Khám Phá Nhà Rượu Monnet Cognac – Hành Trình Đến Danh Tiếng Hàng Đầu Thế Giới

monnet-cognac

Hành trình khám phá nhà rượu Monnet Cognac sẽ cho chúng ta thấy Monnet mang trong mình niềm đam mê mạnh mẽ của rượu cognac cùng ý chí kiên cường của loài rồng lửa trong huyền thoại Bắc Âu. Từ một cơ sở sản xuất rượu nhỏ tự mình vươn lên, Monnet đã đạt được những thành công đáng khâm phục trên thị trường rượu quốc tế.

Kể từ khi thành lập vào năm 1838, Monnet đã là một trong những dấu ấn lịch sử của Cognac. Nó đã sống qua vinh quang và hiểm nguy, Lịch sử của nó và những sự kiện nhỏ đã làm cho Cognac trở thành một sản phẩm xuất sắc. Các nhà lãnh đạo của nó thường là những nhà đổi mới, những người có tầm nhìn thực sự. Đó là trường hợp của người sáng lập Jean-Gabriel Monnet, người đã nhanh chóng phát triển công ty của mình và xây dựng những hầm rượu mang tính cách mạng ở Cognac. Con trai của ông, Jean Monnet, cũng là một trong những người sáng lập ra Liên minh Châu Âu. Sự cởi mở của anh ấy với thế giới là một di sản của gia đình. Cognac là một cách sáng tạo để gắn kết mọi người lại với nhau bằng cách tôn vinh một “nghệ thuật vivre”. Trung tâm của Monnet Cognac là sự tận tâm trong việc trao truyền truyền thống, nhưng cũng là ý chí đổi mới, đẩy mạnh các giới hạn và ngày càng tiến xa hơn nữa về chất lượng.

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng ruouxachtay.com khám phá nhà rượu Monnet cognac độc đáo Monnet nhé!

Logo Thương Hiệu Monnet Cognac: The Salamander – Kỳ Giông Lửa

monnet-cognac-logo
monnet-cognac-logo

Mặc dù kỳ giông là một loài động vật thực tế, nó cũng là một sinh vật thần thoại được cho là có khả năng chịu được lửa. Trong nhiều nền văn hóa, nó tượng trưng cho huyền thoại về sự bất tử, làm chủ lửa và thời gian. Vua Francis đệ nhất, người sinh ra ở Cognac, đã chọn kỳ nhông làm biểu tượng, đó là lý do tại sao người ta sẽ thấy nó được đại diện rất nhiều tại Lâu đài Chambord cùng với phương châm “Nutrisco et Extinco” (Tôi ăn lửa và dập tắt lửa).

Monnet đã biến nó thành biểu tượng của mình kể từ khi được tạo ra cách đây gần hai thế kỷ vì kỳ nhông thể hiện một cách hoàn hảo các giá trị của nó: sức mạnh tồn tại và thứ để tạo ra, ngọn lửa thiêng và sự kiên định. Kỳ nhông tượng trưng cho sự cống hiến của Monnet để cung cấp Cognac lâu năm cho đến khi chúng phát triển hoàn toàn, loại Cognac ấm, mượt nhưng mạnh mẽ. Nó cũng thể hiện một quan điểm nhất định về kinh doanh Cognac, được tạo nên từ sự táo bạo và sáng tạo.

Khám Phá Nhà Rượu Monnet Cognac – Dòng Cognac “Tự Thân”Nước Pháp

Quay trở lại những năm 1838 tại Pháp, một liên minh được gọi là Société des Propriétaires Vinicoles de Cognac (SPVC) được thành lập bởi một vị quý tộc địa phương có tư tưởng tiến bộ tên Pierre – Antoine de Salignac.  Đây được xem là một nỗ lực tuyệt vời nhằm đưa những thương hiệu rượu cognac mới và nhỏ lẻ đến với thị trường quốc tế một cách trực tiếp và không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những nhà rượu lâu đời đang thống trị trên thị trường như Martell hay Hennessy.

SPVC cũng phát triển thành một tên tuổi được biết đến tại châu Âu và khá thịnh hành và thịnh vượng trong suốt thế kỷ thứ 19. SPVC lựa chọn biểu tượng cho mình là hình ảnh con rồng lửa – loài động vật được cho là có khả năng sống sót trong lửa, gợi nhớ đến quá trình chưng cất nhiệt của dòng rượu cognac từ SPVC. Hình ảnh rồng lửa cũng được bắt gặp trong hoàng gia Valois-Angoulême, gơi nhắc đến lịch sử địa phương. Sâu xa hơn, hình ảnh rồng lửa làm ta nhớ về dòng cognac nổi tiếng được vuaa Francis I ưa chuộng đã ra đời vào năm 1494 tại vùng quê Cognac, Pháp.

Trong những thập kỷ đầu tiên, SPVC được lãnh đạo lần lượt bởi những thành viên của dòng họ Salignac . Mãi đến năm 1897, các cổ đông của SPVC đã bầu chọn lãnh đạo đầu tiên không thuộc gia đình Salignac có tên Jean-Gabriel Monnet. Ông từng là nhân viên của nhà máy sản xuất Pellisson – đối thủ trực tiếp của SPVC. Từ đó, hình ảnh của Jean-Gabriel Monnet gắn liền với thương hiệu SPVC qua nhiều năm.

Đến năm 1920, Jean-Gabriel Monnet chuyển đổi SPVC thành công ty cổ phần và ngày càng củng cố quyền kiểm soát doanh nghiệp này. Trong thời gian khoảng 1950, Monnet đã được Hoàng gia Thụy Điển công nhận là nhà cung cấp rượu cognac chính thức và được thị trường Mỹ đón nhận nhiệt liệt, trở thành một trong 10 loại cognac đứng đầu tại thị trường rộng lớn này.

Dòng họ Monnet vẫn tiếp tục kiểm soát SPVC cho đến những năm 1962, gia đình này đã bán lại dòng rượu mang tên mình cho một nhà máy rượu có tên Scharlachberg tại Rhineland nhưng vẫn tham gia quản lý. Một trong những người anh họ của Jean-Gabriel Monnet là Robert Monnet đã tham gia quản lý dòng rượu Monnet cho đến năm 1971 khi ông qua đời.

Sau đó, dòng rượu cognac mang tên Monnet qua tay khá nhiều nhà rượu trên thế giới. Sau khi Robert Monnet ra đi, dòng rượu này được nhà sản xuất rượu mạnh Asbach mua lại vào năm 1987. Vào năm 1991, Asbach bán Monnet cho Hennessy. Tiếp đó, trong khoảng những năm 1992 – 1993, Hennessy đã bán dòng rượu này cho một trong những thương hiệu rượu của chính nó – Hine. Năm 2003, Hennessy bán Hine (bao gồm cả Monnet) cho nhà rượu Angostura dù vẫn giữ quyền sở hữu dòng rượu với cơ sở sản xuất đầu tiên.

Phong Cách “Tia Sáng Mặt Trời” Của Monnet Cogac

monnet-cognac-ads
monnet-cognac-ads

Có một phong cách Monnet: cognac “sunny – ngập nắng”, ấm áp với hương hoa và trái cây mạnh mẽ. Monnet Cognac lần đầu tiên được thưởng thức qua đôi mắt của một người, nó tạo nên sự khác biệt nhờ độ sáng vượt trội và độ nguyên vẹn của kết cấu. Đến mũi, bó hoa thật tinh tế, từ từ tỏa ra những hương hoa ngọt ngào tuyệt đẹp. Trong miệng lộ ra một sự giàu có đáng ngạc nhiên và một sự cân đối tuyệt đẹp. Tannin và hương gỗ không che khuất hương vị nho ban đầu, chúng hoàn thiện và hợp nhất với chúng. Phong cách cụ thể này đã được họa sĩ minh họa nổi tiếng Cappiello ghi lại trong áp phích “Ánh nắng trong kính” nổi tiếng của ông, được hoàn thành cho Monnet vào những năm 1920. Áp phích này đã mang lại cho thương hiệu một hào quang mà nó vẫn mang đến ngày nay.

Monnet Trong Thế Giới Hiện Đại

Đến nay, Monnet đã có danh tiếng rộng rãi trên toàn thế giới, chủ yếu được tiêu thụ chính ở các nước Bắc Âu, Nga và châu Á. Monnet hiện nay tập trung sản xuất những loại rượu cognac khá tinh tế, thanh lịch với những eaux-de-vie được pha trộn từ những loại rượu trứ danh vùng Cognac như Borders, Fins Bois, Grande Champagne và Petite Champagne.

Monnet đã thiết lập điều lệ về chất lượng quy định riêng cho những loại rượu được sản xuất dưới tên nhà Monnet với các nhà cung cấp chính nhằm hạn chế số lượng lớn, tập trung vào chất lượng và khẳng định mối quan hệ bền chặt với các nhà cung cấp.

Dù không phải là một nhà rượu lớn như Martell hay Hennessy, Monnet cũng đã được công nhận trên toàn thế giới với những giải thưởng danh tiếng như huy chường đồng trong cuộc thi Vinnaya Karta Open của Nga năm 2005, huy chương bạc trong cuộc thi Concours Général Agricole tại Pháp năm 2006, huy chương đồng trong International Spirits Challange tại Anh năm 2006 và 2007 cho dòng rượu Monnet Cognac VSOP.

Dòng rượu Monnet Cognac XO cũng không kém cạnh với huy chương đồng tại 2 cuộc thi, bao gồm Concours Général Agricole của Pháp năm 2005 và LDG của Đức năm 2007.

Một Số Phiên Bản Rượu Monnet Nổi Tiếng

Khám phá nhà rượu Monnet Cognac không thể thiếu việc tìm hiểu các phiên bản rượu Monnet Cognac. Giới thiệu một số mẫu Monnet Cognac đạt giải thường cao tại các cuộc thi rượu quốc tế.

Monnet Cognac XO

MONNET-XO
MONNET-XO

Monnet Cognac XO là dòng rượu được ngợi ca bởi sự tinh tế trong hương vị cùng sự phức tạp trong cách pha chế. Được tạo nên bởi sự pha trộn Petite Champagne và Grande Champagne cùng một chút phảng phất hương vị của Fins Bois, tạo nên sự mê hoặc các giác quan người uống một cách thuần khiết nhất.

Với Monnet XO, người đam mê Cognac sẽ bước vào thế giới hấp dẫn của những loại cognac hảo hạng. Một thế giới của sự tinh tế và sang trọng, nơi mỗi ngụm cho thấy những khía cạnh mới của một thành phần phức tạp. Đó là một sự mê hoặc thuần túy của các giác quan!

Monnet Cognac XO Flamboyant

MONNET-xo-flamboyant
MONNET-xo-flamboyant

XO decanter: lấy cảm hứng từ mặt trời. Bình đựng rượu Monnet XO mới trông giống như một bông hoa sắp nở dưới ánh mặt trời. Tràn đầy sức sống và năng lượng, đó là lời ca ngợi về những gì Thiên nhiên và Con người có thể làm khi họ làm việc hài hòa.

Monnet Cognac XXO

Monnet-XXO
Monnet-XXO

Monnet Cognac XXO khá hiếm trên thị trường hiện nay bởi được sản xuất một lượng nhỏ, là đại diện tiêu biểu cho dòng rượu savoir-faire của nhà Monnet. Với độ tuổi 14, Monnet Cognac XXO mang đến một sắc thái rượu đặc biệt, tròn vị với hương thơm hết sức tươi mới, cho người uống một trải nghiệm thật sự thư thái.

Monnet XXO mang đến một cuộc hành trình chưa từng có vào những sắc thái đặc biệt của Cognac. Được sản xuất với số lượng rất nhỏ, phiên bản XXO rất hiếm này đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của Monnet’s savoir-faire, với độ tròn hoàn hảo kết hợp với một món ngon tuyệt vời. Thiết kế của bình rượu Monnet XXO truyền tải những gì đặc biệt của loại rượu Cognac đặc biệt này: độ tròn hoàn hảo, độ êm tuyệt đối, kết hợp với năng lượng mạnh mẽ của Salamander!

Monnet Salamander

MONNET-salamander
MONNET-salamander

Ý tưởng đằng sau Salamander là cung cấp một góc nhìn mới về Cognac: một loại rượu cũng rất ngon khi được trộn với các loại gia vị và các loại thực vật quý phái khác. Các vị hoàn chỉnh lẫn nhau và tạo ra một thức uống thơm ngon và rất nguyên bản. Salamander được biết đến với khả năng chịu lửa. Đây là biểu tượng của nhà Monnet từ năm 1838 và cũng là biểu tượng của Vua Francis đệ nhất. Rõ ràng đó là tên phù hợp cho một sản phẩm được làm từ Monnet Cognac và gia vị.

Monnet Cognac VSOP

MONNET-VSOP
MONNET-VSOP

Monnet Cognac VSOP được đặc biệt ủ trong thùng gỗ sồi Limousin ít nhất 4 năm trước khi xuất xưởng, mang đến cho rượu màu hổ phách nguyên chất hết sức đẹp mắt cùng hương thơm cay nồng quyến rũ. Monnet Cognac VSOP là sự kết hợp tinh tế của trái cây khô, vani và một chút hoang dại của da thuộc, mang đến hương thơm cân bằng và phong phú, được két dài bởi những nốt hương của kẹo hạnh nhân và mật ong một cách mượt mà.

Thường xuyên được trao giải thưởng trong các cuộc nếm thử chuyên nghiệp, Monnet VSOP là loại Cognac mà mọi người đam mê Cognac sẽ thích thú. Hương vị hào phóng, rạng rỡ của nó có vị như ánh nắng mặt trời!

Ngoài ra, ta còn có thể bắt gặp những dòng rượu khác của nhà Monnet trên thị trường như Monnet XO Flamboyant Cognac, Monnet Cognac VS, Monnet Sunshine Selection Cognac…

Kết Luận

Monnet-coganc-salamander-logo
Monnet-coganc-salamander-logo

Giống như một viên ngọc quý, Monnet Cognac đầu tiên tự tạo nên sự khác biệt bởi ánh sáng và độ sáng của nó. Giống như một viên ngọc quý, nó đã được đánh bóng để hoàn thiện bởi công việc của thời gian và con người. Đó là kết quả của một truyền thống thế tục, được làm giàu qua năm tháng bởi các thế hệ thợ hầm rượu đã tiếp nối nhau và truyền lại tất cả các bí quyết về chất lượng từ năm 1838. Tất cả đều có chung một ước mơ: biến Monnet trở thành một dấu hiệu tuyệt vời của Cognac và biến nếm thử Monnet Cognac vào một khoảnh khắc tươi sáng của sự tinh tế và niềm vui.

Hy vọng bài viết Khám phá nhà rượu Monnet cognac đã mang dến những thông tin đầy đủ và bổ ích về nhà rượu cognac Monnet cũng như những dòng rượu nổi tiếng của nhà rượu này để quý khách tham khảo.

Nguồn tham khảo: https://www.monnet.com/

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *