Chia Sẻ Khách Quan – Compass Box No Name

Compass Box No Name – 48.9% – Đóng chai 14/09/2017.

 Dù chỉ là một chai blended malt có thành phần 75% là rượu Ardbeg nhưng chai Compass Box No Name này lại là một chai rất Ardbeg và là chai mà em đánh giá là ngon nhất trong số khá ít các chai Ardbeg mà em đã từng uống là 10YO, An Oa, Corry, Uige và 19YO Traigh Bhan Batch 2.

 Ardbeg 19 kia là một chai có hương vị sắc nét do số tuổi đem lại nhưng vấn đề của nó là hương vị khá mỏng, cảm giác lỏng lẻo trong vòm miệng khiến lần đầu uống nó có thể sẽ khiến khá nhiều người thất vọng. Tuy nhiên, nếu là một người có kinh nghiệm, có đủ rượu để uống nó nhiều ly và uống nó vài lần thì ta sẽ thấy nó là một chai mỏng nhưng sắc nét, phức hợp, cân bằng và ngon. Nó là một chai đúng chất Ardbeg với hương vị biển là mùi hải sản khô, khá sạch sẽ và không “dirty” như ở các chai Corry hay Uige.

 Ngược lại, Compass Box No Name không có hương vị sắc nét như chai Ardbeg 19 kia nhưng hương vị của nó rất tươi trẻ theo nghĩa tích cực, sống động và rất dày, cho ta cảm giác đã miệng và ngon ngay từ các ngụm nhấp đầu tiên. Như đã đề cập ở phần trên, dù chỉ có 75% thành phần là Ardbeg nhưng nó Ardbeg như những chai Ardbeg chất nhất với chất khói ngọt và sường sượng rễ sâm tươi không lẫn vào đâu được của nhà Ardbeg. Không nhiều nhưng vẫn có thể thấy hương vị biển đặc trưng, không quá rõ nhưng vẫn có thể thấy mùi hải sản khô bảng lảng.

 Nói chung, nếu có điều kiện thì cả 2 chai này đều đáng uống. Tuy nhiên, nếu chỉ chọn một chai để mua uống thì số lần chọn chai Compass Box giá rẻ bằng 1/2 và uống đã miệng kia sẽ nhiều hơn.

Cheers!

PS: Uống cùng lúc 3 chai Ardbeg 19 Traigh Batch 2, Long Row 18 đóng chai 2016 và Laphroaig 18 đóng chai 2014 thì cá nhân em đánh giá chai Laphroaig là ngon và toàn diện nhất.

Chia sẻ của 1 người đam mê Whisky: Binh Thai Nguyen 3/10/2021

Các bạn có chia sẻ quan điểm khác vui lòng để lại bình luận bên dưới !!