8 Loại Cognac Nên Uống Dành Cho Người Yêu Rượu Whisky

tasting-courvoisier

Đây là một câu hỏi mà người tham dự thường được hỏi: Tôi nên thử loại Cognac nào nếu tôi thích uống rượu Whisky hơn?

Bạn chỉ cần hỏi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Và tất nhiên, chúng tôi luôn rất vui khi được giới thiệu với nhiều người hơn về niềm vui của thức uống mang tính biểu tượng của Pháp này.

Trong khi chúng tôi đã xem xét sự khác biệt giữa hai loại đồ uống trong các bài viết đã đăng trên web ruouxachtay.com, những gì chúng tôi chưa làm là đưa ra ý kiến ​​của chúng tôi về những gì Cognac có thể gây hứng thú cho người uống rượu Whisky. Và chúng tôi phải nói rằng, trong khi Whisky có thể là thức uống được lựa chọn ở nhiều quốc gia – Việt Nam là một trong số đó – Cognac chắc chắn đang gia tăng lượng người hâm mộ khi ngày càng có nhiều người say mê nó.

Vì vậy, những người hâm mộ Whisky. Nếu bạn đang muốn thử một loại Cognac sẽ quyến rũ khẩu vị Whisky của bạn, hãy cùng xem một số loại tuyệt vời để bạn thử.

Cognac Có Hương Vị Tương Tự Như Rượu Whisky

Tất nhiên Cognac không có mùi vị chính xác như Whisky – chúng là những thức uống khác nhau, xét cho cùng, chúng được làm từ các sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Nhưng sau đây là những loại mà người uống rượu Whisky có thể thấy hấp dẫn hoặc có hương vị tương tự.

1. Camus VSOP Ile de Ré Fine Island Cognac

Một loại rượu Cognac hương trái cây nhẹ nhàng, có kết cấu dạng kem đáng ngạc nhiên. Đây là một loại rượu Cognac khá độc đáo và sẽ được những người hâm mộ rượu Whisky đánh giá cao nhờ vào tông màu gỗ sồi tinh tế và độ êm dịu tuyệt vời.

ile-de-re-cognac-camus-vsop
ile-de-re-cognac-camus-vsop

2. Delamain Vesper Grande Champagne Cognac

Loại rượu Cognac từng đoạt giải thưởng cao nhất này có hương gỗ mạnh mẽ và hương vị tuyệt vời của rancio (rượu mùi lâu năm). Đây là một hiện tượng mùi vị chỉ xảy ra trong Cognac lâu năm và là thứ chắc chắn sẽ hấp dẫn khẩu vị của Whisky.

vesper-delamain-cognac-xo
vesper-delamain-cognac-xo

3. Drouet & Fils Reserve của Jean Cognac

Một sản phẩm đoạt huy chương khác, đây là một loại Cognac rất thơm với nhiều gia vị. Đáng mong chờ với hương gỗ, hạt tiêu, nhục đậu khấu và hương vị thơm ngon của bánh gừng. Và đối với một khái niệm mà những người uống rượu Whisky đánh giá cao, hãy thử thả vào một khối đá để tạo ra các tông màu khác nhau một cách tinh tế.

drouet-et-fils-reserve-de-jean
drouet-et-fils-reserve-de-jean

4. Grosperrin Vintage 1969 Cognac

Chất lượng Whisky đã được mô tả bằng số năm nó được ủ hoặc năm thực tế nó được tạo ra. Mặt khác, Cognac chủ yếu sử dụng các thuật ngữ cổ điển như VS, VSOP và XO. Những thuật ngữ này tinh túy là tiếng Pháp, nhưng ngay cả những người trong chúng ta, những người phát cuồng về tất cả những thứ Cognac cũng phải thừa nhận rằng đối với nhiều người, những mã này chẳng có ý nghĩa gì cả.

Để hiểu rõ hơn về các mô tả tuổi Cognac thực sự, hãy xem bài viết của chúng tôi về tất cả mọi thứ về sự lão hóa.

Tuy nhiên, hiện nay có một xu hướng ngày càng tăng trong ngành công nghiệp rượu Cognac đối với rượu Cognac vintage. Nói cách khác, một rượu mạnh được chưng cất từ vụ thu hoạch của một năm cụ thể. Và niềm vui từ năm 1969 này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hương thơm và hương vị đưa người thưởng thức vào một hành trình cảm nhận thực sự – một hành trình mà người uống rượu Whisky chắc chắn sẽ đánh giá cao.

grosperrin-millesime-1969
grosperrin-millesime-1969

5. Camus XO Ile de Re Cliffside Cellar Cognac

Đây là sản phẩm mới hơn trong dòng sản phẩm Camus và mang đến giá trị tuyệt vời đáng đồng tiền bát gạo. Một bí mật nhỏ cho những người uống rượu Whisky tò mò muốn chạm lưỡi vào làn nước thú vị của eaux-de-vie. Các vùng đất ven biển của Bois Ordinaires – khu vực mà những trái nho này được trồng – mang đến một bộ hương vị đặc biệt là Whisky cho sự pha trộn này. Mềm mại và êm dịu, với độ sâu thực sự, Cognac này chắc chắn là một trong những thứ sẽ thu hút những người yêu thích tất cả các loại rượu Whisky.

camus-ile-de-re-cliffside-cellar
camus-ile-de-re-cliffside-cellar

Các Loại Rượu Cognac Sử Dụng Số Tuổi Tương Tự Như Rượu Whisky

6. Courvoisier Vintage Connoisseur Collection 21 Years Cognac

Nhà làm rượu Courvoisier không cần giới thiệu, và mô tả về rượu Cognac này cũng vậy. Những người yêu thích Malt Whisky chắc chắn sẽ thấy loại Cognac này phù hợp với khẩu vị của họ. Hãy chờ đợi những gợi ý của hạt phỉ, mơ và quả sung trên mũi, với cam, bánh gừng và thậm chí cả những tông màu nhạt trên vòm miệng. Dư vị kéo dài, theo cách của một loại malt tuyệt vời.

courvoisier-cognac-connoisseur-collection-21-years
courvoisier-cognac-connoisseur-collection-21-years

Cognac Ủ Trong Thùng Gỗ Sồi Mỹ

7. Bache Gabrielsen American Oak Cognac

Nhà làm rượu Bache Gabrielsen đã khá sáng tạo khi họ cho ra đời sản phẩm này, tạo ra một loại rượu Cognac chắc chắn sẽ rất thú vị đối với những người uống rượu Whisky. Để được chính thức phân loại là Cognac, quá trình lão hóa chủ yếu được thực hiện trong thùng gỗ sồi Limousin. Nhưng sau đó, eaux-de-vie đã được chuyển sang thùng gỗ sồi Tennessee mới. Ở đây rượu ngon màu hổ phách được mài dũa trong tối thiểu sáu tháng, cho phép các loại gỗ khác nhau phát huy tác dụng của nó.

Và điều này đã mang lại trải nghiệm nếm thử gì? Thực ra thì có khá nhiều với hương thơm tuyệt vời của lê và mơ, và hương vị của caramel, dừa và sô cô la trên vòm miệng. Đó là một loại Cognac thực sự tuyệt vời – có một chút biến tấu. Một loại đã được đón nhận nồng nhiệt ở Hoa Kỳ và đã mang lại sự thú vị của thức uống mang tính biểu tượng của Pháp thu hút sự chú ý của những Whisky lover và những người yêu rượu mạnh khác.

bache-gabrielsen-american-oak
bache-gabrielsen-american-oak

8. Marancheville 10 year Old Grande Champagne Cognac

Một ứng cử viên sáng giá khác của Cognac. Món này kết hợp sự tinh tế với độ chín, và mịn một cách đáng ngạc nhiên. Nó chắc chắn đưa người thưởng thức vào một cuộc hành trình cảm giác, với các loại gia vị ngọt ngào và các loại hạt phát triển qua tương tác với gỗ, với món rancio khó nắm bắt đó rất rõ ràng trong phần hậu vị kéo dài.

grande-champagne-cognac-marancheville-10-year-old
grande-champagne-cognac-marancheville-10-year-old

Và bạn có thể mở ra một thế giới mới rồi đấy! Một lựa chọn nhỏ các loại Cognac mà người yêu thích rượu Whisky sẽ thấy hấp dẫn vị giác của họ. Và với sự ra đời của Cognac có sức hấp dẫn rộng rãi hơn nhiều, tại sao bạn không mở rộng danh mục đồ uống của mình bằng một loại rượu mạnh khác ngoài Whisky? Theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi, Cognac và Whisky không và không bao giờ nên cạnh tranh với nhau. Thay vào đó, người yêu rượu mạnh có thể theo đuổi đỉnh cao “tửu đạo” bằng cách mở rộng trải nghiệm để tăng cảm ngộ của bản thân.

Vì vậy, hãy tiếp tục, những người uống rượu Whisky. Hãy cho Cognac một cơ hội và xem những gì được cung cấp. Bạn cũng có thể ngạc nhiên về mức độ bạn thích nó.

>> Khám phá thêm 5 Loại Rượu Whisky Hoàn Thiện Trong Thùng Cognac Mà Bạn Phải Thử

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới