Tìm Hiểu Về Rượu Nikka Whisky - Rượu Nikka Whisky Giá Bao Nhiêu

Hãy cùng nhìn lại con đường vươn tới sự vĩ đại của thương hiệu rượu Nikka whisky !

Xem thêm...

Rượu Whisky Nhật Nikka Xưa và Nay

Nikka lịch sử
Nikka lịch sử

Không thể có bất kỳ cuộc thảo luận nào về lịch sử của rượu Whisky Nhật Bản – hay sự vĩ đại ngày nay của nó – mà không bao gồm rượu Nikka Whisky. Hãy cùng nhìn lại con đường vươn tới sự vĩ đại của thương hiệu rượu Nikka.

Hơn 100 năm lịch sử

Câu chuyện về sự vĩ đại của Nikka bắt đầu vào năm 1894, khi Masataka Taketsuru sinh ra ở Hiroshima. Gia đình anh làm nghề sản xuất rượu Sake, vì vậy có vẻ như anh đã được định sẵn để tham gia vào thế giới của các linh hồn.

Năm 1918, Taketsuru đến Scotland để học đại học tại Đại học Glasgow. Một năm sau, ông chấp nhận học việc tại Nhà máy rượu Longmorn lịch sử, bắt đầu hành trình hướng tới sự vĩ đại của rượu whisky. Sau đó, ông chuyển sang Nhà máy rượu James Calder, nơi ông biết về Coffey Still, một cột vẫn cho phép chưng cất liên tục. Nó được phát minh bởi Aeneas Coffey vào những năm 1800. Nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp Scotch và sau này trở thành một phần quan trọng của rượu Whisky Nhật Bản.

Sau thời gian học việc này, Taketsuru chuyển đến Nhà máy rượu Hazleburn để được đào tạo thêm trước khi quay trở lại Nhật Bản. Năm 1923, ông ký hợp đồng 10 năm làm việc cho Suntory, trở thành nhân vật chính trong việc phát triển chương trình rượu whisky của họ. Ông được giao nhiệm vụ xây dựng Nhà máy chưng cất Yamazaki và là người đứng sau việc tạo ra loại rượu Whisky thực sự đầu tiên của Nhật Bản.

Năm 1934, ông thành lập công ty Dai Nippon Kaju, khởi đầu bằng các sản phẩm nước trái cây. Công ty đã xây dựng Nhà máy chưng cất Yochi vào năm 1936 và bắt đầu chưng cất, với loại rượu Whisky Nikka (viết tắt của “Nippon Kaju”) đầu tiên được phát hành vào năm 1940. Cuối cùng, tên của công ty sẽ đổi thành Nikka.

Rượu Whisky được pha chế bởi niềm đam mê của Masataka Taketsuru – Cha đẻ của rượu Whisky Nhật Bản

Masataka Taketsuru, người đã dành cả cuộc đời mình để làm ra loại rượu whisky đích thực ở Nhật Bản. Có được kiến ​​thức chuyên môn trực tiếp từ các nhà chưng cất rượu Scotch, ông đã áp dụng những cách làm rượu whisky đích thực và thiết lập phong cách riêng của mình mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào. NIKKA WHISKEY vẫn đúng với truyền thống như chưng cất trực tiếp bằng than đá, điều đã trở nên khá hiếm ngay cả ở Scotland, và không ngừng phát triển đồng thời để theo đuổi rượu whisky chất lượng. Ước mơ và đam mê của Masataka là điểm khởi đầu của NIKKA WHISKEY và được kế thừa cho đến ngày nay.

Nikka Whisky: Loại rượu Whisky Nhật Bản tuyệt vời ngày nay

Nikka Yoichi distillery
Nikka Yoichi distillery

Những chiếc Coffey Stills đầu tiên được nhập khẩu đến Ashai vào năm 1963. Nhà máy chưng cất Miyagikyo được xây dựng vào năm 1969, và những chiếc Coffey Stills sau đó đã được chuyển đến đó vào năm 1999. Với tất cả lịch sử đằng sau thương hiệu này, đỉnh cao của Nikka Whisky sẽ trở thành vĩ đại. vào năm 2018. Nikka From the Barrel đóng chai, một loại rượu whisky ra đời từ năm 1985 (và có mặt tại Mỹ vào năm 2018), được Whisky Advocate mệnh danh là loại rượu Whisky số 1 của năm 2018.

Ngày nay, Nikka tiếp tục sản xuất các loại rượu whisky hàng đầu, bao gồm Coffey Still Grain và Malt đóng chai, Nikka Days được thiết kế cho các loại cocktail highball và các sản phẩm Single Malt từ cả Nhà máy chưng cất Yochi và Miyagikyo. Ngoài ra còn có một loại rượu Whisky mới được đặt tên để vinh danh người sáng lập công ty, Taketsuru Pure Malt.

Câu Chuyện Về Rượu Whisky Nhật Nikka sẽ lưu truyền và tiếp tục dài hơn…

Khám Phá Lịch Sử Thương Hiệu Nikka Whisky Qua Video Clip Sau:

Những Dòng Rượu Whisky Nhật Nikka Phổ Biến

Bộ sưu tập rượu tại bảo tàng Yoichi distillery
Bộ sưu tập rượu tại bảo tàng Yoichi distillery
Rượu Nikka 1940
Rượu Nikka 1940

Rượu Nikka Yoichi

Yoichi Single Malt là một loạt các biểu hiện mạch nha đơn của Nhà máy rượu Yoichi, nhà máy chưng cất đầu tiên của Nikka được xây dựng vào năm 1934. Người sáng lập Masataka Taketsuru đã chọn thị trấn Yoichi ở Hokkaido vì điều kiện môi trường tương tự như Scotland, nơi ông học cách làm rượu whisky.

Malt Yoichi được mô tả là đậm và mạnh mẽ với hương than bùn tinh chế và vị khói do phương pháp chưng cất đốt than trực tiếp truyền thống mang lại. Gió biển từ Vịnh Ishikari mang đến một gợi ý tươi sáng cho rượu whisky trong quá trình trưởng thành.

Rượu Nikka Miyagikyo

Miyagikyo Single Malt là một loạt các biểu hiện của single malt từ Nhà máy chưng cất Miyagikyo. Người sáng lập Nikka, Masataka Taketsuru, đã chọn một thung lũng ở quận Miyagi làm địa điểm cho nhà máy chưng cất thứ hai của mình và bắt đầu hoạt động vào năm 1969. Ông nhằm tạo ra sự tương phản hoàn toàn giữa hai nhà máy chưng cất Miyagikyo và Yoichi, với môi trường tự nhiên và phương pháp sản xuất khác nhau.

Mạch nha Miyagikyo được mô tả là thanh lịch và có vị trái cây. Được làm từ lúa mạch mạch nha nhẹ và không tráng men, rượu whisky chưng cất trong nồi tĩnh được làm nóng bằng hơi nước gián tiếp thể hiện hương vị trái cây đặc trưng và cảm giác ngon miệng tinh tế.

Rượu Nikka Taketsuru Pure Malt

Đây là nhãn hiệu đặc trưng để vinh danh người sáng lập Nikka Masataka Taketsuru, người Nhật Bản đầu tiên thành thạo việc nấu rượu whisky ở Scotland và mang chuyên môn này trở lại Nhật Bản. Là một người thợ thủ công có kỷ luật, ông cũng là một người ham học hỏi và cởi mở. Đây là một sự tri ân đối với Masataka từ những người kế nhiệm ông, làm nổi bật sự cân bằng hoàn hảo với độ phức tạp đạt được nhờ sự pha trộn chính xác được thừa hưởng từ người sáng lập.

“Mạch nha nguyên chất” là sự pha trộn của các loại rượu whisky mạch nha từ các nhà máy chưng cất khác nhau, trong khi “mạch nha đơn” là loại rượu whisky được làm riêng từ một nhà máy chưng cất. “Mạch nha nguyên chất” còn được gọi là “mạch nha pha trộn”.

Rượu Nikka From The Barrel

Nikka From The Barrel là một loại rượu whisky pha trộn được phát hành vào năm 1985. Sự phát triển của biểu hiện này bắt đầu với mục đích mang đến hương vị đầy đủ và phong phú của rượu whisky như “từ thùng”, mà chỉ những người pha chế mới có thể ngửi và nếm thử. Bí mật đằng sau hương vị tuyệt đẹp của nó là sự kết hợp độc đáo của sự pha trộn phức tạp, ABV cao hơn 51,4% và quá trình “kết hôn”.

Chai hình vuông mang tính biểu tượng phản ánh khái niệm “một khối rượu whisky nhỏ” và thể hiện hương vị đậm đà và phong phú của rượu whisky bên trong. Rất lâu sau khi ra mắt, chai này vẫn vượt thời gian và được công nhận vì sự đơn giản tối ưu.

Rượu Nikka Coffey Grain & Coffey Malt

Coffey vẫn là loại rượu liên tục được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới do Aeneas Coffey sáng chế vào năm 1830. Trong khi Masataka Taketsuru ở lại Scotland, ông đã có cơ hội học cách chưng cất rượu whisky ngũ cốc trong một chiếc Coffey vẫn trực tiếp từ các thợ thủ công tại James Calder ở Bo’ness vào năm 1919. Masataka đánh giá cao tính năng của loại ảnh tĩnh này và đã lắp đặt hai bộ ảnh tĩnh Coffey sau khi ông thành lập Nikka Whisky. Chiếc đầu tiên vẫn được nhập khẩu từ Scotland đến Nhật Bản vào năm 1963, tiếp theo là chiếc thứ hai vào năm 1966. Những chiếc tĩnh Coffey truyền thống này không dễ vận hành và không hiệu quả để lấy rượu mạnh. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được hương vị bắt nguồn từ các thành phần và mang đến một kết cấu kem đặc biệt.

Coffey Grain và Coffey Malt đã được phát triển để thể hiện vẻ đẹp của ảnh tĩnh Coffey của chúng tôi.

Rượu Nikka Coffey Gin & Coffey Vodka

Sau sự thành công của Coffey Grain và Coffey Malt, hai biểu thức mới, Coffey Gin và Coffey Vodka, đã được thêm vào phạm vi vào năm 2017 để tiếp tục theo đuổi vẻ đẹp của ảnh tĩnh Coffey. Dự án này được hoàn thành bằng cách kết hợp các tài sản hữu hình và vô hình của Nikka như ảnh tĩnh Coffey truyền thống, chuyên môn về chưng cất gin và vodka từ những năm 1960, và kỹ năng pha trộn được thừa hưởng từ người sáng lập, cùng với trí tuệ sáng tạo.

Sự xuất sắc của sản phẩm chưng cất Coffey của Nikka đã được công nhận rộng rãi thông qua dòng sản phẩm phong phú.

Rượu Nikka Days

Nikka Days đã được phát triển cho những người yêu thích rượu whisky, những người đánh giá cao đồ uống ngon vào bất kỳ ngày bình thường nào, dựa trên khái niệm “rượu whisky cho mỗi ngày”. Chai tròn và nhãn sáng màu trực quan hóa hương vị của rượu whisky bên trong và nâng cao tâm trạng sôi động. Loại rượu whisky này có thể được thưởng thức một cách gọn gàng, trên đá, trong một ly rượu mạnh đơn giản hoặc một ly cocktail giải khát. Nikka Days sẽ bổ sung và nâng tầm một ngày của bạn.

Rượu The Nikka Tailored

Nikka lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014, khi một phiên bản giới hạn Nikka 40 Years Old được công bố để kỷ niệm 80 năm thành lập Nikka Whisky. Thiết kế chai bất đối xứng đại diện cho các lớp truyền thống và di sản được kế thừa từ nền tảng, và biểu tượng Nikka là biểu tượng cho nghề thủ công của chúng tôi.

Rượu Super Nikka

Tranh kính màu Taketsuru cùng vợ Rita
Tranh kính màu Taketsuru cùng vợ Rita

Super Nikka là một loại rượu whisky pha trộn ra đời vào năm 1962.

Masataka đã cống hiến hết mình để tạo ra loại rượu whisky này ngay sau khi vợ Rita qua đời để thể hiện tình yêu sâu sắc của anh dành cho cô. Anh không bao giờ có thể thực hiện được ước mơ làm rượu whisky chính hiệu tại Nhật Bản nếu không có sự hỗ trợ từ Rita.

Rượu Nikka Whisky Giá Bao Nhiêu – Tham Khảo Giá Tại Nhật Và DFS

Giá Rượu Nikka
Giá Rượu Nikka
Giá Rượu Nikka Pure Malt 17 và 21
Giá Rượu Nikka Pure Malt 17 và 21
Giá Rượu Nikka Pure Malt 17 và 21
Giá Rượu Nikka Pure Malt 17 và 21
Giá Rượu Nikka Coffey
Giá Rượu Nikka Coffey
Giá Rượu Nikka Samurai
Giá Rượu Nikka Samurai

 

Rút gọn...

Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Grand Age Art of Blend

Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Whisky Fotune’80

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Rượu Nikka 17 Xách Tay

Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Rượu Nikka 21 Xách Tay

Liên hệ
Liên hệ