Ngày Rượu Whisky Thế Giới 21/5/2022

Ly Uống Rượu Whisky Nắp Đậy

Hãy chuẩn bị quẩy trong lễ hội World Whisky Day cuối tuần này ngay?

Cho dù bạn là một người mới uống rượu whisky hay đã là một chuyên gia dày dạn đam mê, bạn đều có thể tận hưởng Ngày rượu whisky thế giới vào thứ Bảy tuần thứ ba của mỗi tháng 5 hàng năm ( năm nay sẽ là ngày 21/05 -2022).

Thực tế, rượu whisky là một loại rượu cổ điển có lịch sử trong hơn 500 năm qua, là thứ đồ uống của mọi người không phân sang hèn từ bao đời nay và là chất xúc tác để tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời. Nếu bạn là một người yêu thích rượu whisky, thứ bảy tuần này là một ngày hoàn hảo để ăn mừng với một ly rượu trên kệ và những người bạn thân thiết!

>> Khám phám thêm về Các Vùng Sản Xuất Whisky Scotch

Lịch sử ngày rượu whisky thế giới

world whisky day
world whisky day

‘Nước của sự sống’ đã có một quá khứ lịch sử lâu đời. Bằng chứng đầu tiên về chưng cất – quy trình thiết yếu để tạo ra rượu whisky – có từ thời Lưỡng Hà vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên. Mãi đến năm 100 sau Công nguyên, Alexander của Aphrodisias mới tạo ra trường hợp chưng cất đầu tiên được ghi lại – ông chưng cất nước biển để biến nó thành nước uống tinh khiết! Kỹ thuật chưng cất rượu whisky không xuất hiện sớm nhất cho đến khoảng năm 1100, khi các nhà sư du hành đến Scotland nghiền ngũ cốc lên men và tạo ra loại nước giải khát đầu tiên.

Tuy nhiên, năm đầu tiên rượu whisky được chính thức coi là sản phẩm chưng cất là vào năm 1405. Sử sách ghi lại rằng một người nào đó trong gia tộc của họ đã chết sau khi uống quá nhiều vào lễ Giáng sinh. Trong một trăm năm tiếp theo, việc chưng cất rượu whisky đã trở nên phổ biến ở Scotland. Sau đó, khi Vua Henry VII của Anh giải tán các tu viện, nhiều nhà sư kiếm sống bằng cách bán rượu whisky mà họ chưng cất cho công chúng. Chẳng bao lâu, rượu whisky đã có sẵn cho tất cả mọi người!

Ngay từ những năm 1600, những người Scotland nhập cư đến các thuộc địa mới của Mỹ đã mang theo các phương pháp chưng cất và rượu whisky đã có mặt khá sớm ở Bắc Mỹ. Cũng trong khoảng thời gian đó, nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên ở Ireland được chính thức cấp phép vào năm 1608. Whisky xuất hiện một cách đáng chú ý khác vào những năm 1770 và 1780, trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ, khi nó có giá trị đến mức nhiều nhà máy chưng cất thực sự sử dụng nó như một loại tiền tệ.

Để giúp tài trợ cho khoản nợ Chiến tranh Cách mạng, chính phủ Mỹ mới thành lập đã áp thuế rượu whisky đối với việc xuất nhập khẩu sản phẩm này. Điều này dẫn đến tình trạng bất ổn giữa chính phủ và những người nông dân nấu rượu whisky, cuối cùng dẫn đến Cuộc nổi dậy Whisky từ năm 1791 đến năm 1794. Mặc dù George Washington đã cử lực lượng quốc gia để dập tắt Cuộc nổi dậy, thuế whisky vẫn là một vấn đề gây tranh cãi cho đến nhiệm kỳ tổng thống của Thomas Jefferson, khi nó bị bãi bỏ.

Trong suốt thế kỷ 19, đã có nhiều phát minh và thực hành công nghiệp hóa rượu whisky để hiện đại hóa quy trình chưng cất và cho phép sản xuất rượu whisky giá rẻ và hiệu quả hơn. Bourbon trở nên cực kỳ phổ biến vào khoảng năm 1964 và ngày nay, rượu whisky là một loại rượu được yêu thích trên khắp thế giới.

Các Hoạt Động Trong Ngày World Whisky Day

world whisky day party
world whisky day party

· Nếm thử các loại rượu whisky hảo hạng với bạn bè

Vào Ngày rượu whisky thế giới, hãy mạnh dạn chiêu đãi bản thân một ngụm rượu whisky mà bình thường có thể bạn sẽ phải cân nhắc vì giá thành của nó! Tuyệt vời hơn nữa, hãy mời những người bạn cùng hâm mộ rượu whisky của bạn đến và nhâm nhi cùng bạn. Không có gì tuyệt vời hơn thế!

· Đăng bằng hastag #WorldWhiskyDay

Thẻ bắt đầu bằng # này rất hay được sử dụng vào Ngày rượu whisky thế giới! Hàng nghìn người đã tham gia vào ngày lễ này. Hãy đăng một bức ảnh về chiếc cốc tuyệt đẹp của bạn hoặc một bức ảnh nhâm nhi với bạn bè để thấy vui vẻ và tự hào về sự tham gia của mình!

· Đọc về rượu whisky

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về thức uống của cuộc sống này, vì vậy hãy đọc về rượu whisky, về các loại ly để uống rượu sao cho thật phù hợp, các giai đoạn nắm bắt hương vị rượu whisky hay thậm chí là những thông tin cơ bản về chính ngày lễ kỷ niệm này chẳng hạn. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn!

Tại Sao Chúng Ta Yêu Ngày Rượu Whisky Thế Giới

· Thật thú vị!

Nói chung, rượu whisky và chưng cất rượu vô cùng phức tạp và có thể mang lại sự khác biệt về hương vị tinh tế nhưng đáng chú ý. Hôm nay là một ngày tuyệt vời để dạy khẩu vị của bạn sự tinh tế của hương vị rượu whisky với một chuyến bay whisky hoặc tham quan một nhà máy chưng cất để hiểu hương vị nào đến từ quá trình nào.

· Tiệc vui

Đối với nhiều người, uống một ly rượu whisky (đặc biệt là với những người bạn thân) là một cách thư giãn lý tưởng. Hãy xả hơi vào Ngày rượu whisky thế giới và giải tỏa các vấn đề của bạn – đó là thời gian tuyệt vời!

· Whisky là một loại rượu cổ điển vượt thời gian

Whisky đã được yêu thích bởi bất kỳ ai, từ vua chúa đến thường dân, trong hơn 500 năm. Đó là sở thích, nghề thủ công và niềm đam mê của nhiều người, những người tìm cách pha chế những hương vị tinh tế mà họ yêu thích vào đó. Nó thậm chí còn được nấu bởi các nhà sư vào những năm 1100 – rượu whisky rõ ràng đã là một thức uống cổ điển được yêu thích trong suốt lịch sử.

Cách Thưởng Thức Rượu Whisky Đúng Cách

world whisky day tasting
world whisky day tasting

Không có ngày nào tốt hơn để tổ chức một buổi thử rượu whisky hơn là vào Ngày rượu whisky thế giới. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ muốn biết cách thưởng thức thích hợp. Nhiều người nếm thử có kinh nghiệm trước tiên sẽ kiểm tra màu sắc của rượu whisky, lắc và xoáy rượu whisky để cảm nhận độ nhớt và ABV của nó. Sau đó, họ sẽ ngửi thấy mùi thơm nồng của rượu whisky và thưởng thức nó trong khi hít vào bằng mũi. Điều này cho phép trải nghiệm đầy đủ các nốt hương. Các chuyên gia tại một nhà máy chưng cất rượu whisky địa phương có thể giúp bạn hoàn thiện quá trình nếm thử.

Tôi Có Thể Liên Hệ Với Ai Để Được Giải Đáp Thắc Mắc?

Đối với các phương tiện truyền thông hoặc các thắc mắc chung, vui lòng liên hệ info@worldwhiskyday.com hoặc truy cập website https://www.worldwhiskyday.com

>> Khám phá thêm nhiều mẫu Rượu Bourbon Whiskey

Khám phá thêm nhiều mẫu Rượu Whisky Nhật

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2

các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới