Lịch Sử Nhà Rượu Camus – Nhà Cognac Độc Lập Cuối Cùng

maison camus

Nếu bạn là tín đồ của rượu Cognac thì không thể không tìm hiểu lịch sử nhà rượu Camus. Yếu tố nào giúp nhà rượu Camus duy trì sự độc lập và phát triển không ngừng? Câu trả lời ngay bên dưới bài viết

Được thành lập vào năm 1863 bởi Jean-Baptiste Camus, CAMUS luôn đánh giá cao quyền tự do của mình, trân trọng tính chất gia đình của doanh nghiệp và do đó duy trì sự độc lập của mình.

Năm thế hệ, mỗi thế hệ đã kế thừa những người tiền nhiệm để tạo nên danh tiếng của CAMUS, hết thập kỷ này qua thập kỷ khác, với một niềm tin chung: truyền lại niềm đam mê, di sản, truyền thống, bí quyết và sự xuất sắc.

Câu Chuyện Lịch Sử Nhà Rượu Camus

Camus House  – Nhà sản xuất rượu cognac lớn thứ năm và là công ty sản xuất rượu cognac lớn nhất do gia đình sở hữu.

Năm 1863, Jean-Baptiste Camus thành lập một tập thể các nhà sản xuất để tạo ra loại Cognac chất lượng cao nhất, được gọi là ‘La Grande Marque’. Khi quá trình phát triển rất khả quan và công việc kinh doanh đang phát đạt, Jean-Baptiste quyết định mua lại các đối tác của mình và thành lập công ty Cognac độc lập của riêng mình, mà ông đặt tên là Camus La Grande Marque.

 Sau khi ông qua đời, hai anh em Edmond và Gaston Camus của ông đã tiếp quản công ty điều hành vào năm 1894. Edmond sau đó đóng vai trò là Cellar Master trong khi người em trai Gaston trông coi việc kinh doanh xuất khẩu. Những chuyến đi của Gaston đã mang lại thành công lớn; ông thậm chí còn nhận được lệnh từ Triều đình của Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicolas II, cung cấp rượu mạnh cho họ.

Theo sau hai anh em là Michel Camus, một bộ óc kinh doanh thông minh khác. Ông tấn công mạnh mẽ hơn vào thị trường quốc tế khi nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường miễn thuế đang phát triển. Michel đã tiếp cận tập đoàn Duty Free của Mỹ và đạt được thỏa thuận với họ vào đầu những năm 1960, cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả những chiếc bình sang trọng làm từ sứ Limoges và Pha lê Baccarat.

Năm 1977, con trai ông Jean-Paul Camus gia nhập công ty với tư cách là Master Blender. Jean-Paul đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế mà cha ông đã giới thiệu đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp Camus trở thành một trong năm nhà sản xuất Cognac hàng đầu vào thời điểm đó.

5 Thế Hệ Xây Dựng Và Phát Triển

5 thế hệ phát triển nhà rượu Camus
5 thế hệ phát triển nhà rượu Camus

Jean-Baptiste Camus (1835-1901) là một nhà trồng nho và chưng cất rượu độc lập, người đã bán rượu cognac của mình cho các nhà sản xuất rượu cognac lớn hơn. Cho đến năm 1863 khi ông thành lập một tập đoàn gồm các nhà sản xuất có dự trữ để đảm bảo chất lượng rượu cognac trưởng thành để bán dưới tên La Grande Marque. Jean-Baptiste đã mua cổ phần của các đối tác của mình để tạo ra Camus La Grande Marque.

Anh em Edmond (1859-1933) và Gaston Camus (1865-1945) là con trai của Jean-Baptiste. Edmond, con trai cả của ông, bắt đầu gia nhập công ty với tư cách là Bậc thầy pha chế vào năm 1894. Ông thúc đẩy chất lượng và sự đổi mới, đồng thời là một trong những người đầu tiên bán rượu cognac đựng trong chai có dán nhãn thay vì bán thùng. Em trai của ông, Gaston, gia nhập công ty vào năm 1896 và cải thiện đáng kể doanh số xuất khẩu, đặc biệt là sang Nga, nơi Camus trở thành rượu cognac chính thức của Triều đình Sa hoàng cuối cùng.

Michel Camus (1911-1985) gia nhập ngôi nhà vào năm 1932 khi ông mới 21 tuổi và được ghi nhận là người đã thành lập công việc kinh doanh miễn thuế quan trọng của Camus vào đầu những năm 1960, đặc biệt bằng cách tạo ra những món quà bằng sứ Limoges và bình pha lê Baccarat. Ông là người đầu tiên quảng bá rượu cognac chất lượng Napoléon trong một chai phủ sương đặc trưng.

Jean-Paul Camus (sinh năm 1945) gia nhập công ty vào năm 1977 để giúp đỡ cha mình là Master Blender. Tập trung chủ yếu vào Borderies, ông đã mua những vườn nho mới, nhà máy chưng cất rượu và tăng sức chứa của ngôi nhà. Giống như cha mình, Michel, anh tập trung vào bán hàng miễn thuế và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Camus Napoleon trở thành loại cognac bán chạy nhất ở Nhật Bản.

Cyril Camus (sinh năm 1971) đã hoàn thành bằng kinh doanh tại Đại học Babson ở Hoa Kỳ trước khi gia nhập Camus vào năm 1994 với tư cách là Giám đốc Quan hệ Thương mại của công ty tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông trở lại Cognac vào năm 1998 với tư cách là Giám đốc Tiếp thị và phát triển sản phẩm Borderies XO đặc trưng của công ty. Ông tiếp quản vị trí Chủ tịch từ cha mình vào năm 2004 và sau đó phát triển dòng sản phẩm Camus Elegance.

Sự Độc Đáo Của Chất Rượu Camus

Được thành lập vào năm 1863 bởi Jean-Baptiste Camus, CAMUS luôn đánh giá cao quyền tự do của mình, trân trọng tính chất gia đình của doanh nghiệp và do đó duy trì sự độc lập của mình.

Nổi bật so với các Nhà sản xuất Cognac lớn khác, CAMUS có một phong cách kinh doanh độc đáo.

Năm thế hệ, mỗi thế hệ đã kế thừa những người tiền nhiệm để tạo nên danh tiếng của CAMUS, hết thập kỷ này qua thập kỷ khác, với một niềm tin chung: truyền lại niềm đam mê, di sản, truyền thống, bí quyết và sự xuất sắc. Mỗi hậu duệ – với cùng mong muốn đổi mới và biến CAMUS trở thành một trong những cái tên Cognac danh giá nhất – đã để lại dấu ấn của mình cho thương hiệu.

CAMUS đã tồn tại từ năm 1863 và nổi bật với việc tìm kiếm cường độ trong rượu cognac của mình một cách vô điều kiện. Và thật xuất sắc trong bất động sản của “Borderies” mà chúng họ vẽ nên sự khác biệt và độc đáo của mình…

Vườn nho thuộc sở hữu của nhà Camus
Vườn nho thuộc sở hữu của nhà Camus

House of CAMUS đứng đầu khu đất lớn nhất trong khu vực Borderies, sở hữu 188 ha (465 mẫu Anh) vườn nho trong hành trình nhỏ, lịch sử và được săn lùng nhiều nhất này.

Chỉ chiếm 5% tổng bề mặt của Tên gọi Cognac, Borderies cru là một viên ngọc thực sự.

Được các chuyên gia có trình độ cao nhất hết lời khen ngợi về cấu trúc đất sét-đá vôi quý hiếm đặc biệt của đất, vùng đất khủng bố này trồng những loại nho tập trung nhiều terpenol – thành phần góp phần tạo nên hương hoa đậm đà cho rượu eaux-de-vie. Borderies cru rất đặc biệt, hoàn toàn khác với các vùng đất đá vôi của Grande và Petite Champagne.

Maison Camus là một trong những Ngôi nhà lớn duy nhất hiện nay sản xuất rượu Cognac Borderies một chai từ nho được trồng hoàn toàn trên khu đất của gia đình nhà Camus.

Borderies là sự lựa chọn cuối cùng của sự xuất sắc, và còn là một dấu hiệu phân biệt khác cho Ngôi nhà của chúng tôi: một loại rượu đặc sản, bản chất của nó được tìm thấy trong mỗi loại Cognac của Camus.

Dòng Sản Phẩm Camus Elegance

Kể từ năm 1863, năm thế hệ của gia đình CAMUS đã nuôi dưỡng một niềm đam mê duy nhất là chế tạo ra loại Cognac hảo hạng với phong cách riêng của họ.

Với 188 héc-ta ở AOC cru nhỏ nhất và hiếm nhất – Borderies – nổi tiếng về sản xuất rượu eaux-de-vie với hương hoa nồng nàn và chất lượng lão hóa tuyệt vời – gia đình Camus luôn tham gia sâu vào việc sản xuất và chưng cất rượu vang. Chính mối liên kết không thể phá vỡ này giữa vùng đất, truyền thống và những người đàn ông sống trên đó đã giúp tạo ra những loại Cognac tuyệt hảo.

Năm 2000, House ra mắt loại Cognac 100% Borderies XO đầu tiên. Một thành công vững chắc, nó đã trở thành loại Cognac đặc trưng của Camus, mang đến sự kết hợp nổi bật giữa hương thơm gia vị của hoa violet và vani với độ mịn mượt như nhung.

Dòng sản phẩm Camus Elegance là một minh họa táo bạo về Truyền thống sống của CAMUS với các loại Cognac thực sự tôn trọng đặc tính nguyên bản của eaux-de-vie và đáng chú ý về sự tinh tế trong cách pha trộn của chúng.

Trong quá trình tìm kiếm không ngừng để khám phá các vùng đa dạng của tên gọi Cognac, CAMUS đã trở thành Nhà sản xuất Cognac đầu tiên nắm bắt được hương vị biển độc đáo của các vườn nho Ile de Ré. Được nuôi dưỡng và ủ trên đảo, Camus Ile de Ré Cognacs thường mang đến những nốt hương i-ốt tươi với chút hương trái cây khô với sự mềm mại êm dịu nguyên mẫu. Được sản xuất với số lượng hạn chế, chúng mang đến trải nghiệm hương vị phong phú và độc đáo.

Camus cũng đề xuất một bộ sưu tập Kiệt tác gồm các loại rượu hiếm, số lượng có hạn, mỗi loại bao gồm một sự pha trộn độc đáo, đặc biệt được trình bày trong những chiếc hộp ngoạn mục cũng như các loại rượu Rarissimes cổ điển của hầu hết các loại Cognac đặc biệt – được chứng nhận dưới sự giám sát của nhân viên bảo lãnh và được đóng chai mà không giảm bớt, cho phép chúng thể hiện toàn bộ sức mạnh mùi thơm và đặc tính của chúng.

House of Camus: Một Bảo Tàng Sống Ờ Cognac, Pháp

Một chuyến viếng thăm Ngôi nhà của Camus ở Cognac Pháp mang đến trải nghiệm có một không hai.

Poster quảng cáo rượu Camus rất lâu đời
Poster quảng cáo rượu Camus rất lâu đời

Với lịch sử phong phú, danh lam thắng cảnh và truyền thống ẩm thực và rượu vang tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi Bordeaux, Pháp đang trở thành một điểm đến du lịch ngày càng nổi tiếng.

Chuyến du ngoạn trên sông Viking gần đây của chúng tôi qua vùng Bordeaux, ngoài việc đến thăm các vườn nho và nhà máy rượu vang, chúng tôi đã tận dụng chuyến tham quan cảng tùy chọn để thăm thị trấn Cognac France, nơi duy nhất trên thế giới được phép sản xuất loại rượu mạnh mang cùng tên với thị trấn. Khu vực này chỉ đứng sau Cote d’Azur về số ngày nắng mỗi năm.

Cùng với một nhóm khoảng 30 hành khách, chúng tôi đã đăng ký tham gia hội thảo Master Blender tại House of Camus, một nhà sản xuất rượu cognac đáng kính. Công ty đã hoạt động qua 5 thế hệ kể từ năm 1863 và là nhà máy chưng cất duy nhất còn lại thuộc sở hữu gia đình và hoạt động độc lập.

Hướng dẫn viên giới thiệu ba loại nho được thu hoạch để làm rượu cognac
Hướng dẫn viên giới thiệu ba loại nho được thu hoạch để làm rượu cognac
Tĩnh chưng cất rượu bằng đồng trưng bày tại Camus
Tĩnh chưng cất rượu bằng đồng trưng bày tại Camus
Bàn nếm và pha trộn trong phòng lưu trự thùng rượu Camus
Bàn nếm và pha trộn trong phòng lưu trự thùng rượu Camus
Dụng cụ để pha chế rượu cognac tại House of Camus
Dụng cụ để pha chế rượu cognac tại House of Camus
Camus Cognac
Camus Cognac

Thông Tin Thêm:

CAMUS LA GRANDE MARQUE

Địa chỉ: 29 rue Marguerite de Navarre
16100 Cognac – France

Điện thoại: +33 (0)5 45 32 28 28

Website: https://camus.fr

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com