Khám Phá Nhà Rượu Hine Cognac – 259 Năm Chinh Phục Thế Giới Rượu

house-hine-cognac

Khám phá nhà rượu Hine Cognac các bạn sẽ nhận ra rằng Hine không còn là cái tên xa lạ trong thế giới rượu với những loại cognac tinh tế, thanh lịch nhưng cũng không kém phần lịch lãm. Không chỉ có vậy, Hine cũng ghi dấu lịch sử bởi những nhà lãnh đạo tài ba và thông minh.

Các thuộc tính của Hine Cognacs? Tế nhị, rung động và khéo léo. The House of Hine luôn ấp ủ một niềm tin vững chắc: rằng một loại rượu cognac hảo hạng trên hết là một loại rượu vang trắng tuyệt vời. Cognac là hiện thân của một nhiệm vụ vĩnh viễn để cân bằng giữa tính nhất quán và kỹ thuật điêu luyện. Sự pha trộn giữa vintages và crush là điều cơ bản, vì nó đảm bảo một phong cách cụ thể và phương thức thể hiện riêng biệt. House of Hine rút ra bản sắc của nó từ trung tâm của hai Premier Crus (trong một khu vực mà 6 khu vực): Grande Champagne và Petite Champagne. Tại làng Bonneuil, 115 ha vườn nho trải dài những hàng cây nho Ugni Blanc trên khắp các thung lũng – một cảnh quan đặc trưng cho Grande Champagne. Những tảng đá vôi lấp ló dưới chân những cây dây leo như một lời hứa hẹn về sự sinh sôi nảy nở trong tương lai.

Hãy cùng ruouxachtay.com tìm hiểu Khám phá nhà rượu Hine Cognac qua bài viết dưới đây nhé!

Rượu Cognac Là Gì?

Demijohns
Demijohns

Một câu hỏi hay và một câu hỏi mà chúng tôi sẽ cố gắng trả lời nhanh chóng và không quá khó hiểu. Vậy trước khi khám phá nhà rượu Hine Cognac chúng ta hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi rượu cognac là gì nhé!

Cognac là rượu brandy (một loại rượu mạnh làm từ nho, ủ từ cây sồi) được sản xuất (không có gì đáng ngạc nhiên) ở vùng Cognac (phía bắc Bordeaux, Pháp). Bắt đầu quá trình như một loại rượu vang trắng, rượu này được chưng cất hai lần trong một nồi đồng truyền thống vẫn còn và sau đó được ủ tối thiểu hai năm trong thùng gỗ sồi.

Hương vị của nó phụ thuộc vào chất lượng trái cây, quá trình chưng cất, quá trình lão hóa và một số yếu tố khác, tuy nhiên, nói một cách tổng thể, nó ngọt hơn rượu whisky với đặc điểm trái cây khô và độ mịn kết cấu từ quá trình già hóa của nó. Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Hennessy, Martell, Rémy Martin và Courvoisier.

Lịch Sử Của Nhà Rượu Hine

Nếu có dịp hãy đến thăm nhà rượu Hine. Buổi chiều muộn trên Quai de L’Orangerie ở Jarnac, một thị trấn thương mại nhỏ nằm chắn ngang sông Charente, lướt nhẹ qua vùng Cognac ở tây nam nước Pháp. Bên trong ngôi nhà phố đẹp đẽ từ thế kỷ 18 của mình, ngôi nhà của tổ tiên nhìn ra bến cảng hoặc bến tàu trước sông, Bernard Hine hâm nóng một chiếc ly pha lê có chứa một trong những loại rượu Cognac nổi tiếng của công ty trong lòng bàn tay. Phía trên lò sưởi trong phòng khách có trần cao, biểu tượng thương hiệu của Cognac Hine, một bức tượng đồng của một con nai đang nằm.

hine_cognac
hine_cognac

Sợi thời gian và tầm quan trọng của thời gian, chi phối những suy ngẫm của Hine về lịch sử của Cognac. “Bạn cần thời gian để thưởng thức một ly Cognac. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng”, anh ấy nói, và sau khi thưởng thức điếu Montecristo số 4, anh ấy cũng nói thêm điều tương tự khi đánh giá một điếu xì gà. “Một điếu xì gà ngon là một niềm vui lớn khi bạn có thời gian và bối cảnh để hút nó … sau bữa ăn, vào buổi tối, với một số người bạn tốt.”

Từ Anh đến Pháp

Trở lại năm 1550, gia đình Hine sống ở Beaminster, Dorset, trên bờ biển phía nam nước Anh. Cuộc hành trình chơi cognac tuyệt vời của gia đình bắt đầu vào thế kỷ 18: Thomas Hine, một nhà buôn vải lanh, quyết định gửi con trai của mình là Thomas (một trong 11 người con) đến Pháp để học tiếng Pháp và nghệ thuật làm rượu cognac. Ở tuổi 16, Thomas rời quê hương và đến Pháp, đặt chân đến Nantes vào năm 1791. Sau đó, ông đi đến Bordeaux, nơi ông ở lại một thời gian trước khi tiếp tục đến Jarnac, một thị trấn nhỏ nằm ngay phía đông Cognac. Kể từ năm 1763, Jarnac đã là cơ sở cho cơ sở của négociant, nơi Thomas đã tạo ra loại rượu cognac yêu thích của cha mình. Không lâu sau khi đến, Thomas Hine đã làm quen với Elisabeth, con gái của một bà chủ rượu cognac nổi tiếng, và đem lòng yêu. Năm 1796, ở tuổi 21, Thomas kết hôn với Elisabeth và có 4 người con.

Gia đình Hine bắt đầu di sản

Thomas Hine nổi tiếng là một người làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, và kiến ​​thức chuyên sâu về tài chính và kinh doanh, ý thức thương mại tốt, và các kỹ năng tiếng Pháp và tiếng Anh đã mang lại cho ông địa vị đặc biệt. Ông mở rộng lĩnh vực đã trở thành ngành kinh doanh truyền thống của công ty HINE: sản xuất rượu cognac đặt riêng cho các nhà buôn rượu ở Anh. Khi bố vợ anh qua đời, mẹ vợ anh đã chọn Thomas – chứ không phải một trong những người con trai của bà – để phụ trách công việc kinh doanh rượu cognac của gia đình. Năm 1817, Thomas đặt tên của mình cho công ty: Thomas Hine & Co. Chỉ 5 năm sau, ông qua đời vì bệnh viêm phổi ở tuổi 47, 30 năm sau khi ông đến Jarnac lần đầu tiên. Con trai cả của ông, Thomas Georges, vừa đủ tuổi để nắm quyền điều hành công ty, đã kế vị ông, do đó tiếp tục câu chuyện phi thường của gia đình Hine và rượu cognac HINE.

Thomas Hine đã thành công trong việc giới thiệu loại rượu cognac nhà làm đến với các tay buôn rượu nước Anh , từ đó mở rộng kinh doanh của gia đình và được thừa hưởng cơ nghiệp sản xuất cũng như buôn bán rượu cognac của gia đình nhà vợ từ sau khi bố vợ mất. Đến năm 1817, Thomas Hine đã quyết định đặt tên cho hãng rượu của gia đình là Thomas Hine & Co.

Từ đó, nhà rượu Hine chính thức ra đời. Sau khi Thomas Hine mất vào năm 1822, hoàn thành giấc mơ 30 năm trên đất Pháp của mình và cha, người con trai trưởng của ông – Thomas Georges Hine tiếp quản công ty và đưa dòng họ Hine cùng rượu cognac trứ danh tiến xa hơn trên thương trường thế giới.

Đổi mới với Cognac

Robert Hine, thế hệ thứ năm (và là cha của Bernard Hine, chủ tịch danh dự hiện tại của HINE) đã làm việc cùng với cha mình trong công ty trong suốt những năm 1930. Robert và anh trai François đã dẫn dắt HINE bắt đầu vận chuyển cognac đóng trong chai. Những quyết định thương mại như vậy đã được thực hiện trong gia đình nội ngoại, và cậu bé Bernard nhớ lại sự phản đối của ông mình đối với ý tưởng tiến bộ này. Nhưng Robert và François quyết định tiếp tục đóng chai những loại cognac trẻ trung của HINE: sau cùng, xu hướng này đã được Thomas đặt ra vào năm 1821 khi ông vận chuyển những chai cognac bằng thủy tinh đến Anh, rất lâu trước khi việc đóng chai trở thành tiêu chuẩn.

Bảo đảm của Hoàng gia

Năm 1962, HINE được bổ nhiệm làm nhà cung cấp rượu cognac chính thức cho HRH Queen Elizabeth II của Anh. Chứng quyền Hoàng gia được cấp trong 5 năm và cứ sau 5 năm HINE lại vinh dự được gia hạn Chứng quyền. Với tư cách là người nắm giữ Chứng quyền Hoàng gia, HINE có thể hiển thị các vũ khí hoàng gia và huyền thoại trên các sản phẩm và quảng cáo.

Rượu Hine Extra Cognac - Golden Stag Decanter
Rượu Hine Extra Cognac – Golden Stag Decanter

6 đời lưu truyền

Cho đến nay, nhà rượu hine đã trải qua 6 đời với những người lãnh đạo hết sức tài giỏi, để lại dấu ấn trên từng cột mốc lãnh đạo của họ, như:

  • Thomas Edward Hine (1837 – 1914) đã pha chế thành công dòng rượu Triomphe để kỷ niệm sự sống dậy của các đồn điền nho trong vùng Cognac sau sự tàn phá khốc liệt của dịch bệnh do phylloxera vào năm 1888.
  • Isaac Georgres Hine (1843 – 1902) đã chính thức đăng ký biểu tượng cho nhà rượu Hine là hình ảnh con nai đực vào năm 1867. Một phiên bản nhồi bông của con nai đực được chọn làm hình ảnh chính thức cho thương hiệu Hine vẫn còn tồn tại trong lâu đài nhà Hine đến nay.
  • George Thomas Hine (1881 – 1940) đã pha chế thành công loại rượu Antique – loại cognac nổi tiếng bậc nhất của nhà rượu Hine vào năm 1920 và đưa tên tuổi nhà rượu Hine đến những thị trường mới như Bỉ, hà Lan, Hungary, Đức, Áo và Nga.
  • Francois Thomas Hine (1908 – 1983) đã pha chế thành công loại rượu Family Reserve theo một đơn đặt hàng từ một vị khách nổi tiếng ở New York năm 1936. Ông là người có công mang thương hiệu cognac Hine đến với thị trường Mỹ năm 1933 sau khi lệnh cấm vận rượu được dỡ bỏ, cùng với đó ông cũng mở đường tiến vào thị trường tỷ dân Trung Hoa năm 1951.
  • Robert Hine (1912 – 1994) đã phát triển hình thức vận chuyển mới cho rượu đóng trong chai, đồng thời phát hành chiến dịch quảng cáo độc quyền cho thương hiệu Hine vào những năm 1946.
  • Benard Thomas Hine (1939) được biết là người pha chế thành công các loại rượu Talent, Marriage và Rare, cũng là người vận hành nhà rượu Hine cho đến nay. Benard Thomas Hine tập trung phát triển các dòng cognac thuần chủng nhằm duy trì truyền thống gia đình và được thị trường đón nhận, nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu Hine. Ông cũng là người đã khai phá thị trường vùng Trung Âu cho nhà rượu Hine trong những năm 1960, góp phần giúp Hine trở thành một thương hiệu cognac toàn cầu.

Một Số Dòng Rượu Nổi Tiếng Của Nhà Rượu Hine

Khám phá nhà rượu Hine Cognac không thể bỏ qua tìm hiểu các phiên bản rượu cognac nổi danh của nhà này

Hine Antique Cognac XO Premier Cru

Hine-Antique-2
Hine-Antique-2

Công thức của Hine Antique Cognac XO Premier Cru được phát triển từ những năm 1920 với sự kết hợp của hơn 40 loại rượu khác nhau từ Grande Champagne eaux-de-vie có tuổi thọ ít nhất 10 năm trong các thùng gỗ sồi truyền thống Limousin của nước Pháp.

Hine Antique Cognac XO Premier Cru nổi tiếng với hương thơm của trái cây chín hòa cùng hương vani ngọt ngào, điểm xuyết cùng một vài nốt hương của đất tinh tế, nhấn mạnh bởi hương thơm nồng nàn của gỗ sồi.

Hine Rare VSOP

Hine Rare VSOP được đặc biệt chưng cất từ nho trồng ở vùng Grande và Fine Champagne với thời gian ủ tối thiểu 8 năm. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960,  Hine Rare VSOp làlà loại cognac thanh lịch và tinh tế với hương trái cây tươi mát cùng hương hoa dịu dàng.

Hine Rare VSOP đặc biệt nổi tiếng với sự mịn màng cùng hương vị trái cây thơm ngọt từ mơ chín, dưa mọng nước và những quả đào xuân được nướng lên.  Hine Rare VSOP có thể được uống trực tiếp hoặc được sử dụng để tạo nên những ly cocktail cổ điển thơm ngon.

Hine Millesime 1989 Cognac

millesime-1989-hine-cognac
millesime-1989-hine-cognac

Dòng rượu cổ điển này của nhà Hine được phát hành năm 1989, được chưng cất với một hương vị khá phúc tạp, ủ trong thùng gỗ sồi được nướng nhẹ qua lửa. Hine Millesime 1989 Cognac được ủ trong những hầm rượu có độ ẩm cao bên  bờ sông Charente để sản phẩm có được là một loại rượu eaux-de-via tròn trịa, dịu êm và lưu lại hậu vị sâu lắng sau khi uống.

Ngoài ra, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại rượu khác của nhà rượu Hine trên thị trường như Hine XO Cigar Reserve Cognac, Talent de Thomas Hine Hors d’Age Cognac, Hine Triomphe Cognac, Hine Vintage 1975 Cognac…

Hine 250

hine-cognac-250
hine-cognac-250

Đặc biệt eau-de-vie từ một vintage độc đáo, năm 1953, được François và Robert Hine chọn ra, chiếc thùng này được đặt riêng trong khu bảo tồn tư nhân của gia đình kiên nhẫn đạt đến đỉnh của nó, hơn sáu thập kỷ sau. Được tôn lên bởi chiếc bình pha lê Baccarat do Andrée Putman chế tạo trong một phiên bản giới hạn chỉ 250 chai, loại cognac này là “tinh tế nhất mà tôi từng được thưởng thức kể từ khi tôi còn ở Hine” theo Eric Forget, Bậc thầy Hầm rượu của Hine.

Hine Talent

Hine-Talent
Hine-Talent

Sự pha trộn của khoảng 50 loại rượu eaux-de-vie hoàn toàn trưởng thành và đặc biệt, một số có niên đại từ cuối thế kỷ 19, tất cả đều được làm thủ công từ nho Grande Champagne độc ​​quyền. Kỷ niệm ngày Thomas Hine sinh ra ở Dorset đến Charente, Talent được phục vụ trong một chiếc carafe pha lê trang trí có chữ ký của Baccarat, được bày trong một tủ giữ ẩm bằng gỗ có đánh số, được làm thủ công từ gỗ mun Macassar quý và gỗ gụ Honduras, và đi kèm với bốn ly hoa tulip pha lê do Bernard thiết kế Hine.

Kết luận

Luôn thuyết phục về chủ đề tận hưởng “những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, Churchill từng giải thích cho một người bạn về cách thưởng thức Cognac đúng cách. “Cognac ngon giống như một người phụ nữ. Đừng tấn công nó; hãy nâng niu và làm ấm nó trong tay của bạn trước khi bạn nhấm nháp nó.”

Nhìn lại tất cả các yếu tố liên quan đến Cognac, từ lịch sử phong phú của khu vực cho đến cách nó giúp kéo dài một buổi tối đặc biệt với bạn bè, Hine kết luận, “Thời gian luôn gắn liền với Cognac.”

Hy vọng bài viết Khám Phá Nhà Rượu Hine Cognac đã cung cấp đầy đủ những thông tin về nhà rượu Hine cũng như những loại rượu tiêu biểu của nhà rượu Hine để quý khách tham khảo.

Nguồn tham khào: http://www.hinecognac.com/

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com