Cách Phân Biệt Các Thương Hiệu Rượu Whisky Đắt Tiền

Cách Phân Biệt Các Thương Hiệu Rượu Whisky Đắt Tiền

Việc nếm và chọn rượu whisky có thể khó khăn, đặc biệt khi bạn yêu thích loại rượu này. Xem xét mức độ đắt đỏ của một số chai, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi mua. Bài học số một: Làm thế nào để phân biệt một nhãn hiệu rượu whisky đắt tiền với tất cả các nhãn hiệu khác khi bạn có trong tay một danh sách các nhãn rượu chất lượng cao. Việc chọn lựa có thể không dễ dàng, nhưng những chai rượu này chắc chắn sẽ rất ngon.

Rượu Whisky Đắt Tiền Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Rượu whisky chất lượng cao được làm bằng cách lên men các loại ngũ cốc mạch nha và không mạch nha khác nhau trong một hỗn hợp tinh tế. Hỗn hợp đó bao gồm những thứ như lúa mì, lúa mạch, ngô và lúa mạch đen. Hầu hết thời gian, nó được chế tác trong các thùng gỗ sồi trắng lớn đã được ủ trong vài năm. Trên thực tế, thành phần đó được coi là một bước quan trọng trong toàn bộ quy trình sản xuất rượu whisky.

Trong khi đó, bạn không được cho thêm bất kỳ hương vị nào vào hỗn hợp vì nó làm thay đổi hương vị tự nhiên. Các loại bia cao cấp hiếm khi được tăng cường chất phụ gia hoặc chất bảo quản, cũng như không được đựng trong bất kỳ thứ gì ngoại trừ những chai thủy tinh có hình dạng đặc biệt. Việc kinh doanh rượu whisky đắt tiền đã bùng nổ trong một thời gian dài đến nỗi giờ đây có những thương hiệu đồng nghĩa với chính thức uống này.

Macallan-estate (5)
Macallan-estate (5)

Mẹo Phân Biệt Rượu Whisky Đắt Tiền Với Những Loại Khác

Mọi người đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt khi họ nếm thử một loại rượu whisky cụ thể. Một số người thích nhấm nháp nó ngay từ ly. Những người khác muốn sử dụng nó cho đồ uống hỗn hợp và cocktail. Điều đó có nghĩa là mục đích sử dụng của bạn sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc bạn thích những gì trong miệng mình.

Dù bằng cách nào, thật dễ dàng để nhận ra sự khác biệt giữa rượu whisky rẻ tiềnrượu whisky đắt tiền khi bạn đã nếm thử. Theo các chuyên gia, đây là 5 điều bạn nên cân nhắc khi nhấp một ngụm:

  1. Tên – Như với hầu hết mọi thứ, tên thương hiệu sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về sản phẩm bạn đang cầm trên tay. Nếu bạn chưa từng nghe về nó trước đây, hãy dừng lại và thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm hiểu thêm rõ ràng.
  2. Nhãn – Rượu whisky ngon luôn được dán nhãn thích hợp vì người làm ra nó rất tự hào. Tìm kiếm những thứ như tuổi, ngày đóng chai và thành phần để có được bức tranh rõ ràng hơn.
  3. Độ trong và màu sắc – Những chai đắt tiền sẽ trông khác nhau dựa trên thành phần, công thức và tuổi của rượu whisky. Vì vậy, hãy kiểm tra sự xuất hiện của nó dựa trên bảng màu rượu whisky
  4. Hương thơm – Các biểu thức đắt tiền phải có mùi như cách nó được tạo ra có mục đích. Điều đó có nghĩa là bạn nên nhận ra những gợi ý về các hương vị khác nhau trong cả mũi và lưỡi của mình.
  5. Dư vị (kết thúc) – Các loại whisky ngon nhất đều đậm đặc nên chúng sẽ đọng lại trong miệng bạn một lúc sau khi bạn nuốt. Ngoài ra, hãy đợi một kết thúc suôn sẻ vì điều đó cho thấy một công thức cân bằng hoàn hảo.
bảng màu rượu whisky
bảng màu rượu whisky

Lưu ý: Ghi lại màu sắc bạn đang quan sát, cố gắng không chỉ viết ‘whisky’ hoặc ‘whiskey’. Hãy sáng tạo để trí tưởng tượng của bạn bay xa. Điều này sẽ mất thời gian và thực hành nhưng hãy cố gắng diễn đạt rõ ràng và mô tả hết mức có thể. Ví dụ, màu vàng nhạt mang tính mô tả hơn nhiều so với màu vàng đơn giản khi rượu whisky bạn chọn có vẻ ngoài đặc biệt nhạt – pale. Bạn càng trở nên rõ ràng và mô tả rõ ràng thì trong tương lai bạn sẽ dễ dàng phân biệt màu sắc của rượu whisky trong ghi chú nếm thử của mình.

Hãy nhớ rằng hương vị và hình thức của rượu whisky của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn tương tác với nó. Ví dụ: nước có thể nhạt hơn hoặc thậm chí có màu khác nếu bạn thêm đá vào ly. Ngoài ra, hãy uống nhiều hơn một ngụm trong mỗi lần nếm thử để có được trải nghiệm thực sự toàn diện.

Rượu Chivas 12 - Kỷ Niệm Lần Đầu Phát Hành
Rượu Chivas 12

Làm Thế Nào Để Tìm Các Nhãn Hiệu Rượu Whisky Đắt Tiền

Các thương hiệu rượu whisky tốt nhất không phải lúc nào cũng đắt tiền, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết nếu chỉ nhìn vào nhãn giá. Đó là tất cả về những gì làm hài lòng màu sắc riêng của bạn, vì vậy đừng nghe tất cả những gì các chuyên gia nói. Thay vào đó, hãy sử dụng một trong những phương pháp sau để theo dõi chai rượu yêu thích tiếp theo của bạn:

  • Đi máy bay. Không, bạn không cần phải mua vé máy bay. Bay sang UK hay USA để tìm chai rượu thì quá đắt đỏ, hay mua rượu tại Duty Free sân bay quốc tế cũng không khả thi. Tốt nhất là nên tìm cửa hàng bán rượu xách tay uy tín tại địa phương là một cách tuyệt vời để tìm thứ gì đó bạn thực sự yêu thích.
  • Mua một hộp mẫu thử rượu whisky. Sau đó, bạn có thể thưởng thức nhiều nhãn hiệu rượu whisky khác nhau theo tốc độ của riêng bạn và trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn hoặc tặng hương vị yêu thích của bạn như những món quà đẹp mắt cho những người thân yêu.
  • Biết sự khác biệt giữa các loại. Ví dụ, rượu scotch và rượu bourbon có hương vị hoàn toàn khác nhau vì chúng được sản xuất thông qua các quy trình rất khác biệt. Đừng để bị lừa mua nhầm loại vì thẻ giá và nhãn hiệu đẹp mắt.

Sự khác biệt giữa rượu whisky rẻ tiềnrượu whisky đắt tiền rất dễ nhận ra khi bạn uống. Tuy nhiên, tiếp cận với các thương hiệu rượu whisky đắt tiền thực sự có thể không dễ dàng, nhưng không bắt buộc phải thử ngay những loại rượu đắt tiền khi bạn mới bắt đầu. Hãy bước từng bước nhỏ, bắt đầu với Blended Scotch Whisky như rượu Chivas, rượu Johnnie Walker, rượu Ballantine,.. là một khởi đầu dễ dàng. Khi bạn bước chân vào con đường khám phá thế giới hương vị của rượu, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nắm bắt được hương vị của nó!

Tại Sao Tin Tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com