Lịch Sử Nhà Rượu Gautier Cognac – Vị Cognac Trường Tồn Từ Thiên Đường

gautier-cognac-house

Sau khi xem xét Lịch Sử Nhà rượu Gautier Cognac, nhà Gautier được xem là một trong những nhà rượu lâu đời nhất tại Pháp. Những chai rượu cổ hơn 200 năm tuổi của nhà Gautier được xem là những báu vật sáng chói cho cả lịch sử rượu thế giới, là niềm tự hào không chỉ của riêng nước Pháp mà còn cho cả giới mộ điệu quốc tế. Hầm rượu được xây dựng trên nền của một cối xay nước trước đây. Môi trường ẩm ướt rất đặc trưng này gắn liền với nghệ thuật của Bậc thầy hầm rượu – Master Cellar mang lại cho Gautier Cognacs hương vị độc đáođộ mượt mà của chúng.

Một địa điểm duy nhất dành cho quá trình lão hóa chắn ngang con sông từ năm 1755. Một chất lượng độc đáo và bí quyết. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng ruouxachtay.com tìm hiểu về nhà rượu Gautier nhé!

Lịch Sử Nhà Rượu Gautier Cognac

Lịch sử của Gautiers Lịch sử của Maison Gautier có từ vài thế kỷ trước với một ngôi làng nhỏ tên là Aigre, nằm trên sông Osme ở Charente. Vào thế kỷ 17, gia đình Gautier sản xuất thùng gỗ lấy từ rừng Tronais, nổi tiếng về chất lượng của cây sồi. Lúc đó, khi nhắc đến nhà Gautier, người ta thường nhớ đến câu nói “Du galt mer sui” (Ta là chúa tể khu rừng). Năm 1644, Charles Gautier kết hôn với Jacquette Brochet, một người con gái trồng nho. Năm 1700, cháu trai của họ, Louis Gautier, đã xây dựng thành công công việc kinh doanh rượu cognac với kết quả là vào năm 1755, gia đình được trao quyền sản xuất của Hoàng gia và các điều khoản thành lập công ty đã được ký bởi nhà vua, Louis XV. Đó là cách Maison Gautier ra đời với việc lắp đặt các hầm chứa rượu tại địa điểm cối xay nước cũ ở Aigre.

Các hầm rượu nhà Gautier nằm phía trên sông Osme nên được hưởng lợi từ độ ẩm của sông. Chính độ ẩm của dòng sông Osme kết hợp cùng quá trình ủ rượu độc đáo của nhà Gautier đã cho ra đời những loại rượu cognac pha trộn eaux-de-vie tốt nhất với một sự cân bằng hết sức đặc biệt nồng đượm trong hương vị.

Aigre, nằm ở phía bắc của Cognac trên đường đến Paris, có vị trí thuận lợi cho giao thương và trong một thời gian dài là đường liên lạc chính ở Charente. Cho đến năm 1875, khi đại dịch bọ phylloxera xóa sổ phần lớn các vườn nho, Aigre là trung tâm của khu vực sản xuất rượu cognac. Sau phylloxera, các giống nho truyền thống dần dần được thay thế bằng Ugni Blanc, một giống bền hơn 90% trong số đó ngày nay được sử dụng để sản xuất rượu cognac. Vì vậy, trung tâm của Cognacvineyards chuyển hướng về thị trấn Cognac.

Kể từ năm 1909, khu vực này được chia thành sáu vùng tăng trưởng: Grande và PetiteChampagne, Borderies, Fins bois, Bons Bois và Bois Ordinaires. Mỗi khu vực này đều được hưởng lợi từ các điều kiện địa lý và khí hậu độc đáo và sản xuất ra các loại Cognac cụ thể về mặt bản chất. Isabelle Couprie, Bậc thầy Hầm rượu của Maison Gautier, sử dụng eaux-de-vie từ tất cả các loại rượu, ngoại trừ Bois Ordinaires, để có được hương thơm tốt nhất từ ​​mỗi loại, một khi được kết hợp, sẽ cung cấp hỗn hợp thực sự hài hòa và chất lượng bình thường cho từng loại Cognac.

Công việc kinh doanh của gia đình Maison Gautier được phát triển bởi những người thừa kế thành công hơn 10 thế hệ. Cognac Gautier tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh xuất khẩu, thâm nhập vào các thị trường mới ở nước ngoài và được phục vụ tại các cơ sở uy tín như khách sạn Ritz hoặc trên các tàu du lịch của Anh thuộc tuyến Cunard nổi tiếng. Năm 1911, Gautier Cognac cũng đã tìm ra thực đơn cho lễ phong tước của Hoàng tử xứ Wales. Năm 1975, Gautier gia nhập Tập đoàn Berger và sau đó, vào năm 1995, gia nhập Tập đoàn quốc tế Marie Brizard & RogerInternational. Tập đoàn này sau đó đã được tiếp quản vào năm 2006 bởi Tập đoàn Belvedere và được đổi tên thành Marie Brizard Wine & Spirits cho đến ngày hôm nay.. Hiện được xuất khẩu sang hơn 92 quốc gia, Maison Gautier đã giữ tất cả các định hướng và tư duy sáng tạo của mình.

Rượu Cognac Của Gautier Trong Thế Giới Ngày Nay

cognac-coin-gautier-1762
cognac-coin-gautier-1762

Các hầm rượu của Maison Gautier nằm trong một cối xay nước cũ từ thế kỷ 18 nằm ở trung tâm của một hòn đảo nhỏ ở Orme, phụ lưu của sông Charente. Vị trí đặc biệt bắt nguồn từ việc sử dụng động năng của nước chảy cho các mục đích sinh hoạt. Ngày nay, độ ẩm từ khu vực trên mặt nước trên hết là một lợi thế không thể phủ nhận đối với việc ủ thành công rượu Cognac. Điều kiện ẩm ướt cho quá trình già hóa tối ưu Do ảnh hưởng của nó đối với sự bay hơi, mức độ ẩm tự nhiên và các hầm ôn đới nơi các thùng được bảo quản là hai trong số các yếu tố chính liên quan đến quá trình ủ chín. Sự cân bằng hoàn hảo này ngự trị trong các hầm Gautier ngay trên mặt nước cho phép Cognac già đi một cách hài hòa để phát triển thành một loại rượu êm dịu, mềm mại và phức tạp tự nhiên.

Nếu có dịp đến thăm Hầm rượu Thiên đường của nhà Gautier, người ta sẽ có dịp nếm thử các loại cognac đang được chưng cất và ủ bởi chính tay những người con gia đình Gautier.

Hầm rượu Paradis chứa một số loại rượu eaux-de-vie rất cổ, bao gồm cả loại lâu đời nhất từ ​​năm 1840, được lưu giữ trong một hầm rượu rất đặc biệt của Maison Gautier được gọi là Paradise Cellar – Hầm rượu Thiên đường. Khi chúng đã đạt đến độ trưởng thành tối ưu, Cellar Master quyết định tạm dừng quá trình lão hóa của chúng và chuyển chúng trước tiên vào những thùng gỗ sồi rất cũ và sau đó vào hộp thủy tinh gọi là demijohns để chúng có thể được để lại một cách an toàn mà không cần thay đổi gì thêm. Một số loại eaux-de-vie này, được lưu giữ cẩn thận cho đến ngày nay, được pha trộn theo các tỷ lệ khác nhau trong quá trình chế tạo những loại rượu Cognac tốt nhất của Gautier.

VS Cognac Gautier là loại rượu tiêu biểu cho những dòng cognac trẻ trung của Gautier, hào phóng và thanh lịch. VSOP Cognac Gautier lại có sự hài hòa giữa các loại rượu pha trộn từ eaux-de-vie của Petite Champagne, Bons Bois và Fins Bois. XO Cognac Gautier lại mang đến hương thơm nồng nàn và hào phóng trong miệng  thực khách.

Cùng với các loại rượu thường niên, những tay sành rượu cognac không thể bỏ qua những loại rượu quý hiểm và lâu đời trong Hầm rượu Thiên đường của nhà Gautier như Eden hay Pinar Del Rio.

Vào tháng 11 năm 2015 vừa rồi, một chai cognac Gautier có niên đại từ năm 1762 đã được mua lại bởi một nhóm những nhà sưu tập rượu người Ba Lan trong một cuộc đấu giá công khai với tổng số tiền đấu giá lên đến 59.500 đô la Mỹ. Đây là chai rượu cổ “Anh cả” trong bộ 3 chai rượu cổ nhà Gautier năm 1762.

Chai tiếp theo đã được một nhà sưu tập người Á mua lại với giá 144.525 đô la Mỹ vào năm 2020. Chai rượu còn lại hiện đang được bảo quản và trưng bày tại nhà rượu Gautier (Maison Gautier).

>> Khám phá thêm về Bộ Sưu Tập Rượu Ngoại Của Nhà Sưu Tầm Châu Á – Việt Nam

rượu cognac cổ nhất thế giới
rượu cognac cổ nhất thế giới

Chất lượng độc đáo và bí quyết Trong hơn 250 năm, Gautier được thúc đẩy bởi một cách tiếp cận năng động nhằm liên tục tìm kiếm sự hoàn hảo về mặt chất lượng. Năm 2010, Gautier đã nhận được Huy chương Vàng Hạng Nhất cho Rượu Cognac Vàng & Xanh tại Cuộc thi Rượu & Rượu Quốc tế, hai Huy chương Bạc cho VS và một Huy chương Bạc cho Pineau des Charentes Blanc và VSOP. Danh sách giải thưởng rất dài nên sẽ không liệt kê hết tại đây, các bạn có thể xem tại trang web của Gautier Cognac bên dưới.

Một Số Phiên Bản Rượu Nổi Tiếng Của Nhà Rượu Gautier Cognac

Cognac Gautier Tradition Rare

Cognac Gautier Tradition Rare
Cognac Gautier Tradition Rare

Tradition Rare Cognac Gautier là phiên bản hạn chế của nhà rượu Gautier, chỉ được sản xuất duy nhất 2.400 chai mỗi năm và được đánh số cẩn thận. Tradition Rare Cognac Gautier là niềm tự hào của nhà Gautier, được pha trộn từ những dòng cognac lâu đời nhất của Gautier Paradise Cellar qua nhiều thế hệ, tạo nên hương vị độc đáo hết sức quý hiếm nhưng cũng không kém phần êm dịu.

Tradition Rare Cognac Gautier khởi đầu với hương thơm mạnh mẽ của gỗ gụ cùng một chút ngọt ngào của vani, sau đó là hương thơm pha quyện giữ sự ngọt ngào của kẹo và sự chín muồi của trái cây, những nốt hương sau cùng có vị cay the nồng nàn của rượu mùi lâu năm.

Tradition Rare Cognac Gautier là biểu tượng của sự hào phóng, đủ đầy, là hương vị hiếm có, dành cho những tay sành rượu và giới thượng lưu.

Cognac Gautier XO Pinar Del Rio

gautier-cognac-PINARDEL-RIO-xo
gautier-cognac-PINARDEL-RIO-xo

XO Pinar Del Rio Cognac Gautier được đặt theo tên của một thung lũng ở Cuba, nơi thu hoạch thuốc lá chất lượng cao. XO Pinar Del Rio Cognac Gautier nổi tiếng là loại cognac được làm đặc biệt thủ công từ rượu eaux-de-vie từ Hầm rượu Thiên đường (Gautier Paradise Cellar) của nhà Gautier. Đây cũng được xem là loại cognac đặc biệt dành riêng cho những ai yêu thích xì gà.

XO Pinar Del Rio Cognac Gautier có màu hổ phách khá đẹp mắt, lấp lánh ánh gỗ hồng sắc và gỗ gụ. Hương thơm XO Pinar Del Rio Cognac mang đến hương thơm phức hợp giữa hương gỗ cùng vani và hương trái cây chín. XO Pinar Del Rio Cognac được gợi ý cho những ai thích dùng cognac khi đang thưởng thức xì gà, đặc biệt là xì gà Havana.

Cognac Gautier Extra 1755

gautier-cognac-1755
gautier-cognac-1755

Extra 1755 Cognac Gautier được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 250 năm thành lập nhà rượu Gautier và tưởng nhớ đến người đã sáng lập nên nhà rượu lừng danh này – Louis Gautier.

Extra 1755 Cognac Gautier là một loại cognac được pha chế từ những loại rượu eaux-de-vie lâu năm từ Hầm rượu Thiên đường của nhà Gautier với những nốt hương đặc biệt và phức tạp. Extra 1755 Cognac Gautier mang đến hương thơm đậm đà của các loại gia vị, thoảng chút ngọt ngào của vani cùng sự nồng nàn và tinh tế của hương hoa tạo nên sự sang trọng rất riêng.

Extra 1755 Cognac Gautier cân bằng hương vị trong vòm miệng thực khách với sự mạnh mẽ cùng hậu vị lâu dài. Đây là biểu tượng cho người đàn ông phóng khoáng, tràn đầy sức sống.

Bên cạnh đó, ta còn có thể dễ dàng bắt gặp những loại rượu khác của nhà Gautier như VS Cognac Gautier, VSOP Cognac Gautier, Eden Cognac Gautier, White Pineau Cognac Gautier, Red Pineau Cognac Gautier…

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin về nhà rượu Gautier cũng như những loại rượu nối tiếng của nhà Gautier để quý khách có thể tham khảo.

Nguồn tham khảo: https://cognac-gautier.com/maison-gautier/

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com