Cocktail Cognac Và Các Xu Hướng Của Thế Kỷ 21

Cognac-Cocktail

Kết Hợp Rượu Cognac Sang Trọng Và Cocktail Thời Thượng

Sang trọng là bản chất của hình ảnh rượu cognac trong thế kỷ XXI. Cho dù rượu cognac được nhấm nháp trực tiếp, pha trộn thành một loại cocktail cao cấp hay kết hợp với các thứ khác, những người hấp thụ nó đều theo đuổi một trải nghiệm sang trọng. Ở Anh, Mỹ và các quốc gia định hướng văn hóa với phương Tây, vẫn có một bộ phận dân cư đáng tin cậy quan tâm đến các loại rượu thương hiệu cao cấp được nhâm nhi sau bữa tối. Hiệp hội phong cách sống sang trọng của Cognac vẫn quan trọng ở cấp độ này, với các loại rượu cognac cấp cao nhất đang thống trị. Tuy nhiên, thời kỳ phục hưng rượu brandy hiện nay có một số nguồn gốc xu hướng: văn hóa Đông Á, âm nhạc đại chúng của Mỹ và sự pha trộn phong phú.

Hai nền văn hóa đồng thời bắt đầu tiêu thụ nhiều rượu cognac và rượu brandy hơn vào cuối thế kỷ XX. Một là ở châu Á, đặc biệt là người tiêu dùng cao cấp ở Hồng Kông. Đối tượng còn lại là người tiêu dùng thành thị (nội thành) Hoa Kỳ. Với sự tăng trưởng của cognac về cơ bản là không đổi ở hầu hết các khu vực khác trên thế giới, các nhà sản xuất cognac bắt đầu chú ý nhiều hơn đến hai khu vực này và họ chắc chắn đã gặt hái được thành quả.

Trào Lưu Lan Tỏa

Mức tiêu thụ rượu brandy và rượu cognac ở thành thị gia tăng xảy ra ở các địa điểm có dân cư chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha và da đen. Trong xã hội Latin, điều này có thể là kết quả của việc mở rộng hơn nữa văn hóa rượu brandy Tây Ban Nha vốn đã phổ biến ở Mexico và các nước Latinh khác. Trong xã hội thành thị, một số lời giải thích đã được đưa ra, từ sự nổi loạn và sự khác biệt của giới trẻ hiện nay đến trải nghiệm của những người lính da đen phục vụ ở Châu Âu trong Chiến tranh thế giới thứ hai – mặc dù nguyên nhân thứ hai sẽ cho thấy sự quan tâm đến rượu brandy ngày càng tăng khá xa trong thế kỷ XX. Trên thực tế, đã có một lượng tiêu thụ rượu brandy đáng kể ở khu vực nội thành trong vài thập kỷ trước khi phong trào rap đô thị bắt đầu nổi lê. Phần lớn phần còn lại của thế giới chỉ biết đến nó vào năm 2001 với bài hát của Busta Rhymes có sự góp mặt của P. Diddy, ‘Pass the Courvoisier’, cùng với bản phối lại và video âm nhạc (cũng thành công không kém) sau đó.

A-mixologist-at-Cognac’s-Cocktail
Một chuyên gia pha chế tại Cognac’s Cocktail Summit đã tạo ra một thức uống rực lửa cho cuộc thi cocktail.

Trong hàng chục năm sau đó, hơn 150 bài hát rap đã được phát hành có liên quan đến các nhãn hiệu rượu cognac, đặc biệt là Courvoisier và Hennessy (cũng hay gọi là Hennessey). Đồng thời, để tập trung vào thị trường này, các nhà sản xuất rượu cognac đã thành lập quan hệ đối tác với một số nghệ nhân lớn. Ludacris đã giới thiệu loại cognac Conjure của mình với Kim Hartmann, chủ sở hữu của rượu cognac Birkedal Hartmann – mặc dù trong chiến dịch quảng cáo, Ludacris chỉ được xác định bằng tên thật của anh ta, Chris Bridges. Tiến sĩ Dre đã phát hành rượu cognac Aftermath của mình kết hợp với rượu cognac ABK6. Rapper T.I. và Martell cognac tuyên bố liên kết của họ – nhưng Martell đã thanh lý hợp đồng vài tháng sau đó khi T.I. bị đi tù.

Cognac cũng đã được sản xuất đặc biệt cho thương mại đô thị cao cấp bởi một số công ty cognac quan trọng nhất. Nhạc sĩ Jay-Z đã giới thiệu d’Ussé đến Mỹ; rượu cognac này là sản phẩm của Công ty Bacardi, công ty cũng sở hữu rượu cognac Baron Otard. Rémy Martin gần đây đã phát hành giới hạn một loại rượu cognac VSOP có tên là Urban Lights, với thiết kế nhãn phát sáng màu đỏ dưới ánh sáng cực tím. Và còn nhiều hơn thế mỗi năm. Điều thú vị là trên trang web của họ, các công ty rượu cognac không phải lúc nào cũng liệt kê các sản phẩm này, ưu tiên người tiêu dùng truy cập các trang web có tên độc quyền của các loại rượu cognac cụ thể. Tại thời điểm này, các nhà sản xuất cognac dường như đang đồng thời đi theo một số con đường khác nhau trong nhiệm vụ duy trì sự hấp dẫn sang trọng trên quy mô toàn cầu của rượu mạnh cổ điển này.

Sự Bùng Nổ Đam Mê Với Rượu Cognac

Quay sang châu Á, chỉ có một từ để mô tả tiêu thụ cognac: bùng nổ. Mặc dù nhiều người đã nghe nói rằng rượu vang Bordeaux hàng đầu hiện nay là phụ kiện cần thiết cho người tiêu dùng cao cấp của Trung Quốc, nhưng không phải ai cũng biết rằng cognac hiện là rượu mạnh tương đương với Bordeaux. Trong khi khách hàng Nhật Bản ưa thích rượu whisky Scotch như rượu mạnh phương Tây yêu thích của họ, thì người Trung Quốc và những người châu Á khác lại là những người tiêu dùng nhiệt thành với rượu brandy, và ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là XO, Extra và Vintage: chỉ những người hàng đầu mới mua được. Càng cũ và hiếm càng tốt.

Năm 2012, thị trường cognac Trung Quốc đã vượt xa thị trường số một trước đó là Hoa Kỳ về giá trị. Do tốc độ tăng trưởng khổng lồ này, phần lớn trọng tâm của các nhà sản xuất rượu cognac tập trung vào châu Á trong vài năm qua. Và bởi vì người Trung Quốc có xu hướng chỉ mua nhóm hàng cao cấp, tình trạng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Một số lượng lớn các nhà sản xuất rượu cognac đang sản xuất các loại rượu đóng chai, pha trộn và dán nhãn đặc biệt cho thị trường Trung Quốc – cho dù đây có phải là điều họ công khai ở phần còn lại của thế giới hay không.

Gần đây, các bài báo trên báo chí đã đặt câu hỏi liệu cognac có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người Trung Quốc hay không. Những công ty nhập khẩu và người tiêu dùng sành sỏi ở Trung Quốc cũng đã khám phá ra rượu Armagnac, khiến vùng Armagnac vô cùng thích thú. Thương hiệu cao quý của Armagnac đứng hàng thứ hai trong nhiều thế kỷ do vị trí khó tiếp cận, nhưng trở ngại đó đã được khắc phục bằng phương tiện giao thông hiện đại. Armagnac hiện đã có uy tín rất xứng đáng ở Trung Quốc.

Nhưng giờ đây, người Trung Quốc đang vươn xa hơn nữa, tới các thị trường bổ sung rượu brandy (làm từ rượu nho) đích thực, gần nhất là Úc. Đối với các thị trường mới, việc tìm nguồn cung cấp rượu brandy từ các khu vực khác ngoài Cognac khá đơn giản vì hầu hết các nhà sản xuất rượu brandy trên thế giới đều dán nhãn nhãn hiệu của họ theo cùng một cách: 3 sao hoặc VS nói chung là cấp độ đầu tiên, VSOP cấp độ thứ hai và XO cấp độ thứ ba. Ngoài ra, các thuật ngữ như Napoléon, Extra Old và Vintage được sử dụng ở đó, cũng như tên độc quyền cho các bản phát hành đặc biệt. Mặc dù các loại rượu brandy trong mỗi danh mục không có độ tuổi đồng nhất trên toàn thế giới, việc ghi nhãn này giúp các nhà phân phối và người tiêu dùng mới bắt đầu dễ dàng hơn trong thế giới rượu brandy.

Các quốc gia châu Á khác cũng đang đi theo hướng này. Ở một số nơi, phong tục uống rượu brandy của họ bắt đầu từ ảnh hưởng của thời kỳ thực dân. Trong một số trường hợp khác, nó đến thẳng từ cuộc sống đô thị như đã thấy trong các video ca nhạc – đó là trường hợp của những người trẻ tuổi ở Philipine ngày nay. Tuy nhiên, các thế hệ khác ở đất nước này cũng đã duy trì truyền thống tiêu thụ rượu brandy của Tây Ban Nha, một hãng được yêu thích là Pedro Domecq’s brandy de Jerez, Fundador.

Có một lượng rượu cognac nhất định được nhập khẩu vào các nước châu Á ngoài Trung Quốc. Ví dụ, Việt Nam là nước tiêu thụ rượu brandy lớn thứ năm vào cuối những năm 1990, và lượng tiêu thụ rượu brandy của nước này vẫn còn mạnh mẽ cho đến ngày nay. Những người uống rượu brandy chủ yếu là nam giới trong độ tuổi 20–50, với rượu brandy là rượu cognac; Các loại rượu brandy khác được ít hơn 10% nam giới chọn, với khoảng 1% ưa chuộng rượu armagnac. Các nhà làm rượu cognac hàng đầu được ưa thích hơn, vì phần lớn rượu này được tiêu thụ công khai bởi các nam thanh niên ở các địa điểm như bar, vũ trường.

Brandy cũng đang được sản xuất ở Nga và các nước châu Á khác. Tuy nhiên, nhiều nơi trong số này không thực sự là sản phẩm chưng cất rượu nho, vì không có nhiều nho được trồng ở một số vùng này. Brandy rất lớn ở Malaysia – trên thực tế, thương hiệu rượu brandy lớn nhất trên thế giới là Malaysia’s Emperador. Nhưng điều quan trọng ở đây là điều không được nói: rượu brandy được làm từ gì. Chỉ đôi khi nó được làm từ nho, và trong những trường hợp đó chỉ đôi khi là nho làm rượu nho (trái ngược với nho để bàn –table grapes).

Tìm Kiếm Những Hướng Đi Mới Của Rượu Cognac

Tuy nhiên, có một xu hướng hướng tới tính xác thực ở một số thị trường nhất định. Hãng Fanagoriysky của Nga hiện nhấn mạnh quá trình lão hóa gỗ sồi của rượu brandy, cũng như nhiều nhà sản xuất rượu brandy khác trên lục địa này. Fanagoriysky gần đây đã mở thời đại trang trại hiện đại của riêng mình. Tập đoàn KIN của Nga sở hữu Domaine des Broix in Cognac, từ đó họ nhập khẩu rượu chưng cất và rượu cognac lâu năm. KIN cũng sản xuất rượu pha trộn được sản xuất trong nước. India’s Morpheus sử dụng một số loại nho trồng ở Ấn Độ và một số nhập khẩu từ Pháp. Theo một nhà tư vấn làm việc tại đây, Trung Quốc đang nỗ lực chưng cất rượu brandy kiểu truyền thống.

Ở nhiều nơi khác nhau, ‘brandy’ chỉ đơn giản là nhãn trên một chai chưng cất có màu của bất kỳ sản phẩm nông nghiệp nào có ý nghĩa khi sử dụng ở đó – ngay cả dứa. Ưu điểm là chi phí thấp hơn cho người sản xuất, cũng như khách hàng; những loại rượu brandy này bán với giá thấp hơn một nửa giá của các loại rượu brandhy và rượu cognac nhập khẩu.

Về các sản phẩm rượu brandy, có một xu hướng gây tò mò nữa phải kể đến, dường như đang diễn ra ở khắp mọi nơi từ Armagnac đến California: rượu brandy ‘white – trắng’. Trong ngành công nghiệp rượu brandy, ‘trắng’ thực sự đề cập đến rượu trong chưa ủ. Đối với rượu brandy, điều này có vẻ là một mâu thuẫn, vì rượu brandy được biết đến với quá trình lão hóa với gỗ của thùng ủ, mang lại hương thơm, hương vị và màu sắc tuyệt vời cho rượu. Rượu brandy trắng có thể trông rõ ràng vì chúng chưa được ủ thùng hoặc vì chúng đã được lọc bớt màu gỗ.

Rượu White Brandy cũng có nguồn gốc từ Armagnac – trên thực tế, rượu ‘blanche’ truyền thống của họ đã nhận được danh hiệu AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) chính thức vào năm 2005. Blanche phải được làm từ các lô vườn nho được chỉ định, từ nho Folle Blanche, Ugni Blanc, Baco và Colombard. Cần phải chưng cất sớm, sau đó là giai đoạn lắng hoặc ‘trưởng thành’ kéo dài ba tháng. Sau đó, một nhà sản xuất có thể bắt đầu thêm nước vào rượu mạnh để đưa nó xuống mức đóng chai khoảng 40%. Trong thực tế, giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn ba tháng.

White brandy tận dụng vẻ đẹp để tạo ra cơ sở rượu trắng cho cocktail, một xu hướng có sự phát triển đáng chú ý trong vài thập kỷ qua và dường như không hề giảm bớt. Rượu brandy trắng có thể nhìn thấy ngay cả trong rượu cognac. Vào năm 2010, Rémy Martin đã sản xuất ra một rượu trắng ‘V’ từ rượu cognac. Hennessy, cũng có rượu cognac đen – Black cognac, là loại ‘Pure White’, loại rượu này đã được thử nghiệm ở một số quốc gia. Về mặt kỹ thuật, chúng không thể được gọi là ‘cognac’ vì rượu cognac yêu cầu ủ thùng trong một thời gian nhất định. Nhưng có thể sẽ sớm có thêm các loại rượu brandy trắng, một phần vì đây có thể là một cách để bán rượu brandy từ vùng Cognac mà không phải đợi nhiều năm cần thiết theo các kiểu truyền thống lâu đời.

Ở các khu vực khác, Collison’s của Nam Phi sản xuất rượu brandy White Gold. Tại Hoa Kỳ, Christian Brothers đã nhảy vào sàn đấu với rượu brandy ‘Frost’. Loại này được ủ trong gỗ sồi, nhưng sau đó được xử lý (và thêm hương vị, trong trường hợp này) để nó xuất hiện trong suốt trong chai. Đối với tất cả những loại rượu brandy này, các khuyến nghị là nên uống chúng lạnh – có lẽ như một sự thay thế cho vodka trong các loại cocktail cho xu hướng pha trộn thời thượng. Và chính trong lĩnh vực pha trộn, rượu cognac đang thực sự trở nên nóng bỏng.

Một Số Công Thức Pha Chế Cocktail Từ Rượu Cognac

Dưới đây là một số công thức pha chế cocktail nổi tiếng nhất sử dụng rượu cognac hoặc rượu brandy làm rượu nền của chúng – và một số công thức mới. Các loại rượu cổ điển có thể có tỷ lệ khác với cách pha chế cocktail ngày nay được sử dụng. Một số loại cocktail cổ điển được hiện đại hóa ở đây với các biến thể nhỏ, chẳng hạn như sử dụng rượu brandy de Jerez thay vì cognac. Những người sành cocktail sẽ tận hưởng cơ hội mở rộng phạm vi trải nghiệm của mình khi nếm thử những loại cocktail này.

Brandy Alexander

Đây là thức uống đầu tiên mà bất cứ ai nhắc đến khi được hỏi tên của một loại cocktail pha rượu brandy. Nhưng ngày nay rất ít người trong chúng ta biết nó là gì – tất nhiên là ngoại trừ các bartender. Từ những năm 1930 đến những năm 1970, đây là một thức uống rất phổ biến ở Mỹ, với một số khác biệt về địa lý: ở miền Nam, rượu brandy là thức uống của đàn ông, trong khi ở miền Bắc, vị béo ngậy của loại cocktail này khiến nó trở thành thức uống của phụ nữ.

Công thức này đến từ E. & J. Gallo, người đã sản xuất rượu brandy được sử dụng cho nhiều loại cocktail được sản xuất ở Mỹ vào giữa thế kỷ XX.

30 ml (1 fl. Oz) rượu brandy

30 ml (1 fl. Oz) kem

30 ml (1 fl. Oz) dark crème de cacao

Bột nhục đậu khấu

Lắc đều các thành phần lỏng với đá. Lọc hạt nhục đậu khấu đã xay vào ly cocktail.

Brandy Collins

Một trong những bodegas mới hơn ở Jerez, trớ trêu thay, được gọi là Bodegas Tradición. Họ cung cấp các loại rượu brandy lâu đời hơn từ khắp nơi trong khu vực, sau đó làm già và pha trộn chúng trước khi đóng chai. Là một công ty trẻ, họ luôn cởi mở với những phong cách cocktail mới với những loại rượu brandy cũ. Đây là công thức cho món ‘Collins’ được làm bằng rượu brandy de Jerez.

50 ml rượu brandy de Jerez

30 ml nước chanh tươi

20 ml xi-rô đơn giản

Nước soda

Lát chanh

Trộn tất cả các thành phần trừ nước soda với đá. Xay trong bình lắc, cho vào ly Collins chứa đầy đá. Đổ nước soda lên trên, trang trí bằng một lát chanh và dùng ống hút.

Brandy Crusta

Đây là công thức do Alexandre Lambert, người pha chế tại Bar Louise ở Hôtel François Premier, mở vào năm 2012, ở trung tâm của thành phố Cognac. Loại cocktail này dựa trên nguyên bản do Joseph Santini tạo ra tại quán bar The Jewel of the South ở New Orleans vào giữa thế kỷ XIX. Lambert cho biết Hennessy’s Fine de Cognac là sự kết hợp giữa VS và VSOP; ông cũng khuyến nghị sử dụng VSOP cognac cho thức uống này.

1 dash Peychaud’s Bitters

1 dash Angostura bitters

1 muỗng cà phê công thức ban đầu ba giây

1 muỗng cà phê rượu mùi Luxardo Maraschino

40 ml Hennessy ‘Fine de Cognac’

2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi

1 muỗng cà phê xi-rô đơn giản

Đường hạt

Vỏ chanh

Khuấy đá viên trong bình thủy tinh. Thêm các thành phần lỏng và tiếp tục khuấy cho đến khi hòa quyện. Cho vào một chiếc ly coupe có viền bằng đường cát. Thả vỏ chanh mỏng theo hình xoắn ốc vào.

Cognac Punch

Người Anh đã tạo ra Cognac Punch bằng cách sử dụng rượu brandy, từ ‘punch’ bắt nguồn từ tiếng Hindi có nghĩa là năm, số lượng các thành phần được sử dụng: đường, rượu brandy, chanh hoặc nước cốt chanh, nước và hương liệu. Rượu đôi khi được sử dụng thay thế hoặc thêm vào nước. Công thức này là của Cục rượu Cognac (BNIC) ở Pháp.

Vỏ 4 quả chanh

250 g (9 oz) đường đóng băng (siêu mịn)

250 ml (1 cốc) nước chanh tươi, lọc

750 ml (1 chai hoặc 3 cốc) rượu cognac VSOP (hoặc VS)

250 ml (1 cốc) rum

1,5 l (6 cốc) nước lạnh

1 hạt nhục đậu khấu

Ướp vỏ chanh với đường và để yên trong ít nhất 1 giờ. Đun sôi một lần nữa và cho nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Lọc bỏ vỏ chanh. Thêm rượu cognac và rượu rum và khuấy đều. Làm lạnh.

Để phục vụ, đổ vào một cái hộp đựng đầy nửa viên đá, thêm nước lạnh và khuấy đều. Bón hạt nhục đậu khấu 1 / 2 lên trên.

Cognac Long Drink

Du khách đến Cognac vào mùa hè trước hết ngạc nhiên khi thấy loại rượu cognac quý giá được pha loãng với soda hoặc thuốc bổ. Cognac Long Drink luôn thịnh hành trong những ngày và đêm nóng nhất của Cognac. Đối với một thức uống đơn giản là “long-dring”, VS thường được sử dụng – nhưng VSOP thậm chí còn tốt hơn. Công thức này là từ BNIC.

30 ml (1 fl. Oz) rượu cognac

90 ml (3 fl. Oz) nước bổ

Đổ vào ly Collins có chứa đá viên. Khuấy nhẹ.

French Connection

Một thức uống sau bữa tối, với amaretto tạo hương vị không quá tinh tế cho rượu cognac. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp để có lượng amaretto bằng một nửa so với rượu cognac.

30 ml (1 fl. Oz) rượu cognac

30 ml (1 fl. Oz) rượu mùi amaretto

Đổ đá viên vào ly thủy tinh cao và khuấy cho đến khi hòa quyện.

Horse’s Neck

Một thức uống cổ điển để nhâm nhi vào một buổi tối ấm áp khi lang thang qua Cognac Blues Passion, một lễ hội âm nhạc ngoài trời tuyệt vời được tổ chức vào tháng 7 hàng năm trong một công viên ở trung tâm thị trấn Cognac. Đây là cách nó nên được phục vụ, theo BNIC.

30 ml (1 fl. Oz) cognac, VS hoặc VSOP

Dash Angostura bitters

Soda gừng

Vỏ cam (tùy chọn)

Rót cognac lên vài viên đá trong ly Collins. Thêm một dash bitters –rượu đắng. Đổ lên trên với bia gừng. Tùy chọn: thêm một miếng vỏ cam xoắn mỏng để trang trí.

Hot Toddy

Về cơ bản, đây là nước nóng chanh được làm ngọt bằng mật ong, với 1 liều ‘thuốc’ của rượu brandy. Để có thêm một chút hương vị, hãy pha với trà thay vì nước nóng. Dù bằng cách nào, mọi người đã uống thứ này trong nhiều thế kỷ để tránh bị ớn lạnh và cảm lạnh.

1 muỗng canh mật ong

2 thìa cà phê nước cốt chanh

125 ml (½ cốc) nước rất nóng

30 ml (1 fl. Oz) rượu mạnh

Cho mật ong, nước cốt chanh và nước nóng vào cốc. Khuấy rượu mạnh ngay trước khi dùng.

Medicinal Brandy

Thuốc này có thể được đưa ra trong trường hợp cảm lạnh hoặc ngứa cổ họng. Trong quá khứ, nó cũng được coi là thích hợp cho thương binh hoặc những người đang hồi phục sau một bệnh tật vì sữa cung cấp chất dinh dưỡng. Nó là truyền thống ở Ý, cũng như nhiều quốc gia khác.

180 ml (6 fl. Oz) sữa

30 ml (1 fl. Oz) rượu mạnh

1 muỗng cà phê đường (tùy chọn)

Đun nóng sữa đến khi sôi – hoặc sử dụng máy pha cà phê espresso hoặc dụng cụ tạo bọt để tạo bọt sữa. Đổ vào ly hoặc cốc. Khuấy rượu mạnh. Làm ngọt bằng đường nếu muốn. Phục vụ buổi sáng hoặc buổi tối.

Modern Mojito

Một công thức từ Tây Ban Nha, từ Pedro Domecq, nhà sản xuất rượu brandy de Jerez. Đây là cách sử dụng không chính thức cho một loại rượu brandy truyền thống, món khoái khẩu của một trong những nhân viên ở đó. Nó không được cung cấp với số cụ thể; công thức này được bắt nguồn bằng cách thử nghiệm các kết hợp khác nhau của các thành phần. Nó có nghĩa là một thức uống tươi mát và lành mạnh, vì vậy hãy thoải mái cho thêm lá bạc hà và nước cốt chanh.

Lá bạc hà tươi

2 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước chanh tươi

50 ml rượu mạnh de Jerez

Đá bào

Cho lá bạc hà và đường vào bình lắc. Thêm chanh và rượu mạnh và lắc đều, cho đến khi đường tan hết. Đổ đá vụn vào ly Manhattan.

Pisco Punch

Công thức ban đầu – được tạo ra bởi các chuyên gia pha chế – chứa một loại xi-rô được làm từ kẹo cao su arabic từ cây keo. Có một quá trình dài liên quan đến việc kết hợp kẹo cao su arabic với dung dịch đường, nhưng các chuyên gia pha trộn khẳng định rằng điều đó rất xứng đáng. Công thức dưới đây, được cung cấp bởi Pisco Portón từ Peru, là một phiên bản đơn giản hóa, dễ dàng hơn cho việc giải trí tại nhà.

1 quả dứa tươi

235 ml (1 cốc) xi-rô đơn giản

Nước đóng chai 470 ml (2 cốc)

750 ml (1 chai hoặc 3 cốc) Pisco Portón

300 ml (1¼ cốc) nước chanh tươi

Cắt dứa tươi thành từng miếng khoảng 1,5 x 4 cm (0,5 x 1,5 inch) và ngâm qua đêm trong xi-rô đơn giản. Vào buổi sáng, trộn phần còn lại của các thành phần trong một bát lớn. Có thể thêm nước chanh hoặc xi-rô đơn giản để vừa ăn. Sử dụng khoảng 100 ml (3–4 fl. Oz) đấm mỗi ly, thêm một khối dứa đã ngâm vào mỗi ly.

Pisco Sour

Khi có một bữa tiệc ở Peru, mọi người mong đợi Pisco Sours. Theo các chị em đã tạo ra Macchu Pisco, đây là cách họ thực hiện:

2 phần pisco Peru (tốt nhất là Quebranta-nho pisco)

1 phần nước cốt chanh tươi

1 phần đường

1 miếng lòng trắng trứng

Angostura đắng

Đá

Cho bốn thành phần đầu tiên vào máy xay sinh tố cùng với hai cốc đá. Trộn đều. Đổ vào ly đã được làm lạnh. Trên mỗi ly cocktail với một vài giọt Angostura bitters.

Sidecar

Từ BNIC, công thức này bắt đầu với một lịch sử tuyệt vời về thức uống của nhà pha chế Dale DeGroff:

Sidecar là di sản từ Crusta, mặc dù câu chuyện được ghi chép lại rất ít. Harry’s New York Bar yêu cầu công nhận cho Sidecar. Nhưng Colin Field, người pha chế chính tại Ritz Hotel’s Hemingway Bar ở Paris, đã thuyết phục người tiền nhiệm Frank Meier, người phục vụ huyền thoại của Hemingway trong những ngày đầu của Ritz, đã tạo ra đồ uống này vào năm 1923 mặc dù không có tài liệu nào chứng minh tuyên bố của ông. Một chút bằng chứng duy nhất mà chúng tôi có được trong bản in là cuốn sách năm 1922 của Robert Vermeire ở quán bar Đại sứ quán ở London có tên ‘Cocktails: How to Mix Them’. Trong đó, đồ uống được cho là của một người bán rượu tên MacGarry tại Câu lạc bộ Bucks ở London.

45 ml (1½ fl. Oz)  rượu cognac

30 ml (1 fl. Oz) ba giây

20 ml (¾ fl. Oz) nước chanh tươi

Vỏ cam (tùy chọn)

Cho tất cả các nguyên liệu vào ly trộn và cho vào ly cocktail nhỏ có đường viền nhẹ. Trang trí với vỏ cam nhỏ.

Stinger

Loại cocktail này đã trở thành món cổ điển trong nhiều năm, mặc dù nó có thể không phải là loại đầu tiên trong danh sách của mọi người ngày nay. Tên có lẽ đề cập đến ‘zing’ bạn nhận được với đồ uống này. Theo sở thích cá nhân, số lượng crème de menthe có thể được giảm bớt; một số người thích tỷ lệ hai phần rượu mạnh và một phần crème de menthe.

30 ml (1 fl. Oz) rượu mạnh

30 ml (1 fl. Oz) crème de menthe

Đá bào

Lá bạc hà tươi (tùy chọn)

Cho vào bình lắc với đá vụn và lắc cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Lọc vào ly cocktail. Trang trí với lá bạc hà tươi nếu muốn.

Summit Cocktail

Một vài năm trước, khi BNIC bắt đầu khuyến khích các bartender thử nghiệm với cognac trong các loại cocktail, họ đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Cocktail và mời rất nhiều chuyên gia pha chế nổi tiếng. Loại cocktail này được tạo ra cho sự kiện bởi Andy Seymour và hiện là một loại rượu cổ điển mới, được phục vụ tại nhiều sự kiện của Văn phòng Cognac trên khắp thế giới.

Vỏ bào của 1 quả chanh xanh

4 lát gừng tươi

45 ml (1½ fl. Oz) VSOP cognac

60 ml (2 fl. Oz) chanh và soda chanh

1 quả dưa chuột dài

Cho vỏ bào chanh xanh và gừng vào ly, đổ một nửa rượu cognac vào, ấn nhẹ 2–3 lần. Đổ đầy đá một nửa, khuấy trong 5 giây. Đổ rượu cognac còn lại vào. Thêm chanh và soda chanh và dưa chuột, khuấy đều và phục vụ ngay lập tức.

Suprème de l’Armagnac

Loại cocktail này gần đây được phát triển bởi Philippe Olivier, trưởng barman tại Hôtel de Crillon ở Paris, làm việc với Cục Armagnac (BNIA). Nó kết hợp giữa cam quýt và rượu brandy, là sự kết hợp hương vị cổ điển phù hợp với nhiều khẩu vị trên khắp thế giới.

40 ml (1¼ fl. Oz) armagnac

30 ml (1 fl. Oz) nước ép bưởi

2 muỗng cà phê nước cam ép từ những múi cam đã bóc vỏ Anh đào Maraschino (tùy chọn)

Lắc đều tất cả các thành phần với nhau trên nước đá. Lọc vào ly cocktail.

Tùy chọn: trang trí vành với một quả anh đào maraschino.

Bài viết đến đây là hết, cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

> Khám phá thêm Rượu Brandy: Kết Quả Hành Trình Tìm Kiếm Thuốc Trường Sinh

> Khám phá thêm Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Rượu Cognac

>> Khám phá thêm Small Batch – Mẻ Nhỏ Rượu Brandy và Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2

các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới