Ý nghĩa và chất lượng của rượu Macallan mà bạn nên biết

Rượu Macallan Sienna Xách Tay

Macallan là dòng rượu Malt Whisky rất nổi tiếng trên thế giới và luôn được nhiều thực khách ưa chuộng và yêu thích. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển giờ đây ý nghĩa và chất lượng của rượu Macallan đã trở thành nét đặc trưng của chính mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được với những dòng rượu Whisky khác. Cùng Rượu Xách Tay khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Rượu Macallan 15 Fine Oak
Nguồn gốc rượu Macallan

Nguồn gốc rượu Macallan

Rượu ngoại Macallan được ra đời vào những năm 1824 và trở thành rượu nổi tiếng nhất trên thế giới có nguồn gốc từ Scotland. Sản phẩm này được sản xuất từ những người có có trình độ cao trong sản xuất rượu mạnh. Được pha chế thông qua công thức ủ rượu bật nhất từ những thùng gỗ sồi đạt chuẩn tại Macallan, Scotland. 

Người điều chế ra rượu là Bob Dalgarno và người phát minh ra những thùng gỗ sồi là George Espie. Hai con người này đã xuất sắc tạo nên thương hiệu Macallan như hiện nay. Họ chính là những người  tạo ra những loại rượu tinh hoa với sự đam mê và làm việc tận tụy của chính mình. 

Giowf đây, thương hiệu rượu Macallan đã đi khắp mọi nơi và lọt vào top 3 thế giới vì được nhiều người yêu thích. Với lượng rượu được tiêu thụ khắp các châu lục, trong đó có khá nhiều người đam mê rượu ngoại tại Việt Nam. 

=>> Xem thêm: Rượu ngoại Macallan hàng xách tay tại Rượu Xách Tay. 

Tìm hiểu về thương hiệu rượu Macallan

Thương hiệu rượu ngoại Macallan là doanh nghiệp chuyên điều chế và sản xuất những chai rượu ngoại Whisky nổi danh trên thế giới. Được trải qua quy trình chưng cất bí mật cũng như sử dụng cột đồng nguyên chất với hình cổ vị độc lại nhằm chiết ra những giọt rượu tinh túy, đậm đà nhất của thương hiệu này. 

Dưới đây là những cột mốc đã hình thành nên một thương hiệu rượu nổi tiếng Macallan như bây giờ.  

Rượu Macallan 18 Triple Cask Hộp Gỗ
Tìm hiểu về thương hiệu rượu Macallan
 • Vào năm 1824: Alexander Reid là người đã ủ thành công những giọt rượu đầu tiên và được cấp phép bởi chính quyền. 
 • Đến năm 1848: Macallan là người tiến hành hợp tác với những thương gia bên ngoài nhằm bán rượu tăng thu nhập. Đây cũng được xem là cột mốc quan trọng giúp Macallan tiếp cận được với thế giới bên ngoài. 
 • Năm 1892: Macallan thành lập công ty riêng có quy mô hơn những vẫn sử dụng công thức ủ rượu trước đây nhằm mang lại hương vị đạt chuẩn hơn. 
 • Năm 1970: Sự phát triển ngày một đi lên, Macallan thực hiện thay đổi máy móc chất lượng để gia tăng sản xuất. 
 • Từ năm 2000 cho đến bây giờ: Macallan đã trở thành thương hiệu nổi tiếng về rượu ngoại và cung cấp ra nhiều thị trường khác nhau tại Châu Âu, Mỹ. Bên cạnh đó, thương hiệu này còn cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới liên tục. 

Ý nghĩa và chất lượng của rượu Macallan

Một một sản phẩm rượu ngoại đều được trải qua những công đoạn điều chế tuyệt vời. Macallan cũng như thế, thương hiệu này đã trở thành kiệt tác về rượu ngoại được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bởi trong thức uống này có chứa các yếu tố đặt biệt tạo nên chất lượng về vị cũng như màu sắc Macallan

 • Yếu tố thứ nhất: Thánh địa vùng đất Macallan: Tại đây, sở hữu hầm ủ rượu khá lớn được làm từ đá tại ngôi nhà dưới thời vua Jim đệ nhất. Được xây dựng vào những năm 1700 và trở thành thánh địa của rượu Macallan. Tại nơi đây, nhiệt độ và độ ẩm rất thích hợp trong quá trình rượu lên men đạt chuẩn. Không những thế, thổ nhưỡng và khí hậu cũng rất phù hợp với những loại lúa mì chất lượng nhằm chưng cất nên dòng rượu Macallan này. 
Rượu Macallan Enigma Xách Tay
Ý nghĩa và chất lượng của rượu Macallan
 • Yếu tố thứ hai: Sử dụng cột chưng cất rượu: Cột chưng cất rượu được làm từ chất liệu đồng với kích thước và hình thù khác đặc trưng nhằm tạo nên sự tò mò về loại rượu Macallan này. Cột chưng cất có dáng tròn và cổ bầu giống những cổ những chú ngỗng. Bình được thiết kế kín và hình dáng độc lạ giúp giữ trọn bộ hương thơm cũng như thể hiện được sự đẳng cấp. 
 • Yếu tố thứ ba: Chiết rượu đạt chuẩn: Trong quá trình ủ rượu chỉ có 16% là lượng rượu ngon nhất được chứa trong đó. Chinh vì thế, những tinh chất rượu này sẽ được chiết ra từ cột đồng và đưa vào trong những thùng gỗ sồi. 
 • Yếu tố thứ tư: Sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu: Mỗi một thùng gỗ sồi sẽ được tuyển lựa rất kỹ càng nhằm không có mùi gỗ sồi mới. Vì vậy, người ta thường kiểm tra chất lượng theo những cách thức tiêu chuẩn sau đó sử dụng để ủ rượu Macallan. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp rượu Macallan trở nên đậm vị và mới lạ hơn. 
 • Yếu tố thứ năm: Sở hữu màu sắc tự nhiên: Rượu Macallan có màu vàng hổ phách là màu khá đặc trưng cho dòng rượu này. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhựa gỗ sồi và chất caramen trong rượu.
 • Yếu tố thứ sáu: Quá trình giám sát kỹ lưỡng: Việc sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu luôn được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ. Từ đó, lựa chọn đúng giai đoạn rượu đạt được về mùi hương cũng như vị rượu đậm đà ngon nhất. 

Tuy nhiên, những thùng gỗ sồi ủ rượu luôn được theo dõi khi nào đạt được độ chính hoàn hảo thì mới tiến hành công đoạn mới – đóng chai. 

=>> Xem thêm: Tìm Hiểu Rượu Macallan 21 – Bia Không Gas Khiến Người Mê Đắm

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về ý nghĩa và chất lượng của rượu Macallan mà bạn nên quan tâm. Rượu xách tay hy vọng những kiến thức về rượu này sẽ giúp ích đến bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Rượu Macallan No6 Edition
Siêu phẩm rượu Macallan 30