Thùng Rượu Whisky Đến Từ Đâu?

port-finish-whisky

Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Sự Trưởng Thành Của Rượu Whisky?

Thùng ủ cũng quan trọng đối với một loại rượu whisky như chính chất rượu vậy. Khi đổ đầy lần đầu tiên, rượu mới trong và không có màu. Mặc dù một loại rượu mới có chất lượng tốt sẽ có hương vị và đặc điểm riêng, nhưng nó sẽ rất khác so với một loại rượu whisky lâu năm. Và, có thể sẽ không có hương vị trọn vẹn mà chúng ta tìm kiếm ở một loại scotch ngon.

Khi ủ trong thùng, có ba yếu tố ảnh hưởng đến rượu whisky cuối cùng.

Yếu tố đầu tiên là thời gian. Sẽ có sự khác biệt giữa rượu whisky ủ trong 3 năm so với rượu whisky trong 30 năm. Bây giờ điều đó không nhất thiết phải nói rằng cái này tốt hơn cái kia. Tinh thần chất lượng cao, trong một thùng chất lượng cao, có thể già đi nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian ngủ trong nhà kho chắc chắn đóng một vai trò quan trọng.

Yếu tố thứ hai là kích thước của thùng. Kích thước của chiếc thùng được sử dụng hơi giống một cỗ máy thời gian. Một cái thùng nhỏ sẽ làm whisky nhanh già hơn một cái thùng lớn. Điều này là do có diện tích bề mặt lớn hơn. Vì vậy, bạn khó có thể để rượu whisky trong một cái thùng rất nhỏ trong 30 năm. Tác động của gỗ sẽ là quá lớn (nếu, thực sự, còn lại bất kỳ thứ gì sau khi thiên thần lấy phần của họ). Đọc thêm về kích thước thùng rượu whisky tại đây.

Yếu tố thứ ba là bản chất của chính cái thùng. Đó là loại gỗ gì? Gỗ đã được xử lý như thế nào? Và những gì đã được giữ trong thùng trước khi rượu whisky được thêm vào. Đây là yếu tố cuối cùng mà tôi sẽ xem xét trong bài viết này.

Lịch Sử Của Thùng Được Sử Dụng Ở Scotch

Thùng gỗ sồi mới (thường được gọi là nguyên chất) có thể được sử dụng để ủ rượu whisky. Thật vậy, ở Mỹ, các nhà máy chưng cất phải sử dụng gỗ sồi Mỹ nguyên chất để ủ rượu theo luật. Nhưng Scotch phổ biến hơn nhiều là được ủ trong thùng trước đó đã chứa một chất lỏng khác. Hai ví dụ phổ biến nhất là rượu bourbon và rượu sherry.

Bourbon được sử dụng vì tất cả những thùng rượu ở Mỹ còn lại rất nhiều sự sống. Theo luật, các nhà máy chưng cất của Hoa Kỳ không thể tái sử dụng chúng, vì vậy chúng được chuyển đến Scotland. Ngược dòng lịch sử, đó là một câu chuyện tương tự với Sherry. Thùng rượu sherry sẽ được nhập khẩu vào Vương quốc Anh. Rượu sherry đó sẽ say, để lại một cái thùng rỗng. Những người chưng cất lon nhận ra rằng thật đáng tiếc khi phải vứt những thùng rượu đó đi, vì vậy họ đã sử dụng chúng để đựng rượu whisky của mình. Và, họ sớm phát hiện ra rằng không chỉ là những bình lưu trữ kinh tế – mà chúng còn thực sự cải thiện hương vị của rượu Scotch của họ. Bạn có thể đọc thêm về các loại thùng sherry được sử dụng để làm rượu whisky tại đây.

Ngày nay, có rất nhiều loại thùng được sử dụng để làm rượu whisky trên khắp thế giới. Dưới đây là tóm tắt về nguồn gốc của thùng rượu whisky đến từ đâu:

Loại Thùng

Nguồn Gốc

1 Apera Australia
2 Beer (inc Stout and IPA) UK
3 Bourbon Kentucky in the US
4 Bourdeaux Bourdeaux in France
5 Calvados Normandy in France
6 Cognac France
7 Islay whisky Islay in Scotland
8 Madeira Madeira in Portugal
9 Maple Canada
10 Marsarla Italy
11 Mizunara Japan
12 Plum liquor Japan
13 Port Portugal
14 Red wine France, California, Portugal
15 Rum Caribbean
16 Rye whiskey US
17 Sauternes France
18 Sherry (inc Oloroso and PX) Spain
19 Tokaji Hungary
20 Tuscan wine Italy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com