5 Loại Rượu Whisky Hoàn Thiện Trong Thùng Cognac Mà Bạn Phải Thử

xcellar-jean-pasquet

Ngày xửa ngày xưa, chúng ta sống trong một thế giới mà bạn là một người uống Cognac hoặc một người uống rượu whisky. Và không bao giờ vượt qua ranh giới. Nhưng trong thế giới tư duy tiến bộ ngày nay, một khái niệm như vậy có vẻ hơi xa lạ. Bởi vì tại bạn phải giới hạn bản thân chỉ với một kiểu thưởng thức rượu mạnh duy nhất? Nhưng sau đó, cách đây không lâu, những người duy nhất nhấm nháp Cognac là những ông già ngột ngạt mặc áo khoác hút thuốc. Và chưa bao giờ, bạn nói rằng hãy uống với nước, đá, hay, nỗi kinh hoàng của sự kinh hoàng, thứ đồ uống ghê gớm nhất, Coca Cola!

Nhưng ngày nay, may mắn thay, có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể tận hưởng rượu mạnh của mình. Và cả những người sáng tạo Cognac và whisky đã và đang thử nghiệm các phương pháp khác nhau để mang lại cho chúng ta sự đổi mới, trong khi vẫn giữ nguyên truyền thống hàng thế kỷ đằng sau đồ uống yêu thích của chúng ta. Một trong những cách như vậy là hoàn thành quá trình lão hóa trong các thùng hoặc thùng mà trước đây chứa các loại rượu mạnh khác nhau. Điều này đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều loại rượu whisky được tung ra thị trường được hoàn thiện trong các thùng Cognac – còn được gọi là Cognac-finish whisky. Đó là một khái niệm thú vị và là một khái niệm tạo nên những loại rượu mạnh dành cho người giao thoa tuyệt vời sẽ thu hút những người có khẩu vị sành điệu.

Nổi bật sau các bài báo của Chuyên gia về Cognac, chẳng hạn như rượu Cognac dành cho người uống rượu Whisky, chúng tôi đã đưa ra danh sách một số loại rượu Scotch và rượu whisky phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại có một hương vị phong cách Cognac riêng biệt. Với cấu hình hương vị hấp dẫn những người thưởng thức cả hai loại rượu mạnh, tất cả các loại rượu whisky sau đây đều rất đáng để bạn quan tâm.

Rốt cuộc, có rất nhiều cách để khám phá thế giới thú vị của Cognac. Vì vậy, đối với người uống rượu whisky, đây là một bước nhỏ không chia cắt bạn ra khỏi mối tình đầu của bạn, mà còn mở ra nhiều sự hiểu biết hơn cho bạn. Và khi nói đến việc tận hưởng những thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như rượu whisky và Cognac, đó chỉ có thể là điều tốt, bạn có đồng ý không?

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số loại whisky, whisky hot nhất vì có sự khác biệt, đang bán trên thị trường hiện nay. Mỗi loại là duy nhất và tất cả chúng đều đáng xem xét nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới của các loại rượu mạnh thay thế.

1. Rượu Whisky Chivas Regal XV: Được hoàn thiện trong thùng rượu Cognac Grande Champagne

Rượu Chivas XV - Chivas 15
Rượu Chivas XV – Chivas 15 – ruouxachtay.com

Một loại rượu whisky Scotch 15 năm tuổi đã dành phần cuối cùng của quá trình lão hóa trong các thùng trước đó đã từng chứa Grande Champagne Cognac. Như độc giả thường xuyên của chúng tôi sẽ biết rõ, Cognac từ vùng Grande Champagne là loại được đánh giá cao nhất, vì vậy rượu whisky quý lâu năm trong những thùng như vậy thực sự dẫn đến một sản phẩm xa xỉ.

Lý do để làm điều này là tất cả các hương vị và hương thơm. Các chuyên gia đằng sau việc tạo ra một loại rượu whisky như vậy đang mãi mãi vượt qua ranh giới của cảm giác hân hoan. Gỗ sồi tạo nên thùng không chỉ truyền phép màu phản ứng của riêng nó với chất lỏng mà nó chứa, mà còn hấp thụ nó vào chính bản chất của nó. Hương vị Cognac thơm ngon mà gỗ giữ trong thớ của nó sau đó được chuyển trở lại rượu whisky trong quá trình này.

Và kết quả cuối cùng? Một loại rượu whisky mang tông màu gỗ sồi và hương vị trái cây tuyệt vời cho mũi và vòm miệng. Trên mũi nó biến hóa với hương thơm phức tạp, phong phú, ngọt ngào. Chúng ta đang nói về các loại sultana ngon ngọt, táo đỏ hầm, quế, mật ong và mứt cam. Vòm miệng phát triển hơn nữa, với vị ngọt sần sật, bánh nướng bơ và kẹo bơ cứng caramel. Kết thúc chắc chắn không làm bạn thất vọng, kết thúc bằng một hương vị vani.

2. Akashi Single Malt 6 Tuổi

Hãng cung cấp cho bạn không phải một mà là hai lựa chọn, Akashi Single Malt 6 Years là phiên bản giới hạn trải qua 5 năm rưỡi đầu tiên được ủ trong các thùng rượu Cognac. Sau đó, nó được ủ thêm 10 tháng nữa trong thùng rượu vang đỏ hoặc thùng Chardonnay trắng. Kết quả là có hai món rất khác biệt với nhà rượu whisky Nhật Bản này.

Akashi Single Malt 6 Years White Wine Cask mang đến hương thơm trái cây trắng, sống động, với vòm miệng tròn trịa, tinh tế. Akashi Single Malt 6 Years Red Wine Cask mang đến sự thú vị của trải nghiệm cảm quan từ gỗ, trái cây màu đỏ và hương vị nồng nàn, tròn đầy.

3. Glenlivet Captain’s Reserve Single Malt Scotch Whisky

Glenlivet đã gây khá nhiều xôn xao khi sau đó họ tiết lộ Captain’s Reserve Single Malt trong năm 2018. Đây là loại single malt chính đầu tiên tung ra thị trường đã hoàn thành quá trình lão hóa trong thùng Cognac. Cụ thể là thùng gỗ sồi Limousin.

Mặc dù loại rượu whisky này không có tuyên bố về tuổi tác, nhưng trải nghiệm hương vị chắc chắn là một rượu mạnh đã được đúc kết trong nhiều năm sản xuất. Đó là một màu hổ phách đậm đà, với hương thơm của mật ong, nho khô và mứt đào. Nó có vị kem, nhưng khô, với hương vị của hạt tiêu, táo nấu chín, lê và thậm chí cả sô cô la. Những hương vị này phát triển và tiếp tục trong suốt kết thúc, có độ dài trung bình. Đó là một loại rượu whisky tuyệt vời để thử cho những người có tinh thần khá phá.

4. Lambay Single Malt Irish Whisky

Rượu Whisky Ailen Lambay Single Malt mang đến những điều kỳ diệu của một rượu mạnh lâu đời trong khí hậu mặn của Ireland, với sự thú vị khi được kết thúc trong những thùng rượu Cognac được chọn lọc đặc biệt từ nhà Camus. Trên thực tế, nó thậm chí còn được pha trộn bởi bậc thầy hầm rượu từ Camus, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ người uống Cognac hay người uống Whisky nào quan tâm đến việc mở rộng tầm nhìn của họ.

Rượu whisky mạch nha chưng cất ba lần này hoàn thành quá trình ủ trong những thùng Camus Cognac được chọn lọc đặc biệt. Những chiếc thùng này đã được vận chuyển từ Pháp đến ireland, nơi chúng tiếp xúc với không khí biển của Đảo Lambay, một vùng đất nhỏ cách bờ biển Ireland ba dặm, ngay phía bắc Dublin. Các yếu tố tạo nên sự kỳ diệu của chúng: muối, không khí biển, rong biển và bụi nước mang lại hương vị độc đáo cho loại rượu whisky chất lượng này.

Thật hợp lý khi đây là những thùng từ không ai khác ngoài nhà Cognac sáng tạo này. Nếu bạn là người yêu thích bất kỳ loại rượu nào thuộc dòng Camus Ile de Re, thì bạn có thể rất quan tâm đến việc nếm thử loại rượu whisky này. Nó cung cấp hương thơm của trái cây xanh và chuối chín, trong khi vòm miệng mang đến tông màu của quả mọng khô, trái cây, dừa và mạch nha. Bạn cũng có thể thử Lambay Small Batch Irish Whisky Blend, một loại khác cũng được trưởng thành trong thùng Cognac.

5. Rượu Whisky mạch nha đơn Brenne 10 tuổi

Đây là một loại rượu whisky thực sự được tạo ra ở vùng Cognac. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ đã sử dụng các thùng rượu Cognac trong quá trình lão hóa. Trên thực tế, họ đã tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra sự pha trộn của bốn loại thùng khác nhau. Hai trong số này đã trải qua quá trình lão hóa hoàn toàn trong các thùng Cognac, một trong một thùng gỗ sồi mới nướng của Pháp, và một trong hai đã dành thời gian cho cả hai loại thùng. Kết quả là một loại rượu whisky nhẹ, tinh tế thực sự thể hiện hương vị Cognac. Ở 48% ABV, nó có khả năng thu hút những người thích một loại rượu whisky thiêu đốt như vậy, và chắc chắn được thưởng thức neat là tốt nhất.

Cuối cùng. Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một cảm giác hương vị mới, thì một loại rượu whisky kết thúc quá trình lão hóa trong thùng Cognac thực sự có thể đạt được vị trí ưu tiên chọn mua. Điều tuyệt vời là bạn không còn phải chỉ thưởng thức món này hay thứ khác, vì rất nhiều nhà sản xuất đang mang đến cho chúng ta những cách thức sáng tạo. Tại Cognac Expert, chúng tôi vui vẻ đón nhận thực tế rằng ranh giới của rượu đang được mở rộng hơn nữa, cho chúng ta cơ hội khám phá. Không có nghĩa là chúng ta quay lưng lại với truyền thống, nhưng sự đổi mới như vậy là điều đã làm cho rượu Cognac, rượu whisky và các ngành công nghiệp rượu mạnh khác trở nên thú vị trong nhiều thế kỷ.

Vì vậy, hãy thử nghiệm và tận hưởng. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bó buộc mình trong một khía cạnh duy nhất của tất cả các loại rượu tuyệt vời ngoài kia. Cho dù bạn là một người uống rượu Cognac muốn nếm thử một số loại rượu whisky ngon hay một người uống rượu whisky đang tìm cách hòa mình vào thế giới của eau-de-vie, khởi đầu bằng những loại rượu whisky kết thúc trưởng thành trong thùng Cognac là một điểm tuyệt vời để bắt đầu.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới