệ thống xổ số Pappy do chính phủ thiết lập

Bắt tay với một số Pappy trở nên cạnh tranh đến mức chính quyền các bang ở Ohio, Pennsylvania và Virginia tổ chức xổ số cho cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ để có cơ hội giành lấy một chai.

Điểm số cao ngất

Cơn sốt Pappy chỉ bắt đầu cho đến năm 1996, sau khi Viện Kiểm nghiệm Đồ uống xếp hạng Pappy Van Winkle 20 năm là 99/100 – xếp hạng cao nhất cho một loại rượu whiskey từng được viện này đưa ra.

Bí mật là ở mash

Pappy Van Winkle được làm với tỷ lệ lúa mì cao hơn hầu hết các loại bourbon khác Để trở thành một loại rượu bourbon, nó phải có ít nhất 51% ngô. Sau đó, Pappy sử dụng lúa mì thay vì lúa mạch đen điển hình, tạo ra một loại rượu whiskey ngọt ngào hơn và có vị trái cây hơn.

Phần còn lại là thời gian và sự khan hiếm

Cần 53 gallon rượu whisky để tạo ra ba gallon Van Winkle 23. Phần còn lại là phần được gọi là phần của thiên thần, hoặc phần được bốc hơi và ngâm vào thùng.
Tuổi tác không chỉ là một con số.

Trung bình, Pappy có tuổi ủ lâu hơn hầu hết những bourbon khác – nó già gấp đôi Jim Beam và Jack Daniels, cả hai đều có tuổi trong bốn năm. Pappy’s có sẵn trong các chai có độ tuổi từ 10, 12, 15, 20 và 23 năm. Trong năm 2017, thương hiệu chỉ phát hành 710 chai rượu bourbon 25 năm tuổi phiên bản giới hạn. Nó được bán lẻ với giá 1.800 đô la, nhưng có thể được tìm thấy trên thị trường thứ cấp hiện nay với giá lên đến 30.000 đô la.

Những người hâm mộ Pappy có thể thể hiện sự tôn sùng của họ đối với thương hiệu bourbon bằng cách đeo những sợi chỉ lấy cảm hứng từ Pappy.

Thương hiệu phong cách sống Pappy & Company thuộc sở hữu của chị em Van Winkle thế hệ thứ tư và cung cấp mọi thứ, từ nơ theo chủ đề Pappy đến quần áo trẻ em. Những người hâm mộ cuồng nhiệt Pappy thậm chí có thể thưởng thức xì gà của thương hiệu Pappy hoặc thưởng thức bánh kếp của họ trong xi-rô phong lâu năm bourbon của Pappy.

Một số chai Pappy có thể chứa rượu bourbon từ một nhà máy chưng cất khác

Đối với những chai nào, đó là một bí ẩn. Kể từ khi Pappy tham gia hợp tác chung với Buffalo Trace vào năm 2002, nguồn gốc của mỗi chai rượu đã trở thành điểm tranh cãi giữa những người hâm mộ rượu whisky. Một số người cho rằng Buffalo Trace không thể sao chép hoàn hảo cùng một loại rượu bourbon được sản xuất trong nhà máy chưng cất Stitzel-Weller và đã giành được giải thưởng năm 1996. của Pappy. Sau năm 2002, rượu whisky được sản xuất tại nhà máy chưng cất Buffalo Trace được trộn với nguyên liệu cũ của Stitzel-Weller trước khi được đóng chai – vì vậy một số loại rượu Pappy 23 năm gần đây nhất là năm 2015 có thể có dấu vết của Stitzel-Weller trong đó.

Đó là nguồn cảm hứng cho Maker’s Mark

Cháu gái của Pappy là Sally Van Winkle Campbell đã tiết lộ trong cuốn sách “But Always Fine Bourbon” của mình rằng Bill Samuels Sr., người sáng tạo ra Maker’s Mark, đã tìm kiếm lời khuyên của Pappy khi phát triển thương hiệu của mình. Đó có lẽ là lý do tại sao Maker’s Mark cũng sử dụng lúa mì thay vì lúa mạch đen trong sản xuất rượu bourbon của mình.

Những Phiên Bản Của Thương Hiệu Pappy Van Winkle

Old Rip Van Winkle 10 Year-Old, Kentucky Straight Bourbon Whiskey

van-winkle-family-reserve-rye-10yo
van-winkle-family-reserve-rye-10yo

107 Proof (53.5 % ABV)

Phiên bản này là sản phẩm chưng cất 100% từ Buffalo Trace Distillery. Loại rượu bourbon tuyệt vời này được đóng chai với cường độ càng gần bằng cường độ thùng càng tốt. Sau đó chỉ thêm một chút nước giếng đá vôi Kentucky khi họ làm rỗng các thùng để đóng chai. Vì vậy, loại rượu whisky này mịn như tơ.

Ghi chú nếm thử

Nhìn thấy một màu đồng lộng lẫy. Ngửi hương thơm ngọt ngào, cay nồng, caramel-nut-fudge một cách lôi cuốn. Thưởng thức hương vị trái cây từ trung bình đến sung mãn với hương trái cây sấy khô và các loại hạt nướng. Mỗi ngụm kết thúc với một làn sóng rất dài, đậm của các loại gia vị màu nâu ngọc bích, mật ong hoa và hương vị thùng được than hóa giúp cân bằng cấu trúc của rượu. Đó là một loại rượu bourbon lớn, đậm, lâu năm, có sự cân bằng tuyệt vời cho hương vị và cường độ cao.

Van Winkle Special Reserve 12 Year-Old, Kentucky Straight Bourbon Whiskey

van-winkle-family-reserve-rye-12yo
van-winkle-family-reserve-rye-12yo

90.4 Proof (45.2% ABV)

Phiên bản này là sản phẩm chưng cất 100% từ Buffalo Trace Distillery. “Một sự kết hợp hoàn hảo giữa tuổi tác và cường độ. 12 năm lão hóa và cường độ trung bình 90,4 dường như vừa phải trong việc tạo ra một thức uống whiskey rất dễ chịu. Loại rượu bourbon hảo hạng này có thể cạnh tranh với bất kỳ loại rượu cognac hảo hạng nào như một thức uống sau bữa tối ”. -Paul Pacult

Ghi chú nếm thử

Nổi bật với hương thơm nhẹ của xoài khô, ca cao, trái cây và đào gia vị. Hương mật ong, gỗ sồi và thuốc lá nhảy múa trên pallet. Kết thúc là cân bằng và khô, với một cảm giác kéo dài.

Van Winkle Family Reserve Rye 13 Year-Old

van-winkle-family-reserve-rye-13yo
van-winkle-family-reserve-rye-13yo

95.6 Proof (47.8% ABV)

Cho đến nay, hầu hết các loại rượu whisky lúa mạch đen đều có tuổi đời từ 4 năm trở xuống. Loại rượu lúa mạch đen 13 năm này là một trong những loại rượu whisky lúa mạch đen lâu đời nhất hiện nay. Sự trưởng thành mà nó đã đạt được trong khi lão hóa là khá rõ ràng khi bạn uống ngụm đầu tiên. Những người yêu thích rượu whisky lúa mạch đen đã thử cách đóng chai này sẽ không bao giờ nhìn lại các phiên bản trẻ nữa.

“13 năm này phá vỡ khuôn mẫu, vì nó là một trong những loại rượu whisky lúa mạch đen lâu đời nhất hiện nay. Độ chín mà nó đạt được trong khi già đi là khá rõ ràng khi bạn nhấp ngụm đầu tiên. Đó là một trải nghiệm whisky lúa mạch đen thực sự độc đáo và bổ ích.” -Paul Pacult

Ghi chú nếm thử

Nốt hương trên mũi nhẹ nhàng của hạt dẻ, gia vị, vani và trái cây. Có hương vị của cacao, vani, gia vị và tiêu trắng. Một kết thúc kéo dài, ấm áp và phức tạp với caramel và gia vị kết hợp với gỗ sồi khô.

Pappy Van Winkle’s Family Reserve 15 Year-Old

van-winkle-family-reserve-rye-15yo
van-winkle-family-reserve-rye-15yo

107 Proof (53.5 % ABV)

Phiên bản này là 100% chưng cất từ ​​Buffalo Trace Distillery. Loại rượu bourbon này được làm thủ công theo công thức pha lúa mỳ độc quyền của gia đình Pappy. Hương gỗ sồi mượt mà kết hợp hài hòa với hương vị thùng. Được chọn lọc từ những thùng ở trung tâm nhà kho Kentucky của chúng tôi, loại rượu này vẫn nguyên vẹn trong 15 năm và không bị tàn phá theo thời gian.

Ghi chú nếm thử

Nhìn thấy một màu đồng mờ ảo. Nếm thử hương vị đậm đà, dẻo dai, dẫn đến một khẩu vị đầy đặn, to lớn, đầy đặn với hương vị caramel đậm đà, kẹo bơ cứng và gia vị nâu peppery. Sau đó, hãy thưởng thức một kết thúc với một nốt hương gỗ và gia vị dài, phức tạp, kéo dài. Các chuyên gia đánh giá đây là một loại rượu bourbon quyến rũ, kỳ lạ và gần như hoàn hảo.

Pappy Van Winkle’s Family Reserve 20 Year-Old

van-winkle-family-reserve-rye-20yo
van-winkle-family-reserve-rye-20yo

90.4 Proof (45.2% ABV)

Phiên bản này sử dụng sản phẩm chưng cất từ ​​Nhà máy chưng cất Bernheim, và cuối cùng sẽ chuyển sang sản phẩm chưng cất từ ​​Nhà máy chưng cất Dấu vết Buffalo. Không có loại bourbon nào khác ngày nay có thể chịu được 20 năm tuổi, nhưng loại bourbon này đã làm được điều đó với phong cách riêng. “Pappy” Van Winkle là một nhân vật có thật. Loại rượu bourbon này, giống như “Pappy,” đầy cá tính khiến nó trở thành một loại rượu whisky rất đặc biệt, và một số người có thể tranh luận rằng đây là một trong những loại rượu ngon nhất của gia đình Pappy. Nó đã được xếp vào loại rượu cognac hảo hạng sau bữa tối.

Ghi chú nếm thử

Nhìn thấy màu hổ phách sẫm và màu cam đậm. Loại rượu bourbon toàn thân này gợi nhớ đến da dầu, khói, khoáng chất, cà phê và hộp xì gà. Tận hưởng vô số hương liệu và hương vị. Tận hưởng kết thúc vô hạn.

Pappy Van Winkle’s Family Reserve 23 Year-Old

van-winkle-family-reserve-rye-23yo
van-winkle-family-reserve-rye-23yo

95.6 Proof (47.8% ABV)

Phiên bản này đã sử dụng phần cuối cùng của sản phẩm chưng cất ban đầu được sản xuất tại Nhà máy chưng cất Stitzel-Weller cho đến mùa Thu năm 2017, và cuối cùng sẽ chuyển sang sản phẩm chưng cất từ ​​Nhà máy chưng cất Buffalo Trace.

Chỉ có phương pháp chưng cất cẩn thận và tốn kém nhất mới có thể tạo ra một loại rượu whiskey đặc biệt như loại này. Những thùng này được lựa chọn cẩn thận từ trung tâm của nhà kho với thời gian bảo quản thêm ba năm. Rượu whiskey đặc trưng này tốt nhất nên được thưởng thức nguyên chất. Bất kỳ nước đá hoặc nước sẽ làm loãng tính độc đáo của nó.

Ghi chú nếm thử

Nhìn thấy màu đỏ hổ phách đậm. Nếm thử các hương vị khác nhau của caramel, táo chín, anh đào, gỗ sồi và thuốc lá với một chút sô cô la. Loại rượu bourbon này kết thúc với một hương vị lâu dài và dễ chịu. Bắt đầu với nhiều hương vị gỗ nhưng dẫn đến một kết thúc ngọt ngào tuyệt vời.

Giá Rượu Pappy Van Winkle

Nhà máy chưng cất Buffalo Trace thông báo phát hành hàng năm sắp tới (4 tháng 10 năm 2022) của tất cả sáu loại rượu whisky Van Winkle. Để làm hài lòng những người hâm mộ rượu whisky, năm nay sẽ có nhiều chai hơn bình thường của hầu hết mọi phiên bản Van Winkle.

Năm nay đánh dấu một cột mốc đặc biệt vì nó là kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác giữa gia đình Van Winkle và Buffalo Trace Distillery. Vào năm 2002, Van Winkles đã ký một thỏa thuận với Buffalo Trace để sản xuất, ủ tuổi và đóng chai tất cả các loại rượu whisky của mình, giao hoàn toàn loại whey xay nhuyễn của mình cho nhóm chưng cất tại Buffalo Trace để tiếp nối di sản của gia đình hơn 125 năm trước.

Bộ sưu tập Van Winkle phát hành hàng năm bao gồm sáu loại rượu whiskey. Giá bán lẻ đề xuất và ghi chú nếm thử cho bản phát hành năm 2022 như sau:
  • $69.99 – Old Rip Van Winkle Handmade Bourbon 10-Year-Old (107 proof)
  • $79.99 –Van Winkle Special Reserve Bourbon 12-Year-Old (90.4 proof)
  • $119.99 – Van Winkle Family Reserve Rye 13-Year-Old (95.6 proof)
  • $119.99 – Pappy Van Winkle’s Family Reserve Bourbon 15-Year-Old (107 proof)
  • $199.99 – Pappy Van Winkle’s Family Reserve Bourbon 20-Year-Old (90.4 proof)
  • $299.99 – Pappy Van Winkle’s Family Reserve Bourbon 23-Year-Old (95.6 proof)

Dòng rượu whisky Van Winkle đã giành được vô số giải thưởng trong những năm qua, bao gồm cả người 20 tuổi nhận được hai huy chương vàng, rượu bourbon ngon nhất, rượu vang lô nhỏ ngon nhất tại Cuộc thi rượu mạnh quốc tế New York 2018 và 15 năm- già mang về một Huy chương Vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh Thế giới San Francisco 2019.

Van Winkle Whisky sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10, nhưng xin lưu ý rằng sản lượng từ các thùng thường thấp do quá trình bay hơi trong chu kỳ lão hóa kéo dài, vì vậy nguồn cung khá hạn chế. Bạn sẽ khó tìm thấy chai trong các cửa hàng, quán bar và nhà hàng.

Gia đình Van Winkle và nhóm Buffalo Trace muốn nhắc nhở người hâm mộ rằng mặc dù giá bán lẻ đề xuất vẫn ở mức được coi là giá hợp lý, nhưng họ không thể kiểm soát giá mà nhà bán lẻ tính. “Mặc dù chúng tôi muốn các nhà bán lẻ tính giá bán lẻ đề xuất của chúng tôi, nhưng rất tiếc là chúng tôi không thể buộc họ làm như vậy một cách hợp pháp. Cơ hội tốt nhất để tìm sản phẩm của chúng tôi với giá hợp lý là thông qua xổ số do nhiều nhà bán lẻ cung cấp, nơi người hâm mộ có cơ hội mua rượu bourbon của chúng tôi tại MSRP. Nhiều người trong số những giải xổ số này mang lại lợi ích cho các tổ chức từ thiện, vì vậy mọi người đều có lợi ”, Van Winkle nói thêm.

Đúng là Không Có Gì Ngon Hiếm Mà Giá Rẻ, sau đây là giá thực tế của rượu Pappy Van Winkle tại các cửa hàng bán lẻ:

gia-ruou-pappy-van
gia-ruou-pappy-van
gia-ruou-pappy-van-winkle-20
gia-ruou-pappy-van-winkle-20
gia-ruou-pappy-van-winkle-15
gia-ruou-pappy-van-winkle-15
gia-ruou-pappy-van-winkle-12
gia-ruou-pappy-van-winkle-12

Nguồn tham khảo: www.oldripvanwinkle.com

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới