Hướng dẫn cách thưởng thức rượu ngoại/ rượu tây chuẩn xác nhất

Redbreast 27 year old 54-6%

Rượu ngoại hay rượu tây được nhập trực tiếp từ các hãng nước ngoài nổi tiếng và có thương hiệu nổi danh trên khắp thế giới về Việt Nam. Khi dùng rượu ngoại không phải là uống cho say hay uống nhiều như rượu đế, mà loại rượu này thường nhấn mạnh vào yếu tố thưởng thức mùi vì, hương thơm và ý nghĩa của từng chai rượu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu hay vẫn chưa biết cách uống rượu ngoại/ rượu tây thế nào cho đúng? thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Rượu Xách Tay ngay nhé! 

Brora 1981 40 năm
Giới thiệu tổng quan về dòng rượu ngoại

Giới thiệu tổng quan về dòng rượu ngoại 

Rượu ngoại có nhất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên khi nhập khẩu về Việt Nam thì những loại rượu này thường có nguồn gốc chủ yếu từ các vùng đất nổi tiếng bậc nhất trong việc sản xuất. 

Thông thường những chai rượu ngoại nổi tiếng thường có mức nồng độ cồn là 14%. Mỗi chai rượu ở một vùng đất khác nhau sẽ cho một hương vị, mùi hương và sắc độ khác nhau, sự khác biệt này thường những người rất rành và am hiểu về rượu mới nhận ra. 

Ngoài việc thưởng thức một chai rượu cao cấp thì người uống rượu còn hiểu được cả một tiến trình hình thành hay một câu chuyện đằng sau chai rượu nay. Đây mới chính là yếu tố cảm nhận là không phải bất kỳ ai cũng làm được. 

Rượu tây thuộc nhóm sản phẩm cao cấp, mỗi chai rượu có giá tiền rất cáo và qua cục thuế thì giá còn đôn lên rất nhiều. Chính bởi vì vậy không phải ai cũng có thể thưởng thức được loại rượu này và cảm nhận được hết vị ngon của mỗi chai. 

Ngoài việc biết cách thưởng thức rượu ngoại đúng cách thì việc chọn được một chai rượu ngon, một chai rượu phù hợp với ngữ cảnh cũng rất quan trọng. Chính bởi vì vậy người dùng loại rượu này thường có rất nhiều kiến thức và có con mắt tinh tế. 

>> Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Rượu Vang

Uống rượu tây thế nào cho đúng cách 

Rượu tây có rất nhiều loại và đến từ nhiều Quốc Gia khác nhau nên mỗi nơi sẽ mang một hương vị  đặc trưng riêng. Hay mỗi loại rượu có hương vị khác nhau sẽ được dùng theo một cách khác nhau. Chính vì vậy hãy tìm hiểu các dùng như thế nào cho đúng ngay nhé!

rượu vodka
Cách uống rượu Vodka cho đúng cách

Cách uống rượu Vodka cho đúng cách 

Khi nhắc đến Vodka thì chắc chắn bạn sẽ liên tưởng ngay đến những ly cocktail nóng bỏng, đây là loại rượu thuộc dòng khá mạnh và rất hay được dùng trong pha chế. 

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại rượu mạnh này thì cách đơn giản nhất đó chính là uống trực tiếp, sẽ cảm nhận rõ nét nhất hương vị di chuyển mạnh mẽ trên đầu lưỡi. Ngoài ra để uống mát mát thì bạn có thể uống với đá để tặng sự khác biệt và cảm nhận mới lạ. 

Ly dùng thể thưởng thức những chai Vodka thường có dạng miệng ly có hình ống khói và chân ly thường là loại dài. Loại ly này sẽ cho mỗi lần uống bạn sẽ cảm nhận được gần như là trọn vẹn hương vị và mùi vị của Vodka 

Cách uống rượu để cảm nhận hết được hương vị đó chính là việc bạn xoay nhẹ hoặc đưa ly rượu về phía có nhiều ánh sáng để cảm nhận được màu sắc, hương thơm một cách nhẹ nhàng nhất. 

Đặc biệt khi uống không dùng quá nhiều, hãy dùng từng chút một nhấm nháp một chút để hương vị, mùi hương có thể di chuyển và len lỏi vào vòm miệng và đi đến từng tế bào. 

Với cách dùng và thưởng thức như vậy thì sau mỗi lần uống bạn thật sự không thể quên đi hương vị chát chát nhẹ và độ nặng của loại Vodka này. 

Cách uống rượu Rum cho đúng cách 

Rượu Rum có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được tạo ra nhờ quá trình lên men cây đường mía. Hiện nay có rất nhiều hương vị của dòng rượu Rum này, tùy thuộc và sở thích của mỗi người mà sẽ lựa chọn một hương vị khác nhau. 

Rượu Rum
Cách uống rượu Rum cho đúng cách

Nếu bạn là người thích thưởng thức những loại Cocktail thì thì nên chọn loại rượu Rum có nồng độ nhẹ và màu vàng nhạt. Hay bạn thích cảm giác uống nguyên chất và cảm nhận rõ nét hương vị của loại rượu này thì ưu tiên chọn loại có nồng độ cao hơn và màu đậm hơn. 

Như vậy Uống rượu tây thế nào cho đúng? đặc biệt là loại rượu Rum. Đối với loại rượu này thì nên ưu tiên sử dụng hai loại ly là có chân và miệng ly rộng, hoặc loại có chân và miệng hình ống khói.

Khi sử dụng loại ly này thì hương thơm của loại rượu sẽ được bạn cảm nhận tốt nhất. Hương thơm tinh tế của vani hay ngọt ngào của Caramel.

Để cảm nhận được được hết vị ngon của loại rượu Rum thì bạn nên ưu tiên uống từng ngụm nhỏ để cảm nhận được rõ nét hương vi. Ngoài việc cảm giác bằng vị thì bạn cũng nên kết hợp với mùi hương để đánh thức được sự lôi cuốn của loại rượu này. 

>> Xem thêm: Cách phân biệt rượu ngoại hàng thật và hàng giả 

Bài viết chính chuyên sâu dành cho những ai đam mê rượu whisky được chia sẽ trên web của chúng ta, cảnh báo bài viết chuyên sâu nên rất dài do đó cần thời gian để đọc và chiêm nghiệm.

>> Khám phá bài viết chuyên sâu Hướng Dẫn Uống Rượu Whisky Đúng Chuẩn Chuyên Gia

Lời kết 

Biết cách uống rượu tây sao cho đúng rất quan trọng trong quá trình cảm nhận. Mỗi chai rượu thường có giá trị rất cao nếu uống nhiều hay uống no thì sẽ đánh mất đi giá trị vốn có của dòng rượu này. Hy vọng từ những chia sẻ của Rượu Xách Tay đã giúp bạn hiểu hơn về dòng rượu này và từ đó có những trải nghiệm thật thú vị nhé! 

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *