2 Kỷ Lục Guinness Cho Bộ Sưu Tập Cognac Và Bộ Sưu Tập Whisky Giá Trị Nhất Thế Giới

Giấy-Chứng-Nhận-Guinness-BST-Rượu-VN

“Tôi thực sự vui mừng và cảm thấy vinh dự khi được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chủ nhân của hai danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới. Cảm giác như đây là một sự thừa nhận cho tất cả những nỗ lực và cống hiến của tôi trong suốt 25 năm qua. Và chắc chắn tôi sẽ luôn cố gắng để có những bước tiến mới trong tương lai, để sở hữu những chai rượu độc đáo hơn và phá vỡ những kỷ lục của chính mình.”– ông Việt nói.

chu-nhan-bst-ruou-gia-tri-nhat-vn
chu-nhan-bst-ruou-gia-tri-nhat-vn

Hiện ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đang sở hữu hai bộ sưu tập rượu Whisky và Cognac giá trị hơn bất kỳ bộ sưu tập nào mà chúng tôi từng thấy.

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Vang Đỏ

Relax Red Blend

Mua hộ hàng quốc tế

Máy Ép Chậm Hurom

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Gourd Shaped

Bộ Sưu Tập Rượu Cognac Số Một Thế Giới

bo-suu-tap-ruou-gia-tri-nhat-the-gioi-1
bo-suu-tap-ruou-gia-tri-nhat-the-gioi-1

Vào ngày 13/07/2022, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế Giới (Guinness World Records) vừa công bố một bộ sưu tập rượu cognac đứng đầu Thế Giới đến từ Việt Nam. Người nắm giữ ngôi vị danh giá này, không ai khác chính là Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, người mà trước đó đã tạo nên cơn sốt khi nắm giữ kỷ lục Guinness Thế Giới khi sở hữu Bộ sưu tập rượu whisky số một Thế Giới. Bộ sưu tập cognac của Ông đã được Guinness định giá 22,725,964 euro với gần 600 chai đến từ các thương hiệu nổi tiếng và đắt đỏ trên Thế Giới.

Hiện ông Việt đã giành được một kỷ lục khác khi sở hữu bộ sưu tập rượu cognac giá trị nhất thế giới. Bao gồm 574 chai quý hiếm và lâu đời nhất trên thế giới với giá trị 19,175,971 bảng Anh (22,7 triệu đô la; 22,6 triệu euro).

dinh-gia-bo-suu-tap-547-chai-tri-gia-19k-bang
dinh-gia-bo-suu-tap-547-chai-tri-gia-19k-bang

Một số chai nổi bật của bộ sưu tập đáng được kể ra, đầu tiên phải kể đến Bộ sưu tập 3 chai Louis XIII L’ODYSSÉ D’UN ROI, đại diện cho tuyệt tác sưu tầm. Chỉ có 3 chai đại diện cho ba châu lục (Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ) được xuất hiện trên hành tinh và Ông Việt là nhà sưu tầm duy nhất trên Thế Giới có đủ cả ba chai. Ông đã cất công theo đuổi và tìm kiếm cũng như chờ đợi trong suốt 3 cuộc đấu giá của Sotheby’s ở ba nơi đại diện cho ba châu lục Sotheby New York (Châu Mỹ),  Sotheby London (Châu Âu) và Sotheby Hongkong (Châu Á).

Bộ sưu tập 3 chai Louis XIII L’ODYSSÉ D’UN ROI
Bộ sưu tập 3 chai Louis XIII L’ODYSSÉ D’UN ROI

Bộ sưu tập của Ông còn có sự góp mặt của phiên bản Gautier Cognac 1762, phiên bản Cognac siêu nổi tiếng và được xác nhận rằng là chai lâu đời nhất từng được bán đấu giá tại Sotheby’s. Chai rượu hơn 250 tuổi này đã xác nhận kỷ lục có hơn 1000 bài báo từ hơn 200 quốc gia viết về nó, qua đó có thể chứng thực độ nổi tiếng mang tầm cỡ Thế Giới của mình. Hơn thế nữa, đây có thể được xem là phiên bản Gautier Cognac 1762 duy nhất còn sót lại khi chỉ có 3 chai được tìm thấy, nhưng 2 chai trước, một chai được Guinness công nhận là chai lâu đời nhất Thế Giới đã được khui trong một cuộc đấu giá vào năm 2014 để làm chiếc đồng hồ Cognac, một đã được cất giữ tại bảo tàng Maison Gautier, phía Tây Nam nước Pháp, nơi được bảo vệ bởi lệnh hoàng gia và hiện không ai có thể nhìn thấy nó nữa.

Chai cognac 1762 Grand Frère tại Việt Nam
Chai cognac 1762 Grand Frère tại Việt Nam

Chai Rượu Cognac Cổ Nhất Thế Giới

Tiếp theo không thể không kể đến phiên bản Cognac lâu đời nhất Thế Giới hiện tại, Vieux Cognac 1734 Caves Gilot. Phiên bản gần 300 năm tuổi này hiện được xem như không thể tìm thấy lần thứ hai và không hề kém cạnh so với người bạn Gautier 1762 của mình.

Từ lâu những chai rượu cao tuổi đã luôn là mục tiêu tìm kiếm hàng đầu của các nhà sưu tầm và Cognac 1734 Caves Pilot chính là gương mặt dẫn đầu. Rượu được chưng cất và trưởng thành trong các hầm tối, ở điều kiện tiêu chuẩn và sau đó đóng chai ở cường độ thích hợp để sản sinh ra siêu phẩm này. Đây là phiên bản Cognac lâu đời nhất Thế giới với tuổi đời đã gần 300 năm và chỉ còn tồn tại một chai duy nhất.

Vieux Cognac 1734 Caves Gilot cũng có mặt trong bộ sưu tập của ông. Theo Jörg Matzdorf, Giám đốc Antique Wines & Spirits, “gần như chắc chắn là loại cognac cổ điển lâu đời nhất còn tồn tại”.

“Chắc chắn có những bộ sưu tập cognac nổi tiếng khác trên khắp thế giới có nhiều chai hơn, thế nhưng từ góc độ giá trị thuần túy, chúng tôi tin rằng bộ sưu tập này là hàng đầu.” – Jörg Matzdorf.

Vieux Cognac 1734 Caves Gilot
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot-1
Vieux Cognac 1734 Caves Gilot-1

Thiết kế cổ điển thể hiện rõ sự lâu đời của chai rượu. Cognac 1734 Caves Pilot mang hơi hướng hoài cổ và mang trên mình những dấu ấn của thời gian. Không khó để từ cái nhìn đầu tiên chúng ta có thể nhìn ra đây là phiên bản có tuổi đời cực cao và đã trải qua những thăm trầm lịch sử. Chắc chắn rằng một khi xuất hiện, phiên bản Cognac lâu đời nhất Thế giới này sẽ gây nên cơn sốt chưa từng có trong giới sưu tầm.

Chai Rượu Remy Martin Louis 13 Lớn Nhất Thế Giới

Nhắc đến những thương hiệu Cognac quý trong Bộ sưu tập của Ông Việt thì chắc chắn không thể bỏ qua Louis XIII. Ngoài Bộ sưu tập vô giá L’ODYSSÉ D’UN ROI, Bộ sưu tập của Ông còn đánh dấu sự góp mặt của chai LOUIS XIII lớn nhất Thế Giới, phiên bản 9 Lít. Hãng chỉ sản xuất 1 chai duy nhất và Ông Việt đã sở hữu chai này.

Không có gì là không thể đối với Louis XIII. Được tạo ra từ sự pha trộn của hơn 1.200 loại eaux-de-vie có tuổi đời lên đến 100 năm, phiên bản này chính là một trong những loại rượu được đánh giá cao và đáng mơ ước nhất.

Rémy Martin đã phát hành các phiên bản cỡ lớn khác cho Louis XIII – từ loại có dung tích 1,5 lít đến loại Jeroboams 3 lít và khủng hơn nữa là 6 lít. Giờ đây, lần đầu tiên công ty giới thiệu một loại bình gạn Salmanazar đặc biệt, độc nhất vô nhị.

LOUIS XIII lớn nhất Thế Giới
Louis XIII: Le Salmanazar – LOUIS XIII lớn nhất Thế Giới

Louis XIII: Le Salmanazar chứa 9 lít Cognac – tương đương với khoảng 12 chai tiêu chuẩn, được làm dựa trên bình gạn Louis XIII cổ điển. Salmanazar được tạo ra cùng với Baccarat Crystal, công ty đã tạo ra bình gạn pha lê Louis XIII đầu tiên và đã thực hiện các dự án khác, bao gồm cả Jeroboam. Cổ chai được trang trí bằng vàng 20 karat, đi kèm trong một chiếc rương trưng bày cùng với một bộ tám ly pha lê, một đĩa phục vụ có khắc thương hiệu và một ống hút được thiết kế riêng để lấy mẫu.

Phiên bản Louis XIII 9 lít: Le Salmanazar chỉ được sản xuất duy nhất một chai và sẽ dành riêng cho người phù hợp nhất với giá trị của nó. Louis XIII: Le Salmanazar xứng đáng là chai cognac hiếm nhất trong bộ sưu tập của ông Việt là chai Louis XIII Le Salamanazar 9 lít duy nhất trên Thế giới, có giá 1,3 triệu bảng Anh (1,5 triệu đô la Mỹ; 1,5 triệu euro).

Bộ Sưu Tập Whisky Giá Trị Nhất Thế Giới

Doanh nhân người Việt Nam này đã được trao danh hiệu “Bộ sưu tập rượu whisky giá trị nhất” năm 2019, với giá trị 13,032,468 bảng Anh (16,7 triệu đô la Mỹ; 15 triệu euro) bao gồm 535 chai rượu whisky Scotch và Nhật Bản quý hiếm.

Giờ đây, một cư dân thành phố Hồ Chí Minh đã được công nhận là Kỷ lục Guinness Thế giới về bộ sưu tập rượu whisky giá trị nhất thế giới. Mặc dù anh ấy sở hữu ‘chỉ’ 535 chai (có một vài bộ sưu tập lên đến hàng nghìn chai), nhưng nhiều chai là hiếm nhất và đắt nhất thế giới. Bộ sưu tập được định giá ước tính khoảng 10.770.635 bảng Anh (13,9 triệu USD). Tuy nhiên, nếu bao gồm cả khoản phí bảo hiểm của người mua là 21% nếu bộ sưu tập được bán thông qua một công ty đấu giá của Vương quốc Anh như Sotheby’s, thì giá trị sẽ tăng lên 13 triệu bảng Anh (16,75 triệu đô la) và đó là con số được Guinness liệt kê.

Đó là một vinh dự bất ngờ cho Việt: “Phản ứng đầu tiên của tôi là một sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, tôi thực sự rất vui và cảm thấy vinh dự khi được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chủ nhân của bộ sưu tập rượu whisky giá trị nhất thế giới. Nó giống như một sự thừa nhận cho tất cả những gì tôi đã làm việc chăm chỉ và cống hiến trong hơn 20 năm qua ”, anh nói.

Macallan-Fine-and-Rare-1926
Chai rượu Whisiky đắt nhất thế giới – Macallan Fine and Rare 1926

Những chai rượu của Việt Nam bao gồm một trong những bộ sưu tập Macallan Fine & Rare hoàn chỉnh duy nhất trên thế giới, bao gồm cả phiên bản mang tính biểu tượng vào năm 1926. Loại thứ hai gần đây đã phá kỷ lục về chai rượu đắt nhất từng được bán với giá 1,9 triệu USD. Việt sở hữu ba trong số đó. Các phiên bản quý giá khác trong bộ sưu tập bao gồm một trong 12 chai rượu whisky Bowmore lâu đời nhất từng được phát hành (cũng giữ kỷ lục về loại mạch nha Islay đắt nhất), và một trong 24 chai của Springbank 1919, một chai gần đây đã được bán với giá £ 220.000 ($ 283,000).

“Khi nói đến rượu whisky Nhật Bản, tôi có một chai Karuizawa 1960 52 tuổi, loại rượu whisky huyền thoại được lấy mẫu bởi cựu bậc thầy mạch nha Osami Uchibori. Tôi cũng sở hữu một chai Yamazaki 50 Year Old, loại rượu whisky mạch nha Nhật Bản hiếm nhất và lâu đời nhất mọi thời đại. Nhưng tôi thích nhất là Springbank 1919 ”.

Việc định giá bộ sưu tập được thực hiện bởi các nhà phân tích và tư vấn thị trường rượu whisky – Rare Whisky 101. Giá thị trường mở của mỗi chai đã được kiểm tra và một ước tính thực tế được gửi đến Guinness, giả sử bộ sưu tập sẽ được bán đấu giá tại Vương quốc Anh trên thị trường hiện tại. Người đồng sáng lập Rare Whisky 101 Andy Simpson tự tin rằng không có bộ sưu tập nào trên thị trường có giá trị gần bằng bộ sưu tập này:

“Chắc chắn có những bộ sưu tập rượu whisky nổi tiếng trên toàn thế giới chứa nhiều chai hơn từ góc độ thể tích. Tuy nhiên, từ góc độ giá trị thuần túy, chúng tôi tin tưởng bộ sưu tập này vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại. Chúng tôi tin rằng Mr Việt là một trong ba nhà sưu tập trên thế giới sở hữu cả ba biến thể của cách đóng chai huyền thoại Macallan 1926 (nhãn Fine & Rare, nhãn Peter Blake và nhãn Valerio Adami), mới đây đã phá sản kỷ lục thế giới. Nói như vậy, rất có thể ông Việt là nhà sưu tập duy nhất trên thế giới có ba chai. ”

Tin tức về bộ sưu tập này đến sau nhiều kỷ lục rượu whisky bị phá vỡ gần đây. Đáng kể nhất có lẽ là bộ sưu tập được bán tại một cuộc đấu giá của Sotheby’s bởi một người bí ẩn có tên là ‘Nhà sưu tập rượu Whisky cuối cùng’, người mà năm 1926 Macallan đã phá kỷ lục thế giới về chai rượu đắt nhất vào tháng trước.

Tuy nhiên, khác với Ultimate Whisky Collector, anh Việt không có ý định từ bỏ những chai rượu của mình sớm: “Về bộ sưu tập của mình, tôi không có ý định bán bất kỳ chai nào. Không một chai. Trên thực tế, tôi sẽ tiếp tục săn lùng những chai cũ và hiếm hơn để bổ sung và làm phong phú thêm. “

Đúng như dự đoán, Việt thích uống rượu cũng như sưu tầm các loại rượu whisky, và các loại rượu yêu thích của anh bao gồm Macallan, Dalmore, Bowmore, Balvenie, Glenfiddich và Glenfarclas. Nhưng không mẫu vật quý giá trong số này sẽ được rót ra, những chai quý giá được trưng bày trong một phòng rượu whisky, an toàn ở tầng hầm của nhà ông Việt.

Phần Kết

Với 25 năm đam mê tìm tòi các chai rượu quý hiếm khắp Thế Giới, Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã xứng đáng nhận được thành quả của mình khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt kỷ lục Thế Giới ở cả lĩnh vực rượu cognac và whisky và trở thành là niềm tự hào của Việt Nam trên thị trường rượu Quốc Tế.

Tất cả chúng ta đều mong chờ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập rượu của ông Việt được mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Xin cảm ơn ông Việt và chúc ông hoàn thiện bộ sưu tập rượu mơ ước!

Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-1
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-1
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-2
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-2
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-3
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-3
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-4
Hầm Rượu Quý Hiếm Của Ông Việt-4

Nguồn: 

https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/655617-most-valuable-cognac-collection

https://www.forbes.com/sites/felipeschrieberg/2019/11/22/167-million-whisky-collection-wins-guinness-world-record/?sh=4d11d2073f26

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com