Hướng Dẫn Về Armagnac: Làm Thế Nào Để Uống Rượu Armagnac?

cách uống rượu armagnac

Có nhiều cách để uống Armagnac nhưng theo chúng tôi, cách tốt nhất là uống nó như một loại thuốc tiêu hóa, nghĩa là sau bữa trưa hoặc bữa tối ngon miệng, tận hưởng cuộc trò chuyện vui vẻ và có lẽ là một miếng sô-cô-la đen ngon hoặc một cốc rượu ngon. Xì gà cuban.

Ly Armagnac được phục vụ cũng rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng cốc uống rượu hình hoa tulip dành cho rượu mạnh do Lehmann hoặc Riedel sản xuất. Những chiếc kính xinh xắn này hiện có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi.

Bạn phải bắt đầu bằng cách ngửi Armagnac, cảm nhận những mùi thơm phức tạp, bằng cách xoay nhẹ nó trong ly. Không cần phải làm nóng nó, trừ khi bạn đang ở Bắc Cực hoặc đang trong quá trình leo lên Annapurna. Sau đó, bạn nên đưa nó lên miệng. Hãy nhớ tiết nước bọt trước khi nhấm nháp, như vậy sức nóng của Armagnac sẽ không làm bỏng miệng bạn. Khi nó chạm vào vòm miệng của bạn, hãy thưởng thức Armagnac theo vị giác của bạn và để những hương vị phức tạp được bộc lộ. Nuốt từ từ, hương vị đọng lại rất lâu trong vòm miệng.

Tùy thuộc vào loại Armagnac bạn đang nhấm nháp, mùi thơm và vị bao gồm trái cây tươi – trái cây trắng và trái cây màu đỏ – hoa (tử đinh hương, reseda, một số loại hoa hồng…), gia vị (vani, tiêu đen, nhục đậu khấu, gừng, đinh hương, cam thảo…), kẹo trái cây như vỏ chanh, vỏ cam, mận, mơ…), hương bánh ngọt (crème brulée, brioche, bánh mì nướng và bơ…), ca cao, thuốc lá vàng, da thuộc…

Hãy thử xen kẽ một miếng sô-cô-la đen và một ngụm Armagnac: điều này mang lại cảm giác cực kỳ thú vị… Sô-cô-la ngon (tất nhiên là đen) từ Kenya, Costa Rica, Guinea, Brazil, Peru rất hợp với mùi thơm lạ thường của Armagnac.

Khám phá thêm:

>> Sự Khác Biệt Giữa Bas-Armagnac Và Haut-Armagnac?

>> Sự Khác Biệt Giữa Nồi Chưng Cất Rượu Armagnac Still Và Cognac Still

>> Lịch Sử Của Alambic

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com