Các Loại Rượu Macallan Và Rượu Macallan Nào Ngon

the-macallan-rare-cask

Khám phá Các loại Rượu MacallanRượu Macallan nào ngon trong bài so sánh chuyên sâu này và quyết định loại nào phù hợp nhất cho Bạn!

Macallan không phải do ngẫu nhiên hay tình cờ mà sản xuất ra một số loại rượu whisky ngon nhất trong ngành. Ngoài hàng thập kỷ kinh nghiệm và kiến thức tích lũy, có một số điều họ làm khác nhau để tạo ra dòng rượu whisky phi thường của họ.

Có một số loại rượu whisky vượt ra khỏi sự pha trộn và được sản xuất đặc biệt để tự mình nhấm nháp và trải nghiệm thế giới rộng lớn của hương vị mà họ cung cấp. Một số biểu hiện tốt nhất trong thể loại rượu whisky này đến từ The Macallan. Rượu Macallan ngon nhất là những loại rượu được tạo ra một cách chuyên nghiệp, được ủ hoàn hảo và được làm việc bởi những người giỏi nhất trong ngành. Toàn bộ các loại rượu whisky của họ rất ấn tượng, nhưng chắc chắn có một vài loại đứng đầu danh sách.

Lịch sử Dòng Rượu Macallan

Nhà máy chưng cất nằm trên một khu đất có tuổi đời hơn 300 năm. Bản thân nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1824, là một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên được cấp phép hợp pháp ở Scotland. Ban đầu, người sáng lập Alexander Reid sẽ tự lên men và chưng cất các loại ngũ cốc của mình và thường uống ngay từ khi còn sống hoặc bán cho khách du lịch. Điều này đặc biệt phổ biến vào mùa đông khi một vài ngụm rượu whisky là cách phổ biến để làm ấm một chút. Nhiều nông dân sẽ chưng cất những hạt thừa của họ và kiếm thêm một ít tiền theo cách này.

Ngày nay, họ vẫn sản xuất phần lớn lúa mạch của riêng mình trên 95 mẫu Anh dành riêng, với mỗi mẫu Anh sản xuất đủ lúa mạch cho khoảng 1.800 chai mỗi vụ thu hoạch. Điều này thật ấn tượng, nhưng vẫn chưa đủ.

Để bổ sung nhu cầu của họ, họ ký hợp đồng với nông dân địa phương, chỉ thu mua lúa mạch có nhiều tinh bột và ít nitơ. Điều này giúp cung cấp cho họ loại rượu whisky béo ngậy mà họ đang tìm kiếm. Cũng góp phần vào mục tiêu này là những bức ảnh tĩnh nhỏ “tò mò” mà họ sử dụng. Chúng có thể nhỏ nhưng sản lượng tinh khiết, mượt mà và độc đáo thì rất đáng giá.

Nhà máy chưng cất tập trung nhiều vào chất lượng của các thùng rượu của họ vì họ chịu trách nhiệm về chất lượng của rượu whisky, từ hương vị đến màu sắc. Nhiều loại rượu whisky có thêm thứ gì đó để tăng màu sắc của chúng, nhưng The Macallan không tin vào điều đó. Các loại rượu whisky của họ có màu sắc hoàn toàn từ loại gỗ mà chúng già đi, đó là một trong nhiều lý do khiến họ rất lựa chọn các loại thùng của mình.

Bởi vì gỗ là tự nhiên, mỗi cây sẽ khác nhau. Đây cũng là một lĩnh vực khác mà các nhà chưng cất phải có chuyên môn, vì họ lựa chọn cẩn thận các thùng để đảm bảo rằng màu sắc nhất quán nhất có thể từ chai này sang chai khác.

Reid đặt tên công ty là The Macallan theo tên một nhà thờ cổ đã không may bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn vào thế kỷ 15. Di sản chắc chắn sẽ sống mãi với thành công mà Macallan đã trải qua. Từ thực hành của chuyên gia, những thùng được lựa chọn thủ công và sự chú ý thận trọng đến từng chi tiết, The Macallan đã cố gắng sản xuất ra một số loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới. Có sự đa dạng về mùi vị, hương thơm và độ tuổi để mang đến cho mọi người thứ mà họ yêu thích.

Các Loại Rượu Macallan

Hiện nay, nói đến Macallan tại thị trường Việt Nam có 2 nhóm

– Nhóm Macallan theo nguồn gốc: nhập khẩu hoặc xách tay đường air về Việt Nam

– Nhóm Macallan theo cách ủ: được hiểu là quyết định của nhà sản xuất trong việc sử dụng loại thùng gỗ sồi nào để ủ rượu. Trong đó, dòng phổ thông sở hữu 4 dòng chính bao gồm: Dòng Sherry Oak, dòng Double Cask, dòng Fine Oak, dòng Triple Cask.

Do rượu Macallan hiện nay đã phát hành rất nhiều seri, nhiều phiên bản limited edition khác nhau, do đó trong bài viết này chỉ đề cập đến những dòng phổ biến đễ mua được tại Việt Nam. Còn những loại khác không thể tìm thấy tại Việt Nam, các bạn có thể gửi hình cho ruouxachtay.com để hỗ trợ báo giá và săn lùng giúp bạn.

Nhóm Macallan Theo Nguồn Gốc

Rượu Macallan Dành Riêng Cho Kênh Bán Lẻ Duty Free Shop

Rượu macallan xách tay đường air về Việt Nam, rượu này không bán tại nội địa các nước mà phải mua từ cửa hàng bán lẻ tại các sân bay quốc tế.

Macallan Quest (ABV : 40% | Dung tích : 70CL) :

macallan-quest (3)
macallan quest xách tay

Mỗi sản phẩm rượu mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm này đều là một hành trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi động thanh mát đến đậm đà và mạnh mẽ, kết thúc với một chai rượu whisky thể hiện sự tinh túy của The Macallan. The Macallan Quest đại diện cho sự khởi đầu của hành trình Quest Collection, trong chai rượu whisky sinh động và tươi mát này.

The Macallan Quest là sự trân trọng đối với cuộc hành trình xuyên suốt qua hơn 20.000 dặm của nhà The Macallan để tìm kiếm nguồn gỗ sồi tốt nhất, kết thúc bằng việc tuyển chọn ra bốn loại thùng ủ rượu riêng biệt nhưng kết hợp hài hòa với nhau, nhằm tạo ra một loại whisky mạch nha đơn cất mang đến một khát vọng khám phá và hưởng thụ đích thực.

Các thùng ủ rượu bourbon của Mỹ, kết hợp với các loại thùng ủ rượu sherry bằng gỗ sồi đã hong khô tại châu Âu và Mỹ được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng các loại thùng lớn nhằm mang lại hương vị tươi mới đặc trưng của các loại trái cây chua và sồi vani ngọt lịm.

Với sắc màu thiên thanh của vỏ hộp, rượu Macallan Quest tượng trưng cho sự khởi đầu của hành trình, nơi thế giới là bức tranh sơn dầu và bầu trời là giới hạn.

Macallan Terra (ABV : 41.3% | Dung tích: 70CL):

Mỗi sản phẩm rượu mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm này đều là một hành trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi động thanh mát đến đậm đà và mạnh mẽ, kết thúc với một chai rượu whisky thể hiện sự tinh túy của The Macallan. The Macallan Lumina đại diện cho sự khởi đầu của hành trình Quest Collection, trong chai rượu whisky ấm áp và êm dịu này.

The Macallan Lumina là sản phẩm của chuyến hành trình kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại, trải qua hơn 15.000 dặm để tìm kiếm ba loại thùng ủ chính xác.

Những thùng gỗ sồi ủ rượu sherry được hong khô tại châu Âu và Mỹ, kết hợp với các loại thùng lớn nhằm tạo ra loại rượu mạnh có nguồn gốc từ thời xa xưa, nhưng được truyền cảm hứng bởi thế giới hiện đại. Đặc trưng bởi hương vị nồng đậm thoảng hương vani kem, gừng và đượm vị gỗ, loại whisky mạch nha đơn cất này thúc đẩy sứ mệnh tìm kiếm sự ưu tú của chúng tôi.

Với hộp đựng màu xanh lá của cây rừng, Lumina khắc họa hình ảnh tán cây và những tia nắng xuyên qua khe lá mà ta nhìn thấy khi bước tiếp trên cuộc hành trình.

Macallan Lumina (ABV : 43.8% | Dung tích : 70CL):

Mỗi sản phẩm rượu mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm này đều là một hành trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi động thanh mát đến đậm đà và mạnh mẽ, kết thúc với một chai rượu whisky thể hiện sự tinh túy của The Macallan. The Macallan Terra là câu chuyện về sự khám phá của hành trình Quest Collection, được hội tụ trong một sản phẩm rượu whisky cân bằng và phức hợp.

The Macallan Terra là câu chuyện khám phá hương vị mạch nha đơn cất phức hợp nhưng hài hòa, được ủ ngấu trong những thùng gỗ sồi ủ sherry đã hong khô, được dùng lần đầu và được lựa chọn riêng biệt với hành trình trải khắp 10.000 dặm.

Được ủ riêng biệt trong những chiếc thùng gỗ sồi dùng lần đầu của châu Âu và Mỹ đến từ hai trong số các xưởng đóng thùng gia đình nổi tiếng nhất, Macallan Terra tôn vinh những tinh túy của các loại thùng gỗ sồi ủ rượu sherry đã hong khô đến từ cả hai châu lục.

Để tôn vinh những điều kỳ diệu của quy trình ủ rượu mạnh, đây là loại whisky có đặc tính riêng biệt với hương vị của kẹo bơ, vị ngọt của trái cây khô và đậm đà vị gỗ, cho thấy độ mạnh của loại gỗ sồi dùng lần đầu đã tạo cảm hứng cho cuộc phiêu lưu của chúng tôi.

Với vỏ hộp là hình ảnh vỏ cây sồi, Macallan Terra đánh dấu sự khám phá của cuộc hành trình ngay tại thời điểm xác định.

Macallan Enigma (ABV : 44.9% | Dung tích : 70CL):

Rượu Macallan Enigma Xách Tay
Macallan Enigma xách tay Duty Free

Mỗi sản phẩm rượu mạch nha đơn cất trong dòng sản phẩm này đều là một hành trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi động thanh mát đến đậm đà và mạnh mẽ, kết thúc với một chai rượu whisky thể hiện sự tinh túy của The Macallan. The Macallan Enigma là đỉnh cao của hành trình Quest Collection, trong chai rượu whisky đậm đà và mạnh mẽ này.

The Macallan Enigma chính là đỉnh điểm của cuộc hành trình, được tạo ra từ sự tinh túy của thương hiệu The Macallan. Được ủ đặc biệt trong các thùng gỗ sồi ủ rượu sherry đã qua hong khô của châu Âu, sản xuất tại một xưởng đóng thùng ở Jerez de la Frontera, Tây Ban Nha, đây là loại whisky tượng trưng cho tinh hoa của nhà The Macallan.

Giữ lại trọn vẹn sự nồng đậm của sherry thượng hạng, rượu mạch nha đơn cất Macallan Enigma mang nét đặc trưng bởi hương vị trái cây sấy tròn đầy, quế cay nồng và mùi gỗ thơm đượm dễ chịu; nâng tầm sự kỳ vọng về cuộc phiêu lưu bất tận của chúng tôi.

Vỏ hộp là hình ảnh mặt cắt ngang của cây sồi. Rượu Macallan Enigma lột tả sự tinh túy của thương hiệu The Macallan, tiết lộ thêm lần nữa về một hành trình mới và một thế giới đang chờ được khám phá.

Macallan Concept:

Với việc liên tục tìm kiếm sự xuất sắc trong nhiều năm, Macallan Concept Series đã phá vỡ ranh giới truyền thống của quy trình và kết quả thật đáng kinh ngạc. Loại rượu whisky mạch nha đơn này được ủ với thùng gỗ sồi tẩm sherry và sau đó là thùng rượu bourbon cũ.

Tất cả ba loại rượu whisky của loạt sản phẩm này là kết quả của sự sáng tạo và niềm đam mê trong nhiều năm thể hiện tính nghệ thuật và chuyên môn của thương hiệu. Mỗi bản phát hành đều mang một trải nghiệm hương vị độc đáo nhưng đặc biệt.

Dòng rượu whisky Macallan này thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa sáng tạo không nơi nào sánh kịp.

Macallan Rare Cask Red:

Rượu Macallan Rare Cask Red Batch 2 Tem UK
Rượu Macallan Rare Cask Red Batch 2 Tem UK

Macallan Rare Cask là một biểu hiện độc đáo nhằm thể hiện kiến thức, chuyên môn và niềm đam mê đáng kinh ngạc của đội ngũ làm việc tại Macallan. Nó chỉ được ủ trong những thùng gỗ sồi sherry dày dặn nhất. Điều này mang lại cho nó một cấu hình mạnh mẽ và phức tạp cũng như độ mượt mà chưa từng có.

Khi chuẩn bị cho tuổi biểu hiện này, nhóm nghiên cứu rất chọn lọc. Họ chỉ chọn những thùng tốt nhất mà họ có thể tìm thấy, sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ để làm lợi thế của họ trong phần này của quá trình. Thùng càng tốt thì hương vị càng ngon.

Trên mũi, bạn sẽ tìm thấy hương nho khô với vani, chanh, táo và cam. Vòm miệng thậm chí còn có nho khô đậm đà và phong phú hơn dẫn đến sô cô la đen, vani và cam quýt. Kết thúc lâu trôi và mềm mượt.

Điều làm nên sự đặc biệt của loại mạch nha này là chỉ 1% trong số các thùng tại Nhà máy chưng cất Macallan được Master Blender chọn để trở thành một phần của Rare Cask.

Mặc dù Rare Cask không có tuyên bố về tuổi nhưng các loại rượu whisky trong hỗn hợp có độ tuổi từ 17 đến 21 năm.

Rare Cask là một trong những loại mạch nha đẹp nhất mà tôi từng có. Đầy đủ các hương vị, cân bằng đẹp mắt với từng gợi ý bổ sung cho gợi ý khác, khá phức tạp, rất hài lòng và vô cùng dễ uống.

Tuy nhiên, một chút đắt tiền cho một loại rượu whisky không có tuyên bố về tuổi tác, nhưng dù sao thì cũng vô cùng hài lòng.

Macallan Rare Cask Black (ABV : 48% | Dung tích : 70CL):

Rượu Macallan Rare Cask Black Xách Tay
Rượu Macallan Rare Cask Black Xách Tay

Rượu Macallan Rare Cask Black là sản phẩm cuối và cũng là sản phẩm giữ vị trí dẫn đầu trong Series 1824 của The Macallan. Hương vị khói kéo dài cùng tinh rượu được tuyển trọn từ gần 100 thùng Sherry Oak Tây Ban Nha khiến đây là sản phẩm đáng mơ ước đối với những Fan của Macallan trên toàn thế giới.

Đúng như tên gọi thì đó là chai Macallan rere cask nhưng khoác lên mình màu đen huyền bí của khói gỗ. Đây là vị vua – một người đứng đầu trong dòng rượu Macallan 1824, là sản phẩm cuối cùng và cao cấp trong Series 1824. Macallan Rere cask Black có số lượng giới hạn trên toàn thế giới, được trọn lựa ra chưa đến 100 thùng ủ rượu Sherry mang đậm vị khói của loại gỗ Sherry Tây Ban Nha, nên có thể ước tính toàn thế giới chúng ta có chưa đến 5000 chai rượu loại này. Macallan Rare Cask Black không được bán phổ thông như người anh trước nó mà chỉ được bán tại các cửa hàng Duty Free dành cho khách du lịch. Với giá thành khá cao cho 1 loại rượu không tuổi nhưng Macallan Rare Cask Black tự tin về chính bản thân. Ước chừng giá Macallan Rare Cask Black ở khắp mọi nơi có giá vào khoảng trên 450 USD và hiện tại số lượng còn rất ít dù được ra mắt vào cuối năm 2015.

Sẽ được sản xuất 1 lần duy nhất vì số lượng ít ỏi để làm ra loại Macallan Rare Cask Black này không nhiều, loại gỗ Sherry để ủ loại rượu này là của Tây Ban Nha được lựa chọn kỹ càng để cho ra được hương vị khói kéo dài trong vòm miệng ( sự khác biệt hoàn toàn so với Macallan Rare Cask thường ) – cộng thêm vị trái cây khô và vani khiến cho những ai thích dòng whisky khói thì đây là 1 sản phẩm thực sự kích thích không hề nhẹ.

Rượu Macallan Rare Cask Black không được bán phổ thông như người anh trước nó mà chỉ được bán tại các cửa hàng Duty Free dành cho khách du lịch. Với giá thành khá cao cho 1 loại rượu không tuổi nhưng Macallan Rare Cask Black tự tin về chính bản thân.

Macallan M:

Rượu The Macallan M Xách Tay
Rượu The Macallan M Xách Tay

Rượu Macallan M Decanter ban đầu là chai rượu cao cấp nhất trong bộ sưu tập The 1824 Series, sau này hãng đổi lại phát hành cho bộ sưu tầm The Masters Decanter Series gồm Macallan Reflexion, No.6, M và M Black.

Rượu Macallan M được sinh ra thông qua sự hợp tác giữa ba bậc thầy kỹ nghệ nhằm tạo ra một loại rượu hoàn toàn khác biệt. Rượu Macallan M là loại rượu whisky tinh tế nhất thế giới đựng trong một chai pha lê được thiết kế trang nhã. The Macallan trong nhiều thập kỷ, bao gồm rượu whisky được ủ từ năm 1940 và sử dụng thùng gỗ được ủ với sherry butts và puncheons ở Tây Ban Nha. M Decanter gói gọn cuộc hành trình kéo dài một đời của rượu whisky.

Rượu Macallan M nằm ở vị trí độc tôn trong dòng 1824 của The Macallan. Được tạo ra từ những loại whisky quý hiếm nhất, M là loại whisky đắt nhất hiện nay. Rượu Macallan M với một màu gỗ hồng sắc đậm đà có được nhờ trưởng thành trong các thùng gỗ sồi sherry Tây Ban Nha, Macallan M mang đến một trải nghiệm mạnh mẽ và đầy đặn hiếm có trong một chai rượu whisky mạch nha đơn cất.

Rượu Macallan M là kết tinh của ba bậc thầy vĩ đại: Fabien Baron, Lalique và The Macallan với mục đích vô cùng độc đáo: làm nên loại rượu whisky tinh tế nhất thế giới đựng trong bình pha lê được chế tác độc quyền. M là một tuyệt tác được thiết kế bởi giám đốc sáng tạo Fabien Baron; thực hiện bởi kĩ thuật điêu luyện của bậc thầy pha lê Lalique kết hợp với dòng whisky Single malt được chế tác vô cùng tỉ mỉ và phức tạp của The Macallan.

Được chế tác thủ công bằng pha lê cao cấp nhất, mỗi chai Macallan M đều là một sự hợp nhất giữa truyền thống và sự sáng tạo đổi mới qua 150 năm của Lalique. Sáu mặt phẳng nổi bật của chai thể hiện sự kính trọng của Baron đối với Sáu Cột Trụ của The Macallan.

Phiên bản 2013 đóng chai 700ml/44.7%, chỉ có 1.750 chai được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới.

Rượu Macallan M Decanter phiên bản 2016 đóng chai ở mức 45% độ cồn.

Macallan M Decanter phiên bản MMXX 2020 đóng chai 700ml/45.9% số lượng đóng chai 3055 chai phát hành năm 2020.

Macallan No.6:

Rượu The Macallan No.6 In Lalique Decanter Xách Tay
Rượu The Macallan No.6 In Lalique Decanter Xách Tay

Macallan No.6 thuộc bộ sưu tập The Macallan Masters Decanter, tạo ra nhằm thể hiện màu sắc tự nhiên, tuyệt đẹp của Macallan. Dòng rượu này còn mang đến nét đặc trưng, cổ điển của The Macallan như là sự tôn vinh hương vị cùng gia vị tuyệt hảo, đậm đà.

Rượu Macallan No.6, là sự kết hợp nghệ thuật chế tác whisky của nhà Macallan với kỹ nghệ chế tác pha lê của Lalique. Mỗi chai rượu được đánh số riêng biệt. Kết quả là một chai The Macallan No.6 cổ điển với sự tinh tế vượt thời gian.

Nhân dịp kỷ niệm thùng gỗ sồi sherry đầu tiên được làm thủ công bởi một bậc thầy về chế tác thùng gỗ tại một xưởng đóng thùng của người Tây Ban Nha ở Jerez de la Frontera Sherry butts và sherry puncheons Tây Ban Nha được ngâm qua Oloroso sherry và ủ với rượu The Macallan trong một năm.

Rượu Macallan No.6 với 100% màu sắc tự nhiên được hình thành trong quá trình ủ rượu, 100% gỗ sồi ngâm Sherry và 100% Macallan. Dòng rượu Macallan càng cao cấp thì màu sắc càng sẫm và hương vị cũng nồng nàn hơn. Chính bởi được ủ trong những thùng gỗ sồi ướp Sherry được sử dụng lần đầu tiên và chỉ được sản xuất tại một lò rượu duy nhất mà rượu Macallan No.6 mang trong nó hương vị mạch nha đơn cất đậm đà. Vị mặn và trái cây khô chứa mùi hương của những rặng cam, đây là mùi hương tuyệt vời cho chất rượu Whisky hảo hạng này.

Đây hẳn là một chai rượu Whisky tràn đầy sự lôi cuốn, cho thấy được phẩm giá của dòng Macallan cổ điển. Với dòng rượu sóng sánh mang màu sắc của hoàng hôn Tây Ban Nha, rượu Macallan No.6 có mùi nho khô rất đậm được được độ sẫm và độ sệt kết hợp với gừng khô và hương quế êm dịu đánh thức mọi khứu giác tạo cảm giác thật sảng khoái. Như một bộ sưu tập trái cây đa dạng từ vị sung, vị nho khô, cam, táo rồi gừng, vị quế, một chút đinh hương và nhục đậu khấu và cuối cùng là vị gỗ sồi mang đến một hương vị vừa mềm mại vừa huyền bí, sang trọng.

Macallan Reflexion:

Macallan Reflexion thuộc bộ sưu tập mới là Macallan Decanter Series của thương hiệu Macallan. Rượu Macallan Reflexion sở hữu hương vị đầy đặnmàu sắc tự nhiên, hình thành từ quá trình ủ rượu trong những thùng hogshead.

Rượu Macallan Reflexion với thiết kế chai sang trọng, đầy tinh tế và nghệ thuật. Đây là dòng rượu Single Malt tuyệt hảo mang màu sắc nổi bậthương vị độc đáo nhờ được ủ trong những thùng gỗ sồi có bề mặt tiếp xúc rượu lớn đến từ Tây Ban Nha và Mỹ.

Nhờ được ủ các thùng rượu rót lần đầu cao cấp, chất lượng nhất và được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng nên có màu sắc tự nhiên và hương vị đầy đặn.

Với màu cam đỏ và hương vị phức hợp, rượu Macallan Reflexion mang một nét đầy táo bạo và đầy đặn, đây chính là sự tôn vinh của hương hoa và vani, được tô điểm lên bởi hương vị của táo và trái mơ tươi.

Khi thưởng thức, sẽ bạn sẽ nhận ra hương vị nhẹ nhàng, tươi mát của vỏ cam và gỗ sồi. Tiếp đó là vị chanh tây hòa quyện cùng hương táo, nho khô, quế và chút cay nồng của gừng vô cùng mượt mà, lôi cuốn. Dư vị để lại vô cùng êm dịu và sự cân bằng kéo dài khó quên.

Rượu Macallan Nội Địa Anh (UK) Và Xuất Khẩu

Rượu macallan nội địa UK thì sẽ có tem đỏ UK

Rượu macallan xuất khẩu thì sẽ tùy theo quốc gia mà có tem thuế khác nhau.

Macallan Gold:

Rượu Macallan Gold Limited Edition 2017
Rượu Macallan Gold Limited Edition 2017

Macallan Double Cask Gold là tên gọi mới của Macallan Gold như một phần của dòng sản phẩm mới ra mắt của Macallan được giới thiệu vào năm 2018. Có tuổi đời trong sự kết hợp giữa thùng sherry đầu tiên và đổ đầy, nó được thiết kế để nằm giữa các chai 10yo Sherry Oak và 10yo Fine Oak hiện đã không còn tồn tại.

Rượu Macallan Gold là sự cải tiến vượt bậc của dòng rượu Fine Oak 10 năm, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của hãng rượu Macallan danh tiếng. Điều đặc biệt nào ở rượu Macallan Gold khiến hãng rượu tự tin rằng đây là sự thay thế hoàn hảo!

Macallan 12 Năm Double Cask:

Có tuổi đời 12 năm trong các thùng gỗ sồi châu Âu và Mỹ dùng để đựng rượu sherry, loại rượu Single Malt Scotch Double Cask Single Malt này đã giành được một số giải thưởng, bao gồm cả Huy chương vàng kép tại Cuộc thi rượu mạnh thế giới San Francisco và Huy chương vàng tại Cuộc thi thử rượu mạnh quốc tế nơi nó cũng đạt được số điểm là 95 điểm.

Nhà máy chưng cất được đặt trên một khu đất đầy ấn tượng, có tổng diện tích là 370 mẫu Anh, trong đó 95 mẫu được dành riêng để sản xuất lúa mạch của riêng họ, được sử dụng trong một số cách diễn đạt của họ, bao gồm cả trường hợp này. Sau khi chưng cất rượu whisky được cắt giảm xuống còn khoảng 16% và sau đó được gửi đi để trưởng thành. Việc cắt giảm này dẫn đến một loại rượu whisky đậm đà hơn, đầy đủ hơn.

Những chuyên gia của The Macallan đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một hồ sơ cân bằng hoàn hảo trong biểu thức này. Hương thơm phong phú và thú vị với các nốt hương của gia vị gỗ sồi và bánh trái cây. Vòm miệng có đầy đủ caramel, vani và các loại hạt với cam quýt ở phần kết thúc.

Macallan 12 Năm Triple Cask:

The Macallan Triple Cask Matured 12 Years Old được tạo từ bộ ba rượu, được ủ riêng trong các thùng rượu gỗ sồi sherry châu Âu, thùng rượu gỗ sồi sherry Mỹ và thùng rượu gỗ sồi ex-bourbon Mỹ. Sau khi được rót đầy, rượu ủ sẽ được giữ nguyên trong thùng rượu trong suốt 12 năm – sau đó rượu trong những thùng phức hợp này sẽ được ‘kết hôn’ cẩn thận và chuyên nghiệp để tạo nên dòng rượu mạch nha đơn cất sống động này.

Tuyển tập phức hợp các thùng rượu gỗ sồi này mang đến đặc tính vô cùng êm dịu và tinh tế, đầy vị cam chanh, vani và gỗ sồi tươi. Một chai rượu mạch nha đơn cất nhẹ và sống động tràn đầy hương vị thanh mát.

Từng được biết đến với tên gọi Fine Oak 12 Years Old, Triple Cask Matured 12 Years Old vẫn sẽ đem đến vị êm dịu tuyệt hảo vốn có kết hợp với cá tính tinh tế mà phức hợp, nhưng với cái tên mới, trong vỏ chai mới và bao bì mạnh bạo mới. Phản ánh chất lượng của rượu whisky của chúng tôi, cũng như phô diễn kĩ năng và trình độ của các Bậc thầy pha chế Macallan, danh tính mới cho dòng sản phẩm cốt lõi của chúng tôi sẽ được ra mắt vào cuối tháng tư trên toàn thế giới.

Macallan 12 Năm Sherry Oak:

Macallan 12-Year-Old Sherry Oak Single Malt là một phần trong loạt các biểu hiện gỗ sồi của The Macallan. Cái này được ủ trong những thùng gỗ sồi dày dặn đến từ Jerez. Nó nằm ở mức thấp hơn về độ tuổi và giá cả, giúp những người muốn có một loại rượu whisky hảo hạng thơm ngon trong túi tiền vừa phải hơn mà không phải hy sinh chất lượng có thể mong đợi từ The Macallan.

Hãy giữ biểu tượng này như một mặt hàng chủ yếu trong quầy bar tại nhà của bạn và luôn mang theo nó khi bạn muốn nhâm nhi một chút rượu whisky với bạn bè hoặc thư giãn sau bữa tối. Hồ sơ trên biểu thức này là gỗ sồi tinh tế và cổ điển với độ sâu và độ phức tạp tuyệt vời.

Mũi ấm áp và đậm đà với hương vani hoàn hảo. Vòm miệng trở nên mượt mà và cân bằng với phần thân vừa phải và các nốt hương trái cây, gỗ sồi và gia vị thú vị. Kết thúc kéo dài với trái cây khô, gỗ sồi và gia vị đọng lại.

Macallan 15 Năm Double Cask:

Đầu tiên là hương vị đậm đà của gia vị nướng, sau đó là hương táo, nho khô và gỗ sồi tinh tế.

Trên vòm miệng, hương vị đầu tiên có một chút cay nồng nhưng nó lắng đọng một cách tuyệt vời khi bạn để nó phát triển trong ly.

Macallan 15 mang đến hương vị caramel đậm đà với chút sô cô la đen thơm ngon và nốt hương gỗ sồi nướng. Hơi ấm dễ chịu phả vào phía sau cổ họng và đi xuống dễ dàng và êm ái.

Kết thúc là ngon, dài và khá ngon với lưu ý của sô cô la.

Đây là một loại mạch nha đơn tuyệt vời, mượt mà và thỏa mãn. Nếu bạn cảm thấy hơi ấm, hãy thêm một giọt nước và điều đó sẽ tiết ra nhiều caramel và gỗ sồi hơn, khiến bạn dễ dàng nhấm nháp

Nhìn chung, Macallan 15 là loại malt đơn tốt, với hương vị sâu lắng, ở mức độ ngọt phù hợp và cân bằng độc đáo.

Loại mạch nha này chắc chắn là một bước tiến so với Macallan vì nó cảm thấy ít nổi bật hơn trong gỗ sồi, cân bằng tốt hơn, cho phép bạn đánh giá cao hơn những nốt sherry.

Đây là một trong những loại rượu whisky 15 năm tuổi tốt nhất mà bạn có thể mua và nó vẫn có giá hợp lý.

Có một vài sự thật đáng biết về loại rượu whisky này:

Được ủ trong 15 năm trong sự kết hợp giữa thùng gỗ sồi Mỹ và Châu Âu với rượu sherry từ Tây Ban Nha.

Macallan 18 Năm Sherry Oak:

Macallan 18-Year-Old Sherry Oak Single Malt là sự tiếp nối của biểu hiện 12 năm đã đề cập trước đó, với một cấu hình tương tự nhưng cao cấp hơn. Được trao tặng 92 điểm ấn tượng từ Người đam mê rượu, biểu hiện này được nhiều người coi là một trong những loại Scotch mạch nha đơn tốt nhất trên thế giới.

Chỉ được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất và một quá trình chưng cất tỉ mỉ, cẩn thận, 18 năm nó dành trong những thùng gỗ sồi Sherry dày dặn là bước cuối cùng để tạo nên một chai rượu whisky Scotch mạch nha đơn được cho là hoàn hảo. Độ sâu và phức tạp trong cách diễn đạt này là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, không thường được lặp lại ở những nơi khác.

Hương thơm cung cấp các nốt hương của gừng và gỗ sồi nướng với một chút vani, quế và nho khô. Sự kết hợp này tạo ra một sự hài hòa tuyệt vời của ngọt, ấm và cay trên mũi. Trên vòm miệng, bạn đã có một sự kết hợp tương tự với các nốt hương của gia vị, đinh hương, cam và nhiều gỗ sồi nướng. Kết thúc là thanh lịch và cay với các ghi chú của gừng, trái cây khô và vỏ cam.

Macallan 18 Năm Double Cask:

Mũi đẹp, đầy trái cây khô, hạt rang, cam và một chút gừng.

Về vòm miệng, Macallan 18 mang lại cảm giác ngon miệng vì nó có kết cấu tốt. Hương đầu tiên là sherry và mật ong, sau đó là vani và gỗ sồi dễ chịu.

Kết thúc có độ dài vừa phải, với gỗ sồi và thêm rượu sherry và chỉ là một nốt hương ấm áp dễ chịu đến muộn cho bữa tiệc.

Macallan 18 là một loại mạch nha siêu mịn và phức tạp với nhiều độ sâu. Hương vị chứa đầy sản phẩm sherry của quá trình già hóa trong thùng sherry, nhưng cân bằng tốt với hương vị gỗ sồi và vani.

Nó có một cơ thể kem và một cảm giác miệng mềm mại, không có vị gắt hoặc cồn làm cho nó cực kỳ dễ dàng để nhâm nhi.

Đây là một loại rượu whisky để uống gọn gàng vì nó không có bất kỳ lưu ý khó chịu nào, chẳng hạn như than bùn, khói, hương thuốc hoặc bất kỳ hương vị phức tạp nào; đây chỉ là một loại rượu Scotch sherried mịn có vị ngon.

Nhìn chung, Macallan 18 là một loại mạch nha mịn và ngon, giàu hương sherry và cực kỳ mượt mà ở một mức giá khiến bạn phải đặt cọc mua nhà.

Macallan Estate:

Macallan-estate (5)
Macallan-estate (5)

Macallan Estate Single Malt là một biểu hiện đặc biệt của nhà máy chưng cất để bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản phong phú và sâu sắc của công ty. Nó được làm thủ công bằng cách sử dụng lúa mạch được trồng trên một khu đất lân cận.

Biểu thức cụ thể này được chắt lọc hàng năm chỉ trong một tuần duy nhất và đó là kết quả của năm! Sự quý hiếm càng làm tăng thêm giá trị vốn đã đáng kinh ngạc của loại rượu whisky chất lượng hảo hạng này. Toàn bộ hồ sơ hấp dẫn và phức tạp, tạo nên một trong những trải nghiệm nhấm nháp tốt nhất mà bạn từng có – đặc biệt nếu bạn thích những ghi chú ấm hơn.

Mũi cung cấp gia vị gỗ và quế vào lần đầu tiên, với cam quýt, trái cây khô, caramel, chanh và chuối sau đó. Vòm miệng cũng tương tự, với gia vị gỗ chiếm vị trí trung tâm, tiếp theo là hương gỗ sồi, quả sung và nho khô. Citrus trở lại khi kết thúc, có vị ngọt và lâu.

Macallan Classic Cut:

Macallan-classic-cut (2)
Macallan-classic-cut (2)

Mỗi bản phát hành giới hạn hàng năm của Macallan Classic Cut là tác phẩm của một Nhà sản xuất rượu Whisky khác nhau. Đối với phiên bản 2019, Polly Logan của đội ngũ chuyên về rượu whisky đã tạo ra một loại mạch nha đơn thực sự hấp dẫn chỉ sử dụng những thùng gỗ sồi dày sherry được lựa chọn cẩn thận cho đặc tính đặc biệt của chúng và được đóng chai với cường độ 52,9% ABV để có được hương vị tối đa. Với đặc tính phong phú của gừng ngọt, vỏ cam và vani, cảm giác thơm miệng như kem và kết thúc xa hoa, đây là một chai tuyệt vời để thưởng thức ngay bây giờ hoặc để bổ sung vào bộ sưu tập danh giá sau này.

Được trưởng thành trong sự kết hợp độc đáo giữa thùng với hai loại gỗ đặc biệt, loại mạch nha đơn đặc biệt này toát lên hương vị của cả gỗ sồi Châu Âu và Châu Mỹ, kết hợp với nhau để tạo ra một trải nghiệm nếm độc đáo.

Với hương bưởi đặc trưng, loại rượu whisky này nhấn mạnh vào sự đa dạng và phức tạp của hương vị. Hai loại gỗ bổ sung và cân bằng với nhau một cách đẹp mắt và mang đến một hành trình trải nghiệm thông qua hương vị, hương thơm, màu sắc và kết cấu.

Macallan Rare Cask Red:

Đã mô tả bên trên

Macallan Rare Cask Black:

Đã mô tả bên trên

Nhóm Macallan Theo Cách Ủ

Theo Kiểu Thùng Ủ:

Rượu Macallan Sherry Oak  Trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Oloroso sherry được làm thủ công và lấy từ Tây Ban Nha. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hương vị rất riêng có từ trái cây khô, gia vị, cùng vị gỗ sồi trưởng thành có phạm vi từ 12 năm tuổi trở lên.

Rượu Macallan Double Cask Đây là thành quả từ sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa gỗ sồi Châu Âu và gỗ sồi Mỹ. Khiến rượu mang tới hương vị của một Macallan cổ điển và vị ngọt không thể nhầm lẫn của gỗ sồi Mỹ.

Dòng rượu Fine Oak Được giới thiệu vào năm 2004. Fine Oak được làm dựa theo theo phong cách của Triple Cask. Dòng Fine Oak này khi ra mắt thị trường đã hứa hẹn tạo nên một điều mới mẻ cho dòng rượu Macallan. Nó từng được mong đợi gầy dựng nên kỷ nguyên mới mang tầm đẳng cấp cho thương hiệu của mình.

Rượu Macallan Triple Cask  Ủ trong 2 kiểu thùng gỗ sồi Bourbon Mỹ với 2 phong cách khác nhau, kết hợp chung cùng gỗ Sherry truyền thống. Dòng Triple Cask đem tới một hương vị mịn màng và tinh tế cũng như sự phức tạp có từ ba loại gỗ sồi trưởng thành. Đây cũng là dòng rượu được phát triển trực tiếp từ dòng Fine Oak lên, ra mắt vào tháng 4 – 2018. Nhưng với các bí quyết riêng, nó như thổi một làn gió mới về sự phong phú trong hương vị, cùng một thiết kế mới tinh tế, hiện đại hơn.

Theo Tuổi Rượu:

Các dòng rượu whisky khi sản xuất thường được ủ trong các thùng gỗ ở một khoảng thời gian dài, giúp tạo nên hương vị đặc trưng theo thời gian. Dĩ nhiên, Macallan cũng không ngoại lệ. Số năm mà ta thường thấy ở các dòng gồm các năm như sau ví dụ như: 12, 15, 18, 21, 25… Chúng ta cùng tham khảo qua bảng giá của các dòng Macallan theo số năm, xem tại thị trường Việt Nam, giá các sản phẩm này sẽ dao động trong tầm mức nào.

Rượu Macallan 12 năm: Thường được sản xuất từ các Whisky có tuổi đời tối thiểu 12 năm (còn được hiểu ngầm là ủ trong vòng 12 năm trong các thùng gỗ). Macallan 12 đem tới sự độc đáo trong phong cách sản xuất, trải dài, có mặt đầy đủ qua toàn bộ 4 cách sản xuất khác nhau.

Macallan Gran Reserva 12 yo
Macallan Gran Reserva 12 yo

Rượu Macallan 15 năm: Được sản xuất từ các whisky có tuổi đời tối thiểu 15 năm. Việc ủ lâu năm hơn trong các thùng gỗ,làm nâng tầm giá trị cũng như hương vị của dòng rượu. Macallan 15 vắng chân trong hai dòng Sherry Oak và Double Cask.

Rượu Macallan 15 Fine Oak
Sản phẩm rượu Macallan 15

Rượu Macallan 18 năm: Sử dụng từ whisky có tuổi đời 18 năm. Dòng Macallan 18 năm tuổi này cũng như người anh em 15 năm tuổi của nó, chỉ thiếu sự góp mặt trong bộ sưu tập Double Cask.

Rượu Macallan 18 Triple Cask Hộp Gỗ
Rượu Macallan 18 Triple Cask Hộp Gỗ

Rượu Macallan 21 năm: Sở hữu dòng whisky có tuổi đời 21 năm. Đây là dòng Macallan 21 tuổi duy nhất có mặt trong phân khúc Fine Oak.

Rượu Macallan 21 Triple Cask Tem UK
Rượu Macallan 21 Triple Cask Tem UK

Rượu Macallan 25 năm: Được làm từ dòng whisky 25 năm tuổi. Macallan 25 hiện đang có chân trong 2 phân khúc Fine Oak và Sherry Oak.

Macallan-25-yo
Macallan-25-yo

Rượu Macallan 30 năm: Được làm từ dòng whisky 30 năm tuổi. Macallan 30 hiện đang có thể tìm thấy trong 3 phân khúc Fine Oak Double Cask và Sherry Oak.

Rượu Macallan 30 Fine Oak Xách Tay
Rượu Macallan 30 Fine Oak Xách Tay

Rượu Macallan nào Ngon

Rượu macallan được đánh giá cao trên trường quốc tế, được nhiều chuyên gia thẩm rượu đánh giá nên chất lượng là hàng thật giá thật chứ không phải chỉ dựa vào mỗi quảng cáo truyền thông. Vậy rượu Macallan nào ngon? hiển nhiên rượu macallan nào cũng ngon, nhưng rượu macallan nào ngon mà phù hợp với sở thích và tài chính của mình thì mới là hoàn hảo.

Với kinh nghiệm và tham khảo qua các diễn đàn về Whisky, ruouxachtay.com mạnh dạn đề xuất 4 loại rượu Macallan được nhiều khách hàng mua cũng như đánh giá cao phù hợp với tài chính và nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu rượu macallan nào ngon ngay!

Rượu Macallan 12 Fine Oak Dành Cho Những Người Nhâm Nhi Hằng Ngày

Sự chuyển đổi của Macallan sang rượu whisky trưởng thành trong cả thùng rượu bourbon và sherry được thể hiện trong phạm vi Fine Oak. 12 Year Old là một ví dụ điển hình về một loại rượu whisky trẻ trung có hương vị đậm đà thú vị nhưng vẫn cân bằng với hương cam quýt và gỗ sồi mạnh mẽ. Loại rượu có màu vàng rơm này là một loại rượu whisky nhẹ hơn với hương hoa rõ rệt, làm cho nó trở thành một loại rượu whisky nhạt hơn trong dòng Macallan. Fine Oak 12 Years một loại mà người mới bắt đầu có thể mạo hiểm nhờ hương vị nhẹ của nó, cho phép những người mới uống rượu phân biệt được ảnh hưởng của gỗ trong thành phần của mạch nha đơn.

Rượu Macallan 12 Double Cask Dành cho Những Người uống Sành Điệu

Macallan nổi tiếng nhất với việc ủ rượu whisky của họ trong thùng gỗ sồi sherry, và Double Cask 12 Year Old là một cách lý tưởng để tiếp cận một phiên bản sắc thái của biểu hiện Sherry Oak truyền thống. Nó nhẹ hơn so với Sherry Oak 12 Year Old ban đầu, với vị ngọt bơ nổi bật, và các nốt hương vani và mứt cam mạnh mẽ. Sự phức tạp của hương vị này là lý tưởng cho những người uống sành điệu có thể hoàn toàn thích nghi với khẩu vị của họ để xác định các ghi chú khác nhau trong một loại rượu whisky trước khi chuyển sang Macallans mạnh hơn.

Rượu Macallan Rare Cask Red Dành Cho Người Sành Sỏi

Được trưởng thành trong 16 thùng rượu sherry khác nhau bởi Bậc thầy sản xuất rượu Whisky Bob Dalgarno, Rare Cask là một con thú phức tạp với tính độc quyền dễ hiểu. Ngoài rượu sultanas và vani, người ta có thể dễ dàng nhận ra từ rượu whisky sherried, Rare Cask nặng về gia vị với hương cayenne và quế kết hợp với vị đắng của gỗ. Những người sành rượu muốn mạo hiểm với rượu Whisky No Age Statement chắc chắn nên chọn Rare Cask như một sự bổ sung độc đáo cho bộ sưu tập của họ.

Rượu Macallan Rare Cask Black Dành Cho Người Sưu Tầm Khao Khát Sự Hiếm Lạ

Ba biểu hiện trước của Macallan ở đây thiên về các nốt hương ngọt ngào hơn, nhưng Macallan Rare Cask Black là con ngựa đen quyến rũ của dòng tộc – một loại rượu whisky Macallan than bùn (nói gì?). Chưa đến 100 thùng ủ tại nhà máy chưng cất Macallan đã góp phần tạo ra loại rượu whisky khói đặc trưng này. Sự khác biệt rõ rệt của nó so với các sản phẩm rượu whisky khác của Macallan khiến cho việc đóng chai này rất được các nhà sưu tập săn lùng, mặc dù nó có giá khá cao.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Rượu Macallan nào ngon nhất?

Rare Cask là loại rượu Macallan uống ngon nhất

Rare Cask là một trong những loại mạch nha tốt nhất được bán rộng rãi mà bạn có thể mua ngày nay và là loại rượu whisky mạch nha Macallan tốt nhất.

Đây là một bộ phim cực kỳ ngon và phức tạp, nhưng mượt mà và hoàn toàn hài lòng.

Rượu Macallan nào ngon xứng đáng nhất cho giá tiền?

Macallan 15 Double Cask

Đối với ví thông thường, Macallan 15 Double Cask là lựa chọn tốt nhất vì nó mang lại vị ngọt ngào dễ chịu, cùng với một nốt sô cô la ngon khiến nó khá chắc chắn.

Hương vị đầu tiên có thể là một chút cay nồng nhưng khi bạn để nó phát triển hoặc thêm một chút nước, nó sẽ trở nên mịn và rất dễ uống.

Theo ý kiến của bạn thì rượu macallan nào ngon, hãy đã lại góp ý tại bình luận bên dưới nhé.

Rượu Macallan có phải là một loại rượu whisky hảo hạng không?

Đây là rượu Whisky Speyside hàng đầu

Vâng, Macallan là một nhà chưng cất hàng đầu và nổi tiếng nhất từ ​​Speyside. Đây là vùng Whisky đông dân nhất hành tinh. Rượu whisky Speyside được biết đến với ít than bùn và có đầy đủ hương vị trái cây dễ chịu.

Những loại rượu whisky này có nhiều hương trái cây và thường được ủ trong các thùng rượu Sherry.

Có hai điều khiến Macallan tỏa sáng hơn các nhà chưng cất khác từ Speyside:

Macallan sử dụng độc quyền mạch nha Golden Promise để sản xuất rượu whisky của mình. Golden Promise là một loại mạch nha từ một giống lúa mạch truyền thống được trồng ở Scotland và thường là loại đắt nhất trong ba loại mạch nha cơ bản thường được sử dụng trong sản xuất rượu whisky Scotch.

Trái ngược với các nhà chưng cất khác trong khu vực, Macallan không thêm màu caramel vào chai của mình để trông hấp dẫn hơn. Thực hành này được cho phép theo bộ quy định chi phối Scotch Whisky nhưng theo tôi có điều gì đó sai trái khi thêm màu nhân tạo vào rượu mạnh.

Rượu Macallan có sử dụng than bùn không?

Macallan không có than bùn và khói

Rượu whisky của Macallan không có than bùn, khói hoặc bất kỳ nốt khó chịu nào, do đó sức hấp dẫn lớn của chúng. Về cơ bản, chúng là những loại rượu whisky ngọt và khô, có nhiều nốt hương sồi với ít hoặc không có mùi khét. Chúng có xu hướng cực kỳ dễ nhấm nháp.

Cách uống rượu Macallan?

Nguyên chất hoặc thêm một giọt nước

Những loại rượu whisky này rất mịn, do đó, cách tốt nhất để tiếp cận chúng là gọn gàng hoặc thẳng. Nếu bạn chưa quen với rượu whisky, tôi khuyên bạn nên thêm một chút nước, chỉ cần một vài giọt nước là đủ để mở mạch nha, làm cho nó trở nên ngọt ngào hơn một chút.

Macallan cho việc mix rượu làm cocktail khó khăn hơn vì chúng quá đắt cho những công việc như vậy. Sử dụng các loại hỗn hợp rẻ tiền để pha cocktail như Dewar’s hoặc Monkey Shoulder sẽ tiết kiệm số tiền khó kiếm được của bạn.

Rượu Macallan được làm như thế nào?

Điền trang Macallan Estate có diện tích 370 mẫu Anh, 95 mẫu trong số đó được sử dụng riêng để sản xuất lúa mạch.

Ngoài ra, nhà máy chưng cất ký hợp đồng với nông dân để mua lúa mạch có hàm lượng nitơ thấp và nhiều tinh bột, tạo ra một loại rượu whisky béo ngậy và nhiều kem.

Sau khi lúa mạch được thu hoạch vào đầu mùa Thu, nó được ủ mạch nha trước khi được nghiền trong một trong hai thùng nghiền của The Macallan, một quá trình mất từ ​​bốn đến tám giờ.

Sau đó, lúa mạch được lên men bằng một loại men được nuôi cấy độc đáo trước khi được chưng cất hai lần qua các tĩnh vật trong nồi đồng của The Macallan.

Đồng bao gồm tĩnh vật hoạt động như một chất xúc tác và tăng cường sự hình thành các este ngọt trong khi giảm thiểu các tạp chất như lưu huỳnh như một phương tiện để tránh các nốt đắng.

Ngoài ra, các tĩnh cực kỳ nhỏ (một số nhỏ nhất ở Scotland) tạo ra một loại rượu whisky có hương vị nặng và nhiều dầu.

Sau khi chưng cất, những người chưng cất sẽ “cắt” bỏ phần đầu và phần đuôi của rượu whisky và thu thập khoảng 16% rượu để cho vào thùng để ủ chín.

“Sự cắt giảm” này, là một trong những điều kiện sản sinh ra loại rượu tinh thuần nhất của Scotland, tạo ra một loại rượu whisky đầy đặn và phong phú hơn.

Tổng Kết

Qua bài viết này, ruouxachtay.com tin rằng các bạn sẽ không còn lúng túng vì sự đa dạng phong phú vốn có của các dòng rượu Macallan. Để từ đó, giúp lựa chọn cho mình một dòng rượu macallan nào ngon, phù hợp hoàn hảo cho bản thân. Nhưng đọc tới đây, có lẽ ai trong các bạn cũng đều chung suy nghĩ về 2 dòng rượu nào đã qua mặt được Macallan? Sau đây, chúng mình sẽ tóm tắt qua một ít về chúng.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com