Rượu Whisky Nhật Bản: 5 Điều Bạn Cần Biết

Karuizawa single malt whisky japannese

Cho dù đó là ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách trau chuốt mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng rượu whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu đời thường đồng nghĩa với Quần đảo Anh và Mỹ, nghệ thuật chưng cất rượu whisky được cấy ghép đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế. Dưới đây là năm điều bạn cần biết về loại rượu whisky Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng.

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

1) Đó là rượu whisky, không phải rượu whiskey.

Rượu whisky Nhật Bản được mô phỏng theo truyền thống của scotch — chưng cất hai lần mạch nha và / hoặc lúa mạch than bùn — trước khi ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với rượu bourbons và lúa mạch đen của Mỹ ngọt ngào hơn, chúng có xu hướng khô hơn, nhiều khói hơn và nhiều than bùn hơn, đồng thời có dạng mạch nha đơn hoặc hỗn hợp.

2) Họ sử dụng nguyên liệu Scotch.

Hầu hết các nhà máy chưng cất lớn ở Nhật Bản thực sự nhập khẩu hầu hết các thành phần của họ từ Scotland, sử dụng lúa mạch mạch nha và đôi khi thậm chí là than bùn từ Isles. Tính cá nhân trong hương vị đến từ những chi tiết nhỏ nhất trong quy trình chưng cất của Nhật Bản—nguồn nước (loại nước “thần thoại” mà Nhà máy chưng cất Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo), hình dạng của các thùng chưng cất và loại gỗ của những chiếc thùng lâu năm. được làm từ. Một số nhà chưng cất sử dụng thùng rượu bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác làm từ mizunara, một loại cây chỉ có ở Nhật Bản có thêm hương vị riêng biệt.

3) Các nhà chưng cất Nhật Bản nhắm đến sự tinh tế, không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả các chuyên gia cũng khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa rượu scotch và rượu whisky Nhật Bản trong một cuộc kiểm tra mùi vị chất lượng. Hầu hết, họ khác nhau về mặt triết học. Rượu Scotch được pha chế để có hương vị như nó vẫn luôn được nếm trong nhiều thế kỷ—Các nhà chưng cất rượu Scotland tập trung vào độ đặc và mang đến hương vị khói nhiều hơn. Mặt khác, các nhà chưng cất Nhật Bản luôn tìm cách liên tục tinh chỉnh và hoàn thiện, hướng tới các loại rượu whisky có hương vị tinh tế hơn. Jim Meehan, quản lý của PDT và chuyên gia pha chế cho biết: “Rượu whisky Nhật Bản thể hiện rất nhiều sự kiềm chế, sang trọng và kỹ thuật chú ý đến từng chi tiết.

4) Đó là một ngôi sao đang lên.

Ngày càng có nhiều loại rượu whisky Nhật Bản vượt qua sự thống trị của phương Tây trên sân khấu lớn. Vào năm 2012, Yamazaki 25 Year đã giành giải rượu mạch nha đơn tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Whisky Thế giới. Taketsuru 17 Year cũng giành giải mạch nha pha trộn tốt nhất thế giới. Meehan nói: “Nó thực sự trở thành một cuộc đảo chính. “Người Nhật đang chiến thắng.”

5) Nó (không may) khó có được.

Mặc dù nó ngày càng trở nên phổ biến nhưng nguồn cung ở Việt Nam vẫn còn hạn chế. Mặc dù có khá nhiều nhà máy chưng cất rượu ở Nhật Bản, nhưng dường như chỉ có rượu whisky do Suntory và Nikka sản xuất là có sẵn ở Việt Nam. Suntory’s Hibiki 12 năm và Hakashu 12 năm, Nikka’s Taketsuru 12 năm và Yamazaki 12 năm là những nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang muốn tham gia vào thế giới rượu whisky Nhật Bản, với hầu hết 12 năm sẽ có giá khoảng $100 . Nơi tốt nhất để tìm thấy chúng rất có thể là trực tuyến. Kiểm tra các nhà cung cấp rượu trực tuyến như ruouxachtay,com.

Bạn là người đam mê rượu whisky hay nghe từng nghe nói về rượu whisky Nhật Bản, thì không thể bỏ qua bài tổng hợp hình ảnh những mẫu rượu whisky Nhật Bản quý hiếm của chúng tôi. Hãy xem ngay !!!!

>> Khám phá thêm Bộ Sưu Tập Những Phiên Bản Rượu Suntoty Quý Hiếm

>> Khám phá thêm Bộ Sưu Tập Những Phiên Bản Rượu Nikka Quý Hiếm

>> Khám phá thêm Bộ Sưu Tập Những Phiên Bản Rượu Hanyu Quý Hiếm

>> Khám phá thêm Bộ Sưu Tập Những Phiên Bản Rượu Karuizawa Quý Hiếm

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com