Hướng Dẫn Kết Hợp Rượu Whisky Và Phô Mai

whisky-and-cheese-pairing

Rượu Whisky và Phô mai ư? Rõ ràng Phô mai ăn kèm tốt với hầu hết mọi thứ bạn có thể ăn và uống. Và, nếu bạn nghĩ pho mai và rượu vang là sự kết hợp tuyệt vời nhất từ trước đến nay, bạn cần phải giữ những đánh giá cảm tính của mình. Kết hợp loại bơ sữa này với rượu whisky sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ khi quyết định uống gì khi ăn một loại pho mai thơm ngon và béo ngậy. Sự kết hợp giữa rượu whisky và pho mai là sự kết hợp tuyệt đỉnh, và nó chắc chắn sẽ nâng cấp độ hương vị rượu mạnh của bạn lên một tầm cao khác.

Đối với những người yêu thích rượu whisky và pho mai, không có sự kết hợp nào tốt hơn Ardbeg và pho mai xanh, Bushmills với pho mai dê hoặc thậm chí là Woodford Reserve với Gruyere kem. Đúng vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sự kết hợp pho maituyệt vời với Scotch whisky, Irish Whisky và Bourbon!

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết lý do tại sao phô mai lại kết hợp hoàn hảo với rượu whisky và để có một cách thưởng thức rượu whisky và phô mai phù hợp.

Một điều chắc chắn là, đó là một ghép nối được tạo ra từ thiên đường!

Tại Sao Phô Mai Kết Hợp Tốt Với Rượu?

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Vang Đỏ

Relax Red Blend

Mua hộ hàng quốc tế

Máy Ép Chậm Hurom

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Gourd Shaped

Phô mai luôn là đối tác tốt nhất khi kết hợp với rượu. Thông thường, mọi người kết hợp nó với rượu vang và bia, nhưng kết hợp pho mát với đồ uống có nồng độ cồn cao hơn cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Có điều gì đó về pho mát khiến nó trở nên linh hoạt và là một sự kết hợp hoàn hảo khi thưởng thức đồ uống. Dù là vị mặn, vị khói hay chất béo, sự thật là nó hoạt động hoàn hảo. Và thậm chí còn tốt hơn: pho mát hoạt động hoàn hảo với hầu hết mọi loại đồ uống có cồn.

Phô mai và rượu vang đỏ là một sự kết hợp kinh điển khi nói đến hương vị, nhưng bạn đã nghĩ đến phô mai và rượu cognac chưa? Hay với rượu Brandy? Bạn đã bao giờ nghĩ về pho mát và rượu Gin chưa? Và Phô mai cùng Vodka? Đối với chúng tôi, sự kết hợp tốt nhất tất nhiên là rượu whisky và phô mai.

Sự kết hợp này diễn ra rất tốt, đôi khi nó bắt nguồn trong quá trình sản xuất pho mát. Có một số sản phẩm bơ sữa này có pha một số loại đồ uống có cồn trong quá trình sản xuất để giúp phát triển đặc tính của pho mát.

Nhưng tại sao pho mát lại dung hợp tốt với rượu? Đầu tiên, tất cả phải kể đến vị béo của phô mai. Nó có khả năng bao phủ vòm miệng của chúng ta và giúp bạn cảm nhận hương vị mà không bị cồn cào, đặc biệt là khi nói về đồ uống có nồng độ cồn cao. Và điều ngược lại cũng đúng. Rượu làm giảm chất béo trên pho mát, cho phép người ta nếm pho mát ở dạng thực của nó.

Khi kết hợp rượu với pho mát, một trong hai điều có thể xảy ra: hoặc hương vị được phản ánh với nhau hoặc đặc tính chính của nhau được tăng cường. Và bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Bên cạnh việc trở thành cặp đôi hoàn hảo để bất cứ khi nào thưởng thức hoặc chỉ để ăn nhẹ trong khi uống rượu vì phô mai có thể là nguồn năng lượng tốt nhất cho bạn để ngăn chặn cơn đói. Vâng, bạn đã đọc đúng rồi đấy! Tất cả các chất dinh dưỡng của thực phẩm này (carbs, protein và chất béo) sẽ bao phủ dạ dày của một người và ức chế nó hấp thụ rượu nhanh hơn. Và, bằng cách làm này, bạn sẽ không những tránh được cảm giác đói mà còn lâu say hơn.

whisky-and-cheese-pairing-alcohol
Whisky và rượu vang là sự kết hợp cổ điển. Nhưng bạn đã nghĩ về rượu whisky và vodka chưa? Hoặc, thậm chí tốt hơn, rượu whisky và pho mát kết hợp sẽ như thế nào?

Whisky Có Hợp Với Phô Mai Không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là: Có! Và nó là một ghép đôi như bậc thang dẫn lên thiên đường. Sự kết hợp giữa rượu whisky và thực phẩm có thể hơi khó phát hiện, nhưng rượu whisky và phô mai là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất.

Trên thực tế, rượu whisky kết hợp tốt với pho mát đến nỗi Macallan – gã khổng lồ của Scotch Whisky đã hợp tác với Murray’s Cheese. Kết quả: Mang đến 4 sự kết hợp hoàn hảo giữa biểu thức rượu whisky tinh tế của Macallan và Murray’s Cheeses hảo hạng và béo ngậy.

Bên cạnh dự án thực sự tuyệt vời này, có rất nhiều sự kết hợp giữa rượu whisky và pho mát được dùng để kết hợp với nhau. Một số loại pho mát có hương vị hoàn toàn trái ngược nhau nhưng cuối cùng lại mang hương vị rượu whisky ra ánh sáng; và các cặp khác chỉ bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

Làm Thế Nào Để Ăn Pho Mát Cùng Rượu Whisky? Quy Trình Nếm Thử

Sự kết hợp giữa rượu whisky và pho mát là tuyệt vời, nhưng có một cách để trải nghiệm sự kết hợp này tuyệt vời hơn! Toàn bộ quá trình nếm thử có thể khiến bạn khám phá ra nhiều thứ hơn là chỉ hương vị mà bạn mong đợi trong pho mát hoặc rượu whisky.

Thứ nhất, pho mát giàu béo nhất đi sau cùng. Ví dụ: nếu bạn có pho mát dê, pho mát brie và pho mát xanh trong mâm pho mát của mình, bạn nên bắt đầu với pho mát brie, sau đó là pho mát dê và pho mát xanh sẽ đến sau cùng. Tại sao lại xếp hàng như này? Bởi vì các loại phô mai đậm đà hơn và nhiều khói hơn sẽ chế ngự các biểu hiện rượu whisky nhẹ hơn và hương vị của các loại phô mai khác.

Điều thứ hai bạn sẽ phải làm là để pho mát ở nhiệt độ phòng, như điều này xảy ra với rượu whisky.

Cuối cùng, chúng tôi có một gợi ý về cách bạn nên thưởng thức rượu whisky và pho mát cùng nhau:

 1. Ngửi rượu whisky và khám phá hương thơm mà nó tiết lộ.
 2. Ngửi pho mát và xem nó kết nối với rượu whisky như thế nào.
 3. Nhấm nháp rượu whisky và xoay nó quanh miệng trước khi nuốt. Chú ý các hương vị và các lý lịch hương vị của whisky.
 4. Bây giờ bạn đã biết hương vị của rượu whisky, hãy nhấp một ngụm thứ hai.
 5. Trong khi bạn vẫn còn một chút rượu whisky trên miệng, hãy cắn một chút pho mát và để ý xem chúng tương tác như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi:
  – Các hương vị có bổ sung cho nhau không?
  – Hay chúng mang đến những hương vị khác?
  – Phô mai có làm thay đổi bất kỳ hương vị nào của rượu whisky không?
  – Kết thúc của rượu whisky có tươi sáng hơn không?

Khi bạn nếm rượu whisky và pho mát, hương vị và độ đậm đặc có thể thay đổi, khiến hỗn hợp này trở thành một cặp đôi rất thú vị trong thế giới nếm rượu whisky. Không chỉ hương vị của rượu whisky có thể được làm sống động với pho mát phù hợp, hương vị và hương thơm của pho mát cũng có thể được nâng cao bởi rượu mạnh bạn đã chọn.

blue-cheeses-pair-with-smoky-whisky
Sự kết hợp giữa rượu whisky và pho mát là một trong những sự kết hợp tốt nhất có thể mang lại tất cả các hương vị từ cả dram rượu và miếng pho mát

Bộ Đôi Rượu Whisky Và Phô Mai – 3 Phong Cách Whisky Và Kết Hợp Tốt Nhất Của Chúng

1 – Scotch Whisky Kết Hợp Phô Mai

Macallan-25-yo
Macallan-25-yo

Scotland là một trong những nhà sản xuất rượu whisky lớn nhất, như cái tên đã nói lên tất cả, sở hữu toàn bộ việc sản xuất Scotch Whisky.

Scotch whisky là một trong những loại whisky được tìm kiếm và bán nhiều nhất trên thế giới. Từ Single Malt Scotch Whisky đến Blended Scotch, có vô số biểu hiện của rượu mạnh này, vì vậy rất khó để cung cấp một hồ sơ hương vị. Tuy nhiên, có một vài điều là đặc trưng của scotch. Chúng ta đang nói về hương vị than bùn và khói, nền lúa mạch mạch nha và thậm chí là các ghi chú muối biển mặn nhẹ có trong một số biểu thức rượu whisky scotch.

Để có một sự kết hợp giữa rượu whisky scotch và pho mát tuyệt vời, bạn phải biết về các ghi chú nếm của biểu thức rượu whisky đó. Nếu đó là một bộ dram nhiều khói / than bùn, hãy chọn một loại phô mai xanh, vì điều này sẽ giúp cân bằng nó. Nếu bạn muốn phù hợp với hương vị, lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn những loại phô mai cứng hơn và nutti hơn, như những loại alpage – phô mai vùng núi cao.

Các kết hợp tiếp theo là những kết hợp chúng tôi đề xuất:

The Macallan 12 Years Old Double Cask + Young Pecorino Romano Cheese

Macallan là một trong những thương hiệu rượu Single Malt Scotch Whisky tinh tế nhất thế giới và như đã nêu trước đây trong bài viết này, thương hiệu đã hợp tác với Murray’s Cheese để nâng cao hương vị rượu whisky và pho mát. Trong hướng dẫn của họ, họ đề xuất kết hợp Macallan 12 Years Old Double Cask với Phô mai Young Pecorino Romano. Dễ dàng tìm thấy hạnh phúc với sự kết hợp giữa whisky scotch và pho mát này.

Vì biểu thức này của The Macallan có nhiều hương vị ngọt ngào và cam quýt như mật ong, caramel, cam và gia vị, Young Pecorino Romano là một loại pho mát cừu mặn, thơm và sắc nét.

Như xảy ra với pho mát cừu, muối sẽ kết hợp với các loại gia vị có trong The Macallan 12-Years Old Double Cask và làm giảm hương vị của cam quýt. Hương vị mặn và ngọt hơn kết hợp với nhau, mang lại hương vị mật ong và hương vani của rượu whisky trở nên nhẹ nhàng.

Vì nó là một pho mát non, nó sẽ không quá cứng và nó sẽ hòa quyện mượt mà với mật độ whisky cho đến khi kết thúc.

Glen Garioch 12 Year Old + Parmigiano – Reggiano

Đến từ Aberdeenshire, Glen Garioch là nhà máy chưng cất nằm ở phía đông. Và, giống như vị trí của nó, rượu whisky scotch được sản xuất ở đó cũng khá độc đáo.

Glen Garioch 12-Years Old là một bộ dram ngọt ngào, êm ái và có mùi gỗ sồi. Nó cũng có hương trái cây như chuối và lê. Đổi lại, Parmigiano-Reggiano là một loại pho mát cứng được làm từ sữa bò. Nó có các ghi chú hương vị hấp dẫn cần thiết để làm cho nó trở thành một chất tăng hương vị, bất kể nó được kết hợp với gì.

Rượu whisky Glen Garioch 12-Years Old với pho mát Parmigiano-Reggiano là sự kết hợp tuyệt vời của các lực lượng trái ngược nhau. Rượu whisky trong khi kết thúc có nhiều kem, thì pho mát cung cấp một mật độ cứng. Bên cạnh đó, pho mát sẽ đóng vai trò như một sân khấu để rượu whisky tỏa sáng! Hương vị hấp dẫn và ngọt ngào của Parmigiano sẽ làm nổi bật hương vị lúa mạch mạch nha của loại rượu whisky scotch mạch nha đơn này.

Balvenie Caribbean Cask 14 Year Old Single Malt + Briquette de Brebis

Balvenie là thương hiệu rượu whisky scotch nổi tiếng nhất của Speyside và điều đó có lý do: những dram của họ rất thanh lịch và sáng tạo, như trường hợp của The Balvenie Caribbean Caks 14-Years Old.

Biểu thức này kết hợp những kiến thức tốt nhất của The Balvenie trong việc làm ra rượu whisky với một kết thúc sáng tạo trong thùng rượu rum. Quá trình này dẫn đến rượu whisky có hương vani ngọt ngào nhẹ nhàng và kết thúc bằng mật mía và hương vị trái cây tươi.

Về pho mát, Briquette de Brebis là một loại pho mát Pháp mềm và kem với hương thơm và hương vị hấp dẫn sẽ phục vụ như một nền tảng và chơi với các nốt hương tươi mới của rượu whisky.

Sự kết hợp giữa Balvenie Caribbean Cask 14-Years Old và phô mai Briquette de Brebis là một sự kết hợp mượt mà và ngọt ngào kết hợp với nhau, vì hương vị nutty hấp dẫn của phô mai cừu này nâng lên hương vị trái cây có trong rượu whisky scotch này.

Ardbeg Uigeadail + Blue Stilton Cheese

Một biểu thức rượu whisky có cách biểu lộ phi thường phải được kết hợp với một loại pho mát phù hợp với sự tuyệt vời của nó. Được trao giải thưởng năm này qua năm khác, Ardbeg Uigeadail là một trong những dram được chờ đợi nhất mà người ta có thể tìm thấy. Và, Blue Stilton có cá tính cần thiết để ghép nối với bộ dram này.

Ardbeg Uigeadail Single Malt Scotch Whisky được ủ trong thùng rượu sherry cũ, mang đến cho nó hương khói, ngọt ngào và gia vị cay nồng. Người ta cũng có thể tìm thấy hương vị hạt dẻ hấp dẫn, trái cây (chẳng hạn như chanh và chuối), bên cạnh khói và nền mặn.

Để kết hợp loại rượu whisky đậm đà này, chỉ có pho mát như Blue Stilton mới có thể là cặp đôi hoàn hảo. Ví dụ, mặc dù nó là một loại phô mai xanh, nhưng nó mềm hơn gorgonzola. Đó là một loại pho mát êm dịu đầy đặc trưng với các nốt hương vị mặn và hạt sẽ là phần giới thiệu hoàn hảo cho các nốt hương khói của Ardbeg Uigeadail.

Phô mai Blue Stilton cũng nâng tầm hương trái cây nhẹ nhàng của loại rượu whisky scotch này. Và, nếu bạn nghĩ sự kết hợp giữa whisky và pho mát này sẽ là một cuộc đụng độ của những người khổng lồ, thì bạn không thể sai hơn. Chúng hòa quyện với nhau một cách tuyệt vời, phô diễn những điểm sáng của nhau ra ánh sáng.

The Ardmore Legacy + Gorgonzola

Một biểu thức whisky scotch mang cách diễn đạt nhẹ nhàng và pho mát mạnh mẽ. Đó là cách bạn chơi theo cách các mặt đối lập bổ sung!

Ardmore Legacy là một sự thể hiện mượt mà nhưng khô ráo, kết hợp giữa khói nhẹ, các nốt hương ngọt ngào và cay nồng. Nó có một nốt hương than khói ở nền được cân bằng với hương quế, mật ong, vani và cam quýt nhẹ.

Gorgonzola là một loại phô mai mạnh mẽ của Ý có hương vị cỏ và đất. Là một loại pho mát xanh bán cứng và mặn, nó sẽ tạo nên sự tuyệt vời với đặc tính khô của rượu whisky scotch Ardmore Legacy.

Bên cạnh vị mặn và hương cỏ, Gorgonzola sẽ mang đến những nốt hương cam quýt của rượu whisky, cũng như mang đến sự cân bằng tương phản giữa chúng và những nốt hương ngọt ngào hơn của bộ dram này.

2 – Phô Mai Kết Hợp Với Rượu Whiskey Ailen

Teeling Whiskey 24 Năm - Vintage Reserve Collection (4)
Teeling Whiskey 24 Năm – Vintage Reserve Collection (4)

Cùng với Scotland, Ireland là một trong những quốc gia sống nhờ di sản rượu whisky. Cho đến tận ngày nay, cả hai quốc gia đều giành quyền sở hữu phát minh ra rượu mạnh này, nhưng chúng ta chỉ biết chắc một điều: đó là Ireland là quê hương của nhà máy chưng cất rượu whiskey đầu tiên – Bushmills!

Vậy, điều gì làm cho Irish Whiskey – Whiskey Ailen khác với những loại khác? Sự khác biệt cốt lõi nằm ở quy trình chưng cất, trong đó rượu whiskey phải trải qua quá trình chưng cất bằng pot still đồng chưng cất ba lần hoặc trong quá trình chưng cất cột liên tục.

Một sự khác biệt khác mà người ta có thể nhận thấy liên quan đến rượu whisky scotch, đó là cách viết: rượu whiskey Ailen được viết thêm chữ ‘e’, trái ngược với Scotch.

Và, bởi vì các loại ngũ cốc phần lớn chưa được mạch nha hóa hoặc không được hong khô bằng than bùn (như nó xảy ra trong một số nhà máy chưng cất rượu whisky scotch), rượu Whiskey Ailen trở nên mượt mà hơn với hương hoa, trái cây và ngũ cốc. Khi nó già đi, loại rượu whiskey này thường có hương vị ngọt ngào hơn như caramel và sồi.

Hãy ghi nhớ hương vị này khi chuẩn bị kết hợp whiskey và pho mát, vì pho mát có thể tương phản hoặc bổ sung một cách nhuần nhuyễn cho hương vị whiskey Ireland. Do đặc tính nhẹ hơn, mật độ và ghi chú hương vị, pho mát tốt nhất để đi với rượu Whiskey Ailen có thể là pho mát dê, vì nó có vị mặn và có hương vị đậm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp bổ sung giữa rượu whisky và pho mát, bạn có thể muốn thưởng thức rượu Whiskey Ailen với Brie.

Tullamore DEW + Kerrygold Dubliner Cheese

Một sự pha trộn Whisky Ailen cổ điển kết hợp các loại rượu whisky mạch nha đơn, ngũ cốc đơn và thùng rượu sherry và rượu bourbon cũ để mang lại tất cả sự mượt mà cùng nhau. Tullamore DEW là một người khổng lồ khác của Ireland đã phải có vị trí của mình trong hướng dẫn này.

Là một loại Whisky Ailen đích thực, Tullamore DEW có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt, trái cây và gia vị. Trong khi nếm thử bộ dram này, người ta có thể mong đợi tìm thấy hương vị kẹo bơ cứng và vani, cũng như rượu sherry và một số gia vị.

Đến lượt mình, Kerrygold Dubliner Cheese là một trong những loại pho mát tốt nhất đi cùng với rượu Whisky Ailen. Đây là pho mát của con bò và nó có kết cấu cứng sẽ là nền tảng tuyệt vời cho thân hình trung bình của Tullamore DEW. Là một loại phô mai béo ngậy và có gia vị nhẹ, nó sẽ kết hợp nhuần nhuyễn với những nốt hương ngọt ngào hơn của bộ dram này.

Bushmills The Original + Phô Mai Dê Killeen’s St Tola

Bushmills là một gã khổng lồ Whisky Ailen thực sự, vì The Original là một trong những biểu hiện được bán nhiều nhất trên toàn thế giới và nhà máy chưng cất của nó là nhà máy đầu tiên được xây dựng mọi thời đại.

Bushmills The Original là một hỗn hợp chưng cất ba lần, mịn được làm từ một mạch nha đơn và một loại rượu Whisky hạt đơn của Ailen. Nó được trưởng thành trong thùng rượu sherry và rượu bourbon cũ, mang đến những nốt hương trái cây và ngọt ngào.

Biểu thức Whisky Ailen này được biết đến là một bộ phim ấm áp. Nó có hương vị ngọt ngào với caramel, mật ong và hương vani ấm áp và nền trái cây. Để chơi với những nốt hương ngược này, Killeen’s St. Tola Goat Cheese là sự kết hợp hoàn hảo.

Đây là một loại pho mát tươi hơn với các ghi chú citric sẽ mang hương vị trái cây của Bushmills The Original đến với ánh sáng. Bên cạnh đó, là một loại pho mát dê, nó có hương vị ngọt ngào sẽ hòa quyện với vị ngọt trên biểu thức Bushmills và độ đặc như kem của pho mát sẽ chuyển sang độ đậm đặc của rượu whisky.

Teeling Single Grain + Matured Cheddar

Chỉ có một chút “bình thường” khi nói về Teeling Single Grain. Mặc dù việc chưng cất ba lần là để xác nhận quy trình sản xuất rượu whisky Ailen, biểu hiện này được thực hiện với phần lớn là Ngô trong hỗn hợp nghiền của nó.

Bên cạnh đó, Teeling Single Grain cũng được ủ trong Thùng rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon cũ, mang đến cho nó những nốt hương quả mọng đỏ. Với vị ngọt hạt làm nền, biểu thức này có độ đậm nhạt và mịn.

Với một loại cheddar trưởng thành sắc nét, các nốt hương tannic của biểu thức Ireland này tỏa sáng. Đây là một loại pho mát hơi đắng và có mùi đất, có nghĩa là các nốt hương đối lập sẽ gặp nhau và nâng đỡ lẫn nhau.

Do kết cấu của Cheddar trưởng thành là nửa cứng và mật độ của Teeling Single Grain nhẹ, rượu whisky gần như sẽ trượt qua cảm giác miệng của pho mát.

Kilbeggan Single Pot Still + Roquefort

Kilbeggan Single Pot Still được tạo ra với một hỗn hợp hoàn toàn độc đáo để xây dựng đặc trưng của nó, cùng với nồi vẫn chưng cất kép.

Đối với món nghiền, nhà máy chưng cất Kilbeggan sử dụng lúa mạch mạch nha, lúa mạch thô và yến mạch để tạo ra hương vị hạt phỉ nền tảng. Bên cạnh hương vị trở lại này, Kilbeggan Single Pot Still là một loại Whisky Ailen giàu hương hoa và trái cây, và người ta cũng có thể nếm thử một chút gia vị. Người ta có thể cảm thấy hoa nhài, lê và dưa, cũng như cam quýt.

Roquefort, đến lượt nó, là một loại pho mát xanh, do đó, nó là một loại pho mát sắc nét và đặc trưng. Kết hợp pho mát Roquefort với Kilbeggan Single Pot Still là một trải nghiệm thú vị. Đó là, hương vị ngọt ngào của pho mát sẽ kết hợp hài hòa với hương hoa của rượu whisky. Tuy nhiên, các nốt hương khói và mặn sẽ làm giảm độ chua của các nốt hương cam quýt của bộ dram này, dẫn đến trải nghiệm thậm chí còn mượt mà hơn.

3 – Phô Mai Nào Hợp Với Rượu bourbon Whiskey?

mua hộ rượu từ mỹ về VN
mua hộ rượu từ mỹ về VN

Giờ đây, chúng tôi đã băng qua Đại Tây Dương và đến Hoa Kỳ, quê hương của rượu Bourbon Whiskey.

Được làm bằng 51% ngô nghiền và ủ tối thiểu 2 năm trong thùng gỗ sồi nung, Bourbon Whiskey hoàn toàn khác biệt với các loại rượu whisky khác như Scotch và Irish.

Về hương vị của nó, Bourbon nói chung có hương vị ngọt ngào và khói, do sử dụng ngô nghiền và gỗ sồi cháy. Bên cạnh hương vị đặc trưng này, rượu Bourbon Whiskey cũng có thể có vị trái cây, vị cay, hoặc thậm chí là vị mặn.

Để chọn sự kết hợp giữa Bourbon và pho mát tốt nhất, chúng ta cần xem xét tất cả các hương vị đó và chọn một loại pho mát có thể cắt bớt một số hương vị để tạo độ sáng khác hoặc chọn một loại sẽ bổ sung cho toàn bộ đặc tính của rượu whiskey Bourbon.

Vì vậy, pho mát nào hợp với Bourbon? Chúng tôi gợi ý một loại pho mát béo ngậy, béo ngậy và mịn như Gouda. Ghép nối nó với Jim Beam và bạn sẽ có một ghép nối tiêu chuẩn, nhưng mạnh mẽ.

Jim Beam + Gouda

Là một trong những loại rượu Bourbon Whiskey được biết đến nhiều nhất (và bán chạy nhất), chúng tôi không thể bỏ lỡ Jim Beam Bourbon Whiskey trong hướng dẫn này.

Được ủ bốn năm trong thùng gỗ sồi cháy, Jim Beam có cùng một công thức trong 225 năm. Kết quả là một loại rượu bourbon ngọt ngào, có vị sồi và trái cây với hương vani, caramel và một chút gia vị nhẹ.

Gouda, đến lượt nó, nó là một loại pho mát có hương vị hấp dẫn và mịn, sẽ rất ngon và cân bằng trong khẩu vị của bạn.

Woodford Reserve + Gruyere

Được dán nhãn là Kentucky Straight Bourbon Whiskey, người ta nói rằng Woodford Reserve có hơn 200 ghi chú hương vị có thể phát hiện được. Một loại rượu Bourbon ấn tượng như vậy không thể kết hợp một loại phô mai có thể át được hương vị của nó. Đúng hơn, nó phải được kết hợp với một loại pho mát sẽ tôn lên cơ thể và tính cách của nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất Gruyere cho sự kết hợp giữa rượu whiskey và pho mát này.

Woodford Reserve là một loại rượu Bourbon có đặc điểm đậm và khi nếm thử, người ta có thể thấy các hương ngọt, gia vị, hương hoa và trái cây được cân bằng một cách hoàn hảo. Với một cơ thể mượt mà và tròn, nó có hương ngọt ngào của sô cô la và kẹo bơ cứng. Là gia vị, người ta có thể tìm thấy hương quế. Bên cạnh đó, cam quýt, quả mọng, táo và cánh hoa hồng cũng có mặt trên bộ dram này.

Phô mai Thụy Sĩ Gruyere sẽ là nền tảng hoàn hảo để Woodford Reserve tỏa sáng. Hương vị béo ngậy và béo ngậy của nó sẽ hoàn toàn phù hợp với những nốt hương ngọt ngào hơn của rượu whiskey và chút muối của nó sẽ cắt giảm hương vị cam quýt và mang lại một số nốt hương cay ẩn. Nếu bạn chọn một loại rượu Gruyere già hơn, các nốt hương đất sẽ được chú ý hơn và kết hợp hài hòa với gia vị của rượu bourbon.

Knob Creek Single Barrel Reserve + Aged Cheddar

Knob Creek Single Barrel Reserve được ủ trong những thùng gỗ sồi được lựa chọn cẩn thận. Là một loại rượu Whiskey Bourbon, loại rượu này có nhiều hương vị vani, caramel và các loại hạt.

Biểu hiện rượu Bourbon Whiskey này rất phong phú về hương vị và ghi chú nền của nó. Người ta có thể mong đợi một phông nền của sô cô la và quế, phủ gỗ sồi, vani và caramel. Kết thúc hấp dẫn là cầu nối hợp lý để kết hợp Knob Creek Single Barrel Reserve với một loại pho mát cheddar lâu năm.

Phô mai Cheddar Aged là một loại phô mai khô có đặc điểm sắc nét, chắc chắn. Các nốt hương ngọt ngào sẽ kết hợp hoàn hảo với vani và gỗ sồi của Knob Creek Bourbon, và khi nó được ủ lâu năm, hương vị đất và hạt của nó sẽ kết hợp tuyệt vời với hương sô cô la và quế của bourbon. Nó cũng có một vị mặn đi cùng với vị caramel của rượu.

Four Roses Small Batch + Brie

Khi nói đến sự kết hợp giữa rượu whiskey và pho mát, ít có sự kết hợp nào êm dịu như loại này. Được làm thủ công và tạo ra với sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết, Rượu Whiskey Bourbon Four Roses Small Batch thực sự là một loại rượu yêu thích của những người yêu thích rượu bourbon. Kết hợp biểu cảm này với một chiếc quần sịp sẽ khiến trái tim bạn tan chảy.

Four Roses Small Batch đậm đà và êm dịu, với thân nhẵn. Nó được biết đến với hương vị quả mọng, caramen và hương gỗ sồi.

Ngược lại, Brie là một loại phô mai bò nhẹ và kem sẽ làm mềm hơn nữa mật độ của rượu bourbon. Bên cạnh đó, hương vị hấp dẫn của pho mát Pháp này kết hợp hoàn hảo với hương vị mọng của loại rượu bourbon này, trong khi các nốt hương đất của pho mát chậm rãi hòa cùng hương vị caramel và gỗ sồi của Four Roses Small Batch.

Lời Kết

macallan-pair-with-cheeses
macallan-pair-with-cheeses

Nói rằng rượu whisky và pho mát đi đôi với nhau chính là làm giảm sức chịu đựng của cặp đôi quyền lực này! Ngay khi người ta có thể chọn được sự kết hợp giữa rượu whisky và pho mát tốt nhất, họ càng sớm khám phá ra cách đưa hương vị rượu whisky của họ lên một cấp độ khác.

Như chúng ta đã thấy trong các đoạn trên, rượu whisky nhiều khói / khói than bùn sẽ tìm thấy ghép nối tốt nhất của chúng trong các loại pho mát sắc nét hơn, chẳng hạn như pho mát xanh. Khi rượu whisky ủ trong thùng sherry hoặc bourbon, bạn có thể muốn kết hợp chúng với pho mát cứng hơn với một chút muối. Và, khi nhiều hương vị kỳ lạ hơn xuất hiện trong một bộ dram, việc kết hợp chúng với một loại phô mai béo và mềm hơn sẽ làm cho những hương vị đó trở nên tỏa sáng.

Khi kết hợp các loại drap ngọt hơn, chẳng hạn như Bourbon, với pho mát, bạn có thể không muốn có sự kết hợp quá mạnh. Vì vậy, bạn có thể muốn chọn loại phô mai mềm hơn, béo hơn và nhiều hạt hơn

Hầu hết các trường hợp, pho mát sẽ đóng vai trò như một nền tảng để đưa hương vị rượu whisky tiềm ẩn ra ánh sáng. Và, hãy tin chúng tôi, nó thực sự diễn ra như thế đấy!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com