Cách bảo quản rượu vang tại nhà

Cách bảo quản rượu vang tại nhà

Rượu vang là một loại rượu phổ biến hiện nay bởi mùi vị thơm ngon, dễ uống cho cả phái nam lẫn nữ. Những người sành về rượu vang không chỉ có việc chọn rượu chuẩn mà còn có cách bảo quản tốt. Vậy cách bảo quản rượu vang tại nhà thế nào bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Cách bảo quản rượu vang tại nhà

Cách bảo quản rượu vang tại nhà 

 

I. Tại sao phải bảo quản rượu vang tại nhà?

Nhiều bạn nghĩ rằng rượu càng để lâu uống càng ngon. Đúng như vậy nhưng chỉ trong trường hợp nó được bảo quản đúng cách. Rượu vang là loại rượu uống rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,…. Nếu bạn không bảo quản đúng sẽ làm cho rượu bị hỏng, làm giảm hương vị, chất lượng vốn có của rượu. 

Cách bảo quản rượu vang tại nhà

 Cách bảo quản rượu vang tại nhà 

 

II. Cách bảo quản rượu vang tại nhà

1. Bảo quản rượu vang chưa mở nắp

  • Bảo quản ở nhiệt độ thấp: bạn cần đặt rượu vang trong môi trường có nhiệt độ trong khoảng từ 12oC đến khoảng 16oC. Cần giữ mức ổn định nhất có thể để rượu được bảo quản tốt nhất.
  • Không nên bảo quản rượu ở nơi có nhiệt độ quá thấp bởi có thể làm cho nút chai có thể bị co lại làm không khí sẽ dễ xâm nhập vào làm rượu lên men và bị chua. Không để ở trong nhiệt độ quá cao vì sẽ làm rượu bị oxi hóa.
  • Bảo quản rượu vang trong độ ẩm thích hợp từ 50% đến 80%.
  • Nên bảo quản rượu vang trong bóng tối. Với những tín đồ thích rượu vang, trong nhà thường có một hầm để rượu để bảo quản rượu đúng cách.
  • Để rượu trong môi trường thoáng khí
  • Đặt chai rượu nằm ngang để hạn chế việc không khí thông qua nút lọt gỗ vào bên trong làm giảm chất lượng rượu.

 

2. Bảo quản rượu vang đã mở nắp

  • Với những chai rượu vang đã mở nắp mà chưa dùng hết, hãy dùng các nút chai rượu để bảo quản. Các nút chai bằng nhựa hoặc kim loại để tránh lượng không khí vào bên trong của rượu. 
  • Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh. Đây là cách bảo quản đơn giản, tiện lợi dễ dàng trong các gia đình. 

 

Trên đây là cách bảo quản rượu vang tại nhà mọi người có thể sử dụng. Bảo quản rượu vang đúng cách sẽ giúp sử dụng rượu được lâu hơn cũng như giữ được mùi vị thơm ngon trọn vị. Website: ruouxachtay.com.