Digestif – Rượu Tiêu Vị Tốt Nhất: Nên Uống Rượu Cognac Sau Bữa Ăn

Cognac_digestif

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với thuật ngữ ‘digestif’, loại thức uống có cồn dùng sau bữa ăn. Đó là thức uống có cồn được thưởng thức sau bữa ăn, còn gọi là thức uống hỗ trợ tiêu hóa hay rượu tiêu vị. Vì vậy chúng ta tin rằng nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Và Cognac là Vua của Digestifs, phải nói là như vậy.

Nhưng – và đây là câu hỏi trị giá hàng triệu đô-la – rượu cognac của Hennessy, Courvoisier, hoặc bất cứ nhãn hiệu yêu thích nào của bạn có thể thực sự hỗ trợ quá trình tiêu hóa? Vâng, hãy cùng xem xét sự thật đằng sau niềm tin phổ biến rằng uống Cognac sau bữa tối là tốt.

Digestif là gì?

Vì vậy, điều đầu tiên. Một loại rượu tiêu hóa như Cognac được đặt tên như vậy vì sau bữa ăn (và trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là một bữa ăn thịnh soạn), hệ tiêu hóa – hoặc dạ dày – chứa đầy thức ăn bạn vừa ăn.

Lý thuyết đằng sau việc uống rượu tiêu hóa là nó kích thích các cơ quan khác nhau tăng sản xuất dịch tiết hỗ trợ tiêu hóa. Điều này bao gồm việc sản xuất một loại enzyme gọi là Pepsin trong dạ dày, và các bài tiết khác của tuyến tụy và túi mật. Sau đó, những thứ này có thể bắt đầu hoạt động trong việc tiêu hóa những thức ăn khiến bạn thấy no.

Uống Cognac Sau Bữa Tối Có Thực Sự Có Lợi Không?

Có một số yếu tố đằng sau niềm tin thường được tin tưởng này. Rượu giúp sản xuất các enzym và các chất tiết ra trong cơ thể. Tuy nhiên, Cognac và những thứ tương tự, thực sự có tác động xấu đến quá trình tiêu hóa. May mắn thay, chúng tôi có lời khuyên từ một chuyên gia trong tay. Là một bác sĩ đa khoa có tay nghề đáng kinh ngạc. Anh ấy nói với chúng tôi rằng

Cognac sẽ kích thích gan của bạn hoạt động nhanh hơn nhiều so với bình thường, nhưng trên thực tế, nó làm chậm quá trình tiêu hóa. Sở dĩ như vậy là do rượu làm giãn niêm mạc dạ dày. Cognac thực sự không giúp thức ăn của bạn được tiêu hóa, nhưng sự thư giãn trong dạ dày là thứ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng (ít no hơn).

Một điều khác mà anh ấy đã chỉ ra – và điều này có thể được những người hâm mộ Cognac thuộc phái nữ quan tâm đến vóc dáng đánh giá cao – vì Cognac làm chậm quá trình tiêu hóa sau một bữa ăn thịnh soạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không đói với món tráng miệng hấp dẫn (và nhiều calo) đó…

Nếu bạn muốn uống rượu đơn thuần để hỗ trợ cơ thể tiêu hóa bữa ăn, tốt hơn hết bạn nên chọn đồ uống có nguồn gốc từ thảo mộc, chẳng hạn như Fernet Branca hoặc Jaegermeister.

Nhưng trước khi bạn thoát ra khỏi trang này trong thất vọng, hãy nán lại để thấy không lãng phí thời gian của bạn. Không có lý do gì bạn nên khóa tủ Cognac của mình và vứt bỏ chìa khóa. Bởi vì, may mắn thay, có một số bằng chứng khá mạnh mẽ rằng Cognac có một số lợi ích sức khỏe.

bo-suu-tap-ruou-cognac

Khoa Học Chứng Minh Rằng Cognac Là Loại Rượu Dễ Tiêu Hóa Nhất!

Được rồi, chúng tôi không phải là nhà khoa học. Và chúng tôi chắc chắn không phải là bác sĩ. Nhưng chúng tôi đã thực hiện một số thực nghiên lại một số nghiên cứu đã được thực hiện về những lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc uống Cognac.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện vào năm 2008 bởi Biomed Central đã nghiên cứu tác động của Cognac đối với mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Họ đã sử dụng một loại rượu Remy Martin Cognac không có tên cho nghiên cứu (chúng tôi muốn nghĩ rằng họ đã tung ra ít nhất là Remy Martin XO Excellence, hoặc thậm chí là Louis XIII) được thực hiện trên nam thanh niên khỏe mạnh ở độ tuổi 20. Nghiên cứu cho thấy rằng uống một lượng vừa phải Cognac có khả năng làm tăng mức độ chất chống oxy hóa mà máu của bạn có thể hấp thụ. Và những điều này lại có tác động tích cực đến các gốc tự do gây ra những tổn thương không thể lường trước cho cơ thể. Vì vậy, hãy dành lời cổ vũ nồng nhiệt cho các nhà khoa học tại Biomed Central vì chút thông tin đó.

Tất nhiên, nghiên cứu đã sử dụng rượu Remy Martin Cognac. Nhưng chúng tôi khá chắc chắn rằng nếu bạn chọn uống De Luze, Delamain, hoặc Bisquit – hoặc bất cứ thứ gì – sẽ có tác dụng tích cực tương tự. Ngoài ra còn có một số bằng chứng vừa phải cho thấy việc uống rượu cognac có thể có tác dụng có lợi đối với sức khỏe tim mạch của bạn.

Tổng Kết

Nặc dù chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy uống Cognac như một chất tiêu hóa có tác động tích cực đến quá trình tiêu hóa, nhưng chúng tôi phải nói rằng theo ý kiến ​​cá nhân của chúng tôi, chúng tôi thích lắng đọng bên bạn bè với một ly Cognac sau một bữa ăn ngon. Và điều này không thể sai vì những thế hệ trước chúng ta đều tận hưởng không khí vui vẻ với cognac như thế, phải không? Và đối với những lợi ích sức khỏe khác đi kèm với việc uống rượu mạnht yêu thích của chúng ta? Chà, có vẻ như khoa học có thể đứng về phía chúng ta trong dịp này. Sau cùng, đừng quên rằng khoa học là một cỗ máy năng động. Một phút trước nó cho chúng ta biết rằng có điều gì đó có hại cho chúng ta và sau đó lại là tốt! Ai biết. Trong 10 hoặc 20 năm tới, họ có thể sẽ kê đơn Cognac cho tất cả mọi người trên độ tuổi uống rượu hợp pháp… (OK, chào mừng bạn đến với thế giới tưởng tượng của chúng ta). Nhưng nghiêm túc mà nói, thưởng thức một chút đồ uống yêu thích của bạn có chừng mực sẽ tốt cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn. Và đừng để bất kỳ ai cố gắng nói với bạn cách khác. Tất cả chúng ta hãy nâng ly vì những lợi ích sức khỏe – hư cấu hay có thật – cho loại rượu Cognac khiêm tốn!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới