Rượu Whisky Nhật Bản – Suntory Old Whisky

Rượu Suntory Old Whisky Armor

Rượu whisky Suntory Old được khá nhiều người yêu thích bởi giá thành rẻ và hương vị quá ổn. Ra mắt vào năm 1950 và duy trì cho tới ngày nay đủ để thấy sự tin tưởng của người hâm mộ vào chất lượng là tuyệt đối. Thưởng thức rượu Whisky Suntory Old, bạn sẽ cảm nhận được vòm miệng có hương vị quả mọng tuyệt đẹp và êm dịu với caramel mạnh mẽ, bánh xốp và kết thúc bằng gỗ sồi. Trong khi đó hương thơm của Suntory Old đến từ mạch nha, quyện cùng nho khô, mận, sherry từ quả mọng đen.

Để biết Suntory Old Whisky hấp dẫn thế nào thì không thể bỏ qua bài viết này!

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Sơ lược lịch sử của Suntory Old Whisky

Một số độc giả của chúng tôi đã khá quan tâm đến chai Suntory Old. Rõ ràng tra từ trên internet là chúng xuất hiện khá lâu rồi, như thế kỷ 19. Trên thực tế, nó lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường vào năm 1950. Lý do mọi người nghĩ rằng nó có từ lâu hơn là vì một số chai đời đầu có ghi năm 1899 trên đó. Đây thực sự là ngày thành lập của Suntory, không phải năm của chai được sản xuất.

Suntory old được ra mắt sau chiến tranh khi công chúng Nhật Bản cuối cùng cũng bắt đầu đánh giá cao hương vị kỳ lạ của rượu whisky. Ngành kinh doanh rượu whisky ở Nhật Bản còn non trẻ vào thời điểm đó và Suntory Old được coi là loại rượu whisky cao cấp, đắt tiền và được săn đón nhiều. Trong vài năm đầu tiên, dòng chữ “Ancient whisky” được in trên chai. Tuy nhiên, đến những năm 1960, điều này đã bị loại bỏ để thay thế cho “A blend of choice whiskies – Sự pha trộn của các loại rượu whisky chọn lọc”. Dòng sản phẩm này cũng có tên hiện tại là “Suntory Old Whisky”.

Đã có nhiều thay đổi hơn trong những năm qua. Ví dụ, vào những năm 1960, một số thông tin kỹ thuật bắt đầu xuất hiện ở phía dưới cùng bên trái và bên phải của nhãn. Năm 1994, dòng “Mild and Smooth” được thêm vào. Ngoài ra, cho đến năm 2008, tên “Kotobukiya” (tên ban đầu của Suntory) có thể được tìm thấy trên các chai.

Trong những năm gần đây, hãng đã phát hành những seri con giáp với nhãn chai in hình linh vật tương ứng với năm đó. Các chai cực kỳ có giá trị sưu tập vì số lượng hạn chế được sản xuất hàng năm. Chúng tôi tại ruouxachtay.com đã thu thập được hàng tá mẫu vật và sẽ tiếp tục thu thập thêm một số mẫu nữa nếu có cơ hội sở hữu.

history_suntory_old_whisky
history_suntory_old_whisky

Trước năm 1950:

Năm 1923, bất chấp sự phản đối của những người xung quanh, ông đã khởi công xây dựng nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản tại Yamazaki, ngoại ô Kyoto, một nơi nổi tiếng với làn nước ẩm ướt và sương mù. Người sáng lập Shinjiro Torii muốn làm rượu whisky.”

Đó là tháng 11 năm 1940, Suntory Old, đỉnh cao của rượu whisky Nhật Bản thoát khỏi Scotch, được hoàn thành. Tuy nhiên, khi chiến tranh giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ được tuyên bố, chiến tranh đã kết thúc ở Yamazaki, nơi đã thoát khỏi sự tàn phá của chiến tranh một cách thần kỳ, ngay cả sau khi trụ sở chính bị thiêu rụi trong một cuộc không kích. Phát hành năm 1950. Giá chính thức của đồ uống có cồn đã bị bãi bỏ vào năm trước, và một kỷ nguyên cạnh tranh tự do đã bắt đầu. Toris, đại diện của rượu whisky phổ biến, đã bắt đầu năm đầu tiên của rượu phương Tây, và đó là thời điểm mà mọi người cuối cùng cũng có thể cảm nhận được sự phục hồi từ thiệt hại chiến tranh.

Những năm 60-70:

Sau năm 1956, khi cụm từ “không còn hậu chiến” trở thành một từ thông dụng, lối sống của người Nhật bắt đầu trở nên ngày càng Tây hóa. Vào thời điểm đó, Suntory Old, một loại “whisky 100% không pha trộn” chỉ được làm từ rượu whisky mạch nha trưởng thành và rượu whisky ngũ cốc chất lượng cao, được cho là chưa bao giờ được bán trong các cửa hàng trừ những ngày lễ giữa năm. Từ những năm 1950 đến 1960, rượu Suntory Old whisky là biểu tượng của “đồ uống để uống sau khi thăng tiến trong cuộc sống.”

Năm 1960, Nội các Ikeda công bố kế hoạch tăng gấp đôi thu nhập. Sau Thế vận hội Tokyo 1964, Nhật Bản đã thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Nhu cầu về rượu Suntory Old whisky bắt đầu tăng lên, như một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế, đồng thời với sự gia tăng dần dần về chất lượng của thị trường rượu whisky. Năm 1968, Nhật Bản ghi nhận thặng dư lớn trong cán cân thanh toán quốc tế, ghi nhận GNP lớn thứ hai trong thế giới sau Hoa Kỳ. Các loại rượu được người dân thường tiêu thụ không chỉ giới hạn ở bia và rượu whisky mà còn đa dạng, bao gồm rượu bourbon, rượu mạnh và rượu vang.

Mặt khác, phong tục giữ chai tại các quán bar đã lan rộng và Suntory Old, có biệt danh là “Daruma” và “Tanuki” và đang có nhu cầu ngày càng tăng. Cũng trong khoảng thời gian này, một chiến dịch lớn có tên là “Chiến dịch chiếc đũa” đã được phát động để truyền bá việc sử dụng đũa đến các nhà hàng tempura, nhà hàng kappo và thậm chí cả gia đình. Động lực cho điều này là một quảng cáo trên báo năm 1970 với một nội dung nổi bật có nội dung: “Mười năm trước, tôi đã từng uống một cốc rượu sake nóng, nhưng … cuối ngày. Chai Suntory Old Whisky.” Sau khi chủ nhà hàng sushi đóng cửa hàng, loại rượu sake mà anh ấy uống tại quầy khi mặc kappogi là rượu Suntory Old, không phải rượu sake Nhật Bản. Đề xuất này đã được chấp nhận tốt và số lượng bán Suntory old, ở mức 1 triệu thùng trong năm đó, đã tăng lên đáng kể, vượt qua 5 triệu thùng vào năm 1974. Và cuối cùng là vào năm 1978. Vượt mốc 10 triệu thùng. Vào năm 1980, thị trường đồ uống có cồn trên thế giới đạt mức 12,4 triệu thùng chưa từng có.

Những năm 80-90:

30 năm sau khi phát hành, Suntory Old đã đạt đến đỉnh cao. Điều đó có nghĩa là nó đã chiếm một vị trí bất động như một từ đồng nghĩa với “rượu whisky Nhật Bản” cả trong nước và quốc tế. Bước tiếp theo là tìm cách đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Sự đa dạng hóa các giá trị dẫn đến sự khẳng định cá tính, từ đó khuyến khích sự đa dạng hóa tiêu dùng và thị trường rượu phương Tây đã đạt đến độ chín mùi.

Trước tình hình này, việc đổi mới thương hiệu Suntory Old đã bắt đầu. “Sâu sắc, phong phú và nhẹ nhàng” “New Suntory Old” năm 1988 đoạt giải Akutagawa Ryu Murakami. Suntory Whiskey Old <Mild & Smooth> năm 1994 sử dụng nam diễn viên Kyozo Nagatsuka để lay động trái tim, nói rằng, “OLD IS NEW ─ Love is not fireworks on a distant day.” Tất cả chúng đều là sự pha trộn của Suntory giữa tính phổ quát của cái cũ, cái không thay đổi cho dù thời gian có thay đổi như thế nào và sự tiến hóa thay đổi theo thời gian.

Từ năm 2006:

Vậy chính xác thông điệp chứa trong Suntory Old sẽ được phát hành sau khi trải qua quá trình này là gì?

Theodore Rosack, tác giả của cuốn Những suy nghĩ phản văn hóa: Tuổi trẻ sẽ tạo ra điều gì? Về sự xuất hiện của “Suntory Old” lần này, đó là dấu hiệu cho thấy Old, người đã đồng hành cùng thế hệ baby boomers của Nhật Bản, đã xem xét lại cách thức họ đến với mình và lại quyết tâm làm cho một bông hoa khác nở rộ. Có thể cảm nhận được điều đó, nhưng nếu một thế hệ với dân số đông như vậy có thể bắt đầu bước đi cùng nhau, tràn đầy tinh thần học hỏi từ quá khứ, thì điều đó sẽ xóa tan cái nhìn u ám về Nhật Bản và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn. nếu bạn có thể coi đó là một đề xuất hướng tới tương lai từ Old, nói rằng hoàn toàn có thể tạo ra ngày mai. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn!

Oldie But Goodie – Tinh Túy Của Suntory Old

Như một “con người”

“Tôi muốn làm điều đó”

Thông điệp vượt thời gian này được tạo ra bởi tác giả đoạt giải Akutagawa Takeshi Kaiko, người từng là thành viên của Phòng Quảng cáo Kotobukiya tiền thân của Suntory và cũng là thành viên sáng lập của Sun-Ad, một công ty sản xuất quảng cáo độc lập với Suntory.

quảng cáo suntory old whisky 60s-70s
quảng cáo suntory old whisky 60s-70s

Nhà thiết kế vào thời điểm đó nhớ lại: “Quảng cáo, bình đẳng và con người là lý thuyết của những người viết quảng cáo mà chúng tôi đã làm việc cùng.” Bài hát chủ đề của Suntory Old, “Yoru ga kuru” (♪ Ran Ran Li Ran Shubirare), một kiệt tác trong số những kiệt tác ca khúc thương mại do Asei Kobayashi sáng tác, cũng có một bản Takeshi Kaiko mang tên “Human Mina Brothers” đã ra đời.

“Nó được gọi là Oldies But Goodies.” Không phải đồ cũ nào cũng tốt nhưng đồ tốt bao giờ cũng tốt. Chúng tôi làm ra những sản phẩm tốt và buôn bán tận tâm. Người có tấm lòng cao đẹp, làm việc thiện cần được đền đáp. ──Dù thời gian có thay đổi thế nào, tinh thần của Suntory Old vẫn không thay đổi.

Suntory Old với cam kết cuối cùng: Hương vị đã được tôi rèn và đánh bóng bởi lưỡi của nhiều người yêu thích rượu whisky thậm chí còn trở nên êm dịu hơn bằng cách tăng cường các thùng rượu sherry, vốn từng là loại mạch nha chính của thời xưa. Trong khi bảo tồn truyền thống, thiết kế theo đuổi cảm giác chất lượng và sang trọng có thể được sử dụng trong thời hiện đại.

Suntory Old Whisky nổi tiếng như thế nào?

Thật khó để nói quá tầm quan trọng của Suntory Old khi bạn nhìn qua lịch sử rượu whisky Nhật Bản. Nó không chỉ là loại rượu whisky thành công nhất của Suntory mà còn là loại rượu whisky Nhật Bản thành công nhất từ ​​trước đến nay của bất kỳ công ty nào.

Mặc dù đã ra mắt khoảng 30 năm trước, nhưng Suntory Old bắt đầu bùng nổ vào đầu những năm 1970 với chiến dịch Nihonbashi sakusen của Suntory, tạm dịch là “Chiến dịch Đũa – Operation Chopsticks”. Đó là một cách chơi chữ vì trụ sở chính của Suntory vào thời điểm đó ở Nihonbashi, Tokyo. “Chopstick” đề cập đến việc công ty nhắm mục tiêu cụ thể đến các izakaya và nhà hàng Nhật Bản, vì những địa điểm này theo truyền thống chỉ phục vụ rượu sake. Thay vào đó, nếu bạn có thể giữ một chai rượu whisky tại nhà hàng, thì bạn có lý do tuyệt vời để quay lại .

Chiến dịch Two Chopsticks thành công rực rỡ. Doanh số bán Old tăng từ một triệu thùng năm 1970 lên 5 triệu thùng năm 1974, 10 triệu thùng năm 1978, sau đó lập kỷ lục thế giới 12,4 triệu thùng vào năm 1980. Đó là một chai không chỉ dành cho Suntory Old chiếm tới 86% thị phần của các loại rượu whisky có giá tương tự tại Nhật Bản vào thời điểm đó. Cứ một phần ba chai rượu whisky được bán ở Nhật Bản là một chai Old.

Suntory Old được định vị ngay trên Kakubin nhưng dưới Reserve và Royal trong hệ thống phân cấp rượu whisky pha trộn của Suntory. Khi bạn tốt nghiệp đại học và bắt đầu cuộc sống làm công ăn lương, ý tưởng là bạn nên uống Kakubin. Khi bạn được thăng chức lên vai trò quản lý đầu tiên, bạn uống Suntory Old. Khi bạn được thăng chức lên quản lý cấp trung, bạn uống Special Reserve. Khi bạn chuyển sang các vị trí cấp điều hành, bạn tốt nghiệp lên Suntory Royal cao nhất. Trong hệ thống phân cấp đó, Old là thứ dường như nằm trong tầm tay!

Tình hình kinh tế Nhật Bản và hệ thống phân cấp tại nơi làm việc đã thay đổi kể từ đầu những năm 80. Thuế nhập khẩu cũng được xem xét lại và rượu whisky ngoại nhập ngày càng có giá phải chăng hơn.

Khi tôi bắt đầu đi làm vào năm 2008, rượu whisky Nhật khao khát của tôi là Yamazaki 18. Có lẽ đó là một lựa chọn mơ mộng vì Yamazaki 18 về cơ bản đã nằm ngoài tầm với!

Trong một sự trớ trêu kỳ lạ, khoảng 40 năm sau và được cải tiến, Suntory Old giờ đây là một trong số ít các loại rượu whisky Nhật Bản chính hãng có sẵn ở bất cứ đâu tại Nhật Bản với giá rẻ, cửa hàng rượu hay thậm chí cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản hiện đều có hàng.

Thưởng thức hương vị của rượu Suntory Old Whisky

Bạn không thể yêu rượu whisky khi bạn không mong đợi bất cứ điều gì từ rượu whisky, và khi bạn nếm thử nó, nó thực sự là một bản trình diễn tuyệt vời khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hay không? Chà, nếm thử Suntory Old Whisky có thể mang đến cho bạn một trong những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Suntory Old Whisky là một trong những cách pha trộn nổi tiếng nhất của thương hiệu này và đã có từ rất lâu, đặc biệt là từ năm 1950. Đây là một trong những loại rượu mà thế hệ trước thử, ca ngợi và mê mẩn.

Riêng với rượu Whisky Suntory Old của Nhật thì không chê vào đâu được. Cái thú của uống Whisky là nhấp từng ngụm. Đặc biệt hương vị của Whisky Suntory rất nồng nàn, mình có thể cảm được nhiều vị khác nhau hòa quyện và lan tỏa trong từng ngụm, dân trong giới sành gọi là hương nhiều tầng lớp. Chưa kể uống xong dư vị rượu đọng lại còn say mê hơn nữa.

Hãy cùng thưởng thức cha đỡ đầu của các loại rượu whisky Nhật Bản:

Mắt: màu vàng óng.

Mũi: Ngọt ngào với vani mật ong, cam bọc đường, sau đó là một phút cho anh đào và kẹo táo.

Vòm miệng: Không ngọt ngào như bạn có thể đoán từ mũi nhưng rất dễ uống. Cam tăng lên sau một phút và sau đó là ngô, quả hạnh. Sau ngụm đầu tiên, nó mang lại cho tôi một nốt hương dưa tuyệt đẹp, cảm giác mượt mà. Nó phẳng hơn và cân bằng hơn một chút. Bạn sẽ cần đào khá sâu để tìm một ít gỗ sồi và táo xanh.

Kết thúc: Dư vị hơi điên rồ, trong trường hợp này khiến nó trở nên thú vị. Ấn tượng đầu tiên của tôi là tôi đang liếm keo của một phong bì. Gạo thô, có vị mặn được vận chuyển rất dễ chịu và mùi lưu huỳnh ma quái. Mọi thứ kết thúc nhanh với một chút gia vị tiêu.

Giá phải trả: khoảng 2000 yên, 700ml, 43% abv

Đây không phải là chai rượu dành cho những dịp đặc biệt sang trọng, từ từ thưởng thức hương vị đậm đà của rượu whisky Nhật Bản được chế tác đẹp mắt. Được chọn với giá rẻ để sử dụng trong một bữa tiệc rượu vui vẻ hàng ngày nhưng điều này tạo nên một món uống thu hút tốt một cách đáng ngạc nhiên. Suntory Old Whisky này phù hợp với hóa đơn thanh toán cho các buổi party, bàn nhậu hay làm món rượu tiêu vị.

Suntory Old là chai rượu whisky Nhật Bản chân chính duy nhất mà bạn có thể mua được ở Nhật Bản một cách đáng tin cậy với giá dưới 2000 yên.

Tuy nhiên, nhìn qua giá cả, chúng ta thấy một loại rượu whisky Nhật đã được pha chế gần như quá dễ uống, đến mức bạn sẽ thấy mình đang nắm bắt được điều gì đó đáng chú ý về nó.

Nguồn: https://www.suntory.co.jp/whisky/old/index.html

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Nhật Nikka

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Grand Age Art of Blend

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Whisky Fotune’80

Rượu Sưu Tầm Gold Edition

Rượu Nikka Whisky Armor – Gold

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Nhật Suntory

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Gourd Shaped

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com