Hướng Dẫn 3 Cách Làm Lạnh Rượu Whisky

how-to-chill-whisky

Trong thế giới rượu whisky, có một cuộc tranh luận bất tận về việc liệu người ta có nên ướp lạnh rượu whisky của họ hay không. Câu trả lời có thể khá đơn giản: bạn làm lạnh nó nếu bạn thích và theo cách bạn thích! Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi viết bài này không phải là bạn có nên làm hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mà là làm thế nào để ướp lạnh whisky cho mỗi người.

Có những người cho rằng đá hoặc nước làm hỏng rượu whisky. Có những người thích dram rượu của họ được làm lạnh bằng một cục đá lớn và những người khác lại sử dụng đá whisky (hay còn gọi là đá vĩnh cửu) để có được nhiệt độ tốt.

20.850.000
25.150.000

Có Nên Làm Lạnh Rượu Whisky Khi Uống Không?

Trước khi bước vào chủ đề “Cách làm lạnh rượu whisky”, điều quan trọng là phải làm rõ liệu rượu whisky có nên được ướp lạnh hay không. Cuối cùng, lựa chọn của bạn là điều quan trọng, tất nhiên, điều quan trọng là phải phân tích cách thức làm lạnh có thể có hoặc có thể không ảnh hưởng đến hương liệu và hương vị của whisky.

Mặc dù trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng nước có thể làm tăng hương vị của rượu whisky, nhưng quá nhiều đá nước có thể làm tê cóng đồ uống của bạn – cũng như làm loãng nó. Vấn đề quá lạnh, chúng tôi muốn nói rằng hương vị của loại rượu whisky đó sẽ trở nên đồng nhất và mất đi một số âm sắc mà nó được cho là phải có.

Nếu bạn muốn thêm bất cứ thứ gì để có trải nghiệm khác biệt, hãy biết rằng bạn có thể thêm một chút nước, để vết rượu trở nên mượt mà hơn. Nếu bạn không muốn thêm bất cứ thứ gì vào rượu whisky của mình và để ở nhiệt độ phòng (vì đây là nhiệt độ lý tưởng), bạn nên bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Làm Thế Nào Để Làm Lạnh Rượu Whisky Mà Không Làm Loãng Rượu?

Vấn đề lớn nhất khi làm lạnh rượu whisky với đá nước là nó sẽ tan chảy và làm loãng bộ dram rượu của bạn. Và, nếu một giọt nước có thể là một cách tuyệt vời để mở ra một số hương vị của nó, thì quá nhiều nước sẽ làm hỏng đồ uống của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để ướp lạnh rượu whisky mà không làm loãng nó? Chúng tôi có một số lựa chọn dành cho bạn: đá whisky (đá vĩnh cửu), chất liệu từ đá tự nhiên (cẩm thạch, đá xanh, ngọc,..) hoặc bằng thép không gỉ, một viên đá hình khối vuông hoặc hình cầu hoặc whisky wedge.

Đá whisky hoặc viên bằng thép sẽ không thêm nước vào rượu whisky của bạn. Bạn chỉ cần cho chúng vào tủ lạnh, đợi cho thật lạnh rồi cho vào ly.

Nếu bạn không ngại vấn đề nhiều nước vào dram rượu trong khi làm lạnh nó, chúng tôi khuyên bạn nên lấy một cục đá hình khối hoặc cầu hoặc dùng whisky wedge.

how-to-chill-whisky-by-ice
how-to-chill-whisky-by-ice

Cách Làm Lạnh Rượu Whisky – 3 Cách Khác Nhau

1 – Làm lạnh rượu whisky bằng đá khoáng tự nhiên hoặc đá thép không gỉ

how-to-chill-whisky-by-stones
how-to-chill-whisky-by-stones

Như chúng tôi đã đề cập trong các đoạn trước của “Cách làm lạnh Whisky”, những tùy chọn này rất phù hợp cho những ai không muốn pha loãng dram rượu của mình.
Vì vậy, mục đích của đá whisky hoặc đá bằng thép không gỉ là gì?

Về cơ bản, là cung cấp một yếu tố lạnh cho rượu whisky của bạn mà không cần thêm nước vào nó. Hầu hết các loại đá whisky được làm bằng đá cẩm thạch hoặc các loại đá cứng khác và như các khối thép không gỉ, bạn chỉ cần đặt chúng vào tủ lạnh trong 4 giờ trước khi thêm chúng vào ly của bạn.

Bạn đổ đầy nước vào chúng và đợi chúng đông lại. Và, bởi vì thép giúp dẫn lạnh, đồ uống của bạn sẽ lạnh nhanh hơn so với đá. Bên cạnh tất cả những điều này, nếu bạn vẫn muốn thêm nước vào rượu whisky của mình, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn về số giọt bạn nhỏ vào rượu.

Về nhược điểm của việc sử dụng chúng, những viên đá whisky khó làm sạch hơn những viên đá bằng thép. Một nhược điểm nữa là bạn cần cẩn thận một chút vì chúng có thể va vào răng của bạn.

2 – Làm lạnh rượu whisky bằng đá nước

how-to-chill-whisky-ice
how-to-chill-whisky-ice

Nếu bạn muốn gây tranh cãi trong một câu, “Whisky with Ice” là thứ bạn đang tìm kiếm. Một số chuyên gia cho rằng không nên, những người khác chỉ ra rằng một chút nước có thể mang lại hương thơm tiềm ẩn như hương vị cho cuộc sống. Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi nói lại lần nữa: đó là rượu whisky của bạn, chỉ bạn mới biết rõ nhất bạn muốn uống nó như thế nào.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau để uống rượu whisky với đá mà không làm đồ uống của bạn bị loãng. Thay vì có những viên đá thông thường, bạn có thể chọn để có một chiếc dram với hình cầu hoặc khối lập phương rượu whisky lớn hoặc làm cốc đựng rượu whisky.

Nhưng, tại sao những viên đá nước lớn lại tốt hơn cho rượu whisky?

Ý tưởng đằng sau điều này là do bề mặt của băng tiếp xúc với rượu whisky nhỏ hơn, nên sẽ mất nhiều thời gian để tan chảy hơn. Trong khi tan chảy, không thể không có một chút nước trên dram rượu của bạn. Đá tan càng nhanh thì càng nhiều nước trong rượu do đó sẽ làm loãng rượu của bạn.

Whisky wegde là gì?

Được phát triển bởi Corkcicle, Whisky wegde là một khuôn đá phù hợp với ly rượu whisky của bạn và cho phép nước đông lại ở vị trí chéo. Với vị trí thông minh này, bề mặt tiếp xúc với rượu whisky thậm chí còn nhỏ hơn hình cầu hoặc khối đá lớn hơn và bởi vì đó là một tảng đá lớn, nên mất nhiều thời gian hơn để tan chảy.

Tham khảo thêm về Whisky wagde của Corcicle tại đây: https://corkcicle.com/products/whiskey-wedge

whisky-wedge
whisky-wedge

3 – Làm lạnh rượu whisky bằng tủ lạnh

Rượu whisky ở nhiệt độ tốt nhất là 45 độ F, có nghĩa là tủ lạnh có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn làm lạnh nó một chút trước khi uống một ly. Trong trường hợp này, có, bạn có thể để rượu whisky vào tủ lạnh. Nếu không, tốt hơn là cất giữ nó tránh xa ánh sáng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc để chai ở đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên làm điều đó. Thứ nhất, bởi vì nếu bạn để chai rượu trong tủ lạnh, một số sắc thái hương vị sẽ bị mất đi và sau đó bạn sẽ phải đợi cho đến khi rượu whisky trở lại nhiệt độ phòng.

Cuối cùng, vì không cần thiết phải làm. Rượu whisky sẽ tồn tại ít nhất 5 năm trên kệ của bạn sau khi chai đã được mở và mãi mãi nếu chai vẫn còn nguyên vẹn. Điều này xảy ra bởi vì rượu mạnh này hầu như không có đường và quá trình oxy hóa và sự phát triển của vi khuẩn không thể xảy ra trong những điều kiện này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sưu tập rượu whisky, hãy biết rằng để trong tủ lạnh nó sẽ làm hỏng nhãn và do đó, chai rượu sẽ mất giá trị trên thị trường.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com